Sửa gia vị dính trên chảo gang


11

Tôi vặn gia vị trên chảo gang của mình. Tôi đã quên lật nó lộn ngược, vì vậy thay vì bề mặt cứng, mịn đó, nó trở nên dính và dẻo.

Có thể sửa chữa bằng cách hâm nóng lại, lộn ngược, ở nhiệt độ thích hợp?

Hay tôi cần phải lột nó ra và phản kháng lại từ đầu?


Nếu bạn chưa sử dụng một cái, tôi khuyên bạn nên sử dụng một công cụ quay vòng thay vì thìa. Sử dụng thìa cạnh tròn gây ra rỗ không đồng đều và mòn trên chảo. Những công cụ quay thẳng này làm mịn nó ra và sẽ giúp ngăn ngừa các đốm dính. Ví dụ: amzn.com/B002CJNBTE
paul

Câu trả lời:


12

Bạn không cần phải làm lại từ đầu, chỉ cần loại bỏ cặn dính và đảm bảo rằng lớp gia vị tiếp theo được nấu chín hoàn toàn. Cách dễ nhất để loại bỏ cặn dính là cạo sạch những gì bạn có thể bằng thìa, chà sạch phần còn lại bằng muối kosher và baking soda, và làm sạch nó. Sau đó cho nó thêm một vài lần gia vị để thậm chí ra lớp, đảm bảo để nó trong lò thêm lâu cho gia vị tiếp theo. Thời gian nấu thêm giúp tránh có một điểm dính xuất hiện trở lại.

Điều gì gây ra điều này? Điều này xảy ra khi các bể dầu ở một điểm và không được làm nóng đủ lâu / nóng để tạo thành lớp gia vị. Nếu bạn tiếp tục gia vị mà không loại bỏ dư lượng dính, nó sẽ tạo thành một bong bóng gia vị không đồng đều bong ra, để lộ những thứ ít gia vị dưới đây. Tôi đã học được điều đó một cách khó khăn.


Gah Lần cuối cùng tôi thử muối, nó đã làm giảm hoàn toàn gia vị của tôi. Đây là một chảo mới với một lớp duy nhất. Nó đã có bong bóng từ những lần thử trước. Tôi phải bắt đầu lại ... cảm ơn ...
tro999

1
Xin lỗi, @ tro999 ... nếu đó là bất kỳ sự an ủi nào, có lẽ bạn cần phải nêm lại lần nữa, nếu bạn có nhiều bong bóng. Lần tới, những gì có thể giúp là sử dụng ít dầu hơn và lau sạch cho đến khi chỉ còn lại một lớp mỏng. Nó sẽ có được một lớp thậm chí ít hơn và ít dính hơn. Bạn vẫn sẽ phải thực hiện một số đường chuyền mặc dù
BobMcGee

9

Tôi đã sử dụng gang trong nhiều năm và thực hiện một số nghiên cứu về quy trình gia vị gang. Đây là những gì tôi đã học được. Các chất dính màu nâu là thô và được gây ra bởi một hoặc nhiều hơn 3 điều:

  1. Lớp dầu áp dụng quá dày.
  2. Nhiệt độ nướng quá thấp.
  3. Thời gian nướng quá ngắn.

Nếu bạn muốn sử dụng gang, bạn cần phải nêm nó một cách chính xác. Đây là một liên kết đến lời giải thích tốt nhất mà tôi đã tìm thấy cho đến nay để giải thích gia vị là gì, cách thức hoạt động và những gì hoạt động tốt nhất và tại sao. http://sherylcanter.com/wordpress/2010/01/a-science-basing-technique-for-sorying-cast-iron/

Dưới đây là hướng dẫn từng bước đơn giản về cách thực hiện đúng : https://www.cooksillustrated.com/how_tos/5820-the-ultimate-way-to-season-cast-iron Tôi khuyên bạn nên thêm một bước trước bước 1 Làm nóng gang thô trong lò ở 450 độ F trong một giờ và để nguội. Một lời giải thích tại sao điều này hữu ích có thể được đọc trong mục blog khác của Sheryls.

Nếu bạn có một lớp phủ dính màu nâu, bạn phải lấy nó ra. Khi tôi sửa chữa một lò nướng Hà Lan hoặc một cái chảo, tôi sử dụng một máy thổi cát với các vật liệu thủy tinh trong tủ nổ, tiếp theo là một máy chà nhám lòng bàn tay để làm phẳng kim loại, tiếp theo là một bàn chải dây tròn 6 "trên máy mài băng ghế, sau đó là 3" bàn chải dây trong một máy mài. Bây giờ tôi hiểu không phải ai cũng có thể lột gang theo cách này. Tùy thuộc vào tình trạng bàn ủi của bạn, bạn có thể thử xịt chất tẩy rửa lò nướng, làm nóng trong chu trình làm sạch lò nướng của bạn, hoặc bạn có thể tước nó trong lửa trại nóng. Nhớ để nó nguội từ từ. Vấn đề là bạn phải loại bỏ thứ rác rưởi đó và quay trở lại với kim loại trần.

Đừng dùng dầu sai . Không sử dụng dầu thực vật, dầu ngô, dầu cây rum, dầu canola, bơ, mỡ xông khói, Crisco, dầu ô liu, v.v ... Tất cả các loại dầu này sẽ chuyển sang màu đen nếu được bôi đủ mỏng và đun nóng đến nhiệt độ đủ cao trong thời gian đủ dài và cung cấp cho bạn một Surfac nấu ăn. NHƯNG bạn có thể có một trong những điều sau đây xảy ra với bạn:

  1. Nếu bạn nhận được nó quá nóng, nó sẽ bong ra.
  2. Nếu bạn gãi nó, nó sẽ bong ra.
  3. Một số loại dầu như dầu ô liu sẽ cho bạn một bề mặt lốm đốm.

Để đúng mùa, bạn CẦN SỬ DỤNG một trong những cách sau và đun nóng đến nhiệt độ đủ cao :

  1. Dầu hạt lanh (từ phần tủ lạnh của cửa hàng thực phẩm sức khỏe)
  2. Dầu hạt lanh (Yep, từ cửa hàng phần cứng)

Tại sao bạn phải sử dụng một trong những loại dầu này: Câu trả lời ngắn gọn là bởi vì chúng có lượng axit béo omega-3 cao cần thiết để sản xuất trùng hợp liên kết ngang. Trước khi bạn hiểu tất cả về trường hợp của tôi rằng dầu lindseed không phải là sản phẩm thực phẩm, hãy lưu ý điều này, sau khi làm nóng đến 500 độ F, không còn dầu là sản phẩm thực phẩm nữa. Tất cả các loại dầu sẽ trải qua những thay đổi hóa học và trở thành một cái gì đó khác nhau. Sự khác biệt là dầu lindseed và dầu hạt lanh sẽ trở thành một lớp cứng, liên kết ngang, trùng hợp, bền với sắt mà không bị bong ra trong thực phẩm của bạn ngay cả khi sử dụng ở nhiệt độ cao.

Nấu ăn vui vẻ! D


2
Lưu ý: Dầu hạt lanh từ cửa hàng phần cứng sẽ không phải là loại thực phẩm và có thể chứa một số hóa chất khó chịu - <sử dụng có nguy cơ của riêng bạn.>
Debbie M.

Cá nhân tôi sẽ không mạo hiểm với dầu hạt lanh - dầu hạt lanh từ cửa hàng thực phẩm sức khỏe đủ dễ để đến và một chút đi một chặng đường dài.
Chris Macksey

1
Hóa chất khó chịu trong dầu hạt lanh thường bao gồm kim loại nặng. Bám sát các nguồn cấp thực phẩm ...
Ecnerwal

Tôi tự hỏi nếu một loại dầu thực phẩm cũng sẽ làm việc: nghệ tây, cá, poppyseed, quả óc chó. Tôi nhận được những thứ này từ thời gian tôi dành để tìm hiểu về các tác nhân liên kết khác nhau cho bức tranh sơn dầu cổ điển, vì những thứ này cũng tương tự như hạt lanh / hạt lanh, mặc dù một số loại không có màu vàng như hạt lanh.
jmunsch

1
Phản ứng trùng hợp nhiệt của các loại dầu khác nhau: onlinel Library.wiley.com/doi/abs/10.1002/lipi.19670690611link.springer.com/article/10.1007%2Fs00339-017-1454-8scazedirect.com/science/article/pii/ S0032386100000306naldc.nal.usda.gov/doad/24870/PDFetda.lologists.psu.edu/files/final_submissions/4441 mặc dù tôi nghĩ rằng có thể cần nghiên cứu thêm một chút, nghiên cứu để chứng minh độ cứng của polyme dầu, hoặc kết hợp các loại dầu là tốt nhất.
jmunsch
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.