Sửa món súp rau dở


11

Tôi đã ném cả đống rau vào nồi sành với nước và nhận ra mình đã quên mua thịt cho nó. Tôi đã nấu nó bằng mọi cách và nó vô cùng nhạt nhẽo. Bất kỳ ý tưởng về những gì tôi có thể làm để khắc phục nó bây giờ? Tôi không muốn tất cả điều này bị lãng phí ...

Về cơ bản, tôi chỉ ném một bó rau ngẫu nhiên mà tôi nhặt được từ chợ nông sản ở đó: 3 quả bí, 2 quả bí, một củ hành tây, cải xoăn, một nắm đậu xanh, 4 viên lúa mạch ngọc trai (tôi có một nửa túi nằm xung quanh tôi Cần dùng hết), 2 nắm đậu đen, nửa đầu bắp cải. Tôi cho một ít muối & hạt tiêu, khoảng 6 muỗng cà phê nước dùng gà, bột tỏi. Đó là một bình sành lớn và tôi đổ đầy nước vào miệng (bên cạnh tất cả các loại rau).

Bất kỳ đề xuất nào cũng sẽ rất tuyệt...


1
Làm thế nào lâu đã được bạn nấu ăn này? Đây có phải là một nồi bột, hoặc vẫn còn một số kết cấu cho rau?
Shog9

Tôi đã nấu nó trên cao trong ... 3 giờ? Có hàng tấn kết cấu còn lại. Nhưng, tôi đã nấu nó vào tối chủ nhật và bây giờ là sáng thứ ba ... Kế hoạch của tôi là ăn một chút mỗi ngày cho bữa trưa.
cmcculloh

Câu trả lời:


15

Với một bộ sưu tập các thành phần ngẫu nhiên như vậy, tôi ngần ngại đề xuất bất cứ điều gì kẻo nó xung đột với một trong những hương vị. Với ý nghĩ đó, hãy thêm các thành phần bổ sung một chút vào một lúc để đảm bảo rằng nó không quá nhiệt tình hoặc có mùi vị chói tai với thứ gì đó đã có sẵn trong đó.

Gợi ý để cải thiện hương vị:

 • Muối cần tây hoặc hạt cần tây (tốt nhất là mặt đất). Cần tây tươi thường là một phần của mirepoix trong súp rau, nhưng có lẽ không nên thêm vào súp nấu chín, vì vậy chúng tôi sẽ thêm điều tốt nhất tiếp theo. Thật đáng kinh ngạc sự khác biệt cần tây có thể làm.
 • Giấm rượu vang trắng (cho độ chua và hương vị phong phú hơn, và kết hợp với bắp cải và hành tây)
 • Rượu vermouth khô hoặc rượu vang trắng. Một số hợp chất hương vị hòa tan trong rượu hơn nước, vì vậy điều này có thể giúp đưa ra phía trước các hương vị bổ sung đã có nhưng không thể phát hiện.
 • Một người pha chế sherry hoặc nấu sherry (sau này có muối, vì vậy hãy thêm nó trước khi muối vào súp). Đây là một gợi ý phổ biến khi phục vụ súp đóng hộp cho khách, để làm cho món súp có hương vị fancier hơn.
 • Rosemary, húng tây và rau mùi tây / thân cây (thêm hương vị thơm và thảo dược)
 • Nước sốt Worrouershire (sử dụng cẩn thận, đó là thứ mạnh mẽ) - điều này làm tăng thêm vị umami và vị cay
 • Paprika và một nhúm hoặc hai cayenne - thêm hơi ấm và nhiệt trở lại, và khói
 • Dijon mù tạt (sử dụng một cách tiết kiệm). Thêm nhiệt phía trước và một chút phong phú cho súp
 • Thêm một chút muối và hạt tiêu
 • Vỏ Parmesan hoặc parmesan (đối với vỏ, hãy lên kế hoạch đun sôi trong một thời gian dài để chiết xuất hương vị). Tự giải thích ở đây.
 • Giấm balsamic - thêm vị ngọt, axit, cơ thể và umami. Hãy cẩn thận, nó có thể xung đột với bắp cải ở đây.

Đây là một trong những tôi đã làm. Súp không nhất thiết phải "tốt" nhưng nó "đủ ngon". Một ngày nọ, tôi đã thử thêm cải ngựa, và nó thực sự tốt ...
cmcculloh

2
Nước chanh thường là một thay thế tốt cho giấm để giảm độ pH xuống mức ngon hơn.
Người lạ ơi

Tôi chỉ muốn nói rằng mù tạt và balsamic vinaigrette là một gợi ý tuyệt vời. Tôi cũng đã phạm sai lầm của một món súp nhạt nhẽo và tôi không biết làm thế nào để sửa nó. Câu trả lời này đã tiết kiệm súp. Nó đã đi từ nhạt nhẽo và có lẽ định ngồi trong tủ lạnh trong một tuần cho đến khi tôi ném nó ra một món súp mà tôi đã hoàn thành trong một lần ngồi và rất hào hứng để làm lại.
sẵn sàng

14

Loại bỏ phần lớn nước (bạn có thể để nó sang một bên và sử dụng nó để làm rau kho).

Cho phần còn lại vào máy xay sinh tố, thêm Parmigiano bào và một ít bơ (hoặc một chút kem tươi). Nêm với hạt tiêu mới xay và / hoặc một ít ớt (rất tốt để cân bằng độ ngọt của bí đao) và trang trí với rau mùi tây.

Phục vụ với bánh mì nướng.


2
Đây là một ý tưởng thực sự tốt. Nó tích cực hơn một số đề xuất khác, nhưng nó có thể giải quyết vấn đề trong đột quỵ nhanh.
BobMcGee

1
Hrm ... Tôi nghĩ rằng tôi sẽ thử món này với món súp cuối cùng (đủ cho khoảng 3 hoặc 4 bát). Tôi ước tôi có thể đánh dấu cái này và cái kia là câu trả lời ...
cmcculloh

@cmcculloh: tuyệt, hãy cho chúng tôi biết nó diễn ra như thế nào!
nico

9

Tôi nấu rất nhiều món súp thuần chay cho vợ và tôi đã đến với một số lời khuyên sau khi ăn quá nhiều nước.

 1. Chiên hành tây. Làm nóng nồi súp và ném một bó hành tây vào đáy và chiên cho đến khi chúng có màu nâu. Điều này thêm một hương vị umami cho súp. Để giải cứu một món súp như thế này, hãy băm nhỏ chúng thật kỹ, chiên và đun nhỏ lửa trong súp một lúc.
 2. Sử dụng một lon bia đen như cốc nước đầu tiên của bạn. Điều này cũng làm tăng hương vị umami khi nó nấu xuống. Với thịt gà, tôi sẽ sử dụng một lager nếu bạn cần thêm chất lỏng vào súp, sau đó đun nhỏ lửa một lúc để cho hương vị hòa quyện.
 3. Thêm một lon bột cà chua hoặc cà chua thái hạt lựu như một phần của nước dùng của bạn. Một lửa nhỏ với cà chua thêm axit, thêm cơ thể vào nước dùng và nhiều hơn nữa hương vị umami quan trọng. Bột cà chua có xu hướng mang lại hương vị 'thịt bò' hơn, vì vậy bỏ qua thịt gà. Thay vào đó hãy xem xét cà chua thái hạt lựu hoặc roux.
 4. Oxo (hoặc khác) khối nước dùng rau. Đối với một nồi súp lớn, thêm 3 hoặc 4. Đây là một chút gian lận xung quanh việc tạo ra một hỗn hợp mirepoix (nước dùng rau củ tự làm là tốt hơn) nhưng nó có thể giải cứu súp rau của bạn.

Tôi cũng đã có may mắn với việc làm đặc súp với roux, trộn bột và nước, đổ vào chảo và khuấy trong khi bột có màu nâu. Khuấy nó vào súp của bạn và sử dụng một số gia vị, Rosemary, húng tây, rau mùi tây, hạt tiêu, ớt bột, sốt Worchestershire Worrouershire , nước sốt nóng (tôi muốn gợi ý một thứ gì đó có hương vị như Tiger Sauce) để làm sống động món súp.

Bởi vì bạn đã có những loại rau tinh tế hơn như cải xoăn và zucchini đã có trong nước, tôi tập trung vào việc làm đặc nước dùng hoặc tăng hương vị của nước dùng.


1
Ahem - Worrouershire, phát âm là Wooster-sheer. / ngôn ngữ Nazi :) +1 cho các mẹo hay.
ElendilTheTall

6

Nếu đó là một cái nồi lớn, có lẽ bạn chỉ cần thêm muối và thêm một ít nước dùng. Chìa khóa của tôi là khoảng một muỗng canh nước dùng cho hai lít (quarts) súp. Tất nhiên phụ thuộc vào thương hiệu và súp.

Nếu các loại rau vẫn còn một số kết cấu và bạn vẫn có thể nấu nó trong nửa giờ nữa hoặc lâu hơn, bạn có thể thêm một số rễ và thân cần tây và một ít rau mùi tây để tạo hương vị.


3

Điều này có lẽ hơi muộn, nhưng giả sử bạn vẫn còn một ít món súp này, hãy để tôi nói cho bạn gợi ý của tôi.

Tôi làm điều này trên mục đích. Chúng tôi sẽ nhận được rất nhiều sản phẩm từ khu vườn của chúng tôi, và làm một món súp tương tự như những gì bạn đang mô tả. Chúng tôi sẽ cố tình để nó nhạt nhẽo. Lý do là sau vài ngày của một loại súp đặc biệt, chúng ta sẽ mệt mỏi với nó. Vì vậy, chúng tôi để nó nhạt nhẽo, và mặc nó khi chúng tôi món ăn ra. Chúng tôi sẽ có một ít thịt bò xay chín, và thêm nó ngay trước khi chúng tôi làm nóng lại. Hoặc thêm một chút gia vị cho nó, hoặc lọc và xay nhuyễn thành món rau nhúng.

Loại súp nhạt nhẽo này là truyền thống ở Pháp (Soup du jour) - nơi họ sẽ có một nồi súp như vậy ngồi ở đầu đốt phía sau, và thêm "thành phần ngẫu nhiên số 5" vào nó khi có sẵn.


3

Đừng đánh giá thấp giá trị của nước ép V-8 để thêm hương vị. Lô cuối cùng của tôi, tôi đã sử dụng động cơ V8 cay, với một chút ớt đỏ ... nó thực sự đã thêm một miếng cắn chào mừng vào món súp.


2

Tôi làm một ít súp thịt bò rau nhạt nhẽo, nhạt nhẽo. Khi tôi làm lạnh nó, tôi phải sử dụng 2 bát vì tôi không có đủ lớn, vì vậy tôi đang hâm nóng chúng trong 2 nồi ngay bây giờ. Tôi đã thêm một ít húng quế tươi và hương thảo vào một trong những cái nồi và một ít thịt bò vào nồi khác. Sau đó tôi thêm một ít parmesan, khoảng 1/2 - 2/3 cốc vào mỗi nồi và cả hai đều có hương vị thơm ngon. Tôi có một sở thích nhỏ cho một với các loại thảo mộc. Cảm ơn vì lời khuyên!


1

Bạn cũng có thể thử thêm một số món ngon theo phong cách châu Á vào món súp:

 • Cổ phiếu kiểu Dashi (được làm từ kombu và / hoặc kezurikatsuo)
 • Shiitake dashi (nấm khô)
 • Gừng tươi và tỏi
 • Nước tương hoặc hoisin (phổ biến trong súp Việt Nam)
 • Nước cốt của nửa quả chanh tươi hoặc chanh nguyên chất
 • Ớt tươi, thái lát nóng, hành lá thái lát tươi, giá đỗ
 • Nước sốt cay

Và nếu súp hoàn thành bột nhão, hãy thêm một vài thứ ở trên và trộn nó với một máy xay sinh tố.


1

Tôi vừa nghĩ ra một thứ gì đó để tăng hương vị cho món súp rau mà tôi đã làm, vì nó phát ra một chút nhạt nhẽo: sốt cà chua cay (cụ thể là Levi Roots Reggae Reggae Tomato Ketchup).

Súp được làm với một hỗn hợp nước dùng (đậu Hà Lan vàng và xanh, đậu Hà Lan béo, đậu lăng chẻ, lúa mạch ngọc trai) nó cũng có hành tây xào, cà rốt, khoai tây, cần tây, nấm, tiêu xanh. Sau khi ngâm hỗn hợp nước dùng qua đêm trong 12 giờ, sau đó để ráo nước & rây. Tôi nấu chín để làm mềm hành tây, thêm tất cả các thành phần khác để làm mềm (ngoài hỗn hợp nước dùng) sau đó thêm khoảng 3-4 lít rau, thêm hỗn hợp nước dùng, nêm nhẹ với muối nhưng nhiều hạt tiêu đen xay nhuyễn và nấu chín đun sôi sau đó ninh trong khoảng một giờ. Nó nếm một chút nhạt nhẽo phục vụ đầu tiên của tôi vì vậy tôi quyết định đi săn gia vị! Người vợ tốt của tôi đã nghĩ ra Ý TƯỞNG TUYỆT VỜI! sử dụng LEVI ROOTS - REGGAE REGGAE TOMATO KETCHUP. Thật là một quyết định đầy cảm hứng; bây giờ nó có vị TUYỆT VỜI !! Hãy thử xem tôi chắc chắn bạn sẽ không thất vọng.


1

Tôi biết rằng đây là một bài viết cũ nhưng tất nhiên, mọi người sẽ tiếp tục tìm thấy nó trên Web và quan tâm đến các giải pháp có thể, vì vậy tôi nghĩ rằng tôi đã thêm một vài cái mà tôi đã sử dụng:

Dầu mè (đặc biệt là phiên bản nướng): Điều này rất tốt để bác sĩ cho một bát súp nhạt nhẽo, chỉ cần một chút là cần thiết. Trên thực tế, bất kỳ loại dầu hạt nào cũng tốt, nhưng vừng rất mạnh và bạn chỉ cần một chút xíu. Nó cũng khỏe.

Tỏi: Tôi bắt đầu giữ một lọ tỏi nghiền trong tủ lạnh để sử dụng cho những loại này. Một lần nữa, bạn có thể thêm một chút vào bát cá nhân của bạn theo cách này. Nếu không, thêm rất nhiều tỏi vào nồi. Bạn có thể nướng hoặc xào nó trước. Khi tôi nấu súp, tôi thường sử dụng ít nhất hai đầu tỏi. Miễn là bạn không đập các đinh hương lại với nhau (tạo ra một hỗn hợp hóa học tạo ra biến thể hương vị khắc nghiệt nhất), nó sẽ tạo ra một hiệu ứng tuyệt vời.

Rang xương: Tôi không chắc người đó có cố ăn chay với món súp không nhưng nó không nói như vậy. Theo kinh nghiệm của tôi với việc làm nước dùng, rất phong phú, tôi đã thấy rằng thành phần tuyệt vời nhất và quan trọng nhất là xương đã được nấu hoặc nướng (ví dụ, từ gà nướng của bạn hoặc bất cứ thứ gì). Xương sống thường được sử dụng nhưng bạn đang lãng phí tiềm năng hương vị tối đa trong chúng nếu bạn không rang chúng trước. Và bạn lý tưởng muốn khá nhiều trong số họ. Vì vậy, để bác sĩ một món súp, bạn có thể mua một gói xương súp ở chợ, nướng chúng và ném chúng vào đó. Ham hocks, v.v ... cũng là những giải pháp nổi tiếng nhưng tôi thấy chúng rất khác nhau về hương vị và độ mặn, v.v ... theo quan điểm của chúng tôi hơi khó sử dụng. Lưu ý rằng bạn cũng có thể trộn xương, chẳng hạn như từ một miếng sườn gà và thịt bò; chỉ không


1

Giải pháp không thể bỏ qua của tôi cho món súp nhạt nhẽo là thêm một muỗng canh sữa chua tự nhiên kiểu Hy Lạp vào mỗi bát ngay trước khi phục vụ. Điều này nâng bất kỳ súp đến chiều không gian khác và là lành mạnh. Đầu mà với hẹ tươi xắt nhỏ để trình bày.


0

Tôi muốn thêm các kết hợp này vào súp riêng của tôi vào bát để thêm một số hương vị:

 • Dầu ớt
 • Vôi và rau mùi với một ít mì xào / giòn
 • Giấm trắng và tương ớt xanh
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.