Teflon có nguy hiểm không?


14

Tôi đã đọc được rằng chảo chống dính sử dụng Teflon rất nguy hiểm. Tại sao nhiều người vẫn sử dụng chúng bao gồm tất cả các đầu bếp chuyên nghiệp, và cá nhân bạn cảm thấy thế nào về việc sử dụng chúng sau khi đọc nó?

Chúng ta đang ở trong tình trạng khó khăn tại thời điểm chúng ta có bếp cảm ứng và chảo Woll bằng titan không dính nhưng mất FOREVER để làm nóng. Các chảo chống dính duy nhất khác là Teflon. Phải làm sao


5
Nhận một chảo gang tốt. Mùa nó tốt. Đừng nhìn lại.
Ocaasi

2
@Ocaasi Chúng tôi có một cái chảo gang nặng tốt nhưng nó nóng đến mức làm hỏng bề mặt kính của bếp cảm ứng và cũng làm hỏng chức năng làm nóng - không chắc là thành phần nào. Bây giờ nó đang được sử dụng trong lò để hấp bánh mì hoạt động rất tốt!
vaughan

1
Cảm ứng chỉ hoạt động trên kim loại từ tính, như thép. Titanium không có từ tính vì vậy đó là lý do tại sao nó phải mất mãi mãi. Nó phải có một số thép để được sưởi ấm ở tất cả. Đôi khi chảo đóng gói thép ở dưới cùng.
Chloe

Câu trả lời:


14

Tôi đã có một cái nhìn nhanh chóng xung quanh quán rượu , một công cụ tổng hợp các tài liệu sinh học và y học, và tìm thấy rất ít trong các bằng chứng khoa học thực tế về độc tính tanh dưới 500C. Trên thực tế, teflon vẫn được sử dụng rộng rãi trong phẫu thuật và có thể để lại bên trong cơ thể trong hàng chục năm.

Điều này không có nghĩa là hoạt động không đúng cách (chẳng hạn như quá nóng đến mức nhiệt phân) có thể dẫn đến các hợp chất bạn không muốn có trong thực phẩm. Nó cũng sẽ làm hỏng chảo. Đừng làm điều đó.


3
Tôi nghĩ bạn có nghĩa là 500 ° F, không phải 500 ° C.
derobert

3
@derobert - 500 ° C có thể đúng; nó phụ thuộc vào ý nghĩa của "độc tính". Các hợp chất thực sự khó chịu sẽ chỉ xảy ra ở trên khoảng 450 ° C (khoảng 850 ° F) và chúng không được tạo ra với số lượng đáng kể cho đến 600-700 ° C. Quá trình khử polyme của tanh không thực sự xảy ra ở mức đáng kể cho đến khoảng 350 ° C (khoảng 650 ° F), sau khi nó đã bắt đầu xuống cấp và tan chảy. Dưới 650 ° F, bạn có thể tắt khí (cũng có thể xảy ra dưới 500 ° F). Mối quan tâm chính trong việc làm nóng tanh trên 500 ° F đặc biệt là bề mặt có thể làm suy giảm và làm hỏng chảo, không thực sự là ngưỡng an toàn.
Athanasius

trong bối cảnh của một tấm nóng (điện), người ta không bao giờ nên sử dụng tấm nóng vào ngày 6/6, điều đó có quá nhiều không? một đầu đốt thì sao? Tôi không chắc những sản phẩm này tạo ra bao nhiêu nhiệt ..
pootzko

9

Tôi sẽ không đặt quá nhiều niềm tin vào những bài báo bạn đọc trên internet hay nói cách khác. Ngộ độc Teflon là mối lo lắng tối thiểu của bạn trong nhà bếp, những nguy hiểm đơn giản liên quan đến dầu nóng và nước sôi vượt xa những điều tầm thường như vậy. Việc các đầu bếp chuyên nghiệp, nhà hóa học và phần lớn các chuyên gia an toàn thực phẩm không lo lắng là một chỉ số tốt cho thấy họ an toàn.

Tôi quan tâm nhiều hơn đến các vòng cảm ứng của bạn và chiếc chảo này không nóng lên. Một số chảo không tương thích với các vòng cảm ứng, cảm ứng điện từ không hoạt động đúng cách. Nó có thể là chảo của bạn đơn giản là không tương thích với hobs của bạn.


4
Tôi nghĩ điều quan trọng cần lưu ý là nhiều đầu bếp truyền hình rất quan tâm đến các dụng cụ chống dính mỗi loại có nồi và chảo riêng. Có một ngành công nghiệp khổng lồ được xây dựng xung quanh Teflon và tôi thực sự không nghĩ rằng điều này cho thấy sự an toàn. Tôi đồng ý rằng có lẽ có sự không tương thích giữa các đầu bếp Woll và Miele Indtion.
vaughan

8

Chà, tôi đã đọc nhiều lần như vậy và dường như một số yếu tố độc hại xuất hiện ở nhiệt độ cao, trên 250C.

Nhiều hơn có thể được tìm thấy ở đây


Chắc chắn có một nhiệt độ mà trên đó Polytetrafluoroetylen (PTFE), dựa trên đó Teflon (tm) sẽ bị phá vỡ. Dưới thời điểm này, PTFE rất ổn định, gần như trơ (phần lớn là do sức mạnh của trái phiếu CF và CC).
Richard

Vì vậy: không chiên nóng trong Teflon. Bạn có thể om, hầm, hoặc chiên từ từ. Chúng không tốt cho việc xé thịt bò và dù sao đi nữa vì chúng sẽ không phát triển.
Adam Shiemke

2
Rán bít tết của tôi là chính xác những gì tôi muốn không dính cho! Trên chảo inox của tôi, chiên luôn để lại rất khó làm sạch cặn. Bất cứ ai cũng biết nhiệt độ của chảo là gì khi nướng bít tết?
vaughan

2
@reckoner: Tôi sử dụng gang cho bít tết, loại này tốt đến ít nhất 600 ° F. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng thép không gỉ, hãy thử làm mờ hoặc thay thế Bạn bè của Bar Keeper để loại bỏ dư lượng. Nhiệt độ chảo có lẽ khoảng 500 ° F, tùy thuộc vào mức độ bạn làm nóng nó (và nếu đi bằng cách hút dầu, dầu nào).
derobert

1
@derobert Chúng tôi đã thử dùng chảo gang nhưng nó đã làm hỏng chức năng sưởi bếp cảm ứng và bề mặt kính vì nó quá nóng. Tôi nghĩ đó là độ dày vì nhiệt thấp hơn không đủ để nấu bít tết.
vaughan

3

Teflon là một chất trơ ở tất cả nhưng nhiệt độ cao nhất (có thể làm bánh pizza). Dupont tuyên bố rằng nó trở nên không ổn định trên 260 độ C hoặc 500 Fahrenheit. Nhiệt phân (phá vỡ các hợp chất hữu cơ khi không có oxy) được cho là có thể phát hiện được ở 200 C / 390 F.

Teflon là kết quả của một sai lầm của một số nhà hóa học trong khi cố gắng đưa ra một chất làm lạnh thay thế cho những chất được sử dụng khi bắt đầu làm lạnh (sulfur dioxide, chất độc và amoniac khan, hôi thối). Nhiệm vụ của họ là tìm ra một loại khí không mùi, không độc hại, không gây hôi thối hay gây độc cho người, không dẫn điện và vẫn hoạt động tốt. Một số nồi và chảo rẻ tiền mà tôi đã sử dụng cách đây vài thập kỷ đôi khi sẽ bỏ những mảnh Teflon nhỏ vào thức ăn của tôi (thực sự rất khó chịu trong răng), và tôi không thích cách thức nấu nướng của Teflon làm nâu thức ăn, vì vậy tôi không riêng nhưng một cái nồi nhỏ tôi dùng để nấu cơm.


Nhưng tại sao bạn thậm chí cần sử dụng nó cho gạo? Một ít bơ và nó sẽ không dính vào chảo chút nào!
bobobobo

3

Miễn là bạn đang sử dụng chảo tanh trong vai trò dự định của họ, không có vấn đề gì. Khi bề mặt chống dính đạt đến nhiệt độ nhất định, nó bắt đầu giải phóng khói. Đối với một người trưởng thành trong một nhà bếp thông thoáng, nguy cơ từ những điều này vẫn cực kỳ thấp.

Đừng để chảo chống dính đang trống trên một ổ ghi đang hoạt động.
Đừng dùng chảo chống dính để chiên sâu.
Không sử dụng dụng cụ kim loại (cho tuổi thọ của chảo, không gây nguy hiểm cho bạn).


Titanium là kim loại màu. Cảm ứng hoạt động thông qua từ trường. Nếu chảo của bạn là titan rắn, tôi sẽ không mong đợi nó hoạt động ở phạm vi cảm ứng. Vì nó hoạt động chậm, phải có một số vật liệu từ tính khác bên dưới hoặc bên trong chảo, nhưng không đủ để làm nóng nó đúng cách.

Đối với một phạm vi cảm ứng, bạn thực sự cần chảo thép hoặc sắt. Nhôm và đồng nguyên chất cũng là kim loại màu và sẽ không hoạt động. Theo hiểu biết của tôi, chảo tốt nhất là chảo thép 18/10 ba chiều. Nó có bề mặt thép bền, và một lớp nhôm kẹp ở giữa để giúp phân phối nhiệt đều qua chảo. Bạn có thể sử dụng chảo có bề mặt chống dính miễn là vật liệu cơ bản là màu.


0

Rõ ràng nhôm được tìm thấy dưới lớp phủ tanh có tính phản ứng cao và nếu bạn làm trầy xước bề mặt bằng dụng cụ kim loại, nhôm sẽ bị lộ. Một số chảo tất nhiên có lớp phủ tanh dày hơn những cái khác.


1
Tôi có thể tìm tài liệu tham khảo cho các nghiên cứu hỗ trợ điều đó ở đâu?
Jail

0

Nếu bạn làm nóng dụng cụ nấu bằng tanh đến nhiệt độ trên 500 ° F trong vài phút, nó sẽ tiết ra khí độc sẽ giết chết chim. Xem bài viết nàycái này . Thứ hai nói rằng ngay cả tanh ở 400 ° F cũng có thể giết chết những con chim nhạy cảm. Tôi hy vọng rằng những khí này cũng không tốt cho con người.

Nhưng theo bài viết thứ hai ở trên, nếu bạn giữ dụng cụ nấu bằng tanh dưới 400 ° F, nó an toàn.


-1

Nếu bạn phủ sàn nhà bằng Teflon, bạn có nhiều khả năng trượt trượt

Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ nghe về bất kỳ rủi ro thực sự nào khi sử dụng Teflon như thụt vào.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.