Có thể ủ sô cô la ở nhà?


13

Tôi đã đọc rằng sô cô la ủ là cách duy nhất để có được kết quả 'bóng bẩy'. Tôi cũng đã đọc rằng nó có thể là một quá trình phức tạp liên quan đến nhiệt độ chính xác. Có thể ủ sô cô la ở nhà mà không cần nhiều thiết bị đặc biệt?


Bạn có coi một nhiệt kế là một phần của thiết bị đặc biệt?
Miên

@Mien, không tôi sẽ không coi nhiệt kế là "đặc biệt". Hầu hết các hộ gia đình có ít nhất một.
Jay

Tôi có một nhiệt kế đường
ElendilTheTall

Nhiệt kế cần phải rất chính xác trong phạm vi 90 - 100 độ (f).
KatieK

Câu trả lời:


9

Chắc chắn rồi. Tôi làm điều đó mọi lúc, với kết quả tuyệt vời.

Cách dễ nhất ở nhà là ' gieo ' sô cô la. Làm cho nó lên đến nhiệt độ thích hợp nhất có thể - 115 ° F / 46 ° C cho bóng tối, 110 ° F / 43 ° C cho những người khác. Một nhiệt kế rõ ràng làm cho điều này dễ dàng hơn. Nếu bạn không có một, nó sẽ được chỉ tan chảy.

Làm điều này trong lò vi sóng khó hơn lò hơi đôi vì khó có thể biết chính xác khi nào nó xảy ra và bạn dễ dàng vượt qua. Khuấy trên nồi hơi đôi cho đến nhiệt độ thích hợp, lấy sô cô la ra khỏi bếp và khuấy thêm sô cô la nghiền mịn, chất lượng cao (không phải sô cô la chip).

Bây giờ khuấy nó trong khi hỗn hợp nguội đi, tất cả sẽ tan chảy và 'gieo' các tinh thể vào sô cô la. Bạn sẽ muốn kiểm tra trước khi bạn tuyên bố chiến thắng. Tại thời điểm này, nếu nó sai, chỉ cần hâm nóng lại, và áp dụng lại với sô cô la nhiều hơn. Để kiểm tra, chỉ cần nhúng một muỗng vào và để nguội trong tủ lạnh một lát. Lớp phủ mỏng trên muỗng phải sáng bóng và dễ chụp.


0

Tôi đã làm nó lần đầu tiên hoàn toàn tình cờ. Lần thứ hai không thành công như vậy. Tôi dự định lấy một nhiệt kế hồng ngoại.

Nó khá khó khăn, nhưng không quá phức tạp để làm, nhưng tôi nghĩ rằng nó cũng đáng để làm sô cô la Han Solos đông lạnh trong Carbonite.

Có đủ video trên web cho việc này, đây là video tôi đã sử dụng.


Một nhiệt kế hồng ngoại sẽ không giúp ích nhiều cho quá trình ủ sô cô la, hãy lấy nhiệt kế kẹo cho nó. Xem bình luận của tôi ở đây: cooking.stackexchange.com/a/19631/4638
rumtscho
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.