Làm cách nào để loại bỏ vỏ quả kiwi mà không mất nhiều thịt quả?


13

Có cách nào để nới lỏng da khỏi thịt trước khi gọt vỏ quả kiwi bằng dao gọt hoặc gọt vỏ? Tôi không phải là một tay khéo léo với một con dao gọt và tôi nghi ngờ rằng đã đến lúc mua một dụng cụ gọt vỏ có lưỡi sắc hơn, nhưng bất kỳ lời khuyên nào về kỹ thuật gọt vỏ liên quan đến quả kiwi đều được hoan nghênh.


2
Tôi luôn ăn da :)
Josh Stodola

Câu trả lời:


7

Tôi sử dụng một dụng cụ gọt vỏ khoai tây để bóc nó. Tôi cắt bỏ đầu sau đó bóc xuống thành dải. với một trình bóc vỏ tốt, bạn có thể tiết kiệm phần lớn thịt theo cách này. Tôi sử dụng trình bóc kiểu chữ "Y" .


1
+ 1 Cắt phần trên cùng để lưỡi dao gọt vỏ sẽ bắt được da và không phải thịt là một ý tưởng tuyệt vời.
Iuls

11

Tôi thường cắt trái cây làm đôi sau đó dùng thìa bưởi (đầu có răng cưa) để múc trái cây ra khỏi thịt.


+1 đó là tốt để ăn nó, nhưng ít hơn nếu bạn muốn xúc xắc trong món salad trái cây
Ruben Steins

+1 Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc ăn nó theo cách đó, nhưng tôi đang làm salad trái cây và muốn gọt vỏ để nó trông đẹp khi cắt.
Iuls

+1, nhưng bạn cần tu cắt hai bên, chắc chắn là bên có tệp đính kèm. và sau đó với một cái muỗng bình thường, nó sẽ sạch, trừ khi chúng chưa chín.
HeDinges

1
@Ruben Steins: cách tôi làm tôi kết thúc với hai nửa quả, còn nguyên vẹn, chắc chắn có thể được thái hạt lựu; Tôi không múc ra một lúc.
Vicky

@HeDinges: Tôi không chắc ý của bạn là gì khi "cắt đứt hai bên" hay "tệp đính kèm"? Tôi đang nói về việc sử dụng loại thìa này: en.wikipedia.org/wiki/Grapefbean_spoon
Vicky

3

Tôi thấy dễ bóc hơn khi nó đã được cắt lát

EDIT .. và sẽ làm cho trang trí tuyệt vời.

nhưng thông thường khi tôi sử dụng kiwi trong bài thuyết trình, tôi sử dụng một con dao ghép đôi nhỏ và ruy băng xung quanh kiwi


+1 khi nó được cắt lát, bạn có thể dễ dàng cắt da và sau đó lấy nó sát mép lưỡi kiếm và bóc ra ngay.
GalacticCowboy

Xuất sắc! Tôi đến đây để tìm kiếm các kỹ thuật lột da kiwi (chỉ để ăn vặt) và câu trả lời này là yêu thích của tôi. Tôi tìm thấy thành công cắt lát đầu tiên sau đó cầm con dao thẳng đứng trên bảng và xoay miếng cắt xung quanh.
Jason C

3

Tôi biết một cách tuyệt vời. Bạn chỉ cần cắt bỏ 2 đầu như thường lệ và sử dụng một chiếc thìa thông thường để nêm giữa da và thịt của trái cây. Làm việc theo cách của bạn và sau đó bạn có thể "nhổ" thịt trái cây ra. Tôi sẽ không lấy tín dụng cho công việc của người khác vì vậy đây là liên kết với video. Cách cắt và gọt vỏ quả kiwi.


2

Tôi chặt hai đầu để bạn có một hình trụ kiwi và sau đó đặt kiwi ở bên cạnh và cắt một lát nhỏ vào đó và giữ con dao song song với thớt gần với đáy và chỉ để nó lăn cho đến khi nó đầy 360 độ và da bị tắt.

Sau đó, bạn có thể cắt theo ý muốn.


1

Tôi gặp khó khăn khi tìm kiếm một trực tuyến, nhưng có một lưỡi dao răng cưa được uốn cong sang một bên được sử dụng để cắt dứa. Bởi vì nó cong sang một bên, nó có thể cắt nhiều da hơn và ít thịt ra khỏi một miếng trái cây tròn hơn một con dao với lưỡi thẳng.

Nó rất giống với điều này: http://www.bbqproshop.com/iwi-and-fruit-knife.html


0

Có ai đã thử sử dụng một quả bóng tròn dưa chưa? Nếu bạn làm theo mẹo về việc cắt nó làm đôi và sau đó sử dụng máy gọt dưa, tôi sẽ nghĩ rằng bạn có thể thoát ra một chút dễ dàng. (Lưu ý, tôi chưa thực sự thử điều này ...)


0

Họ bán các loại vỏ dành riêng cho trái cây và rau mềm - đào, cà chua và kiwi thường có trên bao bì. Con gái đầu bếp của tôi có một và báo cáo họ làm một công việc tốt. Trong số những thứ khác, chúng rất xấu và nếu bạn sử dụng một củ khoai tây, bạn có thể sẽ tự cắt.

Điều đó nói rằng, tôi đã cắt bỏ phần cuối để người bóc vỏ bình thường của tôi có thể "bắt đầu" dưới lớp da kiwi và không gặp khó khăn khi bóc chúng theo cách đó. Tôi không phải là một người hâm mộ uni-tasker lớn.


0

Sử dụng dụng cụ gọt vỏ hoặc muỗng xung quanh da là tốt cho quả Kiwi tươi thực sự trực tiếp từ cây nho

Hầu hết mọi người mua Kiwi đã được lưu trữ và vận chuyển khoảng cách xa trong các thiết bị làm lạnh đặc biệt, và sau đó được chín hóa học trước khi bán điểm cuối cùng. Những quả Kiwi này thường sẽ có vết bầm nhỏ (kết cấu sần sùi) ngay dưới da, vì vậy sử dụng một con dao để loại bỏ các mảnh da hợp lý và thịt bầm tím là cách lý tưởng

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.