Nhiệt độ tốt nhất để lưu trữ mật ong là gì?


15

Tôi đã tự hỏi nhiệt độ nào là phù hợp để lưu trữ mật ong mua từ các cửa hàng?

Bây giờ vào mùa hè, nó có thể khoảng 30+ độ C, và thậm chí gần 40 vào một ngày nào đó. Bạn có đề nghị giữ mật ong trong khi được tiêu thụ trong tủ lạnh? Nếu không, tác hại đó có thể gây ra?


1
sự thật thú vị: mật ong là thứ thực phẩm duy nhất không bao giờ hư hỏng.
sarge_smith

Câu trả lời:


15

Mật ong nên được lưu trữ ở 50-70 độ Fahrenheit

Mật ong tương tự như dầu ô liu và nên được lưu trữ trong khoảng 50-70 độ F theo Max Shrem từ Slashfood :

Tương tự như dầu ô liu, mật ong nên được bảo quản ở nhiệt độ mát từ 50 đến 70 độ F. Vì vậy, tốt nhất là cất nó ra khỏi lò hoặc bếp của bạn. Ngoài ra, nó không nên được làm lạnh. Những thay đổi cực đoan về nhiệt độ sẽ làm hỏng hương vị của mật ong.

Có vẻ như điều này xác nhận rằng bạn có thể muốn giữ nó ở nơi mát mẻ và tránh xa nhiệt độ nóng, nơi nó sẽ khiến mật ong bị giảm chất lượng.

Shrem từ Slashfood tiếp tục:

Hãy nhớ Không lưu trữ mật ong trong tủ lạnh hoặc gần bếp hoặc lò nướng. Lưu trữ nó trong một thùng chứa kín khí.

Vì vậy, chọn một container thích hợp là một phần quan trọng của phương trình.

Penn State có một bài viết tuyệt vời cho chủ đề này.

Mật ong làm lạnh

Trong bài báo , nó nói về trạng thái kết tinh của mật ong nếu nó được làm lạnh trong không có cách nào làm hại mật ong cả.

Phục hồi mật ong từ dạng tinh thể

Tôi biết điều này không liên quan đến câu hỏi của bạn. Nhưng một cái gì đó bạn hỏi trong các ý kiến. Rõ ràng, mật ong có thể được phục hồi từ dạng tinh thể của nó : đặt nó vào lò vi sóng trong 20 giây có thể khôi phục nó từ dạng kết tinh.

Do đó, bạn có thể lưu trữ trong tủ lạnh và làm nóng nó sau đó. Nhược điểm là nếu để trong tủ lạnh quá lâu, nó sẽ cứng và có đường .

Container lưu trữ thích hợp

Vì mật ong có rất ít độ ẩm nên rất khó cho vi sinh vật phát triển. Vì vậy, một container kín là vô cùng quan trọng.

Nếu hơi ẩm lọt vào trong thùng chứa thì đó có thể là môi trường lý tưởng cho nấm mốc và nấm men phát triển. Mật ong nên được ném ra nếu nó sủi bọt và có mùi như rượu

Lưu trữ lâu dài của mật ong

Mật ong có thể được lưu trữ trong thời gian dài mà không có vấn đề gì. Theo thời gian, mật ong sẽ sẫm màu và tăng cường với hương vị .


Cảm ơn! Tại sao không có trong tủ lạnh? Điều đó có gây hại không?
StackExchange cho tất cả

1
Nó sẽ kết tinh
chrisjlee

1
"biến cứng và có đường" và "kết tinh" là cùng một thứ. Thật không đúng khi coi đó là sự xuống cấp, vì nó hoàn toàn có thể đảo ngược và vô hại. Bạn có thể cho mật ong kết tinh vào trà hoặc đồ uống nóng khác mà không có hiệu quả, và khi còn nhỏ, tôi thích mật ong kết tinh cho bánh sandwich vì nó giòn và vui nhộn. Nó chỉ bất tiện và khó khăn để ra khỏi bình. Nó không trở nên không lành mạnh hoặc hư hỏng hoặc xấu.
Kate Gregory

2
Chỉ một số mật ong kết tinh. Ví dụ, mật ong kiểu kem của Canada duy trì kết cấu và hương vị hoàn hảo trong suốt quá trình đông lạnh và làm lạnh. Mẹ chồng tôi gần đây đã tìm thấy một số mật ong cỏ ba lá nguyên chất từ ​​những năm 80 trong tủ đá sâu của cô ấy. Khi tan băng và hơi nóng và được sử dụng như bình thường, nó hoàn toàn tuyệt vời.
justkt

6

Khi tôi còn là một đứa trẻ, chúng tôi thường giữ mật ong (lấy từ những con ong của chúng tôi, và không được tiệt trùng hoặc đánh bông hoặc bất cứ thứ gì) trong hầm gốc, nơi tối và mát nhưng không lạnh. Đây là một tình huống mà một số trong đó sẽ được giữ trong nhiều năm. Đôi khi khi mật ong bị lạnh, nó kết tinh, điều này thực sự không có vấn đề gì lớn - chỉ cần ngồi bình kín trong nước ấm từ vòi trong vài giờ, khuấy, có thể lặp lại. Hoặc cạo bỏ bao nhiêu bạn cần bằng một cái muỗng cứng và tiếp tục cuộc sống của bạn như thể nó không kết tinh. Nó vô hại, chỉ là bất tiện. Hoàn toàn có thể đảo ngược nếu sự bất tiện đang đến với bạn.

Nếu bạn chỉ có một lọ của nó trong nhà và bạn đi mua một cái khác khi nó hết, tôi không nghĩ nó quan trọng. Giữ nó ở nơi mà kiến ​​ít có khả năng tìm thấy nó (đối với chúng tôi điều này có nghĩa là ở trên kệ bếp thay vì để trong tủ) nhưng không để trong tủ lạnh. Đó là những gì chúng tôi làm với bất kỳ bình hiện tại nào chúng tôi đang sử dụng. Các cửa hàng mật ong (từ tổ ong trưởng thành của tôi, đã chết từ khi tôi không phải là người nuôi ong tốt như bố tôi, hoặc có lẽ đó là vì ve và đó là một thỏa thuận lớn hơn nhiều, nhưng dù sao chúng tôi cũng đang làm việc thông qua một cửa hàng đang cạn kiệt một khoảng thời gian nhiều năm) là trong căn phòng tối (nhưng nóng) trong tầng hầm nơi chúng tôi giữ tất cả các đồ hộp của chúng tôi.


Cảm ơn! Tại sao không có trong tủ lạnh? Điều đó có gây hại không?
StackExchange cho tất cả

3
Trong tủ lạnh nó có thể kết tinh. Và ngay cả khi nó không, nó sẽ dày hơn và khó hơn để đổ, muỗng hoặc lây lan.
Kate Gregory

3

Một trong những đặc tính tuyệt vời của mật ong là nếu nó kết tinh tất cả những gì bạn cần là cho nó vào lò vi sóng (hoặc làm ấm nó theo cách khác) và nó vẫn tốt như nó đã từng.


3

Mật ong kết tinh nhanh nhất ở 14C (57F). Trên nhiệt độ này, tốc độ kết tinh giảm cho đến 32C (90F), nó sẽ duy trì trạng thái chảy. Tương tự, dưới 14C, tốc độ kết tinh giảm dần cho đến 0C (32F), nó sẽ ở dạng rắn đông lạnh và không thể xảy ra quá trình kết tinh.

Sau đó, bạn có thể suy luận rằng giữ ấm là tốt nhất nhưng điều này dẫn đến sự gia tăng hoạt động của enzyme làm tăng mức độ của một hóa chất gọi là Hydroxymethylfurfural, rõ ràng là không tốt cho chúng ta. Ở Anh, việc bán mật ong cho con người là bất hợp pháp, mức độ vượt quá 40mg mỗi Kg. Sự sẫm màu của mật ong cũng là do hoạt động của hơi ấm / enzyme quá mức. Vì vậy, từ quan điểm sức khỏe và để tránh sự xuống cấp của mật ong, trong tủ lạnh là tốt nhất. Mặc dù vậy, tôi phải thừa nhận rằng tôi không giữ tôi ở đó (nhưng ở đây thường không ấm lắm!).

FYI, Mật ong kết tinh khác nhau theo các loại đường có trong mật hoa. Những người cao trong Glucose thiết lập nhanh chóng với một tinh thể tốt, những người cao trong Fructose thiết lập chậm với một tinh thể lớn. Mật ong "kiểu kem" là mật ong đã tạo ra chất rắn (tốt nhất là tinh thể nhỏ) sau đó được làm ấm vừa đủ để cho phép nó được khuấy trộn cơ học, phá vỡ các liên kết giữa các tinh thể riêng lẻ và tạo ra kết cấu mịn màng đáng yêu.

Mong rằng sẽ giúp.


1

Tôi mua mật ong trong 5lb. bình nhựa, 6 cái mỗi hộp. nếu nó kết tinh tôi làm ấm nó trong nồi sành trong nước. một cách tốt hơn để lưu trữ là trên kệ trên cùng Trong phòng đựng thức ăn của tôi (tăng nhiệt) cho đến nay không có cửa hàng nào được lưu trữ ở đó.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.