Gang, rèn sắt hoặc chảo thép carbon cho cảm ứng?


11

Tôi cần một cái chảo mới cho các ứng dụng chống dính (trứng) và tôi muốn thử sử dụng một loại sắt hoặc thép carbon dày dạn. Tôi sử dụng bếp cảm ứng.

Thông thường, các lý lẽ tôi nghe thấy có lợi cho thép carbon là nó nóng lên nhanh hơn, bởi vì nó có thể được làm mỏng hơn. Nhưng điều này không đảo ngược về cảm ứng? Sẽ không có khối lượng lớn hơn của nhiệt kim loại nhanh hơn, hoặc ít nhất là nhanh như nhiệt độ mỏng, nếu tôi không phải chờ nhiệt được truyền qua vật liệu nặng? Và tất nhiên, tôi muốn giữ tất cả những lợi thế được tạo ra bởi khối nhiệt của chảo dày hơn.

Tôi cũng có tùy chọn để có được chảo sắt rèn, mỏng hơn so với gang, nhưng vẫn có các tính chất vật lý (hệ số nhiệt và không có gì) của sắt, không phải thép carbon. Có một lợi thế khi làm như vậy (có thể là một bề mặt mịn hơn?)

Tôi sẽ rất vui khi được nghe từ một người đã so sánh cả hai loại dụng cụ nấu ăn trên cảm ứng, để biết họ so sánh như thế nào trong điều kiện thực tế.

Dưới đây là những chảo tôi đang xem xét:

1 thép carbon

nhập mô tả hình ảnh ở đây

2 sắt rèn. Vì một số lý do, người ta không có dấu hiệu mà tôi đã liên tưởng đến chảo sắt rèn. Tôi đã có một (một cái rất lớn, 30 cm) và tôi không quá hài lòng với nó. Là những dấu hiệu quan trọng, họ có nói gì về chất lượng sản xuất không?

nhập mô tả hình ảnh ở đây hoặc là nhập mô tả hình ảnh ở đây

3 gang

nhập mô tả hình ảnh ở đây1
Khó có thể tin ai làm chảo rán thép rèn. Tôi nghĩ rằng đó là tấm / tấm được ép lạnh thành hình. (Tùy thuộc vào ngành, một số người có thể gọi "tấm" dày một inch +)
thợ rèn37

Câu trả lời:


8

Nấu ăn cảm ứng hoạt động bằng cách tạo ra một dòng điện trong nồi nấu kim loại chuyển đổi dòng điện đó thành nhiệt, đòi hỏi một vật liệu điện trở (tức là một dây dẫn kém).

Đó là một chút của một Catch-22, bởi vì bạn cần một dây dẫn tốt để thực sự phân phối nhiệt đó. Đây là lý do tại sao một số dụng cụ nấu cảm ứng tốt nhất là kim loại mạ - hai lớp thép (từ tính) xung quanh một lớp bên trong bằng nhôm có độ dẫn điện cao hoặc đôi khi bằng đồng, đôi khi được xếp lớp nhiều lần theo cách này. Các tấm từ tính dày tạo ra nhiệt, và các tấm dẫn điện mỏng truyền nó.

Kim loại dày hơn có nghĩa là bề mặt cách xa nguồn từ trường một chút, nhưng cũng có điện trở cao hơn đáng kể (vì điện trở tỷ lệ thuận với chiều dài và chúng ta đang nói về việc nhân đôi hoặc thậm chí gấp ba lần), vì vậy về mặt lý thuyết nó sẽ hiệu quả hơn nhiều lúc chuyển đổi dòng điện thành nhiệt, và nóng lên nhanh hơn.

Nhược điểm của kim loại dày hơn - giả sử rằng không có vật liệu truyền nhiệt bổ sung - là điểm nóng. Điều này hoàn toàn không thành vấn đề đối với một cái chảo, nhưng nếu bạn đang cố gắng nấu ăn, giả sử, một nồi gang hoặc lò nướng Hà Lan, bạn sẽ thấy rằng các điểm nóng thậm chí còn tồi tệ hơn trên một bếp cảm ứng hơn là bếp điện hoặc gas, vì nhiệt bề mặt được tạo ra rất nhanh nhưng phải mất mãi mãi để lan rộng.

Thép carbon là một sự thỏa hiệp khá tốt, đó là lý do tại sao nó thường là vật liệu được lựa chọn cho chảo, và đó là vật liệu tôi chọn cho một bếp cảm ứng cho bất kỳ tàu nào khác ngoài chảo hoặc chảo rán (giả sử tôi phải chọn một vật liệu, một lần nữa, thép không gỉ mạ đồng / nhôm hoạt động tốt hơn). Đối với chảo / chảo, bạn muốn nhiệt tập trung vào bề mặt, điều này làm cho gang nặng / dày là lựa chọn tốt hơn.

Tôi không thể thành thật nói rằng tôi đã có nhiều kinh nghiệm với sắt rèn, nhưng tất cả bản năng của tôi đều bảo tôi đừng bận tâm đến nó bởi vì nó sẽ kết hợp điều tồi tệ nhất của cả hai thế giới - sức đề kháng thấp hơn ở bề mặt nhưng vẫn có sức đề kháng tương đối cao lên hai bên Sự cảnh báo duy nhất cho điều này sẽ là một sự khác biệt đáng kể có thể có giữa tính mẫn cảm / tính thấm từ của rèn so với gang, nhưng dù sao thì điều này có thể sẽ thay đổi từ tàu này sang tàu khác (không phải tất cả các loại gang / rèn đều giống nhau) nên tôi nghĩ đặt cược tốt nhất của bạn là cố gắng gắn một nam châm với nó. Nếu nó dính vào vật rèn khó hơn nhiều so với gang (nghi ngờ) thì có thể tốt cho nấu bề mặt; Tôi vẫn sẽ không chọn nó cho một cái nồi lớn hơn.


Điểm thú vị. Nhưng tôi không chắc khi bạn nói về sự dẫn nhiệt và khi bạn đang nói về sự dẫn điện. Ví dụ, trong đoạn đầu tiên "dây dẫn kém" có ý nghĩa hơn một chút về một dây dẫn điện từ, và trong đoạn thứ hai, "dây dẫn tốt" nghe có vẻ như tôi cần một dây dẫn nhiệt tốt. Bạn có thể vui lòng xóa nó một chút?
rumtscho

Ngoài ra, tôi không chắc liệu độ dày của vật liệu của chảo được tính là chiều dài hay chiều rộng của dây dẫn. Có vấn đề gì nếu nó là chiều rộng?
rumtscho

@rumtscho: Nhiệt truyền lên từ nguồn nhiệt, cho dù nguồn đó là bếp hay chảo. Do đó, độ dày của chảo là chiều dài và chiều rộng của chảo đại diện cho diện tích mặt cắt ngang (có mối quan hệ nghịch đảo với điện trở).
Aarovy

@rumtscho: Đó là điện trở tạo ra nhiệt và dẫn nhiệt phân phối nó. Điều đó nói rằng, sự khác biệt tương đối về độ dẫn nhiệt giữa các kim loại dụng cụ nấu điển hình là tương đương với độ dẫn điện (đồng là cao nhất, gang là thấp nhất) và tính toán là như nhau (tỷ lệ với chiều dài, tỷ lệ nghịch với chéo khu vực chung), vì vậy tôi không nghĩ nó thực sự quan trọng lắm, trong trường hợp cụ thể này, cho dù chúng ta đang nói về tính dẫn nhiệt hay dẫn điện.
Aarovy

4

Một yếu tố quan trọng trong nấu ăn cảm ứng là tiếp xúc bề mặt. Điều này có nghĩa là cơ sở phải mạnh mẽ.

Tôi có một chảo thép carbon tương tự như tùy chọn của bạn. Sau khoảng một năm, nó bắt đầu cong vênh. Vì vậy, tôi sẽ không mua, nếu tôi là bạn.

Bạn nói rằng rèn được mỏng hơn gang ... Tôi sẽ chọn gang.

Đối với việc truyền nhiệt, nấu cảm ứng khác với nấu nhiệt trực tiếp. Theo Wikipedia , nhiệt được tạo ra ở bề mặt kim loại, vì vậy đó không phải là vấn đề.


Cảm ơn bạn đã giáo dục tôi về hiệu ứng da, tôi đã không biết về nó. Nhưng tại sao tiếp xúc bề mặt? Không giống như bếp điện trở, không có dẫn nhiệt từ bếp cảm ứng đến chảo. Một bề mặt không đều sẽ không làm giảm hiệu quả.
rumtscho

Từ trường trở nên yếu hơn từ bề mặt kính. Xem phần giới hạn từ bài viết Wikipedia.
BaffledCook

@rumtscho, buồn cười, nhưng mới hôm nay tôi đã đọc về nấu ăn cảm ứng vì một lý do khác ...
BaffledCook

Tôi không thấy những bất thường nhỏ trên bề mặt chảo có thể có ý nghĩa như thế nào. Tôi muốn nghi ngờ rằng trong trường hợp này, một cái chảo mỏng sẽ có thể tạo ra nhiều nhiệt hơn một cái dày, bởi vì độ dày của chảo sẽ giữ bề mặt (như được thiết lập ở trên, là phần được làm nóng) cách xa hơn bếp. Hoặc không thành vấn đề khi một phần của cùng một dây dẫn đã gần với bếp lò? (Tôi là người mới bắt đầu tuyệt đối về điện, không có lỗi trong logic của tôi).
rumtscho

Tôi cũng không chắc. Tôi đoán điều đó sẽ làm cho một câu hỏi xuất sắc ở đâu đó :-)
BaffledCook

3

Có lẽ bạn đang thiếu một điểm về nấu ăn cảm ứng khi bạn truyền nhiệt vào phương trình. Nấu ăn cảm ứng là từ thông tạo ra nhiệt trong vật liệu, do đó việc sinh nhiệt gần như tức thời; trong thực tế, nhiệt độ "quá mức" là một vấn đề trong gang, do đó, chảo phải ở trên bề mặt "đầu đốt" trong khoảng ba phút trước khi thêm dầu. Sự truyền nhiệt duy nhất sẽ truyền lên các cạnh của chảo cho đến khi nó cũng nóng lên, nhưng bề mặt nấu cảm ứng tốt sẽ duy trì nhiệt độ đáy tiếp xúc (đó là nơi nó cảm nhận được nhiệt độ, vì vậy đừng đặt giấy hoặc báo giữa nó và đáy chảo) ở nhiệt độ cài đặt. Một chảo thép carbon của Lodge là thép 10 hoặc 12, tùy thuộc vào kích thước, vì vậy nó nhẹ hơn gang, có nghĩa là nó ' s dễ xử lý hơn. Nó sẽ cong vênh? Phụ thuộc. Hãy chăm sóc nó thật kỹ, nêm dầu và bơ trong lò nướng 370 độ sau khi rửa bằng nước xà phòng, và bạn không bao giờ gặp phải tình trạng cong vênh. Tất nhiên, nếu bạn nướng rất nhiều miếng thịt bò bít tết ở 500 độ và ngâm chảo nóng của bạn vào nước lạnh, tất cả các cược đã tắt. Tôi là 81, vì vậy trọng lượng của gang đòi hỏi tôi phải sử dụng các loại thép carbon nhẹ hơn từ Lodge.


1

Theo kinh nghiệm của tôi, hầu hết các chảo chỉ có thể kéo 45-65% công suất định mức của bếp từ.

Các chảo CHỈ mà cá nhân tôi đã sử dụng làm tốt hơn là Cast Iron. Với Cast Iron tôi thấy toàn bộ 100% sản lượng được xếp hạng.

Khi xem với một hình ảnh nhiệt, hệ thống sưởi rất đồng đều. (có lẽ nhiều hơn một vấn đề với ngọn lửa / rạng rỡ trong đó dẫn truyền đóng một cuộn lớn hơn.

Tóm lại tôi không thích xử lý sắt, và thích chống dính tốt hơn. Ước gì tôi có nhiều thông tin hơn về hiệu suất của những chiếc chảo như vậy. Dường như với tôi bạn sẽ không biết nó hoạt động như thế nào cho đến khi bạn mua nó và đo mạch của bạn.


Bằng chứng thực nghiệm này rất hữu ích. Câu trả lời của bạn có thể được cải thiện với hình ảnh của thiết bị chụp ảnh nhiệt tại nơi làm việc và / hoặc một loại liên kết hoặc mô tả về đồng hồ đo điện phù hợp cho mục đích này.
daveloyall
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.