Có nhất thiết phải rửa trà Trung Quốc hoặc trà khác trước khi pha / dốc / truyền đầu tiên không?


11

Tôi đã được thông báo rằng tôi nên rửa trà Trung Quốc bằng nước đun sôi trước khi truyền dịch đầy đủ đầu tiên dự định uống.

Tôi thỉnh thoảng pha trà rất đắt tiền từ Đài Loan và tôi cảm thấy thật lãng phí khi vứt bỏ một bình đầu tiên chỉ đơn giản là để "súc miệng". Tuy nhiên, mẹ chồng tôi khẳng định việc rửa trà trước là đúng :-)

Có phải thực hành rửa này luôn luôn được khuyến khích, hoặc có trường hợp cụ thể hoặc các loại trà mà việc súc rửa là cần thiết? Chúng ta đang cố gắng rửa sạch cái gì? Là thực hành chỉ dành cho trà Trung Quốc, hoặc cho các loại trà khác là tốt?

Tìm kiếm một số giác ngộ từ một số chuyên gia trà. Cảm ơn bạn!


Cập nhật:

Vì tôi đặt câu hỏi, mẹ chồng tôi đã xem một bài báo, bằng tiếng Trung, mô tả thuốc trừ sâu được tìm thấy trên một số loại trà từ Trung Quốc, và vì vậy nên rửa sạch trước khi tiêu thụ.

Đây là một bản quét tôi đã thực hiện bài viết:

Bài viết quét về trà Trung Quốc

Một cái gì đó bằng tiếng Anh ...

Về cơ bản, bài viết tham khảo một báo cáo năm 2012 của Greenpeace. Bạn có thể đọc thông cáo báo chí về báo cáo và đây là một liên kết đến chính báo cáo: Thuốc trừ sâu: Thành phần ẩn trong Báo cáo Trà Trung Quốc (PDF) . Thông cáo báo chí tóm tắt:

Một cuộc điều tra của Greenpeace đã tìm thấy thuốc trừ sâu bị cấm sử dụng trên trà trong các sản phẩm được bán bởi một số công ty chè hàng đầu của Trung Quốc. Một số công ty, bao gồm Trà Trung Quốc, Trà Tenfu và Vua Trà Trung Quốc, xuất khẩu các sản phẩm trà sang Nhật Bản, Mỹ và Châu Âu.

Vì lý do đó, tôi đã chấp nhận câu trả lời dưới đây trong đó gợi ý rửa sạch để giảm thuốc trừ sâu.

Tất nhiên, tôi không nghĩ rằng tôi muốn uống một loại trà có 17 loại thuốc trừ sâu, ngay cả khi đã được rửa sạch! Trống rỗng ... Tôi dự định đặt thêm câu hỏi khi tôi mua trà.


tôi đã có hàng trăm trải nghiệm uống trà với người Trung Quốc, trong các ngôi nhà Trung Quốc và tôi chưa bao giờ nghe nói về việc này.
ixtmixilix

1
@ixtmixilix Were bạn phải trả gần chú ý trong thời gian chuẩn bị trà? Nó có thể nhanh chóng và dễ bỏ lỡ. Thường thì "nước rửa" sau đó được sử dụng để làm ấm các tách trà, sau đó loại bỏ.
Chris W. Rea

Mua trà hữu cơ nếu bạn lo lắng về thuốc trừ sâu.
paul

Câu trả lời:


7

Thông thường truyền đầu tiên là loại bỏ thuốc trừ sâu và một số bụi tích tụ trong khi làm lão hóa trà. Một lý do khác là để cho những chiếc lá khô "thở" để mang lại hương vị của chúng trong những lần tiêm truyền tiếp theo. Bạn sẽ thoát nước trong vài giây; Vì vậy, nó không nên lấy đi hương vị.


thăm đồn điền trà: cần rửa sạch vì lý do vệ sinh ít nhất
Pat Sommer

Chấp nhận câu trả lời này chủ yếu vì nó đề cập đến việc thực hành là hữu ích để loại bỏ thuốc trừ sâu . Xem thêm cập nhật của tôi trong chính câu hỏi, ở trên.
Chris W. Rea

Có công đức khoa học nào cho tuyên bố chung về "mở" cho hương vị tốt hơn không? Bạn không thể truyền dịch lần thứ nhất lâu hơn một chút sao? Nó xuất hiện truyền thống là lý do duy nhất cho thực hành này và nó không có cơ sở khoa học nào cả.
pete

4

Vâng, đây là điều mà hầu như bạn luôn muốn làm với trà Trung Quốc (hoặc Nhật Bản). Nó là không cần thiết, hoặc hữu ích, với trà rẻ tiền.

Mục đích của lần rửa đầu tiên là rửa sạch một số hợp chất đắng sẽ có ở bên ngoài lá trà, để nhiều hương vị của trà có thể tỏa sáng khi bạn thực sự ngâm nó. Hương vị của trà càng nhẹ và tinh tế thì việc rửa càng quan trọng; ví dụ, trên trà xanh mùa xuân, vị đắng ban đầu hoàn toàn có thể lấn át bất kỳ hương vị nào khác nếu bạn không rửa sạch.

Không cần thiết phải làm điều này với tất cả các loại trà; ví dụ, các loại trà có hình quả bóng, hoa hoặc các hình thức nghệ thuật khác thường được rửa sạch trước khi tạo hình và sấy khô. Nếu tôi có cơ hội nghiên cứu sau này, tôi sẽ cho bạn một số lời khuyên phân loại về những loại trà khác thường không cần rửa.

EDITED TO ADD: Tôi đã hỏi một người bạn của tôi, một người mua trà về điều này (Silk Road Teas). Cô ấy nói rằng việc rửa sạch thực sự chỉ cần thiết với trà Ô long, và việc mở lá nhiều hơn là rửa sạch mọi vị đắng. Ví dụ, lý do tôi cần để rửa Trà mùa xuân, đó là vì nó là một loại oolong chứ không phải màu xanh như tôi nghĩ.


1
Tôi thấy quan điểm của việc này với trà đen. Nhưng với trà xanh, tôi dám khẳng định bạn sẽ phá hỏng lợi ích sức khỏe nếu bạn làm điều đó, và hoàn toàn không cần thiết. "cay đắng" là các catechin bị phá vỡ. hc2d.com/content.php?contentId=14728 trà xanh đơn giản chỉ cần đun sôi - một lần nước ngay phía trên là ấm (có thể làm mát trong 20 phút).
ixtmixilix

4

Khi tôi ở Trung Quốc (tháng 7 năm 2012), chúng tôi đã đến thăm một thương gia trà. Hướng dẫn của chúng tôi nói rằng nếu chúng tôi mua bất kỳ loại trà nào, chúng ta nên vứt bỏ cốc bia đầu tiên để loại bỏ thuốc trừ sâu. Vì tôi không thể thấy chính phủ sẽ có lợi như thế nào bằng cách đưa ra thông tin đó (và tôi nghĩ rằng hầu hết các hướng dẫn viên chuyên nghiệp đều liên kết với chính phủ), cô ấy có vẻ khá đáng tin. Tôi đã tìm kiếm trên các trang web để có hướng chính xác hơn, vì tôi không nhớ chính xác quy trình mà cô ấy đề xuất. Với hồ sơ của Trung Quốc về các hành vi lạm dụng môi trường khác (ví dụ như vấn đề ô nhiễm than của họ và đập Tam Hiệp sông), tôi không ngạc nhiên về những phát hiện của Greenpeace về thuốc trừ sâu.


2

Theo như rửa lá trà, nó sẽ giúp loại bỏ thuốc trừ sâu đến một mức độ lớn. Các loại trà được làm bằng cách lên men, như trà Darjeelingtrà Trung Quốc thường được rửa để 'đánh thức' lá . Rửa nhanh là tốt nhất là ít hơn mười giây. Caffeine bị loại bỏ ở một mức độ nào đó vì súc rửa nhưng để loại bỏ mức độ tối ưu của caffeine, người ta phải loại bỏ trà có được sau hơn 5 phút ngâm rượu. Nếu mục đích là để loại bỏ caffeine hơn người ta phải thỏa hiệp một chút về hương vị trà và hương liệu. Để giảm thiểu hương vị và mất mùi thơm, người ta luôn phải chọn lá trà chất lượng cao, tạo ra chất lượng trà phù hợp qua nhiều lần truyền.


2
Cảm ơn câu trả lời của bạn. Tôi nhận thấy bạn đã bao gồm một liên kết cho "Trà Darjeeling" không có gì để nói về việc loại bỏ thuốc trừ sâu, nhưng dường như được quảng cáo nghiêm ngặt, tức là liên kết spam. Xin lưu ý các hướng dẫn này về việc đề cập đến các trang web hoặc sản phẩm trong câu trả lời của bạn. Cảm ơn bạn.
Chris W. Rea

2

Bạn phải rửa trà pu-erh ít nhất một lần. http://www.teavivre.com/info/brew-an-enjoyable-pu-erh-tea/


2
Dấu chào mừng - Mặc dù nội dung bạn liên kết có thể trả lời câu hỏi, tốt hơn hết là bao gồm các phần thiết yếu của câu trả lời ở đây và cung cấp liên kết để tham khảo. Nếu bạn có một vài phút, vui lòng tham gia tour cook.stackexchange.com/tour để xem trang web này hoạt động như thế nào.
Debbie M.

Tôi đã làm. Một câu, tôi nghĩ, là đủ mặc dù bạn đúng, tôi nên đã xây dựng. Cảm ơn.
Đánh dấu LaPolla

2

Một nghiên cứu gần đây của Trung Quốc cho thấy trà rửa có thể làm giảm thuốc trừ sâu nhưng không thể loại bỏ chúng hoàn toàn:

Kết quả cho thấy 8 loại thuốc trừ sâu được chuyển vào nước rửa với tỷ lệ từ 0,2% đến 24% sau 5, 10, 20 hoặc 30 giây. Rửa trà trước khi pha làm giảm mức độ rủi ro thuốc trừ sâu từ 5 đến 59% trong truyền trà.

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/30350971

https://pub.acs.org/doi/10.1021/acs.jafc.8b04908

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.