Ăn bánh mì có an toàn không?


16

Có an toàn khi ăn bánh mì mốc, ngay cả sau khi cắt đi các phần bị mốc? Và làm thế nào bạn có thể biết nếu nấm mốc là vô hại hoặc độc hại?

Câu trả lời:


15

Tóm lại, câu trả lời là không, nó KHÔNG an toàn .

http://www.cnn.com/2009/HEALTH/08/11/food.safe/index.html

Thật hấp dẫn để lột bỏ các bản vá mờ, nhưng khuôn có thể đã lan rộng.

"Một khi bạn có thể nhìn thấy nấm mốc trên bánh mì, điều đó có nghĩa là có khá nhiều nấm mốc", Nelken, một nhà tư vấn thực phẩm ở Woodland Hills, California cho biết. "Đó là dấu hiệu cho thấy có nấm mốc trên các lát khác, chỉ là không ở mức bạn có thể nhìn thấy. Tại sao lại gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn trên một lát bánh mì?"

Nelken ví nấm mốc với sứa. "Mặc dù bạn cạo đầu sứa, các xúc tu vẫn còn trong sản phẩm thực phẩm."

Ăn bánh mì mốc có thể gây khó chịu cho dạ dày. Mặc dù hầu hết các loại khuôn đều vô hại, nhưng có lẽ nó sẽ không ngon, các chuyên gia thực phẩm cho biết. Bộ Nông nghiệp và Dịch vụ Kiểm tra An toàn Thực phẩm Hoa Kỳ khuyến cáo nên loại bỏ bánh mì mốc và các loại bánh nướng, vì kết cấu xốp của chúng.


1
Nhưng nấm mốc rất ngon
Adam Shiemke

Chỉ trên đường xuống!
ceejayoz

2
Vâng, câu trả lời là không . Khuôn bánh mì có rất nhiều độc tố trong đó. Một trong những chất độc hiệu quả nhất trong penicillin, được làm từ khuôn bánh mì. Rye mốc có thể là ergot, gây ảo giác hoặc tệ hơn! Khuôn phô mai thường không độc hại, thậm chí ngon, nhưng khuôn bánh mì là tin xấu.
Harlan

1
Bây giờ tôi có một hình ảnh tinh thần của một chiếc bánh sandwich sứa mốc, không đầu, sứa ....
PoloHole Set

Tôi ném bánh mì vào rừng, con nai hay bất cứ thứ gì yêu thích nó. (và không có xác chết).
thợ rèn37

5

Rất không an toàn.

Nấm mốc tạo ra một loạt các độc tố với nhiều tác động có hại, từ buồn nôn và tiêu chảy nhẹ đến thay đổi tâm trí (ergot). Bài báo này tuyên bố rằng mycotoxin có thể được tích lũy, điều đó có nghĩa là nếu bạn ăn N ổ bánh mì bị mốc trong vòng 1 tháng, điều đó gần như nguy hiểm như bạn ăn chúng trong một lần.

Như ceejayoz đã lưu ý, nấm mốc có thể nhìn thấy chỉ là phần «thân quả» chỉ xuất hiện khi chất nền bánh mì bị nhiễm trùng ở độ sâu đủ (giống như bạn chỉ lấy nấm bề ​​mặt có nắp khi có đủ khối lượng sợi nấm dưới đất để chuyển sang giai đoạn lan rộng).

Trang web này nói rằng mycotoxin rất bền nhiệt, điều đó có nghĩa là bạn không thể sử dụng bánh mì mốc cho bánh mì nướng, bánh mì nướng Pháp hoặc thậm chí là nướng lại, vì chất độc nấm mốc không thể phân hủy nhiệt trong khi nấu.

Vì vậy, loại thực phẩm xấu này chỉ phù hợp cho một túi rác do khả năng gây ngộ độc và không có khả năng chống nhiễm trùng. Tốt nhất là bọc nó trong một túi giấy hoặc một cái gì đó tương tự trước đó để ngăn chặn sự lan rộng của bào tử trong không khí.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.