Những lưu ý an toàn trong việc pha trà kim thông là gì?


14

Sống ở vùng khí hậu phía bắc, tôi thường suy đoán về cách người thổ dân tránh được các bệnh do thiếu vitamin như bệnh scurvy (không có cam quýt nhập khẩu trong những ngày đó.)

Theo wikipedia , nhà thám hiểm người Pháp Jacques Cartier và người của ông đã được cứu bởi những người bản địa chỉ cho họ cách

đun sôi kim của cây arbor vitae (Đông trắng tuyết) để pha một loại trà mà sau đó được chứng minh là chứa 50 mg vitamin C trên 100 gram.

Có ai đã từng thực hiện pha chế này? Các hướng dẫn tại eHow có vẻ khá đơn giản, nhưng tôi vẫn hơi lo lắng về tất cả mọi thứ. Sau khi đọc một đoạn như

Nếu bạn có quyền truy cập vào những cây thông tươi, màu xanh lá cây tươi sáng, bạn cũng có thể thưởng thức loại trà khác thường này

những câu hỏi xảy ra với tôi như "liệu bất kỳ loại kim thông nào cũng được, hoặc là một loại độc nào đó" đã khiến tôi không thể thử nghiệm.

Tìm hiểu tâm trí cần biết!


2
Là một câu trả lời cho suy đoán của bạn, vitamin C không phải là duy nhất đối với cam quýt. Khá nhiều trái cây và rau quả tươi chứa vitamin CEg, bông cải xanh gần 0,9mg / g. Scurvy trên tàu có liên quan nhiều đến vitamin C rất dễ bị phá hủy.
derobert

5
Tôi thực sự sẽ không tin tưởng vào eHow khi nói đến an toàn thực phẩm / thảo dược, mặc dù trong trường hợp này họ có thể đúng; cuộc gọi tốt là đủ lo lắng để vẫn hỏi.
Cascabel

2
Đông trắng Cedar, arborvitae, Thuja mystidentalis không thực sự có kim, nó có lá có vảy: bellarmine.edu/facemony/drobinson/Arborvitae.htmlm Link nói rằng trà làm từ vỏ cây và lá cây chữa khỏi bệnh ghẻ lở (1536), và do đó tên arborvitae.
Kẻ lạ mặt xa lạ

Nhiều câu trả lời dưới đây dựa trên kinh nghiệm cá nhân hoặc "những điều họ đọc được ở đâu đó". Trừ khi những tuyên bố đó được hỗ trợ bởi nghiên cứu và sự thật, tôi rất khuyến nghị bạn nên cẩn thận . Một chất có thể gây độc ngay cả khi tác dụng của nó không dễ phát hiện.
Nghịch lý Fermi

Câu trả lời:


5

Tôi đã được nói rằng gỗ tuyết tùng, thông trắng và vàng, và nhiều loại khác nhau là an toàn với số lượng bình thường và có hàm lượng vitamin cao. Một số đã được cho là tác dụng y học cho đau đầu, chẳng hạn như tuyết tùng. Lời khuyên của tôi là tìm kiếm "trà" hoặc "truyền" với từng loại kim bạn muốn thử để bạn có thể tránh được pha chế độc. Đối với thông trắng, tôi đã pha trà ngon cho bữa sáng và cho căng tin với nó khi đi cắm trại và đã sống sót cho đến nay. Nó đi khá tốt với bạc hà hoang dã.


Thực tế là nó không gây ra bất kỳ tác hại (rõ ràng) nào cho bạn, không có nghĩa là nó an toàn. Nó có thể an toàn, hoặc có thể là bạn đã may mắn.
Nghịch lý Fermi

@Fermiparadox, tôi không may mắn. Nhiều chuyên gia của nhiều tầng lớp khác nhau đồng ý rằng cây thông trắng có thể ăn được: Communityfoodinitiatives.org/2013/02/ trên
Peter De Weese

7

Loài cây lá kim rõ ràng và quan trọng nhất cần quan tâm là Yew. Hầu hết thủy tùng là cây bụi nhưng tôi quen thuộc với ít nhất một vài cá thể đủ lớn để giống với cây hemlock nhỏ nếu bạn chưa quen. Thủy tùng cực kỳ độc hại. Nếu bạn muốn tìm kiếm kim lá kim, bạn nên tìm hiểu các đặc điểm của nó, vì không khó để xác định một khi bạn làm. Tài liệu tham khảo hữu ích: http://aspcapro.org/sites/pro/files/zk_vetm0905_646_650.pdf

Tất cả các hemlocks (loại cây, không phải hoa) đều an toàn. Thông tin thêm- http://www.foodasmedicine.ca/2011/western-hemlock/ Link chủ yếu thảo luận về Western Hemlock nhưng Đông Hemlock giống hệt nhau về mặt chức năng ngoài việc có một bộ văn hóa dân gian khác và cambium hơi mỏng hơn.

Các cây bách xù và tuyết tùng an toàn cho hầu hết mọi người với số lượng vừa phải; Điều đó nói rằng, nhiều trong số chúng có chứa các hợp chất tương đối mạnh mẽ. Ví dụ, Đông trắng (Thuja mystidentalis) là một trong những nguồn thujone phong phú nhất, là một chất kích thích ở liều thấp nhưng ở liều cao hơn gây độc cho hệ thần kinh và gan. Do đó, một số nguồn tin cho rằng nó độc hại, nhưng đây không phải là toàn bộ câu chuyện. Thujone cũng được tìm thấy trong các loại thảo mộc ẩm thực như cây xô thơm và cây hương thảo và các loại thảo mộc ủ như cây ngải. Liều lượng là câu hỏi. Tinh dầu của cây ngải chứa quá nhiều thujone để giết bạn, nhưng rượu mùi làm từ cây ngải có lợi từ liều thấp hơn nhiều của chúng. Các mức có sẵn từ White Cedar thực sự có thể có rủi ro cho những người mang thai hoặc cho con bú, ví dụ. Đối với bản thân tôi, mặt khác, có ' Thỉnh thoảng không thưởng thức trà tuyết tùng. Hoặc để pha rượu với nó, như tôi muốn làm. Trang web này chứa một cuộc thảo luận tốt về thujone:http://ec.europa.eu/food/fs/sc/scf/out162_en.pdf . Thông tin thêm về thiếu niên: http://www.eattheweed.com/junipers/

Đối với tiêu thụ thường xuyên trên một loạt các hiến pháp, mặc dù cây thông thật sự là tốt nhất. Hầu như tất cả chúng đều khá lành tính, ngoại trừ có lẽ (một lần nữa) nếu bạn đang mang thai, vì chúng được cho là có thể gây sảy thai (cũng có thể phụ thuộc vào liều, nhưng ai muốn gây rối với rủi ro như vậy?) Thông Ponderosa, còn được gọi là thông vàng, là cây duy nhất mà tôi nhận thấy có khả năng gây hại và điều này dường như cũng thường liên quan đến nguy cơ mang thai, nhưng ở mức độ lớn hơn, ít nhất là dựa trên độc tính nổi tiếng của nó để gia súc. Rõ ràng có rất nhiều người sử dụng nó, nhưng nếu bạn có nhiều loài thông xung quanh thì tốt nhất nên tập trung vào những người khác. Không thể đau. Thông trắng nói riêng là khá nhiều không thể tin được. Thật dễ dàng để xác định tích cực bằng kim, được gắn thành cụm 5. Thông trắng là cây thông duy nhất có đặc điểm này. Một mồi tốt trên trà thông:http://davesgarden.com/guides/articles/view/3126/#b Bất cứ ai quan tâm hơn nữa trong thực vật dân tộc và hóa học của con người sử dụng các sản phẩm thông cho dinh dưỡng sẽ tìm thấy bài viết này một điều trị: https: //dspace.library.uvic .ca: 8443 // xử lý / 1828/3248

Trà thông kim được đo có hàm lượng vitamin C nhiều lần trong các loại trái cây có múi. Cũng đáng theo ý kiến ​​của tôi!


Rất, rất thú vị. Bạn có nguồn cho việc này?
razumny

2
Tôi sẽ đi qua một nguồn thêm cho các tuyên bố khác nhau của tôi.
Erik

6

Tôi đã làm súp vỏ cây thông trắng, được làm từ vỏ bên trong của cây thông trắng phía đông ( Pinus Strobus ). Tôi đã làm điều đó cho một khóa học sinh tồn hoang dã, nhiều năm trước. Nếm như sơn mỏng hơn, mặc dù tôi đã nói rằng trong một tình huống không tồn tại, bạn phải tiếp tục thay nước cho đến khi nó gần như trong suốt (rõ ràng là nước sẽ giàu chất dinh dưỡng bị rò rỉ, vì vậy đừng làm vậy bạn đang đói).

Đây là đường dẫn đến một anh chàng khá nhiệt tình với những thứ này. Tôi không biết nơi nào bạn lấy vỏ cây để thử nghiệm loại súp đó (hoặc khoai tây chiên ??! Tôi cho rằng anh ta sẽ làm ngũ cốc từ nó nếu có cơ hội), nhưng kim tiêm sẽ dễ dàng thu thập một cách hợp lý cho trà. Tôi sợ trải nghiệm của tôi với nó đã bị mắc kẹt với tôi, vì vậy bạn sẽ tha thứ cho tôi nếu tôi không tự mình thử.


5

Tôi đã quan tâm đến việc tự mình làm trà kim thông, và vì nhiều lý do tương tự - sử dụng lịch sử, sự tò mò về thực hành sinh tồn, muốn thử một cái gì đó khác biệt. Tôi đã thực hiện một chút nghiên cứu bản thân mình, trước khi đạt đến điểm mà tôi đủ tự tin để thử điều này và tôi khen ngợi sự thận trọng của bạn trong việc yêu cầu cân nhắc an toàn thay vì theo dõi một bài báo một cách mù quáng. đặc biệt giống như sự phân chia loài của Erik, nhưng tôi nghĩ rằng dù sao tôi cũng sẽ đưa ra quan điểm của mình như một cách tiếp cận cơ bản và cảnh báo mạnh mẽ hơn cho những ai quan tâm đến loại điều này.

Vì bạn đã đề cập đến việc người thổ dân sử dụng loại trà này, tôi khuyên bạn nên tuân theo một trong những cân nhắc an toàn chính của họ - hãy biết cây của bạn . Họ biết cái gì là an toàn, cái gì là nguy hiểm, cái gì là thuốc, với liều lượng và hoàn cảnh nào và thời gian nào trong năm - họ đã dành nhiều thế hệ để có được kiến ​​thức về cây trồng địa phương và cách sử dụng của họ, vì họ phải biết để tồn tại. Những gì người bản địa cung cấp cho nhà thám hiểm người Pháp cụ thể là "trà tuyết tùng trắng phía đông", an toàn và giàu vitamin c, không phải là "trà từ cây thường xanh không xác định" có thể là bất cứ thứ gì.

Chúng tôi có tất cả các loại thông tin về thực vật, chúng tôi không cần các thế hệ địa phương để tìm ra thứ này, nếu chúng tôi dành thời gian để tìm kiếm nó. Chúng tôi có hướng dẫn nhận dạng và tất cả các loại cơ sở dữ liệu, tài liệu khoa học - sử dụng chúng, để tìm hiểu xem cây cụ thể mà bạn có quyền truy cập, loài của nó và việc sử dụng mà bạn muốn có an toàn để bạn thử trước khi bạn nghĩ về nó không . Ngay cả sau đó, bạn nên tiến hành thận trọng, thử một mẫu nhỏ trước và chú ý đến bất kỳ tác động nào trên cơ thể trước khi bạn dùng liều lớn hơn hoặc thường xuyên hơn, vì ngay cả những thứ an toàn cũng có thể ảnh hưởng đến những người khác nhau.

Vì vậy, để quay trở lại điểm chính - trà thông là từ một cây thông, không phải là cây vân sam hay linh sam hay cây thông, không phải là một cây lá kim hay cây thường xanh. Cây thông, với những mũi kim rủ dài, là những cây cao và không phải là cây bụi, với các loại vỏ cây và nón cụ thể và kim được sử dụng để xác định loài và giống cây trồng. Trên thực tế, hầu hết các loại cây thường xanh khác đều an toàn, mặc dù có một số ít bạn sẽ muốn tránh (như thủy tùng, hãy nhìn vào câu trả lời của Erik để biết chi tiết về loài) - nhưng vấn đề là, bạn cần biếtcây của bạn là gì trước khi bạn nghĩ nó có thể an toàn. Bạn nên dễ dàng và thường xuyên xác định cây của mình (ít nhất là những cây có liên quan) với cấp độ loài và giống trước khi bạn nghĩ thử pha trà từ một cây lạ - không chỉ là bạn "không nghĩ" đó là một trong những loại nguy hiểm, nhưng bạn biết nó là gì, và nó an toàn.

Trong số những cây thông, tôi tập trung vào chúng vì đó là tên của trà, và cũng bởi vì chỉ có ponderosa có thể không an toàn - nó có thể được xác định bằng một màu cam dưới vỏ cây, và một mùi hương như butterscotch, mà tôi có thể thực sự nhớ - và lúc đó, từ những gì tôi thấy nó chỉ là "có thể" - thông tin tôi thấy nói rằng nó có thể gây nguy hiểm cho gia súc (đặc biệt là bà bầu) và các loài nhai lại khác, tôi không thấy gì về những nguy hiểm cụ thể mà con người pha trà loại cây này ... hoàn toàn có thể bởi vì con người sẽ tìm kiếm độc tính của nó, xem tác dụng của nó đối với gia súc và thường không thử dùng nó để lấy dữ liệu nếu liều lượng trong một tách trà là an toàn.

Dù sao, vấn đề là ở những cây thông, tôi khá chắc chắn rằng tôi có thể nhớ và xác định một loài thông mà tôi muốn tránh, vì vậy tôi có thể thử pha trà nếu tôi tìm thấy một cây thông - và tôi có thể giới thiệu ai đó dù sao thì hãy thử, với các biện pháp phòng ngừa thích hợp - nhưng tôi sẽ tránh các loại cây thường xanh khác (cho bản thân hoặc để giới thiệu cho người khác) bởi vì tôi không thể chắc chắn một ngàn phần trăm tôi có thể nhớ lại và xác định tất cả những thứ độc hại tiềm tàng, mặc dù chín mươi chín phần trăm trong số họ có thể an toàn.

Nếu bạn muốn thêm cây tuyết tùng hoặc cây vân sam hoặc trà linh sam vào tiết mục của mình, bạn cần phải làm quen với các loài cụ thể mà bạn muốn với toàn bộ nhóm cây liên quan, để chắc chắn bạn có thể xác định đúng và xác định (để tránh) bất kỳ loài nào có vấn đề, tốt hơn hết là đừng kết thúc với thứ gì đó nguy hiểm vì một rủi ro nhận dạng. Bạn không nên lấy ngẫu nhiên không xác định thường xanh trừ khi hoàn cảnh rất thảm khốc.

Nhân tiện, đó là bài viết ehow mà bạn liên kết rất nguy hiểm - không chỉ không đề cập đến việc xác định cây của bạn (mà cần phải nhấn mạnh chính), nó cho thấy một hình ảnh trông giống như cây vân sam hoặc cây thông linh sam (kim ngắn dày đặc cư trú trên một nhánh cây, thay vì những chùm thông dài chụm lại) cùng với hình ảnh cây thông. Ngay cả khi các loại cây vân sam và linh sam phần lớn an toàn, việc kết hợp các loài lại tạo ra một cách tiếp cận thực sự kém để nhận dạng, và nhiều khả năng ai đó sẽ lấy thứ gì đó thường xanh và cho rằng nó có thể an toàn, thay vì kiểm tra rất chắc chắn.


4

Tôi đã nhai cây thông, cây thông, cây vân sam và cây bách xù bao gồm cây thông Ponderosa từ khi còn nhỏ. Bây giờ tôi 62 tuổi. Bạn có thể pha trà từ cây thông, cây vân sam, cây bách xù, và có lẽ là linh sam. Bạn sử dụng những lời khuyên mới, tươi mới vào mùa xuân. Tôi đã sử dụng để làm khô các mẹo spuce để sử dụng sau. Nó làm cho một loại trà chua nhẹ với hương vị thông nhẹ. Nó là tốt với một chút mật ong. Như bất kỳ độc tính, tôi không biết. Rất nhiều loại thực phẩm chúng ta thường sử dụng có mức độ độc hại nhất định. Nếu có độc tính, tôi nghi ngờ nó sẽ ở trong những cây kim trưởng thành có hàm lượng chất thơm cao hơn. Tôi đã được dạy khi còn trẻ rằng bạn chỉ sử dụng sự tăng trưởng mới, những mẹo xanh tươi sáng vào mùa xuân. Tôi lớn lên ở Tây Bắc Thái Bình Dương, con trai của một người khai thác gỗ và học những gì tôi biết hầu hết từ gia đình. Một vấn đề cần lưu ý, hiện đang sống ở New Mexico, Tôi có những người bạn Navajo sử dụng cây bách xù và tuyết tùng phương Tây để uống trà. Họ cũng sử dụng quả bách xù làm gia vị trong các món như hầm và ớt đỏ, cũng như sử dụng tro của cây bách xù làm men cho bánh mì nhanh, cả hai đều được sử dụng để có hiệu quả tốt. Đừng sợ trà. Tôi vẫn còn sống và khá khỏe mạnh.


Quả Juniper thực sự được sử dụng khá rộng rãi như một loại gia vị và để làm rượu gin.
millimoose

2
@CareyGregory Mọi người không cần phải giải thích về downvote và upvote để cân bằng là một lý do khá tồi để upvote - Tôi hy vọng bạn có nghĩa là bạn đã tìm thấy câu trả lời hữu ích. Cá nhân, tôi nghĩ rằng đây là một câu trả lời của iffy vì nó cố gắng trả lời câu hỏi bằng cách nói (1) nó không làm tôi đau, vì vậy nó an toàn và (2) Tôi không biết có độc tính nào không; đó là đường biên không phải là một câu trả lời.
Cascabel

@Jefromi Tôi không nói ai phải giải thích về downvote, và vâng, tôi thấy câu trả lời hữu ích. Tuy nhiên, bình luận đã bị xóa vì bạn thấy nó thật khó chịu.
Carey Gregory

1
Thực tế là nó không làm tổn thương bạn không có nghĩa là nó an toàn. Nó có thể được an toàn. Hoặc nó có thể gây ra cho bạn một số thiệt hại mà bạn không biết. Ngay cả những chất độc chết người cũng không nhất thiết phải giết bất cứ ai tiêu thụ chúng. Xem LD-50 để biết thêm.
Nghịch lý Fermi

"Những con bò được điều trị bằng đầu thông ponderosa đã bị hủy bỏ, đã giữ lại nhau thai bị viêm nội mạc tử cung và phát triển cả tổn thương thận và thần kinh. Những con vật được điều trị bằng đầu thông cũng bị chán ăn và chán nản, và chúng đã bỏ thai sau 3-4 ngày điều trị (khoảng 255 ngày của thai kỳ). Những con bê bị phá thai nhỏ, phát triển khó thở nghiêm trọng và đã chết. Chứng trầm cảm tiến triển trong vòng 1-2 ngày đến khi bị liệt và tê liệt nói chung ảnh hưởng nghiêm trọng nhất đến các chi sau. ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/8826003
Andrew Smart

2

Tôi đọc trên một trang web sinh tồn rằng bạn đun sôi những cây kim tuyết trắng hoặc vỏ cây để pha trà. Nhưng nó sẽ để lại một bề mặt dầu trên mặt nước khi bạn hoàn thành. Trang web nói rằng chỉ cần đổ phần trên cùng để loại bỏ dầu và bạn sẽ ổn thôi. Dầu có tác dụng phụ đau đớn nếu bạn uống nó vì nó độc hại.


1
Một "trang web sinh tồn" không có vẻ là một nguồn rất đáng tin cậy. Nó chỉ đơn giản có thể nêu ý kiến ​​của một người nào đó rằng "đã thử một lần và không chết", điều đó không có nghĩa là nó an toàn. Kiểm tra LD-50 là gì.
Nghịch lý Fermi

2

Tránh xa cây thông ponderosa! Nó có độc.


Đúng. Tất cả các cây thông đều có phẩm chất độc hại, Ponderosa nhiều hơn hầu hết.
Jolenealaska

0

Tôi gặp khó khăn trong việc tìm kiếm bất kỳ ghi chép về bất kỳ loại cây thường xanh nào có hại để tiêu thụ một cách tiết kiệm như trà. rõ ràng làm quá bất cứ điều gì có hậu quả có hại.


Tôi không đồng ý. Một số chất độc có hại ngay cả với số lượng nhỏ. Ngoài ra, thực tế là bạn không tìm thấy bất cứ điều gì cho thấy cây thường xanh là có hại, không có nghĩa là chúng an toàn.
Nghịch lý Fermi
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.