Tại sao trà lá nguyên chất để lại dư lượng trong cốc?


13

Tôi đã mua trà oolong toàn lá đẹp này chiều nay. Trà Oolong

Tôi ngâm nó trong nước 200 F trong 3 phút (theo chỉ dẫn) trong giỏ ngâm trà của mình : lá trà và giỏ

Và khi tôi rút giỏ ra, vẫn còn một vài vị khách không mời: khách không mời

Tôi đã làm gì sai sao? Tôi nghĩ rằng đây là loại kết quả mong đợi từ trà "bụi" có thể được mong đợi trong một cái túi, nhưng đây là trà nguyên lá. Tôi có cần phải rây trước trà, hay cái gì không? Tôi sợ rằng khi những tàn dư này ngồi trong trà, họ sẽ làm cho nó đắng.


Xin lỗi vì đã cho thấy bàn tay của tôi ... và những mẩu vụn trên bàn.
Ray

Điều này là hoàn toàn bình thường. Thật khó để tìm ra một bộ lọc thậm chí có thể lọc ra các hạt nhỏ nhất. Những gì tôi thường làm là loại bỏ bit cuối cùng trong cốc, vì vậy bụi đi cùng với nó. Nó không nên xuất hiện trở lại sau 3 dốc. Điều gì cũng làm việc tuyệt vời là để cho trà đầu tiên lắng xuống một chút trong bình. Sau đó đổ từ từ, để đảm bảo bụi vẫn còn trong bình.
Lisa tại Teasenz.com 10/12/18

Câu trả lời:


12

Trong "nghi lễ" trà Trung Quốc, họ "rửa sạch" lá bằng nước nóng trước khi ngâm. Đổ đầy nước vào nồi và đổ nó ra ngay. Sau đó đổ đầy nồi của bạn và tiếp tục như bình thường. Điều này được loại bỏ phần lớn "bụi". Giống như những người khác nói, đúng vậy.


Không phải điều này cũng loại bỏ hầu hết các caffeine sao?
Marplesoft

Bạn không để nó đủ lâu để dồn dập. Chỉ cần nhanh chóng lướt qua, vì vậy tôi không nghĩ rằng bạn mất nhiều. Mặc dù thành thật mà nói, tôi không có ý tưởng thực sự, bao nhiêu caffeine bị mất.
Talon8

16

Điều này là bình thường. Ngay cả với trà lá nguyên chất, nó là một sản phẩm khô (và nấu chín). Bạn sẽ trải nghiệm một số "vụn vỡ", và theo kinh nghiệm của tôi, những căn cứ này phổ biến hơn với trà lá lỏng lẻo hơn với túi bụi. Chỉ cần rót phần cuối cùng của cốc của bạn - hoặc làm quen với kết cấu.


6

Tôi sẽ thất vọng nếu không có dư lượng trong hầu hết các loại trà mà tôi uống. Các loại trà tốt của Nhật Bản thường có số lượng khá lớn. Cách duy nhất để giảm nó là sử dụng lưới mịn hơn, nhưng có lẽ bạn sẽ mất hương vị với hầu hết các loại trà. Tôi đã được khuyên dùng một loại trà xanh nhất định để sử dụng lưới mịn hơn, nhưng nói chung, không có gì sai với những gì bạn nhìn thấy.

Lý do chính bạn không thấy (nhiều) bụi trong trà từ túi giấy là vì các bộ lọc giấy đang ngăn không cho bụi đó xâm nhập vào cốc của bạn. Mặc dù rất nhiều nội dung của một túi trà giá rẻ gần giống như bụi, nhưng sẽ ít thoát khỏi nanh sắt của các bộ lọc giấy đó.


5

Ở Trung Quốc, việc ném ra tách trà đầu tiên được làm bằng lá trà mới là điều bình thường. Bạn rót một ít nước lên trà, đừng để quá lâu, sau đó chảy ra và ngậm cốc thứ hai, cái này bạn uống. Bạn có thể tiếp tục pha trà với nước nóng hơn cho đến khi lá trà mất hết hương vị.


Nghe giống như loại trà Trung Quốc nơi bạn để lá trong cốc. Đẹp.
itj
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.