Làm thế nào để chọn một quả xoài tốt tại một cửa hàng địa phương?


11

Đơn giản chỉ cần giống như tiêu đề nói. TÔI YÊU xoài. Nhưng vấn đề là tôi không biết cách chọn một món ngon tại cửa hàng địa phương. Tôi đã đọc một số lời khuyên ở đâu đó từ Googling (từ lâu, tôi không nhớ url chính xác của nó) nói rằng hãy ngửi nó, nhưng tôi không chắc xoài tốt nên có mùi gì? Gia đình tôi và tôi thường phải đợi xoài trong tủ lạnh hơn 5 ngày chỉ để đảm bảo rằng chúng sẵn sàng phục vụ.

Lời khuyên? Cứu giúp? Cảm ơn!

Câu trả lời:


16

Tôi tìm kiếm một vài thứ ...

  1. Màu sắc: Có nhiều giống xoài khác nhau. Một số chuyển từ màu xanh sang màu đỏ, một số kết thúc màu da cam, một số bắt đầu màu vàng và kết thúc màu cam. Vì vậy, một khi bạn đã quen thuộc với loại xoài bạn mua, bạn có thể biết được một quả chín trông như thế nào.
  2. Mùi: Một quả xoài chín sẽ có mùi ngọt. Kiểm tra gần đầu cuống, mùi nên mạnh hơn ở đó. Bạn nên ngửi và nghĩ "xoài". Mùi là một phần lớn trong khẩu vị của bạn, vì vậy nó rất quen thuộc.
  3. Độ cứng: Xoài, giống như đào sẽ mềm khi chín. Ngay khi nó bắt đầu chuyển từ cứng sang mềm, nó đã chín.
  4. Trọng lượng: Với hầu hết các loại trái cây, bạn có thể nói độ chín của chúng bằng trọng lượng của chúng. Một quả riper sẽ nặng hơn một chút so với quả chưa chín.

Ở một bên, nếu bạn đang ở một cửa hàng tạp hóa và bạn thấy một vài loại xoài khác nhau, hãy tìm những quả xoài Ataulfo ​​này: http://goo.gl/IeEZ4 . Chúng là sở thích cá nhân của tôi. Hương vị phong phú hơn, và chúng ít hơn rất nhiều.

Cuối cùng, KHÔNG làm lạnh nếu bạn muốn chúng chín.

Thông tin thêm về xoài Ataulfo. (Ngoài ra còn có một số thông tin chung về xoài)


Tuyệt vời, cảm ơn cho câu trả lời bằng văn bản. Tôi đang nghiên cứu cả hai liên kết ngay bây giờ.
Arie

+1 cho mùi. Đối với hầu hết các loại trái cây và rau quả, nếu nó không có mùi, nó cũng không ngon.
rumtscho

2
"Một quả riper sẽ nặng hơn một chút so với quả chưa chín." ... có thật không? Có thể nếu nó đã chín trên cây, nhưng khi nó chín cây, làm thế nào để tăng cân? Không có nơi nào cho khối lượng thêm đến từ.
derobert

Chà, như với hầu hết các loại trái cây được thu hoạch hàng loạt, họ không kiểm tra chính xác từng quả xoài trước khi hái. :-) tất nhiên bạn đúng, nhưng nếu tôi ở cửa hàng và tôi có một sự lựa chọn, tôi sẽ lấy cái nặng hơn. Nó sẽ không nặng hơn theo thời gian trong cửa hàng. Câu hỏi ban đầu chỉ là về lựa chọn.
Talon8

5

Trong tủ lạnh? Giữ xoài ra khỏi tủ lạnh và chúng sẽ chín nhanh hơn, và ngon hơn. Mùi nên nhắc bạn về một quả xoài ngon. :) (Không có cách nào khác để mô tả nó, thực sự)


oic, tôi đã lo lắng và tôi nghĩ nó sẽ bị thối nếu tôi để nó trong tủ lạnh. Tôi sẽ cố nhớ mùi của một món ngon khi tôi ăn lần sau để tôi biết cách chọn một món ngon. Xin lỗi vì câu hỏi cơ bản siêu lừa đảo của tôi :) Cảm ơn câu trả lời của bạn, tôi đánh giá cao nó.
Arie

5

Xoài là khó khăn để chọn chín từ siêu thị. Không biết, tôi từng cho rằng công ty là con đường để đi, nhưng nó thường không đủ chín. Vì vậy, tôi chỉ chọn những quả xoài mềm, mặc dù những quả này thường quá chín hoặc bị thâm tím.

Tôi xác định rằng những quả xoài ngon nhất là những quả không quá cứng cũng không quá mềm. Tất nhiên đó là một câu trả lời chủ quan, nhưng tôi cho rằng điều đó có nghĩa là nó đi kèm với kinh nghiệm. Mặc dù trong trường hợp nghi ngờ, tốt hơn là chúng cứng hơn mềm, vì bạn luôn có thể để nó tự chín.


@ Talon8, ​​hộp màu vàng cho biết "Bình chọn cần 15 danh tiếng" cho tôi sau khi tôi nêu lên tất cả các câu trả lời hữu ích ở đây. Tôi chỉ có thể "chấp nhận" cho đến nay.
Arie

@Arie: Ahh đúng rồi, lỗi của tôi.
Talon8

1

Như tôi đã trải nghiệm trong khi chọn xoài, nó có nhiều loại trong đó và loại của chúng. nhưng bạn vẫn có thể chọn trên cơ sở màu sắc, độ cứng, mùi, kết cấu vỏ, trọng lượng. Ấn Độ là nhà sản xuất xoài hàng đầu của các giống sống động. trước đó, bạn phải biết rằng bạn muốn mua cái nào (có sẵn trong khu vực của bạn hay không). những người nổi tiếng chủ yếu là http://www.india-forums.com/forum_posts.asp?TID=613788 http : // m ERICboss.com/2012/03/30/your-seasonal-guide-to-mangoes/ Mùi: A xoài chín sẽ có mùi ngọt. Mùi nên rất quen thuộc với một người như xoài chín ngọt. Độ cứng: Xoài, sẽ mềm khi chúng sắp chín. Cũng như nó bắt đầu đi từ cứng đến mềm. Trọng lượng: Một quả riper sẽ nặng hơn một chút so với quả chưa chín.

KHÔNG làm lạnh nếu bạn muốn chúng chín với vị ngọt tự nhiên của nó, vì làm lạnh sẽ dẫn đến ít bột giấy đông lạnh và hương vị kém ngon.


0

Thật đơn giản. Đầu tiên hãy kiểm tra màu của xoài, sau đó ngửi nó. Nếu nó có mùi ngọt thì tốt. Hãy nhớ xoài không nên quá cứng hoặc quá mềm.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.