Tôi có cần bơ làm rõ để làm mac-n-cheese không?


15

Ok, ai đó đã đề cập đến Mac-n-Cheese. Điều đó dẫn tôi đến một nước sốt mornay. Mà cần một bechamel. Dẫn đến roux. Thả tôi trên ngưỡng cửa của bơ làm rõ. Tôi chưa từng sử dụng hoặc làm nó. Có một cách hợp lý để làm cho nó? Tôi có thể làm một lô lớn và giữ nó mãi mãi không? Tôi thậm chí có nên bận tâm cho một pho mát mac-n?

Câu trả lời:


16

Bơ làm rõ là khá đơn giản để thực hiện. Nó chỉ đơn giản là bơ đã loại bỏ chất rắn sữa và nước. Nó tồn tại lâu hơn bơ thông thường, và có thể được lưu trữ trong vài tuần trong tủ lạnh. Nó cũng có điểm khói cao hơn bơ thông thường, vì vậy bạn có thể sử dụng nó khi nhiệt độ cao hơn được yêu cầu mà không cần hút thuốc hoặc đốt.

  • Từ từ làm tan chảy bơ của bạn và để cho nó ngồi một chút để tách
  • Bỏ bọt từ trên xuống
  • Nhẹ nhàng đổ bơ ra khỏi chất rắn sữa đã lắng

Bạn sẽ còn lại với khoảng 75% những gì bạn bắt đầu. Tôi không chắc ý của bạn là gì bởi lô lớn , nhưng tôi thường làm cho một cây gậy có giá trị tại một thời điểm, khi cần thiết.5

Vâng, bạn thực sự không cần bơ làm rõ cho roux. Bơ làm rõ là cho các ứng dụng nhiệt cao hơn, nói chung, hoặc làm cho gia đình hollandaise của nước sốt.

Khi làm cho tôi (heh) tôi chỉ cần sử dụng các phần bơ và bột bằng nhau, cho vào chảo nóng vừa và nấu cùng. Khuấy (thìa gỗ là tốt nhất) cho đến khi hương vị bột thô được nấu chín. Sau đó, để làm bechamel của bạn, đánh sữa trong sữa - từ từ lúc đầu! Bạn muốn nới lỏng roux, thay đổi nó từ dạng sệt sang dạng lỏng đặc sau đó là nước sốt thật. Hạt nhục đậu khấu là truyền thống tại thời điểm này cho bechamel. Sau đó, để biến nó thành một Mornay, hãy cho một ít phô mai nghiền cho đến khi bạn đạt được mức phô mai mong muốn. Một lần nữa, đi chậm, nó có thể tách ra nếu bạn quá hung hăng. Sau đó thêm mì ống, nướng, vv


2
Lưu ý cho tương lai: phần "làm cho tôi (heh)" đề cập đến tên người dùng của anh ấy, được sử dụng là roux . (Hiện tại là daniel .)
Marti

3

Bơ làm rõ, còn được gọi là ghee, là tuyệt vời. Cửa hàng trong tủ lạnh mãi mãi, có một cảm giác miệng tuyệt vời, có một mùi hương đặc biệt, và, không giống như bơ, không cháy! Bạn chắc chắn nên thử nó. Bạn có thể mua một số lần đầu tiên, vì vậy bạn biết những gì bạn sẽ làm, nhưng sau đó bạn có thể làm cho riêng mình.

Tôi luôn có một ít trong tủ lạnh, và sử dụng nó chủ yếu khi nấu các món ăn Ấn Độ.


5
Ghee được làm rõ bơ. Bơ làm rõ không phải là ghee. Ghee là một loại bơ làm rõ màu nâu, chất rắn sữa được phép nấu và hơi nâu trong quá trình làm rõ. Điều này mang lại cho ghee nó hương vị hạt dẻ đặc trưng và mùi hương.
hobodave

1
Không đời nào! Tôi đã sử dụng và làm và mua ghee trong hai mươi năm và không biết nó khác gì bơ làm rõ. (Tôi đã từng làm một mẻ ghee khổng lồ trong một nhà bếp của trường đại học tên là Annapurna; đầu bếp đã dạy tôi cách làm nó là người Ấn Độ. , nhưng chúng được gắn nhãn "ghee.") +1 làm tôi ngạc nhiên. đi tới google ;-)
goblinbox

2
Chà ghee vẫn còn màu vàng, đó là chất rắn sữa có màu nâu nhưng những thứ này đã bị loại bỏ.
hobodave
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.