Tại sao hầu hết các lò gang Hà Lan tráng men chỉ được đánh giá lên tới 400-450 ° F?


13

Tôi đã nghiên cứu để có được một lò nướng gang tráng men tráng men và ngạc nhiên khi thấy rằng hầu hết trong số họ không khuyên bạn nên đi hơn 400-450 ° F (200-230 ° C) (hầu hết chỉ trên đế, vì vậy nắp xử lý dường như không phải là yếu tố duy nhất ở đó).

Cho rằng gang bình thường có thể tăng cao hơn nhiều và tôi sẽ không ngờ rằng giới hạn nhiệt trên men răng ... điều gì về những cái nồi gây ra giới hạn đó? Những rủi ro nào có trong việc đi trên nó?


Lò nướng Hà Lan tròn Le Creuset phổ biến có thể xử lý bất kỳ nhiệt độ lò nào mặc dù núm nắp được định mức tới 500F. lecreuset.com/round-dutch-oven#ci-heat
Rob

Câu trả lời:


4

Đôi khi, chúng có các núm nhựa (nhựa phenolic) trên chúng chỉ được đánh giá ở mức trên 200 ° C (400 ° F) hoặc trang trí khác không phù hợp với nhiệt độ cao do biến dạng, v.v.

Chúng cũng có xu hướng bắt đầu điên cuồng (nứt bề mặt) ở hơn 200 ° C

Men (một loại bột thủy tinh mềm đặc biệt) được nung chảy ở nhiệt độ trên 800 ° C (1470 ° F)

Bạn không thể làm tan men men trên bếp trong nhà. Nó sẽ phải đến hơn 1100 ° C (2000 ° F) để tan chảy!


Tôi không nghĩ rằng đó chỉ là tay cầm, bởi vì như đã nêu trong q - temps được đề xuất chỉ dành cho cơ sở. Liên quan đến cơn sốt, điều này có xảy ra do sự khác biệt của sự giãn nở nhiệt giữa hai vật liệu không?
rfusca

Sự điên cuồng bề mặt chắc chắn có liên quan đến sự giãn nở nhiệt và sẽ có liên quan đến nó, nhưng điều này thường xảy ra khi được làm nóng quá 200 ° C. Nhưng sau đó, một lần nữa nó lại xảy ra trong bồn tắm tráng men với coliphont khí, vì vậy nó có thể xảy ra do kết quả của nhiệt độ và số chu kỳ
TFD

3

Vấn đề là, men răng sẽ tan chảy ở nhiệt độ cao.

Anh tôi đã từng làm hỏng một cái nồi khi làm ramen. (bắt đầu đun sôi nước, quên nó đi, tất cả nước sôi, chảo nóng lên, men tan chảy, và khi chúng tôi nhận ra và làm nguội nó, chảo đã hợp nhất với đầu đốt)


1
Tôi chỉ ngạc nhiên khi men là ... điên rồ.
rfusca

@rfusca Tôi không chắc chắn nhiệt độ thực sự là gì ... đó là một bếp điện ở trên cao, không có độ ẩm trong đó, vì vậy nó có thể cao hơn 450F ... họ có thể có cửa sổ an toàn như lò nướng không chính xác và có thể có điểm nóng.
Joe

1
Trước khi men chạm cực mạnh của Joe, nhiệt độ cao cũng sẽ gây ra sự đổi màu. Nó làm cho cái nồi trông giống như một cái gì đó bị đốt cháy xuống đáy.
MeltedPez

2
Wikipedia (mang theo một nhúm muối) nói rằng những món ăn này được bắn trong khoảng 750-800 F. Tôi có thể thấy một cái chảo trống trên bếp đang tiến về phía nhiệt độ cao với một cái bếp tốt. Nhưng đó là một mức chênh lệch khá lớn, gấp đôi 400 đến 800, đối với lò nướng (và các nhà sản xuất đặc biệt nói về nhiệt độ lò nướng).
rfusca

@rfusca sẽ là 800 ° C (1470 ° F), phải là lỗi wikipedia
TFD

3

Tôi nghĩ rằng đó là do sự khác biệt của sự giãn nở nhiệt giữa hai vật liệu.

gốm có hệ số giãn nở nhiệt rất thấp và gang dường như có hệ số tương đối cao, nên các kim loại sẽ bắt đầu tách ra quá nhiều ở nhiệt độ cao. Kim loại nở ra nhiều hơn gốm dưới nhiệt độ bằng nhau, vì vậy chúng bắt đầu tách ra và nứt ra. Rõ ràng, tại ngay phía trên điểm được đề xuất, nó có thể bắt đầu gây ra các vết nứt bề mặt phổ biến (cảm ơn @TFD).

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.