Có vấn đề gì loại rượu vang được sử dụng để làm rượu nghiền?


14

Tôi đã nghiền rượu tại một nhà hàng Pháp mà tôi đã đi ăn tối tối qua, và đó là một loại rượu rất khô - thật thú vị, vì chắc chắn có thêm đường và các loại gia vị thường là thứ mà tôi nghĩ là được kết hợp với hương vị ngọt ngào hơn. Nó dẫn đến một hỗn hợp hương vị kỳ lạ (nhưng không khó chịu).

Tôi biết rằng rượu nghiền / glühwein / glögg khác nhau tùy thuộc vào khu vực và văn hóa, nhưng có một loại rượu vang đỏ thường được sử dụng để làm rượu nghiền? Hoặc nó phụ thuộc hoàn toàn vào sở thích cá nhân hoặc những gì có sẵn?


Tôi để lại câu hỏi này mà không có câu trả lời được chấp nhận vì hai câu hỏi này có quan điểm trái ngược nhau và tôi không tìm thấy một trong số chúng hấp dẫn hơn câu hỏi kia.
Laura

Cả hai mặt đối lập cũng có thể được tìm thấy trong văn hóa Glühwein của Đức - nếu bạn đến một Weihnachtsmarkt của Đức, sẽ có các gian hàng với "Winzerglühwein" - "Rượu nghiền của Vintner" được làm từ một loại rượu vang đã biết, và sẽ có rất nhiều loại rượu rẻ tiền. và những loại ngon khó chịu - chúng tôi sẽ không muốn bỏ lỡ một trong hai thứ này - có lẽ vì đôi khi chúng tôi rất hài lòng vì không lãng phí rượu vang cao cấp nếu chúng tôi hoàn toàn biết rằng chúng tôi muốn được trồng trong chậu;)
rackandboneman

Câu trả lời:


8

Nói từ kinh nghiệm cá nhân nghiền rượu nhiều lần:

Nói chung, bạn muốn một màu đỏ khô hoặc semidry, của hồ sơ hương vị vô hại. Bạn không muốn bất cứ thứ gì có hương vị mạnh mẽ tannic, axit, cồn, brett hoặc ngọt; những thứ này sẽ trở nên tập trung trong khi nghiền ngẫm và khá khó chịu. Rượu nghiền lý tưởng của bạn là một loại rượu vang rẻ tiền, không gây khó chịu, trẻ trung, đỏ tía, syrah nhỏ, tempranillo, beaujolais hoặc rượu vang "giữa đường" khác, có thể hơi ngọt một chút. Cabernet sauvignon, chianti, rioja, và các loại rượu tương tự có xu hướng là lựa chọn kém, mặc dù tất nhiên nó phụ thuộc vào từng loại rượu. Ngoài ra, tìm ra rượu vang có hàm lượng sulfite cao cũng có thể phát triển hương vị.

Tôi sẽ mâu thuẫn với Sarge ở đây và nói rằng bạn không muốn một loại rượu đang chuyển sang giấm; bạn sẽ kết thúc với một nồi sành rất chua chứa đầy giấm nghiền. Tuy nhiên, nghiền ngẫm là một điều tuyệt vời để làm với các loại rượu đã bị oxy hóa (nhưng không có giấm) và mất rất nhiều hương vị của chúng, thông qua việc mở quá lâu hoặc quá lâu trên kệ. Chắc chắn nếu bạn chi hơn 9 đô la một chai ở Mỹ cho rượu để nghiền, bạn đã nhầm.

Điều này rất giống với cách bạn sẽ chọn một loại rượu vang sangria. Sự khác biệt chính là đối với sangria bạn muốn hương vị tươi sáng và có tính axit, trong khi đối với rượu nghiền bạn muốn hương vị nặng hơn, đậm hơn.


4

Theo truyền thống, (và theo ý tôi là truyền thống phương Tây, chủ yếu là tiếng Pháp), rượu nghiền được sản xuất để tiết kiệm rượu gần hoặc đã biến thành giấm. Trong một trong những cuốn sách dạy nấu ăn cũ của tôi (một bộ sưu tập các công thức nấu ăn từ thế kỷ 13 mặc dù thế kỷ 17), rượu vang được nghiền nên được làm bằng các lá của nhiều chai và đáy thùng. Như vậy, nó không thực sự quan trọng từ quan điểm đó.

Tuy nhiên, chọn một loại rượu có nhiều hương vị đậm đà trong đó sẽ cho phép bạn sử dụng một hồ sơ gia vị mạnh mẽ hơn so với một loại rượu không. Một trong những điều yêu thích của tôi khi làm rượu vang là tìm một loại rượu mà tôi thấy là "một nốt" và thêm gia vị để tương phản với điều đó. Tôi cũng có xu hướng nghiền rượu mà tôi không thích (Đó là một cách tuyệt vời để loại bỏ những chai mà bạn có trong những ngày lễ mà mọi người chọn về giá chứ không phải trên chai). Tôi cũng đã phát hiện ra rằng vì bạn đang làm nóng nó, rượu vang máy sấy sẽ phá hủy rất nhiều vị ngọt và rượu vang ngọt có thể trở nên khó uống, vì vậy tôi sẽ tránh xa rượu vang tráng miệng. (Mặc dù tôi có một người bạn làm cho một loại rượu nghiền "ngọt và cay" luôn luôn tuyệt vời, vì vậy quy tắc đó có thể bị bỏ qua.)

Thực sự, tôi nghĩ rằng thêm gia vị bổ sung cho rượu bạn đang sử dụng là cách tốt nhất để tiến hành. Nếu bạn nếm thử và bạn nghĩ rằng "một chút X sẽ làm cho nó hoàn hảo" thì đó sẽ là một món ngon.


Đánh giá theo sở thích, điều này chắc chắn đúng với hầu hết glühwein tôi từng có ở chợ Giáng sinh, nhưng không phải là thứ tôi muốn sao chép khi tự làm.
vwiggins
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.