Tại sao súp nóng trong máy xay?


12

Vài lần gần đây tôi thấy mọi người giới thiệu một nhãn hiệu máy xay sinh tố công suất cao (rất đắt tiền).

Mỗi lần một trong những điểm bán hàng chính của họ là máy xay sinh tố mạnh đến mức bạn có thể hâm nóng súp xay nhuyễn trong đó.

Tại sao một người muốn làm điều này? Nó có vẻ ít hiệu quả hơn, đắt tiền hơn và khó làm sạch hơn so với sử dụng bếp hoặc lò vi sóng.


Họ nói súp nóng xay nhuyễn hay súp nóng xay nhuyễn?
Echo

@ Echo- Họ đã sử dụng máy xay để làm nóng súp. Họ, tất nhiên, cũng sử dụng nó để xay nhuyễn súp nhưng đó là dự kiến ​​của một máy xay.
Sobachatina

1
@ Sobachatina- Lạ. Tôi không thấy lý do tại sao bất cứ ai cũng muốn một máy xay có thể làm điều đó. Nó có một thiết lập rất thấp để pha trộn trong khi làm nóng súp? Tôi ghét phải nghe máy xay sinh tố trên cao trong vài phút trong khi súp nóng lên.
Echo

@echo, nó là động cơ 2HP. Nó đặc biệt to. Bạn phải chạy nó trên cao để làm nóng súp, vì sự nóng lên là do ma sát của lưỡi dao.
yossarian

2
Nếu tôi muốn một ly sinh tố thì sao!? Tôi có cần máy xay sinh tố nữa không?! :)
BZink

Câu trả lời:


28

Tôi nghĩ rằng bạn đang hiểu nhầm yêu cầu một chút. Bạn không hâm nóng một món súp đã được xay nhuyễn, bạn xay nhuyễn và hâm nóng trong một bước. Bạn thực sự có thể làm một món súp nóng từ các nguyên liệu lạnh bằng cách sử dụng một số máy xay sinh tố cao cấp. Người duy nhất tôi đã xác minh điều này là hỗn hợp vita. Để làm điều này, bạn cho các thành phần của bạn vào máy xay, bật nó lên và để nó chạy khoảng 5 phút. Các ma sát từ lưỡi làm nóng súp trong khi cắt các thành phần. Súp sẽ được đường ống nóng.

Tại sao bạn sẽ làm điều đó? Dễ thôi. Mất khoảng 2 phút để món súp thực sự mịn, vì vậy thêm 3 phút nữa để nó nóng. Điều đó nhanh hơn bạn có thể làm với bếp, mặc dù có thể chậm hơn lò vi sóng. Có hiệu quả hơn không? Tôi không biết, nhưng tôi nghi ngờ sự khác biệt về hiệu quả điện là thực sự đủ để lái một lựa chọn theo cách này hay cách khác.

Về mặt làm sạch, bạn đã cần làm sạch máy xay sinh tố vì bạn đã xay nhuyễn súp. Không có vệ sinh bổ sung để làm nếu bạn cũng nấu nó ở đó, so với làm sạch bổ sung cho bếp hoặc lò vi sóng. Và máy xay rất dễ làm sạch vì nó là một mảnh; bạn chỉ cần thêm xà phòng và nước và bật nó trong 30 giây, sau đó rửa sạch.

Cá nhân, tôi không nghĩ đây là "một trong những điểm bán hàng chính". Đó là một mẹo gọn gàng, và nó hữu ích. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng nó thú vị hơn như là một dấu hiệu của sức mạnh máy xay. Bạn có thể sử dụng những máy xay này để nấu súp đặc biệt mịn, làm bơ đậu phộng, nghiền đá đúng cách cho đồ uống đông lạnh, v.v ... Họ làm điều này tốt hơn nhiều so với máy xay gia đình 'bình thường', nhưng chỉ nói 'tốt hơn' có lẽ sẽ không bán được nhiều trong số những thứ này với giá gấp 4 lần, vì vậy họ tập trung vào thứ gì đó mà máy xay sinh tố gia đình tiêu chuẩn chắc chắn không thể làm được.


11
Thật tốt .... tại sao tôi chưa từng nghĩ sẽ làm sạch máy xay của mình như thế.
rfusca

1
Trong sách hướng dẫn sử dụng máy xay sinh tố của riêng tôi (Oster giá rẻ giúp công việc được hoàn thành tốt) nên sử dụng phương pháp 'Easy Clean' theo phương pháp 'thỉnh thoảng tách ra và tẩy sạch'. Chỉ đơn giản là pha trộn làm sạch một mình cuối cùng sẽ dẫn đến sự tích tụ cặn thức ăn và không làm gì nhiều cho việc rò rỉ vào các con dấu cao su.
LordStryker

2
@LordStryker, thực sự. Điều đáng chú ý đối với hỗn hợp vita là không có gioăng cao su và máy xay không tách rời như một thiết bị bình thường. Tôi thấy rằng hầu hết mọi thứ đều ổn, nhưng bơ đậu phộng cần một miếng bọt biển.
yossarian

1
+1 cho cách mới, tôi sẽ làm sạch máy xay từ bây giờ!
Brian

5

Không có nghi ngờ rằng các thành phần thô duy trì nhiều vitamin. Nó là một vấn đề lớn với tôi? không thực sự Các món súp trong vitamix không bao giờ sôi hoặc sôi, hoặc bất cứ thứ gì thực sự gần gũi. Vì vậy, nó là hầu như thô.

tuy nhiên, điều đó có nghĩa là việc sử dụng bị hạn chế. Nếu bạn muốn một món súp có hương vị đậm đà, điều đó thường có nghĩa là caramen hành và tỏi của bạn một chút, đun sôi chậm cà rốt để mang lại vị ngọt. Tôi có Vitamix 5200 và yêu thích nó nhưng tính năng nấu súp cho đến nay không phải là thứ tôi quan tâm. Anh rể tôi được cho là đã phát minh ra tất cả các loại súp tuyệt vời, gần như ngay lập tức trong đó; khi anh ấy ít bận rộn hơn (anh ấy và em gái tôi đang di chuyển), tôi hy vọng sẽ nhận được một lời khuyên từ anh ấy.

Cho đến nay, các món súp tôi đã làm, thậm chí theo công thức chính xác, không phải là món súp tuyệt vời. Hành tây và tỏi mang đến cho nó một hương vị rất sắc nét mà không cần nấu ăn thực sự, toàn bộ món súp có vị sắc và tắt thay vì phong phú và ấm áp. Tôi ước tôi đã có được phiên bản rẻ hơn làm cùng một thứ nhưng không có bộ hẹn giờ tự động. Không phải là một thỏa thuận lớn.

Điều chính yếu của Vitamix i là nó là một cỗ máy mạnh mẽ và mạnh mẽ. Tôi mệt mỏi với 50 đô la máy xay sinh tố sau nửa năm. Bây giờ, thực sự, tôi thích một ly sinh tố dày. Thực sự dày. Nhưng trên máy xay sinh tố cuối cùng của tôi, đó là nút "bật" đã bị hỏng. Thật là kỳ lạ?

Vitamix được bảo hành trong bảy năm. không có câu hỏi. Tôi mang nó trở lại Costco, họ sẽ thay thế nếu nó bị hỏng. Trong khi đó, những gì tôi có thể làm trong Vitamix mà tôi không thể làm trong các máy xay khác là một loại kem hấp thụ không đường tuyệt vời và tôi làm điều đó vài lần một tuần. Tôi cũng đã làm bơ hạt hồ trăn, có lẽ là quá tốt để được hợp pháp.


2

Đây là một ví dụ điển hình của việc lấy một cái gì đó tiêu cực về một sản phẩm và quay nó đến một điểm bán hàng. "Nó không phải là một lỗi, đó là một tính năng!"

Một máy xay lý tưởng sẽ không ảnh hưởng đến nhiệt độ của nội dung. Vật lý xâm nhập, ma sát và nhiệt thải ảnh hưởng đến nội dung của bất kỳ máy xay nào. Công ty này chọn để tăng nó lên.

Từ quan điểm hiệu quả năng lượng, đó cũng là một con đường rất lãng phí để chuyển tiềm năng vào món súp nóng.


11
Đối số hiệu quả năng lượng không chồng lên. Vợ tôi thường xuyên nấu súp nóng trong Vitamix 5200 của chúng tôi, nhà sản xuất cho biết công suất khoảng 1380 watt. Hai tùy chọn khác trong nhà bếp của tôi, lò vi sóng quá mức (1650W ở ổ cắm) và đầu đốt bếp điện (1500-2500W tùy theo kích thước), rút ​​ra nhiều hơn. Cả lò vi sóng hoặc bếp sẽ làm nóng toàn bộ lượng súp trong thời gian ngắn hơn, điều này khiến chúng gặp bất lợi. Phải đun nóng nước để rửa một tàu bổ sung sẽ làm giảm hiệu quả tổng thể của chúng xuống một chút.
Blrfl

1

việc nghiền thành bột làm tăng diện tích bề mặt của các thành phần một cách đáng kể, vì vậy chúng có xu hướng ấm lên rất nhanh. Nhìn chung, các máy xay này về cơ bản quảng cáo "bữa ăn trong máy xay sinh tố trong 10 phút" và đối với những thứ như súp, điều đó dường như đúng. Để làm sạch, tôi tìm thấy hầu hết mọi thứ tôi vẫn phải làmmột chút rửa tay, nhưng không nhiều lắm .... YMMV.


0

Tóm lại, sử dụng nó theo cách làm cho bạn hạnh phúc. Nó có tính năng đảo ngược vì vậy trong khi thực phẩm quay theo một hướng, bạn có thể đảo ngược động cơ để lưỡi dao tác động vào hỗn hợp chuyển động nhanh ngược lại tạo ra nhiều ma sát, hành động nhất quán này làm nóng súp một cách hoàn hảo, đặc biệt là với bông cải xanh và phô mai. Kết cấu là sự hoàn hảo và không giống như nấu bếp từ, phô mai không lắng xuống và dính vào đáy. Và theo chuyên gia dinh dưỡng của tôi, nhiều chất dinh dưỡng và enzyme được duy trì bằng phương pháp này.


2
Tôi sẽ cung cấp cho bạn lợi ích của sự nghi ngờ ở đây và chỉnh sửa phần này thành các phần thực sự giải quyết câu hỏi. Chúng tôi là một trang web Hỏi & Đáp, không phải là một diễn đàn thảo luận, vì vậy câu trả lời sẽ trả lời câu hỏi - nội dung sức khỏe không liên quan. (Xem tour du lịch trang cho một lời giải thích nhanh chóng.) Và chúng tôi là một thực phẩm và nấu ăn tại chỗ, không phải là một trang web sức khỏe, vì vậy những thứ sức khỏe sẽ không bao giờ về chủ đề anyway.
Cascabel
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.