Thực phẩm sẽ tồn tại bao lâu trong tủ lạnh bị tắt?


10

Chúng tôi sẽ sớm bị mất điện trong tòa nhà của chúng tôi và tủ lạnh của chúng tôi khá đầy đủ. Nguồn sẽ tắt trong khoảng 10 giờ. Thực phẩm của chúng ta sẽ tồn tại an toàn trong thời gian này?


8
Tôi không chắc là bao lâu, nhưng đừng mở tủ lạnh trong thời gian đó; giữ cho nó đóng làm tăng tuổi thọ.
Yamikuronue

7
Điều này thực sự phụ thuộc vào hiệu quả của đơn vị mà bạn có. Nó phụ thuộc rất nhiều vào đó.
dpollitt

Câu trả lời:


16

[Đã chỉnh sửa] Tôi nghĩ rằng 10 giờ sẽ đủ an toàn cho hầu hết thực phẩm: vài giờ đầu tiên tủ lạnh vẫn còn khá lạnh và sau đó phải mất hơn một vài thứ để chúng ta làm hỏng hầu hết thực phẩm. Khi tôi để sữa ra khỏi tủ lạnh trong ba giờ ở nhiệt độ phòng (giả sử, 20 ° C), không có gì xảy ra. Tôi làm điều này thường xuyên. Và nhiệt độ bên trong tủ lạnh sẽ không bao giờ đạt đến nhiệt độ phòng trong 10 giờ đó. Khi trời thực sự nóng vào mùa hè, nó có thể bị hỏng sau 2 giờ bên ngoài tủ lạnh, nhưng nếu không thì sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Phô mai, thức ăn trong lọ, nước sốt, thức ăn chín còn sót lại: không có loại nào nhạy cảm với hư hỏng hơn sữa. Thảo mộc tươi có lẽ cũng nhạy cảm không kém. Trứng ít nhạy cảm hơn nhiều. Các loại thực phẩm nhạy cảm nhất mà tôi có thể nghĩ đến có lẽ là thịt sống và cá sống không có chất bảo quản. Thịt và cá hun khói hoặc muối không được tính: chúng có thể được giữ lâu hơn. Tôi nghĩ ngay cả thịt và cá sống cũng sẽ vượt qua, nhưng bạn có thể muốn áp dụng các mẹo sau để chắc chắn.


Mẹo 1: đặt càng nhiều nguyên liệu vào tủ lạnh càng tốt, một ngày trước khi hết điện. Điều đó sẽ "hấp thụ cái lạnh" mà tủ lạnh của bạn cho nó ăn trong khi vẫn bật nguồn. Sau đó, khi mất điện, "dự trữ lạnh" trong tủ lạnh của bạn sẽ được tăng lên đáng kể, do đó nhiệt độ trung bình của nội thất sẽ lạnh hơn trong thời gian dài hơn nhiều. Công suất nhiệt thể tích càng cao thì càng tốt. Xem bảng này ('công suất nhiệt thể tích') để có vật liệu tốt nhất; nước có lẽ thắng. Vì vậy, nhét túi nước vào mọi ngóc ngách có vẻ là một ý tưởng hay. Hoặc chai khác.

Mẹo 2: nếu bạn có tủ đông, hãy nhét nó vào túi và / hoặc chai nước, và đặt hầu hết những thứ đó vào tủ lạnh sau khi mất điện (trao đổi với một số túi / chai trong tủ lạnh). Tủ đông có thể sẽ làm tốt hơn, bởi vì nó có cách nhiệt tốt hơn nhiều so với tủ lạnh. Và đặt các loại thực phẩm nhạy cảm nhất trong tủ đông có thể vài giờ sau khi mất điện (hoặc có thể sau đó, vì sợ rằng chúng sẽ bị đóng băng).

Trên thực tế, hãy bắt đầu đặt càng nhiều túi / chai nước vào tủ đông càng nhiều giờ trước khi mất điện và chuyển chúng vào tủ lạnh sau khi đông lạnh. Chúng sẽ được giữ lạnh một nửa trong nhiều giờ và nhiều giờ trong tủ lạnh, vì vậy chúng sẽ làm tăng thêm độ mát cho tủ lạnh. Bằng cách này, bạn đang "tiết kiệm" lạnh từ tủ đông và tăng dự trữ lạnh hơn nữa.

Mẹo 3: hầu hết các tủ lạnh đều có nắp trượt / bánh xe / vật, điều này quyết định nhiệt độ mà bộ điều chỉnh nhiệt nhắm đến. Bạn có thể đặt slide thành công suất tối đa (vì vậy nhiệt độ thấp nhất) một vài giờ trước khi mất điện. Hầu hết mọi người, bao gồm cả tôi, có slide ở đâu đó ở giữa một cách bình thường. Các slide thường không đánh dấu nhiệt độ chính xác, mà là một số biểu tượng. Nó thường được tìm thấy bên trong tủ lạnh.

Mẹo 4: nấu và / hoặc ăn bất kỳ cá và thịt sống trước khi mất điện. Tôi nghĩ rằng nó sẽ không cần thiết chút nào nếu bạn làm theo các mẹo trên, nhưng nấu thịt của bạn bây giờ có thể đơn giản hơn. Sau đó, hoặc lưu trữ thịt nấu chín hoặc ăn nó. Ngẫu nhiên, tôi sẽ không nấu chín một nửa thịt: điều đó thực sự có thể làm tăng tốc độ phát triển của vi khuẩn nếu nó không tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn. Nhưng một cái gì đó như cá hồi có thể được nấu chín (đầy đủ) trước, hâm nóng lại sau.


8

Như những người khác đã đề cập, nó phụ thuộc rất nhiều vào hiệu quả của tủ lạnh của bạn, có bao nhiêu hoặc ít thực phẩm, nhiệt độ trong phòng mà tủ lạnh ở trong và vân vân. USDA có toàn bộ trang về Giữ gìn an toàn thực phẩm trong trường hợp khẩn cấp . Cúp điện mất 10 giờ có vẻ khá lâu mặc dù xem xét họ có thể mong đợi tủ lạnh giữ an toàn cho thực phẩm trong khoảng 4 giờ (không cần chuẩn bị thêm). Kiểm tra trang để được tư vấn thêm.

Giữ cửa tủ lạnh và tủ đông đóng kín càng nhiều càng tốt để duy trì nhiệt độ lạnh. Tủ lạnh sẽ giữ thực phẩm lạnh an toàn trong khoảng 4 giờ nếu chưa mở. Một tủ đông đầy đủ sẽ giữ nhiệt độ trong khoảng 48 giờ (24 giờ nếu nó đầy một nửa) nếu cửa vẫn đóng. Lấy đá khô hoặc đá để giữ cho tủ lạnh của bạn lạnh nhất có thể nếu mất điện trong một thời gian dài. Năm mươi pound đá khô nên giữ một tủ đông đầy đủ 18 khối trong 2 ngày. Lên kế hoạch trước và biết nơi có thể mua đá khô và đá khối.


5

Túi nước Ziplock trong tủ đông hoạt động tuyệt vời như túi nước đá - cho cả tủ lạnh và tủ đông.

Ngoài ra, một khi căn hộ của tôi bị bão tấn công khi tôi sẽ đi vào cuối tuần. Tôi lo ngại rằng điện có thể bị tắt trong một thời gian dài và tôi không biết tủ lạnh sẽ không có điện trong bao lâu. Vì tôi sẽ đi trong vài ngày, tủ lạnh sẽ dễ dàng có đủ thời gian để làm mới thực phẩm có khả năng bị hỏng.

Vì vậy, để xem các mặt hàng trong tủ lạnh đã tan chảy và sau đó được làm lạnh lại, tôi để một khay đá đông lạnh lộn ngược trong tủ đá.

Với mẹo này, nếu nguồn điện được phục hồi khi bạn đi vắng (hoặc chỉ trong đêm khi bạn ngủ), thì hãy kiểm tra xem liệu các khối băng có tách ra khỏi khay không. Nếu chúng chỉ lỏng lẻo, có lẽ bạn ổn. Nhưng nếu chúng đã tan chảy hết thì bạn biết tủ đông rơi xuống dưới mức đóng băng đủ lâu để các vật phẩm tan chảy. Kích thước và hình dạng của các khối băng tan chảy cũng có thể là một chỉ số tốt về mức độ tan chảy xảy ra.


4

Làm hoặc mua đá và đặt nó trên kệ trên cùng của tủ lạnh. Ngoài ra, sử dụng nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ của kệ cao nhất với thực phẩm sau khi điện trở lại. Nếu nó dưới 7ºC-8ºC, tôi sẽ mạo hiểm.

Bạn cũng nên nghe lời khuyên của Yamikuronue là KHÔNG mở tủ lạnh trong thời gian mất điện.


2
Ồ, nhưng hãy chắc chắn cũng đặt một cái gì đó vào để hứng nước khi băng tan (nó sẽ). Ví dụ, đặt đá vào bát.
derobert

0

Nếu cửa không mở. 24 giờ. Bình đựng nước đá 1 gal. Đặt trong tủ lạnh & 1 quạt pin nhỏ thổi vào nó sẽ giữ mát nhất 8 giờ. Với cửa mở nhiều lần.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.