Làm thế nào để bánh mì ngũ cốc thương mại tươi lâu như vậy?


14

Mỗi công thức cho bánh mì ngũ cốc nguyên hạt tôi đã thử đều có kết quả cuối cùng là bánh mì quay rất cứng trong vòng một giờ sau khi nướng. Tôi muốn một cái gì đó tôi có thể ăn trong vài ngày (bánh mì nướng ăn sáng và như vậy). Bánh mì nguyên chất 100% từ cửa hàng kéo dài hai tuần - làm thế nào để họ làm điều đó?


Bạn có thể định nghĩa "khó"? Bạn có nghĩa là tất cả các cách thông qua các ổ bánh - ngay cả khi bạn cắt vào nó? Chỉ là lớp vỏ? Ổ bánh mì máy của tôi nhanh chóng bị hỏng, nhưng tôi bù lại bằng cách ăn nó. :-)
sdg

1. Công thức nào bạn đang sử dụng? 2. Bạn đã thử đặt trái cây hoặc một cái gì đó ẩm ướt trong đó?

1
Có một chương trình của BBC có tên "Số E: Cuộc phiêu lưu ăn được" có một phần giải quyết câu hỏi này (tôi nghĩ trong tập thứ hai).
dùng2215

Câu trả lời:


13

Bánh mì công nghiệp sử dụng 'điều hòa bột' làm mềm bột và làm việc với nó dễ dàng hơn. Bạn có thể mua các hỗn hợp như vậy trực tuyến, ví dụ ở đây , và tôi đã thấy chúng được bán trong các cửa hàng thực phẩm tự nhiên và tương tự. Những thứ khác có thể hoạt động là thêm một loại tinh bột hoặc chất béo, hoặc xử lý nhiệt một số bột của bạn trong lò vi sóng (một phút cho một cốc, đừng làm điều này với tất cả các loại bột, nó sẽ phá hủy một số gluten). Kẹo cao su Guar hoặc kẹo cao su xanthan sẽ giúp giữ ẩm tốt.

Tôi chưa bao giờ sử dụng các kỹ thuật này, vì vậy một số thử nghiệm có thể là cần thiết. Lưu trữ bánh mì trong túi nhựa ngay khi nó nguội, và không cắt ngay.


1
Đối với chất béo đó: đối với tôi, thêm Joghurt hoạt động thực sự tốt! Buttermilk làm cho nó hơi ẩm quá. Đó là bánh mì nguyên chất chỉ từ bột mì, nước, men, muối và sữa chua, được nướng trong máy làm bánh mì. Ngoài ra, khi cuối cùng có một chiếc bánh mì ẩm, hãy cẩn thận với nhựa -> Khi đọc mồ hôi độ ẩm, bạn mời khuôn.
Layna

12

Họ làm điều đó thông qua việc sử dụng đường tự do, chủ yếu, cũng như một loạt các kỹ thuật công nghiệp đơn giản là không thể sao chép trong nhà bếp gia đình. Hãy nhớ rằng bánh mì như vậy được làm cho tuổi thọ và không hương vị.

Nếu bánh mì của bạn khó đến một giờ sau khi nướng, bạn cũng có thể bị chín quá.


4

Hầu hết bánh mì được làm từ lúa mì và / hoặc bột lúa mạch. Một loại bột "cứng" chứa nhiều lúa mì.

Tỷ lệ bột mì càng cao thì càng ngon (đặc biệt là lớp vỏ) nhưng chất lượng giữ của nó càng kém.

Bánh mì thương mại giữ trong một thời gian dài có nhiều bột lúa mạch. Ngoài ra, một số tiệm bánh thêm một ít giấm vào bột sau khi chứng minh, điều này cũng làm cho bánh mì giữ được lâu hơn.


1

Một mẹo khác là thêm chất béo. Tôi đã được bảo rằng chất béo cứng hơn (bơ, mỡ lợn) tốt hơn theo cách này, nhưng tôi thường sử dụng dầu ô liu hoặc dầu hiếp dâm. (Khoảng 5% hoặc trọng lượng bột.) Nó cản trở sự tăng lên một chút, nhưng không quá tệ. (Tôi nghĩ rằng nó cản trở sự hình thành gluten, nhưng tôi không chắc chắn 100% như thế nào.)


1
Bạn có thể có nghĩa là Canola chứ không phải hạt cải dầu, tôi nghĩ, vì hạt cải dầu thực sự có thể chứa tới 54% axit erucic. Canola đến từ hạt cải dầu (nhưng hạt cải dầu thật là độc hại, dù Canola có hay không; Canola chỉ được phép có 2% axit erucic ở Mỹ và 5% ở EU). Tôi đoán dầu ngăn cản sự gia tăng bởi vì nó là chất chống vi trùng (ngoại trừ các vi khuẩn làm tốt hơn với dầu; bạn sẽ nhận thấy rằng bơ đậu phộng, chất béo / dầu cao, không lên men trên quầy, mặc dù vậy, bánh mì tăng khá nhiều bột lên men), nhưng tôi có thể sai về điều đó tại sao.
Shule

-3

Họ sử dụng lông chim để làm cho bánh mì tươi lâu hơn


4
Ngay cả khi họ đang sử dụng một số chất có nguồn gốc từ lông chim, cách bạn nói nó là sai lầm khủng khiếp. Nếu bạn có nghĩa là cysteine, ăn nó so với ăn lông vũ giống như ăn đường so với ăn củ cải đường. Và trước khi bạn nói rằng tất cả mọi thứ trong lông chim đều kỳ diệu, hãy để tôi nhắc bạn rằng cơ thể của chính bạn, và bít tết, và đậu phụ, cũng đầy cysteine. Nó là một hợp chất rất phổ biến và rất cần thiết cho cơ thể chúng ta như vitamin C.
rumtscho

Ngoài ra, cysteine ​​là một chất khử. Nó cho phép các hợp chất hình thành gluten biến tính và liên kết với nhau nhanh hơn, nó không ảnh hưởng đến thời hạn sử dụng của sản phẩm.
SourDoh
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.