Bạn thực sự có thể giữ feta trong 3 tháng trong một bồn tắm sữa?


14

Tôi vừa xem qua một số hướng dẫn về cách bảo quản phô mai feta, đề cập đến việc bạn có thể giữ nó trong khoảng 3 tháng trong tủ lạnh trong bồn nước muối hoặc sữa:

  • Lưu trữ phô mai trong nước muối hoặc sữa nếu bạn không có ý định sử dụng nó trong một thời gian dài. Một bồn tắm sữa sẽ mang lại hương vị kem mềm hơn, trong khi nước muối sẽ thêm độ sâu cho phô mai và giữ được độ mặn dễ chịu của nó. Để làm nước muối, trộn 1 lb muối kosher trong 1 gallon nước.

  • Đặt feta vào hộp kín và đậy nắp bằng nước muối hoặc sữa.

  • Đậy nắp hộp chứa bằng nắp và bảo quản trong tủ lạnh để giữ tươi đến ba tháng.

Từ: http://www.ehow.com/how_6496964_store-feta-cheese.html

Một yêu cầu tương tự được nêu ở đây:

Nếu bạn sẽ không tiêu thụ nó ngay lập tức, hãy lưu trữ phô mai feta trong nước muối hoặc sữa. Tắm sữa sẽ làm giảm độ mặn và giúp giữ cho phô mai ẩm và có hương vị nhẹ. Được bảo quản đúng cách trong nước muối hoặc sữa và làm lạnh, phô mai feta sẽ kéo dài đến 3 tháng. Phô mai Feta không phải là một ứng cử viên cho đông lạnh.

Từ: http://homecooking.about.com/od/cheeseinform/a/fetatips.htmlm

Tôi có thể tin rằng feta sẽ giữ được lâu trong nước muối, với một pound muối đi vào. Nhưng tôi nghi ngờ hơn về việc tắm sữa. Sữa sẽ không bị hỏng sớm hơn và cũng ảnh hưởng đến feta chứ? Hoặc có đủ muối rò rỉ ra khỏi feta để hoạt động như một chất bảo quản cho sữa không? Hay ý tưởng đơn giản là bạn thường xuyên thay thế sữa (mặc dù hướng dẫn không đề cập đến điều này)? Có ai có bất cứ kinh nghiệm với điều này?


6
Tôi không biết rủi ro thực sự là gì, nhưng thực tế bài viết này xuất phát từ ehow khiến tôi nghi ngờ về độ tin cậy của nó.
rumtscho

1
Vâng, tôi cũng mơ hồ như bạn. Sữa? Có thật không?
FuzzyChef

@Rinzwind bằng cách liên kết với eh0w, bạn thực sự đang tăng thứ hạng google của eh0w sao chép. Vui lòng hủy liên kết nó :-)
TFD

Câu trả lời:


8

Tôi không chắc chắn khi bài viết about.com được viết, nhưng nếu nó được đăng ít hơn khoảng 8 tháng trước, thì nó có thể đã viết lên The Culinarian: A Kitchen Desk Reference của Barbara Ann Kipfer. Trong đó, Kipfer cung cấp "Gợi ý" sau phần mô tả về feta là gì (trang 224-225; bạn có thể xem nó trên Google Sách ):

Người tiêu dùng không thích vị mặn của feta có thể ngâm phô mai vào nước ngọt để rửa một ít muối ... Phô mai Feta là tốt nhất khi ăn tươi, vì vậy hãy luôn kiểm tra ngày. Nếu bạn sẽ không tiêu thụ nó ngay lập tức, hãy lưu trữ phô mai feta trong nước muối hoặc sữa trong tủ lạnh. Tắm sữa sẽ làm giảm độ mặn và giúp giữ cho phô mai ẩm và có hương vị nhẹ. Được bảo quản đúng cách trong nước muối hoặc sữa và trong tủ lạnh, phô mai feta sẽ tồn tại đến ba tháng. Phô mai Feta không phải là một ứng cử viên cho đông lạnh. Feta tuổi thùng được bán thẳng từ thùng có thể được bọc trong giấy nhẹ, sau đó bọc trong túi nhựa hoặc bọc nhựa và bảo quản trong tủ lạnh. Giữ feta trong giấy, ngay cả khi giấy bị sũng nước từ độ ẩm của phô mai.

Nhấn mạnh là của tôi để cho bạn thấy rằng một chút về bồn tắm sữa phù hợp với từng từ bài viết của about.com.

The Culinarian được xuất bản bởi Wiley & Sons, một nhà xuất bản có uy tín, đưa ra rất nhiều sách giáo khoa và tạp chí học thuật và thương mại, tôi sẽ cho rằng nó đã được kiểm tra thực tế. Cho rằng Kipfer nói về việc rửa muối vào nước thường xuyên và sữa tắm làm giảm độ mặn của phô mai, tôi đoán rằng có một cơ hội đủ mạnh để muối rửa vào bồn tắm sữa để hoạt động như một chất bảo quản.

Mặc dù vậy, hãy dùng tất cả những thứ này với một hạt muối (không có ý định chơi chữ); Tôi chưa bao giờ thử giữ feta trong bồn tắm sữa.


4
Tôi thích câu trả lời của bạn! Nhưng nó đã cho tôi ý tưởng sử dụng Lưu trữ Internet để kiểm tra trang about.com có ​​thể quay lại bao xa và nó có một bản sao từ tháng 3 năm 2009 ( web.archive.org/web/20090322231826/http://homecooking.about. com / Bắn ) trên đó văn bản tôi trích dẫn cũng xuất hiện, trong khi cuốn sách bạn đang đề cập đã được xuất bản vào tháng 10 năm 2011 theo Amazon. Vì vậy, có vẻ như cuốn sách thực sự có thể đạo văn trang about.com, chứ không phải là cách khác.
Rinzwind

@Rinzwind Thú vị. Tôi vẫn hy vọng rằng bất cứ điều gì được xuất bản qua Wiley đều được kiểm tra kỹ lưỡng, nhưng tôi cũng muốn biết about.com lấy thông tin của họ ở đâu! Tôi có thể hỏi anh chàng tại cửa hàng phô mai địa phương của tôi nếu tôi đi mua sắm vào cuối tuần này và xem anh ta có biết gì về điều này không.
Laura

@Rinzwind Cuốn sách chỉ tuyên bố là ' Được tổng hợp bởi nhà nghiên cứu chuyên gia, nhà từ điển học và người yêu ẩm thực Barbara Ann Kipfer' nên có thể các nguồn được quy cho cuốn sách.
Spagirl

6

Chỉ cần một lưu ý: Bạn không nên "lưu trữ" feta trong bồn tắm sữa. Nếu bạn muốn giảm độ mặn, hãy ngâm những gì bạn sẽ sử dụng ngay trong sữa trong một vài giờ trước khi sử dụng. Nếu không, bạn muốn lưu trữ feta trong dung dịch nước muối, tốt nhất là 12-16% muối theo trọng lượng. Các khuyến nghị của 1 pound muối cho mỗi gallon nước là nước muối bão hòa và sẽ làm tăng độ mặn của feta của bạn. Mặt khác, nếu bạn muốn lưu trữ feta trong nhiều tháng có khả năng là cách để đi, và sau đó chỉ cần ngâm trong sữa cho những gì bạn sẽ sử dụng. Tôi tạo ra các loại phô mai của riêng mình, bao gồm cả feta và thật đáng ngạc nhiên khi có nhiều thông tin sai lệch có sẵn trên web.


1

Tôi là người Hy Lạp và đã ăn feta cả đời. Tất cả mọi người Hy Lạp đều lưu trữ sữa feta của họ khi họ mang nó từ cửa hàng về nhà, và trong hộp kín, trong tủ lạnh. Điều này không làm cho phô mai kem và ít mặn hơn. Nó cũng bảo quản phô mai lâu hơn nhưng chắc chắn không lâu đến 3 tháng. Bạn sẽ may mắn nhận được tối đa 2 tuần từ phương pháp này. Phô mai Feta quay rất nhanh nên phải ăn càng sớm càng tốt. Nó không đóng băng tốt.


0

Tôi biết một gia đình Hy Lạp vào giữa những năm 1960 đã giới thiệu chúng tôi với Feta. Người cha đã mua nó với số lượng lớn đóng gói trong nước muối. Ông khuyên mẹ tôi đóng gói lại trong sữa. Nó đã không ở lại lâu. Không bao giờ hư hỏng. Đã làm điều đó trong nhiều thập kỷ. (Không mua với số lượng lớn). Phô mai của anh ấy là kem. Mất nhiều năm để tìm thấy 'kem' feta. Tương tự như những gì chúng ta biết là tiếng Bulgaria hoặc tiếng Pháp. Hy vọng điều này sẽ giúp với thông tin.


1
Nó đã không ở lại lâukhông bao giờ hư hỏng Đó dường như là một mâu thuẫn. Vui lòng chỉnh sửa . Và lưu ý rằng câu hỏi là khoảng 3 tháng , vì vậy nó sẽ hữu ích nếu bạn có thể xác nhận hoặc từ chối điều đó.

1
@JanDoggen Bởi 'Nó không ở lại lâu.', Tôi nghĩ rằng cô ấy có nghĩa là tất cả đã được ăn khá nhanh.
Cindy
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.