Số lượng tiêu chuẩn (nếu có) cho một ly rượu vang cao cấp là bao nhiêu?


15

Tôi đã thấy rượu rót ra nhiều lượng khác nhau trong ly rượu; số tiền thường được coi là tiêu chuẩn ... 4 oz, 6 oz, 8 oz?

Câu trả lời:


29

Nó xuất phát từ hai phép đo khác nhau, kích thước chai rượu điển hình và quy định về rượu của chính phủ

Chai rượu thông thường là 750 ml, và điều này chia chính xác thành năm hoặc sáu phần 150 hoặc 125 ml (cảm ơn peter). Vì vậy, nhiều ly rượu vang truyền thống phục vụ "chính xác" 150 hoặc 125 ml (~ 5 hoặc 4 oz) tùy thuộc vào quốc gia bạn sống ở

Đối với quy định điển hình của chính phủ, một thức uống tiêu chuẩn là; một ly rượu vang 100 ml, hoặc một lon bia 330 ml, hoặc một ly rượu mạnh 30 ml. Mỗi loại này chứa trung bình 10 g rượu. Vì vậy, nhiều hướng dẫn cấp phép rượu khuyên nên phục vụ rượu theo kích cỡ đồ uống tiêu chuẩn 100 ml (3,5 oz)

Chính phủ sẽ sử dụng điều này để tạo ra các hướng dẫn tuyệt vời như:

For women: Two standard drinks a day, and no more than ten standard drinks a week
For men: Three standard drinks a day, and no more than fifteen standard drinks a week
And for both at least two alcohol-free days every week

Ở hầu hết các nước phương tây, phạm vi uống tiêu chuẩn là từ 8 đến 12 g rượu, ngoại trừ ở Hoa Kỳ nơi nó có kích thước siêu lớn đến 14 g


Cập nhật; tài liệu tham khảo từ ICAP


1
Cảm ơn bạn TFD. Một người bạn của gia đình hoàn toàn không uống rượu và rất lo lắng về việc tiêu thụ bất kỳ chất nào dù chỉ là một lượng nhỏ nhất, đã được bác sĩ khuyên nên "uống một ly rượu mỗi ngày". Anh ta thực sự không biết bao nhiêu là phù hợp. Vì vậy, chai 750 ml / 5 -5 oz khẩu phần mà bạn đề cập có ý nghĩa tốt để chia sẻ với anh ấy để anh ấy cảm thấy thoải mái với các yêu cầu của bác sĩ. Cảm ơn đã trả lời chi tiết và thông tin hữu ích :)
Melanie

1
Khoan đã, anh được bác sĩ cho uống một ly rượu mỗi ngày? Rõ là mình có bác sai!
FuzzyChef

4
@TFD: rượu có thể là một chất độc mạnh, chắc chắn. Warfarin, mặt khác, là thuốc trừ sâu truyền thống chống lại chuột và chuột ... Hãy nhớ rằng, mọi thứ đều là chất độc, nó chỉ phụ thuộc vào liều lượng. Ngoài ra, lời khuyên y tế trên Internet: hoàn toàn sai ...
nico

2
Một ly rượu vang có lẽ sẽ không gây ra những thay đổi đáng kể về mặt tinh thần, trừ khi bạn khá nhẹ hoặc thiếu một số enzyme nhất định. : P
user5561

1
@TFD - So sánh Warfarin và aspirin với rượu vang ở mức độ vừa phải là vô lý. Warfarin rất nguy hiểm và cần phải theo dõi liên tục; aspirin chỉ hơi ít nguy hiểm. Rượu vang (màu đỏ) trong chừng mực, mặt khác, không chỉ vô hại mà còn chứng minh được phẩm chất có lợi. Gợi ý Warfarin và aspirin trong một ly rượu mỗi ngày không chỉ không có ý nghĩa về mặt y tế mà còn hết sức vô trách nhiệm.
Carey Gregory

0

Ở Anh, đó là 175ml hoặc 125 ml và sự nhầm lẫn ngự trị, vì các quán bar sẽ vui vẻ phục vụ bạn 250 triệu và tính giá kính lớn!

Tôi có xu hướng tin 175ml trong các nhà hàng và 125ml cho lời khuyên y tế.


0

125ml sẽ được coi là một lượng tiêu chuẩn ở Pháp.


Bạn có một nguồn cho con số 125ml? Nó sẽ thêm rất nhiều tín nhiệm cho câu trả lời của bạn.
mech

Xin chào Gerlech, tất cả các cuộc thảo luận về sức khỏe đều lạc đề ở đây. Tôi đã phải loại bỏ phần đó trong câu trả lời của bạn và để lại phần giải quyết câu hỏi khi được hỏi.
rumtscho

0

Ở Canada rượu vang thường được đưa vào thực đơn là 6oz với tùy chọn cho 9oz. Không bao giờ làm việc ở bất cứ nơi nào phục vụ bất kỳ số nào khác, nhưng một lần đi đến một nhà hàng đã làm 5oz, điều này rất bất thường.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.