Có bất kỳ tác động tiêu cực để nhào bột bánh mì lâu hơn?


16

Có một điều như là nhào bột bánh mì quá mức. Theo những gì tôi hiểu, nhào bột bánh mì là thứ cho phép các sợi gluten thẳng hàng và hình thành mạng lưới gluten tuyệt đẹp tạo ra bánh mì với tất cả các bong bóng khí nhỏ.

Nếu đó là trường hợp, luôn luôn là, "bạn càng nhào càng tốt", hoặc có bất kỳ tác động tiêu cực nào xảy ra nếu bạn nhào lâu hơn so với những gì công thức bánh mì của bạn nói.

Câu trả lời:


18

Có một số tác động tiêu cực từ bột nhào quá mức:

  • Quá nóng - nếu bột quá nóng, nó sẽ lên men quá nhanh (hoặc quá lên men) và do đó sẽ thiếu hương vị.
  • Oxy hóa - nhào quá lâu có thể làm cho bột bị oxy hóa và tẩy, một lần nữa làm giảm hương vị.
  • Phá vỡ - cuối cùng các liên kết phân tử của gluten sẽ bị phá vỡ, đó rõ ràng không phải là điều bạn muốn xảy ra!

Tuy nhiên, hai cái sau chỉ thực sự có thể với máy trộn điện.

Hầu hết các bột nhào đã sẵn sàng cho quá trình lên men khi chúng đạt đến nhiệt độ bên trong 77-81ºF (25-27 ° C). Bạn cũng có thể kiểm tra sự phát triển gluten bằng Thử nghiệm Windowpane: kéo ra một miếng bột và dùng tay kéo căng nó. Nó nên kéo dài để tạo thành một tấm mờ rất mỏng, mà không bị rách.


Chỉ cần một lưu ý để thêm - không cần sử dụng máy trộn điện, thật khó để nhào quá mức. Điều đó không phải là không thể, nhưng nếu được thực hiện bằng tay, có khả năng bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi khi nhào trước khi "quá muộn" và những người làm bánh không quen với cảm giác và bánh mì khi nó sẵn sàng có xu hướng nhào, không quá nhào
ramblinjan

3
Tôi không đồng ý với số hai. Bột được bán trong các cửa hàng đã bị oxy hóa, và đây là một điều tốt. "Bột xay nhuyễn [...] làm cho bột nhào và bánh mì kém chất lượng. Tuy nhiên, khi bột tiếp xúc với không khí, oxy [...] phản ứng với các nhóm thiol trong bột và ngăn cản sự đàn hồi của chúng." (Corriher: Cookwise, trang 56). Ở Mỹ, các nhà sản xuất thậm chí còn đẩy nhanh quá trình sử dụng thuốc tẩy clo. Ngoài ra, sục khí xảy ra trong bột trong quá trình nhào là một điều tốt, nó cung cấp cho oxy men để phát triển và làm cho bánh mì nhẹ hơn.
rumtscho

Oxy hóa chủ yếu là tẩy trắng. Bất kỳ thợ làm bánh sẽ nói với bạn rằng bột không tẩy trắng là tốt nhất. Xem BBA, trang 58.
ElendilTheTall

2
@rumtscho - Một số quá trình oxy hóa bột là tốt, vì những lý do bạn nêu. Nhưng quá trình oxy hóa quá mức của việc phát triển bột là xấu, vì Jeffrey Hamelman (nhiều chuyên gia về bánh mì hơn Corriher) nói rõ. Tôi không nghĩ hai thứ này là loại trừ lẫn nhau, vì oxy có thể có cơ hội phản ứng với các yếu tố khác nhau của bột khi nó được ngậm nước trong bột bánh mì so với ở trạng thái khô.
Athanasius

Một tác động tiêu cực khác là bột trở nên cứng và dẻo.
algiogia 17/2/2015

13

Cũng có thể ghi đè cho một công thức bột bánh mì cụ thể. Ví dụ, bánh mì Sandwich Loaf của Mỹ là một ổ bánh mì bột trắng, được nhào nhẹ, và nếu bạn nhào nhiều thì bạn sẽ nhận được kết cấu và hương vị sai. Nó có thể vẫn tốt, nhưng nó sẽ là một loại bánh mì khác biệt đáng chú ý. Tương tự như vậy brioche, Pain de mie, foccacia, bánh mì khoai tây, và nhiều loại bánh mì khác có kết cấu mềm có khả năng nhào nặn ngắn và hạn chế phát triển gluten.

Vì vậy, không, nhào nhiều hơn không phải luôn luôn tốt hơn.


1

Chắc chắn là có, tôi thực sự làm việc quá sức với bột ciabatta của tôi và bây giờ nó có một mảnh vụn rất dày đặc. Mọi thứ đều ổn, bột lên men như một ngôi sao nhưng do làm việc quá sức, cuối cùng nó đã thất bại.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.