Làm thế nào để bạn có hiệu quả làm sạch một tỏi tây?


14

Tôi thường tìm thấy bụi bẩn sâu trong lòng, dưới nhiều lớp. Đi qua tất cả có thể là một quá trình rất mệt mỏi. Có mẹo nào bạn có thể sử dụng để làm sạch tỏi tây, mà không cắt nó ra và làm hỏng hình dạng tự nhiên của nó không?

Câu trả lời:


5

Hầu hết các món ăn đòi hỏi một tỏi tây xắt nhỏ trong mọi trường hợp, nhưng đối với một tỏi tây không cắt bạn sẽ phải tách bằng tay và rửa riêng từng lá.

Nếu bạn muốn tỏi tây ở dạng nguyên vẹn, tôi nghĩ bạn đã hết may mắn. Bạn có thể thử lắp lại nó sau khi tách và rửa :)

Tùy thuộc vào hình thức bạn muốn lá của bạn có những cách khác nhau.

Nếu bạn muốn chúng thành dải, bạn chỉ cần cắt theo chiều dọc từ phía trên gốc - giữ gốc ngay bây giờ. Sau đó, bạn có thể rửa sạch lá vì chúng nên dễ tách ra. Sau khi rửa sạch gốc.

Đối với lá 'băm nhỏ' cắt tỏi tây theo chiều dọc và cắt ngang, loại bỏ gốc trong quá trình. Các lá sẽ tách ra, và sau đó bạn có thể rửa sạch bụi bẩn từ chúng trong một cái chao. Bỏ qua các vết cắt theo chiều dọc thường sẽ làm cho các lá ở lại với nhau, giữ lại các sạn mà bạn muốn có được.

Nếu bạn muốn chắc chắn gấp đôi, trước tiên bạn có thể đặt tỏi tây đã cắt vào một cái bát và xoay nó xung quanh. Các bụi bẩn sẽ tách ra phía dưới. Sau đó, bạn có thể lấy ra tỏi tây và rửa sạch trong cái chao. Đừng đổ bát vào chao vì điều này chỉ cần đổ đá vụn lên lá.


7

tỏi tây

Cắt tỉa ngọn và loại bỏ lá ra. Sau đó cắt từ 2 hoặc 3 inch phía trên gốc đến đỉnh, xoay 180 độ và cắt lại (chúng sẽ trông giống như hình ảnh).

Sau đó bạn có thể lấy nước xuống bên trong và lấy hết bụi bẩn ra ngoài.


3

Không phải là tôi biết. Mẹ tôi đã dành hàng thập kỷ để làm sạch tỏi tây bằng cách cắt phần dưới của chúng vào lõi và xử lý các lớp dưới vòi để lấy nước trong đó và rửa sạch bụi bẩn, và tôi chưa bao giờ có thể tìm ra một giải pháp thay thế tốt hơn. Không liên quan đến việc băm nhỏ vài inch khỏi đáy của vật và ném nó vào đống phân ủ.


Giống như mẹo ẩn trong điều này ... nếu đầu trên có thể sử dụng được, ví dụ như đối với các món ăn chiêng có xu hướng sử dụng theo cách đó (cắt lát nguyên vẹn), người ta có thể chỉ cần làm sạch đầu dưới thông thường và sử dụng nó cho món súp hoặc một món ăn khác thay vì loại bỏ nó ...
rackandboneman

vegetableamonthclub.com/prep_leeks_wash_clean.html#DirtBand có một số gợi ý thú vị về những phần nào để sử dụng nếu rửa không thể ...
rackandboneman

1

Lời khuyên mà tôi luôn sử dụng là luôn rửa sạch chúng tận gốc dưới vòi nước, và sau đó rửa sạch chúng trong một cái chao một lần nữa, dưới vòi nước chảy, sau khi bạn băm nhỏ chúng.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.