Làm thế nào để giữ nước ép trái cây tươi?


13

Có cách nào để giữ nước ép trái cây tươi (đặc biệt là táo hoặc cam) trong ít nhất một tuần mà không làm mất hương vị và vitamin trong đó không? Một cái lọ có nắp đậy kín sẽ hữu ích?

Câu trả lời:


16

Một số nghiên cứu nhanh chóng chỉ ra rằng có các enzyme trong nước trái cây mới vắt sẽ làm suy giảm nó khá nhanh, và chúng có thể bị vô hiệu hóa bởi nhiệt. Tất nhiên, điều đó cũng làm thay đổi hương vị (đặc biệt là vì bạn sẽ không thể nhanh chóng làm nóng và làm lạnh nó, vì dường như chỉ mất 30 giây, nhưng bất kỳ phương pháp nào có thể thực hiện được trong nhà bếp gia đình sẽ giữ nóng lâu hơn thế ). Vì vậy, khử nhiệt là hết.

Ngay cả nước trái cây được sản xuất thương mại (nghĩa là cả nước tiệt trùng và khử hoạt tính enzyme) chỉ được cho là giữ 6 ngày trong tủ lạnh, vì vậy đó là hết.

Đặt cược tốt nhất của bạn, sau đó, là đóng băng nó. Theo Ấn phẩm 8199 của Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên thiên nhiên thuộc Đại học California , bạn có thể đóng băng trong lọ thủy tinh sạch hoặc hộp đựng bằng nhựa cứng. Họ cũng lưu ý rằng cam rốn (và nước ép của chúng) không đông cứng lại, chúng sẽ trở nên đắng.

Vâng, hoặc đó, hoặc lưu trữ trái cây thay thế, và chỉ ép nó khi cần thiết.


Làm niêm phong thực phẩm ngăn chặn quá trình oxy hóa và xuống cấp ở tất cả? Ví dụ: amazon.com/FoodSaver-T03-0006-01-Regular-Mouth-Jar-Sealer/dp/
Kẻ

1
@JSuar Nó sẽ giúp ích phần nào cho quá trình oxy hóa (ít không khí, ít oxy hơn), nếu bạn móc nó lên một máy bơm chân không thực sự (cho chân không gần như hoàn toàn). Nhưng nó sẽ không giúp suy thoái enzyme.
derobert

1

Tôi có một cây cam và khi quả lớn lên, tôi ghét nhìn thấy nó rơi xuống đất và bỏ phí. Với một cái phễu, máy khoan nước trái cây và chai soda rỗng, tôi có thể dự trữ nước cam trong nhiều tuần.

Tôi biết tươi vắt là tốt nhất, nhưng nó có thực sự đáng làm việc mỗi khi bạn khát không?

Nếu bạn sẽ đóng băng nó trong một thùng chứa, hãy đảm bảo giữ nắp hoặc nắp mở trước khi quá trình đóng băng. Áp lực sẽ nổ tung nếu bịt kín.


1

Bất kỳ thùng chứa có nắp đậy chặt sẽ phát nổ khi các khí lên men tích tụ nếu để trên quầy, trong ví hoặc trong xe hơi. Vừa có một lọ thủy tinh dày của OJ phát nổ với những mảnh vỡ như lựu đạn lúc 3:45 sáng. Rất may không có ai trong đó ...


0

Rất hiếm khi tôi làm nước trái cây nhiều hơn thời điểm tôi chuẩn bị uống nó vì các enzyme trong nước ép sẽ làm suy giảm nó nhanh chóng và bạn không thể làm gì nhiều về điều đó.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.