Sự khác biệt giữa gừng trắng và hồng là gì?


11

Một số nơi phục vụ sushi gừng trắng với thức ăn của họ, trong khi những nơi khác phục vụ gừng màu hồng. Dường như không có bất kỳ sự khác biệt hương vị có thể phát hiện mà tôi đã tìm thấy. Vì vậy, sự khác biệt giữa hai không chỉ là màu sắc, và tại sao lại phục vụ cái này hơn cái kia?

Câu trả lời:


13

Mặc dù gừng trắnggừng đỏ (hoặc hồng) tồn tại, các màu khác nhau trong gừng sushi là từ thuốc nhuộm. Màu trong gừng sushi trắng đến từ quá trình ngâm và màu đỏ / hồng trong mực gừng sushi đến từ thuốc nhuộm nhân tạo (thường là E124 -cochineal red- hoặc trong chiết xuất củ cải đường của các thương hiệu khác). Tên chung cho sushi gừng là gari và đây là trang Wikipedia .

gari trắng / gừng sushi bên trái và gari / sushi gừng hồng bên phải. Gari trắng / gừng sushi bên trái và gari / sushi gừng hồng bên phải.


Đáng chú ý là theo truyền thống, màu hồng sẽ đến từ lá tía tô đỏ (tía tô), và do đó sẽ có một hương vị khác biệt tinh tế
canardgras


3

Muối và axit (trong trường hợp gừng ngâm, giấm và axit citric) chuyển sang màu hồng gừng trong quá trình ngâm giấm một cách tự nhiên. Tuy nhiên, màu sắc này cuối cùng sẽ mờ dần sang màu vàng nhạt và sau đó nâu trong vòng chưa đầy 3 tháng khi gừng tiếp xúc với tia UV và nhiệt. Đây là lý do tại sao màu thực phẩm được thêm vào giống hồng. Đối với gừng ngâm màu vàng / trắng, phải thêm natri metabisuphite để ngăn sản phẩm chuyển sang màu nâu. Sulphite này là một chất gây dị ứng và phải được dán nhãn phù hợp. Nếu bạn muốn bảo quản màu hồng nhạt tự nhiên của gừng ngâm, hãy giữ sản phẩm trong tủ lạnh ở nhiệt độ 2 độ C. Tránh xa ánh sáng tia cực tím và nhiệt, màu sắc sẽ duy trì đến 1 năm.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.