Những loại trái cây và rau quả nên được giữ trong tủ lạnh, và bên ngoài?


12

Tôi hơi không chắc chắn về những loại trái cây và rau nên được giữ bên ngoài tủ lạnh và bên trong. Có vẻ như táo, cam và chuối, thường được giữ bên ngoài, và dưa, dưa hấu, vv được giữ bên trong. Làm thế nào để tôi biết cái nào nên giữ bên trong và cái nào nên giữ bên ngoài?

Ngoài ra, ngoài việc đảm bảo rằng trái cây được lưu trữ trên một giá khác của tủ lạnh so với rau, còn có hướng dẫn nào khác về việc lưu trữ chúng không? I.e một số loại trái cây không nên được lưu trữ cùng nhau, hoặc bất cứ điều gì?


Đối với các loại trái cây không nên được lưu trữ cùng nhau, xem: Cooking.stackexchange.com/questions/4993/
Joe

1
Xem câu trả lời của tôi ở đây: nấu ăn.stackexchange.com / 1/55071/4638 .
rumtscho

Và xem câu trả lời của tôi ở đây: Cooking.stackexchange.com/questions/4993/
Martha F.

Câu trả lời:


6

Táo, lê và nhiều loại trái cây khác được giữ trong kho lạnh sau khi thu hoạch, và giữ chúng trong tủ lạnh sau khi mua sẽ giúp chúng giữ được lâu hơn. Lê, đào và các loại trái cây khác được bán ở phía xanh, nên được loại bỏ khỏi kho lạnh một hoặc hai ngày trước khi sử dụng, để cho phép chúng chín thêm một chút. Các loại quả mọng nên được rửa sạch và làm lạnh, và chỉ được rửa ngay trước khi sử dụng chúng.

Chỉ có một vài loại trái cây và rau quả bị tổn thương do được làm lạnh. Chuối sẽ chuyển sang màu nâu, và cà chua mất hương vị.

Một số loại rau, chẳng hạn như bí mùa đông, có thời hạn sử dụng dài bên ngoài tủ lạnh, và điện lạnh không thực sự thêm vào đó.


5

Phạm vi nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản trái cây là khoảng 4-8 độ C. Nhiệt độ tủ lạnh thay đổi trong khoảng từ 0 đến 10 độ.

Trái cây dễ hỏng chứa nhiều nước (ví dụ, dâu tây) có thể được lưu trữ ở dưới cùng của tủ lạnh. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn không nên rửa chúng trước.

Khi nói đến cam quýt, nó có thể dễ dàng được lưu trữ trong tủ lạnh một thời gian. Tuy nhiên, chúng nên được rửa sạch trước khi lưu trữ.

Không nên giữ trái cây trong tủ lạnh, trái cây chín dưới tác động của nhiệt độ, chẳng hạn như táo, lê, chuối. Tất nhiên, bạn có thể đặt chúng vào tủ lạnh trong một thời gian dài để kéo dài cuộc sống của chúng, nhưng tốt hơn là bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng để chín và trở nên ngon hơn.

Nếu bạn quyết định giữ trái cây trong tủ lạnh - hãy nhớ rằng chúng phải có luồng không khí. Không giữ chúng trong túi hoặc hộp kín.


1

Tìm một cửa hàng tạp hóa (hoặc chuỗi cửa hàng tạp hóa) mà bạn tin tưởng đã thực hiện nghiên cứu của họ (tôi sẽ nghĩ càng lớn càng tốt) và xem cách họ thiết lập màn hình. Điều này sẽ đặc biệt đáng tin cậy đối với các mặt hàng mà cửa hàng luôn mang theo (nếu họ nhận được, đậu Hà Lan tươi mỗi năm một lần, họ có thể đã không thực hiện nghiên cứu.) Luôn luôn sử dụng lại các nghiên cứu mà người khác đã trả tiền.


2
Tôi chưa bao giờ thấy một cửa hàng tạp hóa trưng bày trái cây hoặc rau trong tủ lạnh. Nhưng có một số hệ thống có hệ thống làm mát và làm ướt giữ cho sản phẩm ở nhiệt độ mát hơn môi trường xung quanh, nhưng ấm hơn tủ lạnh. Cả hai trường hợp dường như không thể áp dụng cho lưu trữ tại nhà :(
rumtscho

Rumtscho, bạn, tất nhiên, phải. Nhưng mặc dù các bộ làm mát sản xuất được hiệu chuẩn đặc biệt cho sản phẩm, nguyên tắc vẫn giống nhau.
LeBeau
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.