"Hương vị tự nhiên" trong đồ uống trái cây không chứa nước trái cây là gì?


12

Khi một loại đồ uống trái cây (có hương vị) nói rằng nó chứa tất cả các hương vị tự nhiên nhưng không có nước ép, hương vị đến từ đâu? Có thể có những chất phụ gia nhân tạo bị ném vào có thể được coi là "tự nhiên" về mặt kỹ thuật?


Tốt hơn để tính đến các quy định khác nhau có thể tồn tại. Tự nhiên đề cập đến thực tế là cùng một phân tử tồn tại trong cõi tự nhiên. Ngoài ra, các quy định có thể yêu cầu phân tử xuất hiện - thông qua các quy trình khác nhau - từ một loại trái cây hoặc hạt tự nhiên thực sự, vv Đôi khi sự khác biệt được đưa ra bởi hương vị tự nhiên và nhận dạng tự nhiên. Hương vị nhân tạo hoặc tổng hợp là những hương vị được tạo ra bởi chúng tôi, không phải tự nhiên. Dù sao sự khác biệt tinh tế có thể tồn tại ở các quốc gia khác nhau. EU gần đây đã cập nhật phân loại bằng cách sử dụng phương pháp hiệu quả hơn và tham khảo% comp.
Alchimista

Câu trả lời:


14

Ok ... Tôi sẽ phá hỏng ngày của bạn với điều này. Ví dụ, trong nước cam, quá trình homaginization và lưu trữ giết chết hương vị của nước cam, vì vậy ngành công nghiệp đã tranh thủ sự giúp đỡ của ngành công nghiệp nước hoa để giúp họ. Mỗi công ty nước cam về cơ bản có một loại nước hoa có hương vị cam mà nó sử dụng từ vỏ và vỏ và các sản phẩm mà họ sử dụng để cố gắng tạo lại hương vị của nước cam thực sự ... Đó là lý do tại sao mọi thương hiệu nước cam đều có vị hơi khác nhau mặc dù chúng là tất cả "vắt tươi" (btw, chúng được vắt tươi về mặt kỹ thuật, chúng vừa được lưu trữ :))

Nếu bạn google "gói hương vị nước cam", bạn có thể thấy điều này đang nói về. Các gói hương vị được tạo ra một cách tình cờ từ các bộ phận của cam, vì vậy fda không có vấn đề gì với chúng (thật đáng buồn).

http://consumerist.com/2011/07/oj-flavor-packs.html

Vì vậy, để trực tiếp trả lời câu hỏi của bạn, bạn có thể hương vị một cái gì đó với nước hoa có nguồn gốc từ trái cây và gọi nó là "hương vị tự nhiên"

Đây là một trích dẫn từ trang web:

Do đó, các công ty nước trái cây thuê các công ty hương liệu và nước hoa, cùng các công ty sản xuất nước hoa cho Dior và Calvin Klein, để chế tạo các gói hương vị để thêm lại vào nước ép để làm cho nó có vị tươi. Gói hương vị không được liệt kê như một thành phần trên nhãn vì về mặt kỹ thuật, chúng có nguồn gốc từ tinh chất cam và dầu. Tuy nhiên, những người trong ngành sẽ nói với bạn rằng các gói hương vị, cho dù được làm cho nước cam hoàn nguyên hoặc tiệt trùng, giống như không có gì trong tự nhiên. Các gói được thêm vào nước trái cây dành cho thị trường Bắc Mỹ có xu hướng chứa một lượng lớn ethyl butyrate, một chất hóa học trong hương thơm của nước cam ép tươi mà các công ty nước trái cây đã phát hiện ra, người Mỹ ủng hộ.


2
Công bằng mà nói, nhiều người trong chúng ta về cơ bản sử dụng các loại dầu có nguồn gốc từ cam khi chúng ta sử dụng vỏ cam, và chiết xuất cam và tinh dầu là những thứ khá phổ biến trong nhà bếp. Đó là khá nhiều loại tương tự (hy vọng) có nghĩa là "hương vị tự nhiên". Chắc chắn, họ chọn cho các thành phần đặc biệt của mùi hương mà họ thực sự quan tâm, nhưng ... nó không phải là một bước nhảy vọt.
Cascabel

2
Đồng ý ... Tôi đã không ngừng uống oj vì điều này :)
Rikon

12

Cả hai hương vị tự nhiên và nhân tạo là "nhân tạo", hoặc sản xuất. Sự khác biệt là, về cơ bản, trong đó hóa chất được sử dụng trong quá trình. Đối với các hương vị "tự nhiên", các hương vị chiết xuất từ ​​cồn hoặc dầu thường được cho phép, và nhiệt hoặc enzyme có thể được sử dụng để chiết xuất các hương vị. Đối với các hương vị "nhân tạo", các dung môi có lịch sử ngắn hơn, được tạo ra từ thời đại công nghiệp và các sản phẩm dầu mỏ có thể được tham gia. Nhưng dù bằng cách nào, "hương vị" chỉ là hóa chất, hoặc hỗn hợp hóa chất. Các quy tắc xác định sự khác biệt là khá tùy ý. Các công ty tương tự tạo ra hương vị nhân tạo và nước hoa tạo ra những thứ "tự nhiên".

Một khi các hợp chất hương vị được phát hiện và cô lập bởi các nhà sản xuất hương vị, họ có thể sản xuất chúng bằng cách sử dụng các kỹ thuật được coi là tự nhiên hoặc nhân tạo. Một số hương vị "tự nhiên" thực sự có thể đến từ các nguồn không khớp với tên của chúng; Hương vị anh đào, hạnh nhân, đào và quả mơ chủ yếu được làm từ cùng một nguồn, như tôi nhớ, và nồng độ khác nhau và các mặt hàng tương phản (bao gồm axit citric) ảnh hưởng đến nhận thức của bạn về hương vị. Không có gì đảm bảo rằng "tự nhiên" có nghĩa là "an toàn hơn" hoặc "lành mạnh hơn"; Ví dụ, hương đào "tự nhiên" có thể chứa một lượng cyanide, nhưng phiên bản "nhân tạo" thì không.

Nếu thứ gì đó có vị giống như nước trái cây nhưng không phải là "nước trái cây", thì rất có thể nó đã thêm axit citric (là "tự nhiên", mặc dù là một loại cô lập, nó cũng là một sản phẩm công nghiệp), ngoài một lượng nhỏ hương vị các hợp chất, và chất ngọt của một số loại.

Trong nấu ăn tại nhà, tôi đã sử dụng axit citric để làm cho một số mặt hàng có vị sáng hơn hoặc đậm hơn so với những thứ khác, đặc biệt là nếu tôi có một loại xi-rô trái cây mà tôi cho là quá ngọt cho mục đích của mình.


Câu trả lời cực kỳ hữu ích, cảm ơn bạn đã dành thời gian để xây dựng!
fbrereto

FDA dường như nghĩ khác . "Hương vị nhân tạo bao gồm các chất được liệt kê trong 172.515 (b) và 182.60 của chương này ngoại trừ những chất này có nguồn gốc từ các nguồn tự nhiên.". Tức là một chất được sản xuất là nhân tạo, bởi vì nó không có nguồn gốc từ các nguồn tự nhiên.
MSalters

1
Tôi nghĩ bạn đang hiểu lầm. "Xuất phát" có nghĩa là "sản xuất." Một "hương vị tự nhiên" được chiết xuất, thường sử dụng nhiệt, vi khuẩn, enzyme hoặc rượu; ai đó chủ động biến những sản phẩm "tự nhiên" đó thành những phân lập cô đặc có thể được sử dụng bởi các công ty sản phẩm thực phẩm. Chỉ vì đó là một "hương vị tự nhiên" không có nghĩa là nó có liên quan nhiều đến trái cây, sản phẩm động vật, gia vị mà nó được chiết xuất từ. Các nhà máy ở New Jersey cũng tạo ra nó, bất kể nguồn gốc là "tự nhiên" hay "nhân tạo".
JasonTrue

@jasontrue đây cũng không phải là toàn bộ câu chuyện. Nếu chúng ta lo ngại về luật dán nhãn, dường như đó mới là vấn đề - bảo vệ người tiêu dùng và thực thi công nghiệp rộng rãi - thay vì chỉ một số biệt ngữ trên đường phố mà mọi người đang nói là hợp thời ngày nay, thì luật đó phải được dán nhãn nhân tạo nếu nó Không giống như những gì nó đến từ đó là một sự khác biệt rất lớn, mỗi khi bạn sử dụng axit citric màu cam để làm sáng thứ gì đó hoàn toàn không liên quan gì đến cam như bánh táo; và vỏ cam là hoàn toàn tự nhiên, nhãn hiệu phải nói hương vị nhân tạo
Andyz Smith

Đáng chú ý một hương vị tự nhiên phải được dán nhãn là hương vị nhân tạo, ngay cả khi nó đến từ các nguồn tự nhiên, nếu nó được thêm vào sản phẩm để truyền đạt một hương vị chưa có. thoughtco.com/...
Andyz Smith

3

Mặc dù họ có thể thuê các nhà khoa học từ ngành công nghiệp nước hoa, nhưng có một điểm quan trọng bị thiếu ở đây có thể ảnh hưởng đến cảm giác của bạn về các gói hương vị. Vì nước cam được xử lý nhiệt, các hợp chất hương liệu và hương liệu, là các chất bay hơi (chúng bay hơi dễ dàng, hoặc hòa tan trong chất béo và không ở trong dung dịch gốc nước tốt) được thu thập. Những hợp chất này có giá trị trọng lượng của chúng bằng vàng, về cơ bản. Nước cam ngay sau khi thanh trùng khá nhạt nhẽo và khủng khiếp, nhưng những chất bay hơi này được thêm lại như một "gói hương vị" để tái hợp hương vị và mùi thơm của nước cam. . đất, điều kiện phát triển khác, vv Người tiêu dùng sẽ không thích nếu nước cam của họ có thể là loại tốt hoặc nhạt nhẽo hoặc chỉ khác nhau giữa các thùng. Vì vậy, trong suy nghĩ của tôi, đó chỉ là tách các thành phần thực phẩm và sau đó đặt chúng trở lại nơi chúng thuộc về, nhưng tôi xuất phát từ một suy nghĩ đó là ... chế biến thực phẩm chuyên nghiệp. Xem bên dưới.

Nguồn: Tôi là một sinh viên đại học khoa học thực phẩm cấp cơ sở tại một trường đại học hàng đầu ở Hoa Kỳ Nước cam là một trong những sản phẩm chúng ta nói đến rất nhiều, về chế biến, đặc điểm thực phẩm và an toàn thực phẩm. Pepisco (công ty sở hữu Tropicana) là một trong những kết nối công nghiệp chính của chúng tôi và các đại diện trong ngành nói chuyện với chúng tôi về các sản phẩm của họ khá thường xuyên.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.