Làm thế nào để bạn loại bỏ độ dính từ hộp nhựa có thể tái sử dụng hoặc nắp?


13

Tôi có một nắp nhựa màu xanh cho hộp đựng neo thủy tinh của tôi. Tôi nhận thấy rằng nắp rất dính khi chạm từ cả hai bên. Tôi đã làm sạch nó bằng xà phòng nhưng độ dính vẫn còn đó. Nắp này được cho là an toàn với lò vi sóng nhưng tôi không bao giờ sử dụng nó trong khi hâm nóng thức ăn.

Tôi cũng nhận thấy một kết cấu tương tự với hộp nhựa Tupperware bán trong suốt của tôi. Đối với cái này, nắp là tốt nhưng bản thân hộp chứa dính ở bên trong.

Có ai có kinh nghiệm rằng trước đây với nắp hoặc hộp nhựa? Độ dính là như nhau suốt cả năm. Có cách nào để làm sạch nó hoặc sản phẩm đã hết tuổi thọ không?


Giữ chúng nhúng trong nước ấm và sau đó làm sạch chúng bằng vỏ chanh có thể giúp ích.
Bảo Bình_Girl

Làm thế nào để bạn biết đó là dầu mỡ? Tôi có một điều khiển tv và toàn bộ mặt sau của điều khiển bị dính khi được lưu trữ ở phía nam TX RV.
1,

Câu trả lời:


10

Khi tôi nhận được điều này, nó gần như luôn luôn là dầu mỡ cũ không được rửa sạch đúng cách ngay từ đầu. Chúng tôi có một số hộp lưu trữ mới hơn, vì một số lý do, thực sự hấp dẫn mạnh mẽ đối với dầu mỡ và phải được rửa rất cẩn thận với nhiều chất tẩy rửa hoặc chúng dính vào lần tới khi chúng ta sử dụng chúng.

Giải pháp thông thường của tôi là chà xát toàn bộ bằng nước rửa chén không pha loãng và để yên trong một hoặc hai phút. Sau đó, tôi chà / rửa với nước nóng nhất mà tôi có thể chịu được cho đến khi sạch hết nước. Điều này thường hoạt động.

Nếu mỡ của bạn sâu vài lớp hoặc thực sự cũ, bạn có thể phải dùng đến máy cắt mỡ như Công thức 409 hoặc một trong những chất tẩy nhờn có múi, tiếp theo là có nhiều chất tẩy rửa. Tôi sẽ không sử dụng dung môi mạnh hơn bình xịt làm sạch thương mại vì nguy cơ làm hỏng nhựa. Tôi cũng sẽ không cọ rửa nhựa. Việc gãi sẽ khiến cho việc dọn dẹp theo cấp số nhân trở nên khó khăn hơn và những vết xước sâu nhất có thể chứa vi khuẩn (hãy hỏi bất kỳ nhà sản xuất bia nào đã cọ rửa thùng bia của mình bao nhiêu để tăng nguy cơ nhiễm trùng).


3

Tôi nghĩ rằng câu hỏi liên quan đến độ dính tự phát mà bề mặt nhựa mềm hoặc chạm mềm phát triển theo thời gian. Theo tôi hiểu, lớp hoàn thiện hoặc nhựa mềm có chứa các thành phần được gọi là chất hóa dẻo, hóa chất thấm đẫm vật liệu với cảm giác mong muốn. Tôi có một vài cặp ống nhòm cao su kẹp từ các nhà sản xuất khác nhau và cuối cùng cả hai đều trở nên khó chịu một cách kinh tởm mặc dù được sử dụng nhẹ và giữ trong vỏ của chúng. Các vỏ bọc hạn chế thụ động túi khí trong Odyssey của tôi đã trở nên liên tục khó khăn và dường như không có gì để loại bỏ bộ phim. Các thùng bút bi nhấp chuột yêu thích của tôi trở nên rất tệ, bạn thực sự có thể đẩy dư lượng chất dẻo dính dính xung quanh nhưng nó sẽ không xóa sạch. Đó là hóa học, và chúng tôi cần tư vấn chuyên nghiệp.


Nếu nhựa thực sự bị phân hủy, trái ngược với việc được ngâm với dầu ăn, có một lời khuyên nghiệp dư của tôi: ném nó ra!
rackandboneman

1

Không sử dụng Goo Gone cho bất cứ thứ gì bạn sẽ ăn - không nên sử dụng nó bên ngoài hộp đựng thực phẩm để loại bỏ cặn nhãn, nhưng nhiều chất dẻo hấp thụ hóa chất, vì vậy tôi nên cẩn thận sử dụng nó để "làm sạch" toàn bộ thùng chứa Tupperware. Ngay cả khi bạn rửa kỹ thùng chứa bằng xà phòng và nước sau đó, nó vẫn có khả năng vẫn có mùi như Goo Gone.

Ngâm trong nước nóng + chất tẩy dầu mỡ là tốt nhất của bạn. Các sản phẩm có múi trong chúng sẽ hoạt động tốt nhất, nhưng vẫn đòi hỏi một lượng chà khá.


1

Goo-Gone hoạt động thực sự tốt cho tôi; nó chưa bao giờ làm tôi thất bại


1

Tôi đã nhận thấy nó, và tôi đoán đó là dầu mỡ. Sử dụng nước nóng, xà phòng và để tupper ngâm trong vài giờ; sử dụng mỡ khuỷu tay quá.


1

Ngâm các thùng dính trong hỗn hợp 50-50 nước ấm và amoniac. Theo dõi nó bằng cách rửa chúng trong bồn rửa chén hoặc máy rửa chén và độ dính sẽ không còn nữa!


1

Tôi đang tìm chai 409 của mình và thấy Windex ... nhớ bộ phim về đám cưới của người Hy Lạp và người cha, tôi quyết định thử nó .... Nó hoạt động khá tốt để loại bỏ sự khó khăn.


1

Đối với bên ngoài của các thùng chứa, bicarbonate của soda soda để lại qua đêm có thể giúp đỡ. Tôi đã sử dụng nó trên những hộp thiếc hàng chục năm tuổi được phủ bằng mỡ nướng. Sau khi để nó qua đêm, bột bicarbonate có màu của dầu mỡ và sau khi rửa, hộp rất sạch.


0

Trên nhựa, độ dính không biến mất thường là dư lượng keo dính từ nhãn chạy qua máy rửa chén. Nó thậm chí có thể không phải là một nhãn trên cùng một container. Dư lượng này liên kết mạnh với nhựa, tôi nghĩ do ái lực hóa học của chúng. Rượu xát và nước sôi có thể giúp làm mềm hoặc hòa tan nó. Acetone cũng sẽ giúp, nhưng có thể làm mất màu hoặc hòa tan một số chất dẻo thông thường, đặc biệt là polystyrene (mã tái chế 6).

Nếu các dung môi này không thành công, hãy sử dụng phương pháp chà rửa chuyên sâu bằng cách sử dụng miếng cọ rửa hoặc len thép. Nó sẽ làm trầy các mảnh nhựa sống ra khỏi nhựa, nhưng bạn sẽ thấy những mảnh vụn nhỏ còn sót lại. Phương pháp này hoạt động tốt nhất khi kết hợp với nước nóng hoặc dung môi.


Lưu ý rằng acetone có tính phá hủy cao của acrylic, mặc dù nắp không có khả năng được làm bằng chất liệu vì nó quá cứng.
dmckee --- ex-moderator mèo con

Câu hỏi đề cập rằng nó dính ở cả hai mặt của nắp - tôi nghi ngờ có miếng dán ở cả hai mặt.
Cascabel

0

Hãy thử ngâm trong oxiclean (chất tẩy rửa percarbonate) hòa tan trong nước nóng (140-160 độ). Đối với homebrewing tôi sử dụng PBW giống như oxiclean thêm sức mạnh. Nó đắt tiền nhưng nó hoạt động rất tốt để làm sạch thiết bị sản xuất bia có vỏ bọc dính và tôi sử dụng nó để hòa tan keo trên nhãn chai bia khi tái sử dụng chai. Chất tẩy rửa Percarbonate là tốt để rửa nhựa an toàn thực phẩm, chỉ cần rửa sạch bằng nước nóng.

Goo đi cũng tốt, nhưng tôi thấy nó thường vẫn cần một lượng mỡ khuỷu tay đáng kể.


Tôi nghi ngờ rằng những thứ trên thiết bị sản xuất bia của bạn là dựa trên carbohydrate, không phải dầu mỡ. Mặc dù oxiclean cũng có thể hoạt động trên dầu mỡ, tôi sẽ không tự động cho rằng nó có ích.
rumtscho

Đó là sự thật, tôi cũng có thể đã đề cập rằng tôi cũng sử dụng nó trên cặn dầu từ chiên, nhưng người đăng không đề cập đến thực phẩm gây ra dư lượng là gì. Tôi làm bỏng ngô trên bếp bằng dầu và nó để lại dư lượng cực kỳ dính trên nồi của tôi, và ngâm trong nước nóng với oxiclean làm rất tốt trong việc loại bỏ nó với lượng mỡ khuỷu tay tối thiểu cần thiết. Chỉ cần nhớ một mẹo khác - hấp bằng máy hấp quần áo cũng hoạt động tốt trên mỡ dính trên tủ của tôi phía trên bếp - cũng có thể hoạt động với điều này.
paul

-1

409 hoạt động mỗi lần, chỉ cần phun và rửa.


Công thức 409 là một thương hiệu sạch đa năng thương mại tại Mỹ. Nó không dành cho bề mặt thực phẩm, tôi không nghĩ vậy. Thành phần hoạt chất: Alkyl (C12 [40%], C14 [50%], C16 [10%]), Dimethyl Benzyl Ammonium Clorua (0,3%).
SAJ14SAJ

-2

Tôi biết rằng ngâm trong hỗn hợp chất tẩy rửa chén và amoniac là phương pháp hiệu quả nhất, nhưng tôi không thể chịu được khói độc hại (gây ung thư?). Đặc biệt là trong bếp nhỏ văn phòng, khi bạn có nhưng hai hộp cơm trưa bằng nhựa (và một vài dao kéo nhựa bạn tận dụng một cách tận tâm) để rửa.

Tôi sử dụng hỗn hợp baking soda và chất tẩy rửa bát đĩa.

Thay thế khác của tôi là bột giặt với baking soda.

Tôi nhận ra rằng baking soda không có sẵn ở nhiều quốc gia (ví dụ Israel hoặc Đông Nam Á), nơi họ bán một gói nhỏ với giá 1 đô la Mỹ, trong khi chúng tôi có thể có được một bộ tứ với giá 0,5 đô la ở Mỹ. Trong những lần như vậy, tôi đã sử dụng kem đánh răng trắng rẻ nhất thay cho baking soda, không pha trộn với gel hoặc các chất được sử dụng để làm mịn kết cấu của kem đánh răng thương hiệu sành.

Sau đó rửa sạch bằng một giọt nước nóng từ vòi. Một dòng nước ào ạt sẽ đơn giản rửa trôi hỗn hợp. ( Tôi bực mình khó chịu với những người biến vụ nổ nước nóng đầy đủ mà không biết rằng một phương pháp gây hại môi trường như vậy ít hiệu quả hơn một trò nhỏ giọt chậm ).


1
Tôi đã viết một cái gì đó sai? Bất cứ ai bỏ phiếu cho tôi rõ ràng đã không thử sử dụng hỗn hợp baking soda và chất tẩy rửa và sau đó là một giọt nước nóng chậm. Nó làm việc cho tôi. Và có sai không khi nói rằng các đồng nghiệp văn phòng của tôi sẽ đuổi tôi ra khỏi văn phòng nếu tôi từng đưa amoniac độc hại vào bếp nhỏ?
Cynthia Avishegnath
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.