Tôi có thể pha trà với nước có ga không?


12

Trong khi ở với một người bạn sống ở một nơi có nước rất khó khăn, chúng tôi đã quen với việc pha trà bằng nước đóng chai, tĩnh, vì nước máy quá khó để tạo ra một tách trà ngon.

Một ngày nọ, chúng tôi hết nước, nhưng có vài chai nước có ga.

Trước đây đã làm hỏng một ấm đun nước khi tôi còn là một đứa trẻ với ý tưởng 'thiên tài' về việc đun sôi sữa trong đó, tôi miễn cưỡng mạo hiểm phá hỏng ấm đun nước của mình để xem bạn có thể pha trà bằng nước có ga hay không. Một lần bị cắn, hai lần ngại ngùng như họ nói.

Vì vậy, điều này sẽ làm việc ok? tức là bất cứ điều gì đã bị hư hại? nước sôi sẽ phun ra khỏi ấm?

Và tôi có thể tạo ra một tách tốt từ nước có ga, hoặc nó sẽ hoạt động nhưng có vị rất tệ (không có oxy hòa tan?)?


3
Tôi chỉ có thể lắc nước và để nó phẳng ra.
Jay

1
một câu hỏi trước đây về tầm quan trọng của oxy hòa tan đối với trà. Điều này dường như gần như tương đương với câu hỏi đó, vì đun sôi sẽ loại bỏ chủ yếu tất cả lượng carbon dioxide trong nước. Tôi không hoàn toàn hài lòng với câu trả lời ở đó, mặc dù ...
Cascabel

1
Bạn có thể nói cụ thể hơn về loại nước có ga không? Đó có phải là seltzer (nước máy + CO2), soda câu lạc bộ (nước máy + CO2 + khoáng chất) hay nước khoáng?
Ray

Câu trả lời:


17

Vì lợi ích của khoa học, tôi đã thử. Sử dụng một lon nước có ga, đun sôi trong ấm đun nước của tôi. Không có vụ nổ nước sôi, mặc dù tôi mong đợi hơn một nửa. Nó dường như có thể sôi nhanh hơn một chút, nhưng điều đó nhiều khả năng là do thực tế là nó ít lỏng hơn tôi thường làm nóng.

Là một tín đồ của trà, tôi có rất nhiều loại trà có hương vị nhưng tôi đã chọn PG Tips, cho rằng tôi sẽ nếm bất kỳ sự khác biệt nào dễ dàng hơn một chút. Tôi bắt gặp rất ít sự khác biệt về hương vị so với thông thường, có thể mạnh hơn một chút nhưng điều đó có thể ảnh hưởng đến bất kỳ số lượng nào ngoài việc sử dụng nước có ga.

Vì vậy, yeah, tôi nghĩ rằng nước có ga có thể sẽ làm việc trong một nhúm. Có lẽ không nên cho quá nhiều vào ấm. (Một phần nhỏ trong tôi vẫn nghi ngờ rằng nó đã đầy, nó sẽ bắn nước sôi khắp nơi).


chim làm việc tuyệt vời! cảm ơn vì đã thử nghiệm
Sam Chủ

11
Nhiệt độ tăng sẽ dẫn đến giảm độ hòa tan khí. Vì vậy, đun sôi nước có ga nên loại bỏ hầu hết, nếu không phải tất cả các cacbonat. Tôi tò mò, trà của bạn có còn ga không?
DaleSwanson

8

Làm nóng nước có ga sẽ buộc nó mất CO2 hòa tan nhanh hơn. Đun sôi nó có thể sẽ thoát khỏi cacbonat hoàn toàn. Nó chắc chắn sẽ không làm hỏng ấm đun nước của bạn. Cách duy nhất nó có thể hình dung gây ra vụ nổ là nếu bạn đun sôi nó dưới áp lực.

Cũng nên nhớ rằng nước có ga thường có tính axit cao hơn nước máy, trừ khi nó có các chất phụ gia khác. Độ axit có thể thay đổi hương vị của trà một chút.

Câu trả lời này đi sâu vào chi tiết hơn về hóa học của cacbonat.

Tình cờ, tôi pha trà bằng nước máy thông thường, để nguội, rồi ép carbon trong chai PET 600mL ... ngon tuyệt!


2

Chưa từng đọc bất cứ điều gì về nó, tôi đã thử đun sôi nước có ga (tuy nhiên không có muối trong đó) và hương vị của trà vẫn giống như thường lệ, vì bạn mất cacbon trong quá trình đun sôi nước.


2

Trà làm bằng nước có ga cũng giống như trà làm bằng nước thông thường. Nó sẽ sôi nhanh hơn một chút và tôi lol-ed rất nhiều về ý tưởng điên rồ bùng nổ :)). Có thể nếu bạn đun sôi nó dưới áp lực, không có van xả. Hương vị là như nhau, khí bay hơi trong quá trình đun sôi.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.