Gợi ý cho phương pháp thuận tiện và an toàn để vận chuyển một vài bữa ăn mà không cần phương tiện?


11

Tôi muốn chuẩn bị một vài bữa ăn cho một người anh em họ vừa mới sinh con. Cô ấy sống cách đó khoảng một tiếng rưỡi, và tôi sẽ đi bộ và đi phương tiện công cộng để đến đó.

Có ai có bất kỳ gợi ý hoặc lời khuyên cho các cách thuận tiện để tranport thực phẩm? Tôi đang tìm kiếm những chiếc túi chắc chắn, dễ mang theo để giữ cho thực phẩm không bị trượt xung quanh và sẽ giữ cho thực phẩm nóng nóng và thực phẩm lạnh lạnh.

Câu trả lời:


7

Tôi nghĩ nói chung việc vận chuyển thực phẩm lạnh (đông lạnh, thậm chí) an toàn hơn nhiều so với nóng. Bạn có thể mua túi cách nhiệt mặt mềm có dây đai - tôi thấy chúng trong cửa hàng tạp hóa - điều đó sẽ ổn cho một chuyến đi dài như vậy. Tôi mua thực phẩm đông lạnh và sau đó lái xe về nhà trong một giờ với nó, đặt thẳng vào tủ đông, và sẽ cười khi nghĩ rằng có vấn đề an toàn thực phẩm với điều đó. Vì vậy, một cách tiếp cận là làm lasagna, soong, hoặc tương tự trong hộp đựng dùng một lần, đông lạnh tại nhà, mang đến nhà người thân của bạn và cho vào tủ đông của cô ấy. Bây giờ cô ấy có một bữa ăn bán nhanh (nhưng ít nhất là dễ dàng) đang chờ cô ấy.

(Một lưu ý phụ từ việc nhớ lại những ngày của tôi với trẻ sơ sinh: thứ gì đó làm nóng NHANH CHÓNG và có thể ăn bằng một tay sẽ hữu ích hơn so với tùy chọn phục vụ 12-nhu cầu-một-nĩa-nóng-trong-giờ. nói cách khác, burritos (2 phút trong lò vi sóng, có thể ăn trong khi bế em bé) đánh bại lasagna (hơn 60 phút trong lò nướng, bạn có thể quên và làm khô nó hoặc đốt nó, sau đó bạn cần một cái đĩa và một con dao và nĩa để ăn nó. ) Samosas cũng là một tay tốt.)

Nếu bạn muốn dùng thứ gì đó sẵn sàng để ăn, bạn có thể sử dụng cùng một túi để giữ nóng thức ăn nóng, nhưng tôi có thể đề nghị làm nóng lại khi đến nơi.


Cảm ơn! Tôi đã không cân nhắc việc đóng băng tất cả trước khi đi du lịch, điều này cuối cùng thuận tiện hơn cho việc vận chuyển và ăn uống trong vài ngày.
Hakan B.

4

Trước hết, bắt đầu với một thông tin quan trọng; vì 2 giờ trở lên là rất quan trọng, trong trường hợp chuyến đi của bạn mất hơn 2 giờ, vui lòng tham khảo bảng trong liên kết sau để xem khi nào nên lưu / khi nào nên ném nó ra

http://www.fsis.usda.gov/factsheets/keep_food_safe_during_an_emergency/index.asp

Để giữ lạnh thực phẩm lạnh; bạn cần tạo điều kiện giống như tủ lạnh của bạn bằng cách sử dụng ngăn mát, túi nước đá / đá và nhiệt kế. Và bạn nên kiểm tra nhiệt độ và làm mới đá / túi nước đá khi cần thiết (đặc biệt là trong những chuyến đi dài). Một trích dẫn từ liên kết dưới đây có thể hữu ích;

http://www.ces.ncsu.edu/depts/foodsci/ext/pub/picnic.html

Giữ lạnh thực phẩm lạnh . Giữ thực phẩm lạnh ở 40 ° F hoặc lạnh hơn để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Để làm như vậy, đóng gói thực phẩm lạnh trong một tủ lạnh cách nhiệt, chắc chắn với nhiều gói gel hoặc đá đông lạnh. Đóng băng các khối băng của riêng bạn trong hộp sữa hoặc hộp nhựa để sử dụng trong ngăn mát. Đặt thực phẩm lạnh trong hộp đựng không thấm nước hoặc bọc trong bọc nhựa hoặc giấy nhôm và đắm mình hoàn toàn trong nước đá bên trong ngăn mát. Nếu sử dụng gói gel đông lạnh hoặc hộp đựng đá tự chế, đặt chúng giữa các gói thực phẩm. Không bao giờ chỉ đặt hộp đựng thức ăn trên băng.

Thân xe của bạn có thể đạt nhiệt độ 150 ° F, vì vậy tốt nhất là vận chuyển máy làm mát trong khu vực hành khách của xe.

Giữ thức ăn nóng nóng . Giữ thực phẩm nóng ở 140 ° F hoặc nóng hơn để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại. Thực phẩm mang đi hoặc thực phẩm nấu chín ngay trước khi được vận chuyển đi dã ngoại có thể được mang theo nóng. Bọc thức ăn nóng trong khăn, sau đó báo và đặt bên trong một hộp hoặc túi giấy nặng. Giữ ấm những thực phẩm này trên vỉ nướng hoặc sử dụng trong vòng một giờ. "

Giáo dục


2
Tôi cũng nói thêm rằng nếu bạn muốn giữ cho thực phẩm lỏng (ví dụ: súp) nóng, một phích nước (hoặc "bình chân không" như Wikipedia gọi nó) sẽ giữ một món súp được rót ở 180 nhiệt212 ° F trên 140 ° F trong hơn hai giờ. Bạn cũng có thể sử dụng một trong những món ăn không đủ chất lỏng.
derobert

Cảm ơn vì thông tin. Điều này không hoàn toàn trả lời câu hỏi của tôi nhưng là một xem xét quan trọng cho những gì cuối cùng trả lời nó, vì vậy +1.
Hakan B.

-1

Hmm .. Trước hết, nếu bạn chuẩn bị "một vài bữa ăn" tại sao chúng cần được giữ lạnh / nóng? Có lẽ bạn muốn bữa ăn đầu tiên nóng nhưng những người khác không thể nóng lên? Và nếu đó là trường hợp, bạn không thể làm nóng tất cả chúng khi bạn đến đó?

Về cơ bản, tôi sẽ giải quyết vấn đề dựa trên việc vận chuyển khó khăn. Đó là, tôi sẽ làm những thứ ổn ở nhiệt độ phòng và dễ lấy. Những thứ như:

xà lách: xà lách xanh, xà lách ngũ cốc, xà lách rau, xà lách trái cây (salad kết hợp) bánh mì: hầu hết bánh mì sẽ kéo dài tốt trong nhiều giờ ở nhiệt độ phòng và bạn có thể làm bánh mì vô cùng thịnh soạn (nghĩ pumpernickel)

và, tất nhiên, những món tráng miệng-y như:

bánh quy, bánh ngọt, bánh nướng

Chúc may mắn!


Chào mừng bạn đến với lời khuyên dày dạn. Không giống như hầu hết các diễn đàn, ở đây chúng tôi mong đợi câu trả lời để trả lời câu hỏi . Nếu bạn muốn đưa ra lời khuyên hoặc giải pháp thay thế ngoài việc làm như vậy, điều đó tốt, nhưng trước hết, hãy cố gắng tiếp tục chủ đề.
Aarovy
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.