Tôi có thể sử dụng tagine trên bếp thủy tinh không và tôi có cần máy khuếch tán nhiệt không?


12

Gần đây tôi đã nhận được không chỉ một hai tagine gần đây. Thật không may, tôi không có bếp gas hay bếp than (bề mặt nấu ăn lý tưởng cho tagines, AIUI), chỉ có một mặt bếp bằng kính trơn.

Tôi đã thử sử dụng tagine WS, với một cái chảo gang nặng như một bộ khuếch tán nhiệt tạm thời. Nó hoạt động ổn - món ăn trở nên tuyệt vời, nhưng phải nấu mãi mãi , lâu hơn nhiều so với lần trước tôi đã nấu món ăn bằng lò gang Hà Lan. Cuối cùng, tôi phải biến nhiệt độ cao để món ăn hoàn thành trong một khoảng thời gian hợp lý. Điều này cũng dẫn đến việc tước bỏ gia vị từ chảo, điều mà tôi muốn tránh mỗi khi tôi muốn nấu một món Tagine.

Có cách nào tốt hơn để sử dụng tagine trên bếp không?

Tôi có nên sử dụng một số loại máy khuếch tán nhiệt (loại nào?), Hoặc tôi có thể đặt tagine trực tiếp lên đầu đốt, và chỉ cần giữ nhiệt thấp? Tôi ngần ngại thử cái sau: cả hai tagine đều có vành nhỏ quanh đáy, vì vậy diện tích tiếp xúc đầu đốt trực tiếp sẽ rất nhỏ.

Tôi có nên từ bỏ và chỉ sử dụng các tagines trong lò nướng?


Tôi thực sự ghét khi thấy bạn sử dụng hết danh tiếng của mình vào một khoản tiền thưởng (và hầu như không còn đủ để nâng cao!), Đặc biệt là khi câu hỏi của bạn được đưa ra khá rõ ràng. Tôi hy vọng bạn ít nhất có được thông tin bạn cần! Nếu bạn tự mình tìm ra mọi thứ, xin vui lòng tự đăng câu trả lời.
Cascabel

Câu trả lời:


11

Tên tôi là Tom Wirt, với Clay Coyote Gốm. Tôi sẽ cố gắng làm sáng tỏ sự phức tạp của nồi nấu bằng đất sét, đặc biệt là tagines.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ flameware Tagine trực tiếp trên bếp kính. Điều này bao gồm, Emile Henry, Le Crueset và Clay Coyote flamware. Đây là những cái nồi có đế bằng kim loại (Le Crueset), hoặc một loại gốm gọi là flamware (Emile Henry, Clay Coyote được chế tạo và chế tạo để lấy nhiệt trực tiếp.

Bình đất sét bình thường và nồi đất nung sẽ không làm điều này. Đồ đá không bao giờ nên đi vào nguồn sưởi ấm trực tiếp, gas, điện hoặc glasstop. Nó sẽ nứt có hoặc không có bộ khuếch tán.

Các bình gốm bằng đất nung, thường được xác định bằng màu đất sét đỏ và một số độ hấp thụ của đất sét trần (thường là đáy), cần một bộ khuếch tán và nên được bắt đầu ở nhiệt độ thấp. Chúng có thể bị nứt nếu sử dụng quá nhiệt hoặc quá cao. Hãy nhớ rằng những chiếc nồi này ban đầu được sử dụng trên lửa than.

Kim loại, rõ ràng là tốt.

Các bình gốm flamware, được thiết kế để truyền nhiệt trực tiếp và thực sự đặc biệt tốt trên glasstops vì phần trên cùng truyền nhiệt tốt hơn so với điện hoặc gas. Clay là một chất cách điện, không phải là chất dẫn điện. Do đó, nhiệt không lan truyền nhiều, nhưng, với một loại thực phẩm có tính lỏng cao như tagine, chất lỏng sẽ truyền nhiệt. Về cơ bản, một tagine được nấu ở độ sôi, mặc dù nồi sẽ tỏa nhiệt. Bếp điện từ cần một tấm kim loại với dụng cụ nấu bằng gốm để biến lực điện từ thành nhiệt.

Bạn có thể tìm thêm thông tin trên blog của tôi .


Làm cách nào để biết liệu các tagines của tôi (Williams-Sonoma và Mason Cash) là flamware, stonware hay earthenware?
Matt Ball

6

Có vẻ như lời khuyên tiêu chuẩn của bạn là sử dụng một bộ khuếch tán.

Nhu cầu về bộ khuếch tán khi được sử dụng cùng với bất kỳ đầu bếp điện nào có vẻ khá phổ biến trên tất cả các loại vật liệu tiếp tuyến trong khi duyệt các trang web của nhà sản xuất khác.

Máy khuếch tán có nhiều chất liệu khác nhau, từ thiếc, thép, thép aluminated và gang. Các bộ khuếch tán thép Bắc Âu được khuyến nghị bởi không chỉ liên kết Williams Sonoma (trên trang), mà còn là một nhà cung cấp bán tangine Mason Cash .

Ngoại lệ : Lưu ý rằng một số tangine có " chân đế để khuếch tán nhiệt ". Nếu cái bạn sử dụng trên gang có chân đế thì có thể mất nhiều thời gian vì bạn đã tránh được sức nóng gấp đôi.

Đối với Williams-Sonoma, trong tab "Sử dụng & Chăm sóc":

Đối với tiền mặt Mason:

Nói chung:

Trong nghiên cứu của tôi, nó có vẻ khá nhất trí mặc dù thương gia, nhà sản xuất hoặc vật liệu mà bạn nên sử dụng bộ khuếch tán trên mặt bếp, ga hoặc điện. Cho dù bạn "có thể" thoát khỏi việc không sử dụng vì nó "chịu nhiệt", lời khuyên của tôi là không nên mạo hiểm làm nổ mảnh đạn gốm trên mặt.


Tôi thấy các khuyến nghị khuếch tán nhiệt, mặc dù tác giả công thức đề cập đến việc sử dụng Le Souk Ceramique, không phải Mason Cash, tagine. Cũng không có đề cập thực sự về bất cứ điều gì cụ thể cho bếp điện.
Matt Ball

Sửa đổi, trộn lên công thức với một bình luận bên dưới nó. Có một nhà cung cấp cho biết chỉ sử dụng nó trên bếp nấu với bộ khuếch tán. Mọi trang web của nhà sản xuất đều nói sử dụng máy khuếch tán với điện
mfg

@ MITTΓΓerlITTLL Tôi đã thêm 1 đề xuất của nhà sản xuất, 2 nhà cung cấp và tài nguyên thứ ba đánh giá các tangine; trong nghiên cứu của tôi có vẻ khá nhất trí mặc dù thương gia, nhà sản xuất hoặc vật liệu mà bạn nên sử dụng bộ khuếch tán trên mặt bếp, ga hoặc điện. Cho dù bạn "có thể" thoát khỏi việc không sử dụng vì nó "chịu nhiệt", lời khuyên của tôi là không nên mạo hiểm làm nổ mảnh đạn gốm trên mặt.
mfg

Thật khó để nói một mình từ những bức ảnh, nhưng có vẻ như tagine thứ hai của OP, màu đỏ, có thể có chân đế; nếu bạn có thể xác nhận rằng bằng cách kiểm tra nó cẩn thận hơn (hoặc tốt hơn nữa, nếu nó được đề cập trong bao bì) thì có thể người ta sẽ thấy ổn trên bếp. Cái đầu tiên, cái được vẽ bằng tay, như mfg nói, nói rõ ràng rằng bạn cần một bộ khuếch tán, hoặc chỉ để sử dụng lò nướng (có lẽ sẽ nhanh hơn).
Cascabel

@Jefromi Mason Cash (cái thứ hai) dường như là 1,5 qt được tham chiếu trong trích dẫn đầu tiên hướng vào nó (và được liên kết), nhưng trong màu tím Người bán không đề cập đến một bàn chân nào giống với ngoại lệ Emile Henri.
mfg

0

Có vẻ như bếp của bạn có thể là một phạm vi cảm ứng. Tất cả các khẩu hiệu mà tôi từng thấy là đồ đất nung, vì vậy tôi sẽ không mong đợi chúng hoạt động - bạn cần một số loại tấm kim loại như bộ khuếch tán nhiệt hoặc chảo của bạn để làm nóng và truyền nhiệt cho tagine.

Có nhiều loại đầu bếp trơn khác, nhưng có lẽ bạn sẽ biết nó nếu bạn có một loại có thể hoạt động với tagine của bạn.


Đây không phải là một phạm vi cảm ứng; xin lỗi nếu điều đó không rõ ràng Nó chỉ là một cái bếp bằng gốm thủy tinh "thông thường", như cái này .
Matt Ball

0

Tôi là Barbara Wilde, từ trang web www.fblergardening.com, nơi tôi đã bán dụng cụ nấu bằng đất sét trong khoảng 12 năm. Tôi cũng tự nấu khoảng 75% trong các nồi đất sét từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm nhiều khẩu hiệu. Bạn chắc chắn cần một bộ khuếch tán nhiệt. Tuy nhiên, nếu mặt bếp của bạn là một mặt bằng thủy tinh, tôi không khuyên bạn nên thử sử dụng nồi đất sét trên nó với các clip thích ứng được bán cho dụng cụ nấu ăn thông thường. Cách duy nhất để làm điều đó có thể là đặt bộ chuyển đổi lên bộ điều chỉnh ngọn lửa thép và đặt nồi đất sét lên trên đó.


-1

Các hướng dẫn cho đầu gkass Jenn-Aire của tôi đề xuất hoặc yêu cầu một chảo đáy phẳng phi thường. Tagine của tôi và những người khác tôi đã thấy có một đáy thụt vào. Chỉ là một quan sát.


Điều này không trả lời câu hỏi.
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.