RPM quan trọng như thế nào trong máy xay?


15

Tôi đang tìm kiếm một máy xay sinh tố mới, về cơ bản, những điều chính tôi muốn có thể làm với nó là làm bột cà ri, xay nhuyễn chất lượng nhà hàng và súp và xay một lượng nhỏ gia vị (Tôi đang nói 1-2 muỗng cà phê ). Điều này cho tôi hai sự lựa chọn (có thể là ba trong số đó tôi cũng sẽ nhận được): Blentec hoặc Vitamix. Cái trước đi đến 27.000rpm và cái sau đến 37.000. Tôi tự hỏi có nhiều sự khác biệt một khi bạn đạt được tốc độ điên cuồng như thế.

Tùy chọn khác là Thermomix, từ đọc của tôi chỉ đạt tốc độ 11.000 vòng / phút. Thật không may, do nhiều chủ sở hữu Thermomix cũng bán chúng, thật khó để có được thông tin không thiên vị trên mạng, vì vậy tôi tự hỏi liệu việc giảm tốc độ gần hai phần ba sẽ tạo ra sự khác biệt cho sự mượt mà của tôi. Từ các bản demo tôi đã thấy nó nghĩ rằng Thermomix sẽ hoạt động tốt hơn với bột cà ri và gia vị nghiền khi các lưỡi dao gần chạm vào đế của container không giống như hai đơn vị khác: tôi nghĩ rằng đó là vòng tua Vitamix / Blentec cao. , nếu muỗng cà phê gia vị không thể tiếp xúc với lưỡi dao, thì thật vô dụng.

Tôi đọc những gì cần tìm khi mua máy xay sinh tố? câu hỏi và không tìm thấy đề cập đến vòng / phút vì vậy có lẽ đó là một tham số không hữu ích lắm, nếu vậy thì thật tốt khi biết điều đó ít nhất.


Tôi tin rằng câu trả lời này được mô tả chính xác nhất là 'thật khó để tìm thấy một máy xay không dễ dàng đạt được RPM tối đa mà bạn có thể cần, do đó nó không quan trọng'. Tôi chỉ nghi ngờ, không biết, vì vậy tôi chỉ bình luận.
Myrddin Emrys

1
Máy xay gia vị nhỏ bé có thể được đặt cược tốt nhất (tại sao vẫn vấy bẩn máy xay sinh tố?)
Pat Sommer

1
tốc độ là tốt nhưng ít hơn so với một động cơ chạy mát mẻ có thể đi 30 phút - tại sao nhà bếp của nhà hàng có được kết quả siêu mượt (họ cũng căng thẳng)
Pat Sommer

2
Tôi thực sự nghi ngờ bất kỳ máy xay sinh tố nào cũng sẽ thành công trong việc nghiền hai muỗng cà phê gia vị khô. Các lưỡi dao sẽ phải ở gần đáy của thùng chứa đến mức vô dụng đối với hầu hết những thứ khác, trừ khi thùng chứa quá hẹp ở đáy mà hai muỗng cà phê sẽ lấp đầy nó. Máy xay hoạt động trên một xoáy thường là chất lỏng nên máy xay có thể là công cụ sai.
Wayne

1
Máy trộn tốc độ cao tạo ra một lượng nhỏ chất rắn, như gia vị của bạn. Chạy chúng khô cũng làm nóng ổ trục hoặc ống lót, hoặc bất cứ thứ gì đang giữ lưỡi dao đúng vị trí. Điều đó làm tăng sự hao mòn và sự kiệt sức của cụm lưỡi cắt. Tất cả các máy xay sinh tố tốc độ cao, 20-30Krpm, tôi từng thấy đều được thiết kế với chất lỏng. Hai phút với những hạt khô trên Ninja của tôi, với một lưỡi kiếm già nua và chao đảo sẽ tạo ra khói trong buồng trộn, khi chất rắn di chuyển vào ổ trục, và tỏa nhiệt đến nhiệt độ đánh lửa. Nghiền đồ khô là cách tốt nhất để phá hỏng cụm lưỡi máy xay sinh tố tốc độ cao. Sử dụng máy xay gia vị!
Kẻ lạ mặt lạ lùng

Câu trả lời:


5

Tôi đã sử dụng cả Vitamix 500 (không rộng rãi) và Thermomix TM31. Tôi không biết có sự khác biệt về RPM, nhưng tôi không nhận thấy quá nhiều sự khác biệt về hiệu ứng cuối khi cả hai đều được bật lên toàn bộ sức mạnh. Vì vậy, tôi nghĩ rằng nó không còn tạo ra nhiều khác biệt ở những tốc độ đó nữa.

Nếu bạn gặp khó khăn khi xay gia vị, nó sẽ giúp làm nóng chúng một lúc trong lò, để thoát khỏi độ ẩm và do đó làm cho chúng giòn hơn.


Với lưỡi dao có bán kính 1 inch (25 mm), máy xay sinh tố 27kRPM đang kéo 20412 g đơn vị ở đầu lưỡi, trong khi đơn vị 37kRPM kéo trọng lực gấp 3832 lần. msu.edu/~venkata1/ Từ Giá trị sau này đủ để khiến tôi tự hỏi về tuổi thọ của thiết bị. 25kRPM là đủ để định tuyến gỗ, nó là đủ cho thực phẩm nguyên chất. highlandwoodwork.com/variablespeedrouteradvice.aspx
Người lạ mặt xa lạ

Thermomix có lưỡi dài hơn Vitamix không? Vậy tốc độ (và lực hấp dẫn) của Thermomix có thể tương tự như vitamix?
Sam

Thermomix là afaik mạnh hơn vitamix. Những gì tôi biết chắc chắn là nó được xây dựng với chất lượng rất cao và sẽ tồn tại lâu dài. Các động cơ vẫn được sản xuất tại Đức.
Steve Heim

Với lưỡi sắc nét hơn, bạn không cần nhiều g để cắt. Tôi gỡ bỏ, chỉ tay trái và mài lưỡi dao trên máy xay cà phê Krups của tôi. Chưa làm như vậy với máy xay sinh tố 20krpm của tôi, nhưng việc mất cân bằng một gram sẽ tạo ra nhiều sự khác biệt hơn trong các thiết bị có vòng tua cao. Ngoài ra, lưỡi máy xay sinh tố thường không được chế tạo với ý tưởng cân bằng dễ dàng.
Người lạ ơi

1

RPM là một yếu tố quan trọng khi chọn máy xay sinh tố , nhưng nó không nhất thiết là quan trọng nhất. Một máy xay sinh tố có RPM cao sẽ hòa trộn nhanh hơn, nhưng nó thực sự có thể không phải là dấu hiệu cho thấy máy xay trộn tốt như thế nào. Nói chung, một động cơ mạnh mẽ là quan trọng hơn so với một động cơ chỉ quay nhanh. Công suất càng cao, máy xay càng có thể chạy ổn định sau khi sử dụng liên tục. Mô-men xoắn của lưỡi / động cơ cũng là một yếu tố quan trọng để xem xét. Mô-men xoắn cao hơn có nghĩa là lưỡi dao sẽ ít có khả năng dừng hoặc chậm khi va chạm với các vật cứng hoặc dày đặc như lát chuối hoặc vỏ dứa.

Vì vậy, trong khi RPM thực sự quan trọng (rõ ràng bạn không muốn một máy xay sinh tố cần mãi mãi để trộn thức ăn của bạn), đó không phải là yếu tố quyết định duy nhất. Hầu hết các máy xay sinh tố cấp chuyên nghiệp sẽ có xếp hạng RPM cao hơn nhiều so với máy xay sinh tố tiêu chuẩn, nhưng ở mức giá chuyên nghiệp, mã lực và mô-men xoắn cũng quan trọng không kém khi đưa ra quyết định của bạn.


Tôi thấy bạn là tác giả của bài viết được liên kết với bài viết giống như quảng cáo cho một thương hiệu nào đó. Tôi đã đánh giá thấp điều này vì nó đọc như một quảng cáo cho sản phẩm đó.
dpollitt

1

Tôi đã nghiên cứu máy xay sinh tố và nhận ra đây là chủ đề cũ nhưng chỉ cần thêm những gì tôi tìm thấy. Có vẻ như mã lực hoạt động (mô-men xoắn) là tiêu chí chính để tập trung hơn là RPM. Một loạt các máy xay quảng cáo mã lực cao nhất nhưng máy xay không duy trì mã lực cao nhất khi chúng được trộn. RPM dường như quan trọng một khi các thành phần được pha trộn. Cnet đã có một bài viết khá hay giải thích về HP cho máy xay https://www.cnet.com/how-to/the-truth-about-horsepower-in-blenders-and-food- Processors /


Lý tưởng nhất là bạn muốn vòng / phút độc lập với tải. Trong thế giới thực, việc đạt được điều đó sẽ dẫn đến việc ngắt ba lần hoặc cuộn dây động cơ bị cháy.
Kẻ lạ mặt lạ lùng

0

RPM là một yếu tố quan trọng. Mặc dù nó pha trộn thực phẩm trơn tru hơn và nhanh hơn nhiều nếu có RPM cao hơn, nó cũng sử dụng nhiều năng lượng hơn và không pha trộn các vật cứng hơn một cách hiệu quả / tốt. Mặc dù nó rất quan trọng nhưng nó chắc chắn không phải là yếu tố quan trọng nhất khi chọn máy xay sinh tố. Nếu bạn có nguồn cung cấp năng lượng, tôi chắc chắn khuyên bạn nên có máy xay RPM cao.


0

RPM càng cao càng tốt. Với điều kiện bạn có thể kiểm soát điều đó từ RPM thấp nhất đến Cao nhất. Loại nội dung bạn muốn trộn sẽ xác định RPM chính xác để sử dụng.

Các mô-men xoắn cũng rất quan trọng. Điều này có nghĩa cho một quan điểm giáo dân về sức mạnh của động cơ của bạn. Ví dụ: Bạn phải trộn một bột dày, động cơ của bạn có duy trì việc trộn ở một RPM nhất định không? Nếu RPM của bạn chậm lại, điều đó có nghĩa là động cơ của bạn không thể duy trì RPM với độ dày của bột.

Đầu bếp có cảm giác về hiệu suất của động cơ máy trộn của họ, tuy nhiên tôi nghi ngờ liệu họ có thể biết RPM của họ chạy với tốc độ nào không.

Tốc độ của máy trộn hãy để chúng tôi nói, 5 tốc độ. Nhà sản xuất phải chỉ ra RPM của tốc độ 1 = 450 vòng / phút, tốc độ 3, 550 vòng / phút, tốc độ 3 = 650 vòng / phút, v.v. (chỉ là một số liệu ví dụ nhưng không phải là thực tế để bạn có thể hiểu)


-2

RPM cao hơn là tốt hơn cho sinh tố. Nếu bạn đã từng đến Jamba Juice hoặc một số cửa hàng sinh tố khác, kết cấu tuyệt vời đó chủ yếu đến từ RPM cao của máy xay


3
Làm thế nào để bạn biết đó là do RPM của máy xay của họ chứ không phải là mô-men xoắn của động cơ máy xay chuyên nghiệp hay độ sắc bén của lưỡi dao?
rumtscho

@rumtscho điểm tốt
Geore Shg
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.