Điều gì để tìm kiếm trong một mandoline?


15

Tôi đã mua hai ủy quyền gần đây và tôi đã trả lại lần đầu tiên và sẽ trả lại lần thứ hai. Đầu tiên là một chi tiết bằng thép không gỉ:

 • Phá vỡ thức ăn của tôi thay vì cắt nó.
 • Đã bao giờ rất khó để làm sạch. Lúc đầu tôi nghĩ điều này là do lưỡi dao vuông góc với thức ăn và do đó sẽ không cắt nó một cách chính xác. Nhưng khi kiểm tra kỹ hơn, đó là vì thức ăn sẽ va vào vỏ nhựa của con dao.

Mandoline thứ hai có một con dao hình chữ V. Các lưỡi dao không thể điều chỉnh. Các vấn đề của tôi với bộ máy này là:

 • Lưỡi dao nhỏ nhất sẽ không cắt khoai tây rơm.
 • Lưỡi dao tiếp theo sẽ cắt khoai tây chiên nhưng sẽ không bị cắt nên tôi phải lãng phí thời gian để nới lỏng các vết cắt.
 • Khi làm sạch, con dao hình chữ V sẽ cắt một lát miếng bọt biển và nó sẽ dính ở đó, và tôi không muốn tìm miếng bọt biển trong đợt cắt tiếp theo của mình.

Vì vậy, đối với mandoline tiếp theo của tôi, tôi sẽ tìm kiếm một mandoline đó là:

 1. Dễ dàng để làm sạch.
 2. Có lưỡi dao điều chỉnh.
 3. Được làm bằng nhựa chống rửa chén (trái ngược với thép không gỉ?).
 4. An toàn.
 5. Bền chặt.
 6. Kinh tế theo nghĩa là bạn không kết thúc với những vết cắt còn sót lại.
 7. Lưỡi cắt để chúng có thể được mài.
 8. Kích thước, tôi vừa có Benriner và tôi nên mua siêu phẩm. Ba kích cỡ, nhỏ = quá nhỏ, trung bình (siêu ) là tốt tôi hy vọng.
 9. ...

Những gì khác tôi nên tìm kiếm?

Chỉnh sửa: Kinh tế. Mandoline hiện tại không cắt được lát cuối cùng nên cuối cùng tôi đã ném những miếng thức ăn đi (tái chế cho những món ăn khác, thực sự).

Chỉnh sửa (cập nhật): Cảm ơn tất cả các đầu vào. Vì chỉ có một câu trả lời có thể được chấp nhận, tôi đã chấp nhận Benriner, tôi đã mua nó. Quá nhỏ đối với tôi. Tôi sẽ phải mua một cái khác. :)


5
Tôi cắt đầu ngón tay của mình bằng máy thái mandolin. Bạn có thể có nó.
Đánh dấu McDonald

An toàn, đó chắc chắn là một điều tốt để tìm kiếm ...
BaffledCook

Tất cả các mandolins sẽ cắt miếng bọt biển bạn làm sạch chúng nếu bạn làm sai. Ý tưởng là chỉ lau từ một hướng, tức là dừng lưỡi dao cắt miếng bọt biển.
ElendilTheTall

2
@ c4h5as: Hà! Câu trả lời của tôi sẽ là "Ngón tay cái của bạn." Tôi đã lấy một phần lớn của tôi ngay lần đầu tiên tôi sử dụng nó. Mua một số găng tay làm vườn kevlar, và không bao giờ lo lắng về việc hack ngón tay một lần nữa. Đó puck khúc côn cầu nhựa gây phiền nhiễu là vô giá trị.
Satanicpuppy

2
Một đàn mandolin tốt nên tạo ra âm nhạc đẹp. Một juliennes mandoline tốt và những thứ mỏng. Đây không phải là điều tương tự.
BobMcGee

Câu trả lời:


11

Mỗi nhà bếp chuyên nghiệp tôi từng sử dụng các nhãn hiệu đơn giản của thương hiệu Benriner Nhật Bản . Chúng sắc nét, hiệu quả và giá cả hợp lý. Đó thực sự là lời khuyên tốt để sử dụng găng tay kevlar. Microplane bán cái này: Găng tay bảo vệ cắt bếp Microplane 34007 , mà tôi thấy hoạt động tốt.


Tôi biết một cặp vợ chồng nấu ăn quá trượng phu để làm theo "lời khuyên tốt." Đầu ngón tay của họ cho thấy nó.
BobMcGee

Điều đó trông tương tự như của tôi hoạt động tốt. Cùng một loại giá. Bạn không muốn chi tiêu quá nhiều vì lưỡi kiếm không thể dễ dàng được mài lại và thay thế luôn khó có được
TFD

Tôi đã sử dụng Benriner một lần và đó là một điều kỳ diệu. "Vấn đề" duy nhất là bạn cần một tuốc nơ vít để buộc chặt lưỡi dao.
BaffledCook

1
@GUI Junkie - đó phải là một mô hình cũ hơn; những cái hiện tại có ngón tay cái để buộc lưỡi, không cần dụng cụ.
Michael Natkin

4

Benriner là tốt, nhưng bạn nên có phiên bản rộng . Tiêu chuẩn được liệt kê trong câu trả lời ở trên không đủ rộng để xử lý hành tây lớn, khoai tây lớn, hầu hết củ cải đường và nhiều thứ khác mà bạn có thể sẽ muốn đưa vào mandoline.


Tôi hoàn toàn đồng ý với bạn và điều này đã có trong danh sách.
BaffledCook

4

Đây là một câu trả lời siêu muộn trong nỗ lực tóm tắt các thuộc tính mandoline mong muốn.

 • Máy rửa chén thân thiện. (Đối với những gì đáng giá, tôi đã tìm thấy lưỡi dao thẳng để dễ dàng làm sạch bằng bọt biển.)
 • Bao gồm bảo vệ tay / ngón tay. Thiết kế ngăn đựng thực phẩm được hiển thị ở đây: cho phép bạn đẩy thức ăn xuống phía dưới lưỡi dao khi thức ăn ngày càng mỏng hơn; mà tôi thấy rất hiệu quả trong việc lấy chút ít cuối cùng của bất cứ thứ gì tôi đang cắt.
 • Thi công vững chắc. (Chúng tôi đã có một nghỉ giá rẻ và sau đó cắt đầu bếp.) Đây có lẽ là khó khăn để đánh giá dựa trên đóng gói điểm nhấn, nhưng nhìn chung gắn bó với một thương hiệu nổi tiếng, và tránh những cái rẻ nhất.
 • Dễ dàng cài đặt điều chỉnh độ sâu, do đó bạn có thể cắt lát dày hoặc mỏng tùy theo tình huống. Tôi thích một mặt số với số đo độ dày được in trên đó.
 • Lưỡi dao có thể thay đổi để cắt trơn, nhăn hoặc bánh quế.
 • Lưỡi dao chính có thể tháo rời để mài.
 • Kích thước phù hợp - nó phải đủ lớn cho quả bí của bạn, mà không lớn đến mức bạn sẽ không bao giờ có thể bỏ nó đi.

2
Cảm ơn câu trả lời cũng nghĩ. Cuối cùng tôi đã mua Super Benriner vào tháng trước!
BaffledCook

@BaffledCook nó đã thực hiện cho bạn như thế nào?
wootscootinboogie

@wootscootinboogie nó hoạt động rất tốt, nhưng tôi đã ngừng sử dụng các lưỡi "cắt". Họ xé thức ăn thay vì cắt lát. Thang đo điều chỉnh còn thiếu, vì vậy đó là nhãn cầu.
BaffledCook 21/03 '

2

Là một đầu bếp tối giản, tôi phải hỏi: mandolin có phải là một yêu cầu trong nhà bếp của bạn không? Trừ khi bạn cần hàng trăm khoai tây chiên giòn một cách thường xuyên, bạn có thể thấy vui hơn khi tạo ra những ngọn núi rau quả của riêng bạn với kỹ năng dùng dao nhanh như chớp. *

Điều đó đã được nói, nghiên cứu không được thử nghiệm của tôi nói rằng các quan lại đơn giản của Nhật Bản là sự lựa chọn hợp lý và trực quan nhất ( The Elements of Cooking , trang 162). Một tùy chọn cụ thể theo phong cách Pháp mà Cooks Illustrated khuyến nghị, sau khi đưa 8 thông qua các phương pháp khoa học, là Oxo Good Grips (lưỡi dao tiêu chuẩn là $ 69,99; lưỡi kiếm v là $ 39,99).


* LƯU Ý: Tăng tốc độ dần dần. Lauren Costello và Russell Reich: Để tiết kiệm thời gian, tránh chấn thương và làm việc tốt hơn, đừng vội vàng. Không có hành động điên cuồng. Đầu tiên hãy làm chủ thủ công của bạn, sau đó KIẾM tốc độ như biểu hiện bên ngoài của sự lưu loát bên trong. ( Ghi chú về Nấu ăn , trang 10). Tư tưởng thi ca.


Tôi phải nói rằng tôi yêu mandolin của tôi. Nó nhanh và mọi thứ đi ra giống hệt nhau. Tôi đã nói chuyện với một vài đầu bếp chuyên nghiệp, người đã nói, "Tất cả những gì tôi thực sự cần trong bếp là con dao của đầu bếp và mandolin của tôi." Nó làm tôi ngạc nhiên khi nghe nó, nhưng nó đã thuyết phục tôi lấy một cái.
ngày

Hấp dẫn! Theo ý kiến ​​của bạn, nó chủ yếu có lợi vì bạn cần khối lượng thực phẩm đồng đều cao, hoặc (bất kể số lượng) bạn muốn miếng nào hoàn toàn giống nhau? Loại / thương hiệu nào bạn đề nghị - dựa trên những yếu tố nào? Cảm ơn các đầu vào.
Kati

1
Tôi nghĩ rằng những lợi thế là một vài. Nó chắc chắn giúp có được một bộ đồng phục khối lượng lớn, tuy nhiên, với số lượng nhỏ, nó giúp giữ mọi thứ giống hệt nhau ngay cả khi nấu ăn. Đó cũng là cách dễ nhất để rau julienne. Bạn cũng có thể sử dụng nó để cung cấp một vết cắt mỏng hơn nhiều so với tôi có thể quản lý một cách đáng tin cậy bằng một con dao (nghĩ rằng gừng ngâm mỏng). Của tôi là màu cam và là một món quà. Điều đó không giúp được gì nhiều mặc dù ...
yossian

1
@GUI Junkie & Kati: Ngay cả các đầu bếp điều hành cũng lấy ra mandoline cho khoai tây vỏ sò và cà rốt julienne hảo hạng. Tôi đã thấy họ làm điều đó. Kỹ năng dùng dao là tuyệt vời, nhưng mandoline nhanh gấp nhiều lần và phù hợp hơn. Nếu bạn làm nhiều lát mỏng hoặc juliennes, mandoline thực sự là con đường để đi. Vì vậy, bạn không đơn độc trong cuộc đấu tranh với một vài vết cắt thực sự khó khăn. Vâng, bạn có thể học cách thực hiện các vết cắt bằng dao, nhưng thực sự không đáng để bạn thực hiện nó một cách khó khăn trừ khi bạn không có lựa chọn nào khác.
BobMcGee

1
@bob, tôi không có kỹ năng làm dao đầu bếp sushi, vì vậy mandoline sẽ phải làm!
yossian

2

Benriner thực sự là người duy nhất mà các đầu bếp chuyên nghiệp tìm đến. Đó là sự kết hợp giữa chất lượng xây dựng tuyệt vời của Nhật Bản và giá cả rất tốt. Lời khuyên dành cho phiên bản rộng là lời khuyên tốt, nhưng phiên bản mỏng bán ra có thể hàng trăm đến một; có được cả hai. Một con dao tốt có giá hàng trăm máy này có giá khoảng 30 đô la. Và bạn có thể dễ dàng tháo lưỡi dao để mài nhưng bạn cần biết cách mài sắc đúng cách. Có sự hữu ích chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của bạn. Tôi sẽ không bao giờ không có tôi.


1
Bây giờ tôi có 'bình thường' và tôi đã có Jumbo. Jumbo quá rộng đối với tôi và tôi muốn 'Siêu'
BaffledCook

1

Tôi sẽ tìm kiếm độ bền. Cá nhân tôi đã trải qua một số nhiệm vụ ban đầu hoạt động rất đẹp, nhưng nhanh chóng và bi thảm đến mức không thể tin được. Giống như bạn đã đề cập, thực phẩm sẽ chỉ đơn giản là vỡ chứ không phải là lát, và parmesan cà tím của tôi sẽ được ủ.


1

Tìm kiếm của người tiêu dùng có một lựa chọn của mandolins. Đây là phác thảo của tôi về đánh giá của họ (cũng xuất phát từ đánh giá!) Vì vậy đây là đánh giá meta-meta.

Ngoài tiêu chí của bạn:

 • Khả năng mài lưỡi
 • Cắt bánh quế (Tôi thích cái này, nó hơi khó - Tôi nói không thể - làm nó mà không có mandolin)
 • Julienne và nhăn nheo
 • Máy rửa chén an toàn

Tuy nhiên, bạn kết thúc với một mandolin 180 đô la !


Cắt bánh quế là tuyệt vời, làm thế nào về thái hạt lựu?
BaffledCook

@BaffledCook Có thể julienne, nhưng thái hạt lựu là một quá trình cắt ba, bạn sẽ phải hoàn thành với một con dao. Tôi sẽ thêm julienne mặc dù.
đua Etienne
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.