Nhiệt độ nào thấp-trung bình-cao trên bếp tương ứng với?


16

Tôi khá nghi ngờ rằng bếp điện của tôi nóng. Các công thức gợi ý mức trung bình cao trên bếp của tôi là vô cùng, cực kỳ nóng và bạn có thể cảm thấy sức nóng tỏa ra 'cao' từ khắp nhà bếp.

Như vậy, gần đây tôi đã mua một nhiệt kế hồng ngoại - nhiệt độ bề mặt chảo nên thấp, trung bình thấp, trung bình, trung bình cao và cao như thế nào?


4
Nó có thể không phải là một ý tưởng tồi để có một người sửa chữa đủ điều kiện kiểm tra bếp. Nó có thể không an toàn, và / hoặc nó có thể sử dụng nhiều năng lượng hơn mức cần thiết hoặc hữu ích.
Caleb

1
Có, sự nhầm lẫn dây Wye vs Delta có thể hiển thị chính xác hiệu ứng được mô tả. Nếu bạn không biết ý tôi là gì, hãy nhờ thợ điện nhìn vào nó.
rackandboneman

Câu trả lời:


19

Chúng không tương ứng với nhiệt độ, chúng tương ứng với tốc độ đầu vào nhiệt.

Các yếu tố trong lò nướng của bạn được kết nối với một bộ điều chỉnh nhiệt độ với sự điều chỉnh nhiệt độ của chúng, chúng thực sự là các thiết bị nhiệt độ cố định / nhiệt độ cố định, giống như nhiệt trong nhà bạn. Lò nướng bật và tắt các yếu tố để điều chỉnh nhiệt độ, nhưng các yếu tố chỉ BẬT hoặc TẮT.

Ngược lại, các phần tử của bếp là nhiệt độ thay đổi / nhiệt độ thay đổi. Không có bộ điều chỉnh nhiệt, nhưng các yếu tố có thể được điều chỉnh thay đổi giữa MAX và OFF. Đối với mọi cài đặt, nhiệt độ sẽ tiếp tục nóng hơn và nóng hơn (trừ khi có thứ gì đó loại bỏ nhiệt, như nấu thức ăn) - cài đặt cao hơn sẽ nóng hơn nhanh hơn.

Điều quan trọng cần biết (đối với một phạm vi điện) là công suất của các phần tử - hầu hết các phần tử 8 "là ~ 2500W, và hầu hết các phần tử 6" là ~ 1500W. Nhưng có rất nhiều thay đổi. Ngoài ra, nếu bạn đang sống trong một ngôi nhà có nguồn điện 240V nhưng gần đây đã sống trong một căn hộ (có khả năng có nguồn điện 208V, nhưng các phần tử 240V được lắp đặt trong lò, ngay cả khi bạn không nhận ra), các bộ phận làm nóng của bạn sẽ có vẻ nhiều nóng hơn trước. Cũng có thể nhà sản xuất lò nướng hoặc chủ sở hữu trước đó đã cài đặt các phần tử công suất cao hơn (có thể bằng cách cài đặt các phần tử dành cho dịch vụ 208V trong nhà với dịch vụ 240V, sẽ có tác dụng "tăng áp" cho chúng một chút).

Nhiệt độ đo bằng nhiệt kế hồng ngoại có thể không hữu ích cho bạn để xác định xem lò của bạn có nóng hơn bình thường hay không, vì một cái chảo rỗng ở Thấp vẫn sẽ đạt tới hơn 400 độ (nó sẽ đến đó chậm hơn).

Những gì có thể hữu ích hơn là tìm ra những gì thiết lập mọi người thực hiện một số nhiệm vụ nấu ăn tại, và xem nếu nó khác với những gì hoạt động trên lò nướng của bạn. Bạn cũng có thể loại bỏ các yếu tố và tìm điện áp / công suất được đóng dấu ở phía dưới - cho chúng tôi biết những giá trị đó là gì và chúng tôi có thể cho bạn biết nếu chúng cao bất thường.

Cá nhân, tôi đổ mồ hôi hành tây vào ngày 4/10, rán một quả trứng vào ngày 6/10, nấu súp nhỏ lửa vào ngày 2/10 và duy trì 1 gallon nước ở mức ổn định, nhưng không sôi mạnh vào 8/10.


Hmmm ... Tôi có một cái chảo trống ở mức thấp, tôi sẽ theo dõi nhiệt độ. Đầu đốt bếp của tôi không có công suất được đánh dấu.
rfusca

1
Vì vậy, đây hoàn toàn không phải là kinh nghiệm của tôi ở đây. Tôi đặt đầu đốt của mình ở mức trung bình thấp và sau khoảng 15 phút, nó đã tăng lên ~ 380. Trong 20 phút qua, nó đã không tăng một độ. Theo logic đó, 380F sẽ là tối đa của bếp của tôi. Tôi chuyển nó thành trung bình và trong vài giây, nó nhảy lên 450 .... vì vậy, giải thích điều đó?
rfusca

5
Bạn đang thấy tác dụng của trạng thái cân bằng - phần tử gia nhiệt đang bơm nhiệt IN, chảo đang tỏa nhiệt OUT và ở một nhiệt độ nào đó, IN và OUT sẽ khớp với nhau, và nhiệt độ sẽ ổn định. Nhưng điều này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chảo, và có thể nguy hiểm khi kiểm tra trong mọi trường hợp vì một số chảo / cài đặt sẽ tạo thành trạng thái cân bằng ở trên nhiệt độ an toàn cho các bề mặt chống dính, hoặc trong một số trường hợp, có thể làm chảy chảo nhôm mỏng hơn. Nếu chúng tôi đã thử cùng một chảo mà bạn đang sử dụng trên một vài bếp, chúng tôi có thể có được một so sánh tốt hơn về các tem cân bằng khác nhau, sẽ hữu ích.
Sam Ley

3
Chỉ cần một nit-pick. Bộ điều khiển đầu đốt bếp có bộ điều chỉnh nhiệt được chứa đầy đủ bên trong công tắc. Đó là một lò xo bi kim loại trong đó việc xoay biết điều chỉnh lực căng trên lò xo, làm cho bộ phận làm nóng ở lại lâu hơn / ngắn hơn. Không có phản hồi cho bộ điều chỉnh nhiệt từ đầu đốt. Trong thực tế, bạn có thể nghĩ về nó như một loại bộ hẹn giờ điều khiển chu kỳ nhiệm vụ bật / tắt.
Les

1
Steve - các tòa nhà chung cư được cung cấp điện ba pha 120 / 208V không được chuyển đổi thành 240V. Chúng không thể, bởi vì 208V rõ ràng là do sự dịch chuyển 120 độ giữa các pha và máy biến áp chỉ có thể ảnh hưởng đến cường độ chứ không phải góc pha. Bởi vì điều này, có nhiều tình huống các thiết bị 240V sẽ chạy ở mức 208V - đối với phần tử gia nhiệt thì đây không phải là vấn đề lớn, nó sẽ chỉ chạy ở công suất thấp hơn một chút, vì điện trở của phần tử được cố định. Tôi thiết kế hệ thống phân phối điện dân dụng và thương mại và chúng tôi luôn gặp phải vấn đề này.
Sam Ley

6

Dưới đây là những gì nhiệt độ bề mặt nấu tương ứng với các nhãn này:

Cao: 450 ° đến 650 ° +
Trung bình-Cao: 375 ° đến 449 °
Trung bình: 325 ° đến 374 °
Trung bình-Thấp: 250 ° đến 324 °
Thấp: <225 ° đến 249 °

Trên bếp điện của tôi , từ trước đến nay tôi đã tìm ra hệ thống này, sử dụng nhiệt kế IF, đo bề mặt nấu mờ:

Cao: 5 đến 10 = 465 ° đến 700 °
Trung bình-Cao: 4.0 = 429 °
Trung bình-Thấp: 2.8 = 272 °

Tôi muốn nói rằng hiệu chỉnh phạm vi điện của riêng bạn, bạn sẽ có thể tìm thấy một nhiệt kế đáng tin cậy với giá dưới 20 đô la. Sử dụng chảo phẳng, tốt nhất là thép tráng men, cho một ít dầu vào đó với điểm khói cao và đo đi. Cẩn thận không làm hỏng chảo của bạn, tất nhiên.

Có thể tính năng đun sôi nhanh phổ biến có tác dụng làm biến dạng nhiệt lượng - Tôi biết ai đó có bếp gas trong đó cài đặt cao nhất là đun sôi nhanh và có biến dạng nhiệt độ tương tự (trong đó cài đặt đun sôi nóng hơn nhiều so với nhiệt độ được, v.v.)


4

Theo kinh nghiệm của tôi, đầu đốt thay đổi hiệu chuẩn khá đáng kể. Như Sam Ley đã chỉ ra một số đầu đốt điện thậm chí có thể được cài đặt với các cài đặt điện áp sai, khiến chúng hoạt động bên ngoài hiệu chuẩn của chúng.

Những gì tôi đã làm cho các cài đặt thấp, trung bình và cao trong công thức nấu ăn là phát triển ý thức của riêng tôi về những gì thấp, trung bình và cao. Điều này có thể là chính xác hoặc thô, nhưng phổ quát.

Một ví dụ về độ chính xác sẽ là sử dụng nhiệt kế hồng ngoại để đọc nhiệt độ chảo sau một thời gian cố định trên bếp, nghe giống như những gì bạn đang theo đuổi. Tôi chỉ sử dụng súng IR của mình để nấu nướng bbq, vì tôi muốn chắc chắn rằng tôi sẽ có được món khai vị tốt nhất có thể trên bít tết của mình.

Một ví dụ về thô và phổ quát là những gì tôi làm cho bếp từ - sử dụng điểm khói của một loại dầu thông thường, tức là dầu canola, như một chỉ số về mức độ nhiệt của bếp có thể cung cấp trong một thời gian cố định.

Kinh nghiệm cá nhân của tôi là trung bình và cao trên nhiều công thức nấu ăn có nghĩa là dầu canola hơi hút và nhanh chóng hút thuốc. Trung bình sẽ đun sôi một vài giọt nước trong vòng dưới 5 giây, trong khi thấp sẽ là nơi một vài giọt nước chỉ vừa đủ sủi bọt, nếu có. Tất cả điều này là trên một cái chảo có độ dày trung bình, không phải bằng gang hoặc một cái chảo mỏng, rẻ tiền (tức là chảo 5 đô la từ Ikea)

Ưu điểm của phương pháp thô và phổ là nó có thể được áp dụng để hiệu chỉnh khi chuyển đổi môi trường nấu. Tôi đã sử dụng nó trong khi nấu ăn tại nhà của bạn bè và trong nhà nghỉ.


4

Thay vì nhiệt độ chảo rỗng, tôi đề nghị thêm một lượng (như 2 cốc) nước và đo thời gian từ lúc tắt để đun sôi. Như các áp phích khác đã chỉ ra, bếp lò khác nhau về công suất (đầu vào nhiệt theo thời gian) mà không liên quan đến nhiệt độ. Nhân tiện, lò nướng điện thường có công suất không đổi (trừ những lò có cài đặt "làm nóng trước" và "sạch" - sử dụng phần mềm cũng như phần tử nướng) và bộ điều chỉnh nhiệt (là công tắc được kích hoạt bởi cảm biến nhiệt độ) để bật và tắt phần tử (núm vặn cho mắt đầu đốt cũng có bộ điều chỉnh nhiệt, nhưng nó không được kết nối với mắt - nó sử dụng một lò sưởi nhỏ bên trong cụm công tắc để mở và đóng công tắc kim loại - lúc nào cũng bật và tắt. Họ sử dụng những thứ này vì chúng tương đối rẻ.)

Giả sử rằng các thành phần bếp điện của bạn "quá nóng", bạn không thể sử dụng cài đặt "cao". Các phần tử gia nhiệt điện có hệ số nhiệt độ âm - điện trở (và công suất) giảm khi nhiệt độ của phần tử tăng lên. Ngoài ra, khi phần tử trở nên sáng hơn, năng lượng được tỏa ra nhiều hơn và được thực hiện ít hơn, điều đó có nghĩa là cần nhiều năng lượng hơn để không thay đổi nhiều về nhiệt độ một khi phần tử bắt đầu phát sáng rực rỡ (bạn cảm thấy năng lượng bức xạ từ khắp phòng). Khi các bộ phận làm nóng không thành công, chúng chỉ dừng hoạt động - chúng sẽ không bắt lửa hoặc phát nổ.

Vấn đề lớn nhất của quá nhiều năng lượng là thức ăn trở nên quá nóng dưới đáy nồi và chảo. Thức ăn sau đó dính, nấu không đều, hoặc bị chín quá. Giải pháp tốt nhất cho điều đó là tìm hiểu rõ về bếp của bạn. Nhiệt kế hồng ngoại là tuyệt vời, nhưng nó tuyệt vời để đo nhiệt độ của thực phẩm và dầu nóng của bạn. Nhiệt độ của đáy chảo rỗng là thông tin khá vô dụng. Ngoài ra, hầu hết các nhiệt kế hồng ngoại có giới hạn trên từ 400f trở xuống. Vì hầu hết các loại thực phẩm char ở mức dưới 400f, chúng đều tuyệt vời cho thực phẩm.


1

Nếu bếp không sử dụng bất kỳ cơ chế điều nhiệt nào, có một cách để tìm ra công suất nào mà các bếp nấu đang thực sự hoạt động: Hãy chắc chắn rằng ngôi nhà của bạn là "yên tĩnh về điện" (không có gì bật mà không cần) như nó có thể, sau đó chạy nồi nấu với một nồi nước lớn trong một thời gian nhất định và kiểm tra đồng hồ điện của bạn xem có bị tiêu thụ không - nếu, ví dụ, bạn nhận được 0,6 kWh sau khi chạy nửa giờ, tấm là chạy hiệu quả ở 1200W.

Cách nhanh hơn: NẾU bạn có thể truy cập một vài cm dây thực tế đi vào bếp (không cần phải thực hiện tiếp xúc điện!), Nhận hoặc mượn một đồng hồ đo dòng điện, đo dòng điện và nhân với điện áp để có công suất.


Bạn cũng có thể tính toán năng lượng thực sự chạm tới nước .... (Bạn có thể muốn đóng nó để hạn chế tổn thất ...). 4.2kJ làm nóng 1kg (hoặc 1ℓ) nước 1 ° (Celsius / Kelvin) ... Nếu bạn ở mực nước biển (sôi ở 100 ° C) và 1l nước bắt đầu ở 20 ° C và sôi sau 5 phút ( 300 giây), công suất là ((80 * 4.2k) / 300) W = 1.12kW
Gert van den Berg

-1

Tôi đã phát hiện ra rằng, sử dụng nhiệt kế hồng ngoại để đọc nhiệt độ đáy chảo sau 5 phút làm nóng (nhiệt độ không còn tăng nữa), mức cao đó tương ứng với 375 độ F, cao trung bình đến 330 độ, trung bình đến 300 độ và thấp đến khoảng 275 độ.


2
1) nhiệt độ chảo trống phụ thuộc vào cả kiểu bếp và kích thước / kích thước chảo. 2) nhiệt độ nấu bếp từ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau bao gồm lượng thức ăn bạn đang nấu; nhiệt độ chảo trống đạt được tại một số thời điểm hiếm khi hữu ích cho bất kỳ loại quyết định nào.
rumtscho

-1

Chảo rán điện lên tới 400 độ. Dựa vào đó, các nồi và chảo trong phạm vi của bạn không cần phải được làm nóng trên 400 hoặc 500 độ, cho bất kỳ nhiệm vụ nấu ăn nào. (Nếu bộ phận làm nóng trong phạm vi của bạn phát sáng màu đỏ, thì nó nằm trong khoảng từ 800 đến 900 độ.)


2
Chỉ vì một thiết bị cụ thể (bị giới hạn bởi nguồn điện có sẵn qua ổ cắm) có nhiệt độ cao nhất không có nghĩa là nhiệt độ cần thiết cao nhất cho tất cả các hình thức nấu tương tự.
SAJ14SAJ

Một số thiết bị thương mại, cũng như bếp gas, có thể nóng hơn ... trong khi phạm vi nhất định có thể là những gì cần thiết cho các nhiệm vụ nấu ăn MOST, cũng như là phạm vi tốt nhất để hạn chế nếu bạn muốn AN TOÀN ngay cả khi thiếu kinh nghiệm .... đôi khi nó khá hữu ích để có thể làm nóng trước đáy của một cái chảo rỗng đến 400 độ. C., đó là.
rackandboneman

-2

Nhìn vào bình luận của Sam trên đầu, tôi phải không đồng ý. Một bếp mới hơn sẽ có các thành phần điện khác nhau, bếp cũ RẤT trong căn hộ của tôi, nhưng cả hai đều chụp cho cùng một thứ. Ý tưởng rằng một cài đặt chỉ đơn giản xác định tốc độ leo lên công suất tối đa là không chính xác. Các yếu tố trong lò được bật và tắt ở tốc độ được xác định bởi nhiệt độ cài đặt và nhiệt độ cài đặt là yếu tố quyết định tốc độ tăng nhiệt độ trong thực phẩm. Tôi sẽ đoán ở đây và nói rằng nó có thể không hoàn toàn tắt, nhưng thay vào đó là một phần để bạn không có bất kỳ đột biến hiện tại nào, nhưng tôi sẽ phải xem sơ đồ điện để được thông báo rõ hơn về điều đó. Bây giờ khi có liên quan đến bếp, trên một cái cũ hơn như của tôi, mọi thứ hoàn toàn là điện trở. Nói cách khác, không có gì khác hơn là vấn đề hạn chế dòng điện đi qua bộ phận làm nóng. Khi đầu đốt được đặt ở mức thấp, ít dòng điện. Khi đầu đốt được đặt ở mức cao, dòng điện sẽ chảy qua phần tử nhiều hơn. Do phần tử đầu đốt là điện trở cố định, các lựa chọn cài đặt khác nhau, thấp, cao, v.v., sẽ có nhiệt độ sản xuất cao hơn hoặc thấp hơn được phát ra từ phần tử. Và cũng giống như lò nướng, thức ăn sẽ nấu nhanh hơn nếu nhiệt độ cao hơn. Như bất cứ ai đã vô tình để một đầu đốt đặt ở mức thấp qua đêm như, ahem, tôi, có thể nói với bạn rằng nó không bao giờ chạm tới màu đỏ anh đào mà một đầu đốt đặt trên cao chỉ sau vài phút. Đây là một cách rất dài để nói có, cài đặt bếp sẽ cung cấp cho bạn nhiệt độ tối đa khác nhau cho phần tử. Nó sẽ dễ dàng hơn để liên hệ với nhà sản xuất bếp của bạn, và họ sẽ có thể cung cấp cho bạn một câu trả lời gần đúng cho câu hỏi của bạn. Bạn có thể mong đợi các giá trị kháng thay đổi phần nào theo tuổi.


Bạn đã hiểu nhầm câu trả lời của Sam Levy. Công suất được sử dụng bởi một phần tử là không đổi đối với một cài đặt cụ thể và kết quả là sản lượng nhiệt của phần tử không đổi đối với một cài đặt cụ thể. Điều này dẫn đến nhiệt độ trong chảo tăng dần khi có thêm một lượng nhiệt được bơm vào nó. Cuối cùng, nó đạt đến một điểm cân bằng trong đó nhiệt đưa vào chảo bằng với nhiệt thoát ra khỏi chảo và do đó nhiệt độ không đổi. Đây là lý do tại sao phần tử không bao giờ phát sáng nóng đỏ ở cài đặt thấp, nhiệt độ cân bằng thấp hơn. Hãy nhớ rằng, nhiệt độ và nhiệt độ không giống nhau.
Ross Ridge

-3

Chà, tôi không chắc họ có thể đạt được nhiệt độ nào nhưng tôi biết họ có thể đạt tới nhiệt độ đủ cao để làm tan chảy chì và điểm nóng chảy của chì là khoảng 620 ° f


Chào mừng bạn đến với lời khuyên dày dạn! Thật không may, mỗi bếp có một đầu ra khác nhau và thậm chí các đầu đốt khác nhau trên cùng một bếp có thể có đầu ra khác nhau. Biết rằng một đầu đốt trên bếp của bạn có thể làm điều này không trả lời câu hỏi vì nó rất phức tạp. Xem các câu trả lời khác, đặc biệt là những câu trả lời cao để biết thêm thông tin.
Catija
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.