Có đáng để rang ớt đỏ của riêng tôi?


12

Gần đây tôi nhận ra ớt đỏ làm cho rất nhiều món ăn của tôi bật lên, nhưng đó là một thành phần khá đắt tiền. Một bình nhỏ có giá ba đô la và một bình lớn là bảy. Tại cửa hàng tạp hóa địa phương của tôi, tôi có thể nhận được ớt đỏ với giá hai đô la một pound. Có ai có kinh nghiệm rang riêng của họ và, nếu vậy, bạn có tiết kiệm chi phí và làm thế nào để tôi lưu trữ chúng?

Câu trả lời:


14

Tôi rang chúng "tươi" khi tôi cần, nhưng phương pháp của tôi tăng lên dễ dàng.

Tôi sử dụng một bếp nướng gas và biến nó lên cao. Đặt toàn bộ ớt trên vỉ nướng, và xoay chúng khi da có màu đen ở mặt nóng. Khi chúng toàn màu đen (sau khoảng 2-3 phút mỗi bên cho cả 4 mặt của những mặt hàng tiêu biểu trong siêu thị địa phương của tôi), tôi đặt chúng vào một hộp nhựa dùng một lần lớn có nắp đậy chặt và để chúng nguội . Da bong ra khá dễ dàng, và chúng có thể được gieo hạt và khử cuống khá dễ dàng.

Nếu tôi định bảo quản chúng, có lẽ tôi sẽ nhét chúng vào hộp nhựa hoặc túi có khóa kéo và đóng băng chúng.


Tôi cũng đề nghị phương pháp của bạn, vì gia đình tôi sử dụng nó trong nhiều năm. Bên cạnh việc sử dụng vỉ nướng, bạn có thể đặt trực tiếp ớt lên bếp (hoạt động cho bếp gas) hoặc trên một miếng kim loại (cho mục đích nấu ăn).
San hô Doe

8

Trong văn hóa của tôi, chúng tôi thực hiện cái gọi là ajvar (và nó có thể sử dụng cho cả mùa đông). Nó thường được làm vào cuối mùa hè khi ớt đỏ đến mùa (và cũng rẻ nhất). Chúng tôi thích nó làm tại nhà hơn là mua nó sẵn sàng. Đó không phải là tất cả về tiền :) Và chúng tôi thực hiện nó hoạt động quy mô lớn (cả sự kiện cả ngày hoặc cuối tuần). Đây là công thức có ghi chú:

 • mua ớt "dày" nhọn (chúng có nhiều "thịt") - không phải là "chuông"
 • cắt nhỏ trên các đầu (trên mặt nhọn - để xử lý sau)
 • tốt nhất là nướng, bóc vỏ và nấu ăn ngoài trời - quá trình này lộn xộn và hôi thối
 • Tôi khuyên bạn nên nướng chúng trên cao cho đến khi da có màu đen (làm cho chúng dễ bóc hơn)
 • chuẩn bị đủ bát đĩa - không sử dụng đĩa nhựa vì chúng có xu hướng để lại vết đỏ
 • khi nướng hãy để chúng nguội đi một chút, sau đó bóc vỏ khi còn ấm (bạn có thể thích sử dụng găng tay vì ngón tay của bạn cũng sẽ khó bắt vết bẩn)
 • sau đó đặt vào đĩa, chỉ xuống, để ráo nước từ bên trong và hạ nhiệt (đó là lý do tại sao cắt ở đầu điểm) - sẽ có rất nhiều nước chảy ra từ bên trong
 • loại bỏ thân và hạt, rửa sạch bằng nước lạnh, để ráo nước
 • cắt thành các phần thuận tiện (theo sở thích của bạn) một số người ở đây cũng băm chúng, tôi thích "dải"
 • khi thực hiện với tất cả các thao tác nướng, bóc vỏ, làm ráo nước, làm sạch và cắt, đặt chúng vào nồi lớn, sau đó nấu chúng với một ít dầu cho đến khi không còn "nước" ở đáy nồi (sẽ làm khô chúng và tiệt trùng thêm một chút )
 • khi gần xong, trộn vào muối và tinh chất (giấm đậm đặc) - đây là những chất bảo quản (tinh chất rất hôi thối - làm ngoài trời) (muối để nếm)
 • bạn có thể thêm tỏi (cho hợp khẩu vị) - Tôi không (bạn luôn có thể thêm tỏi sau nếu cần).
 • đổ vào lọ khi còn nóng (quan trọng!)
 • đầu nó với dầu (ô liu hoặc dầu thực vật) - đây là một chất bảo quản khác
 • đặt một nắp hoặc nắp bằng bọc nhựa đôi trong khi mọi thứ vẫn còn ấm.
 • khi được làm lạnh, lọ sẽ "hút bụi" (bọc nhựa có thể tốt hơn để xem lọ nào không kín như sau
 • lưu trữ ở nơi mát mẻ, ví dụ tầng hầm (không cần là tủ lạnh hoặc tủ đông) - ví dụ: bên cạnh rượu :)
 • quan trọng - một khi bạn mở một lọ, hãy sử dụng nó khá nhanh (2-3 ngày) và giữ lọ đã mở trong tủ lạnh (luôn luôn có dầu) - mẹo - sử dụng lọ nhỏ hơn là lớn, cũng sử dụng lọ không phải là không khí - chặt chẽ trước!

Ở Bulgaria, họ làm "ljutenica" tương tự như thế này, nhưng họ cũng thêm cà tím nướng và trong một số trường hợp bột cà chua (tạo nên hương vị tuyệt vời).

Một số người ở đây thích "ajvar" để được nóng, vì vậy họ thêm ớt cay để trộn, hoặc mua ớt đỏ nóng.

Số tiền: 10kg ớt sẽ tạo ra 1-3 lọ 1kg, nhưng, nó đáng để làm việc, điều quan trọng nhất là bạn biết chính xác những gì trong lọ đó! Tính số lượng lọ bạn sẽ tiêu thụ trong mùa đông và bạn thực sự có thể tiết kiệm tiền cho số tiền này. Và thực hiện một thử nghiệm - so sánh những gì bạn đã thực hiện và những gì bạn có thể mua, vì điều này làm cho điểm mà tiền không phải là tất cả :)

Ajvar có thể được sử dụng như là, nó cũng có thể được rang, nướng hoặc nấu thêm - ví dụ: - như "salad mùa đông" (ví dụ) kèm theo dưa chua (trang trí quá: ajvar đỏ và dưa chua xanh hoặc trắng), - có thể được sử dụng như lây lan trên bánh mì, với một số phô mai tốt, hoặc prosciutto, cũng thử tất cả các món nướng này! - có thể được thêm vào mì ống hoặc trộn / nấu trong nước sốt mì ống với cà chua hoặc các thành phần khác - cũng làm cho bánh pizza ngon hơn và ngon hơn so với cà chua - có thể được thêm vào súp và món hầm

Hãy khơi gợi trí tưởng tượng của bạn - đó là một thành phần linh hoạt! Thưởng thức!


5

Tôi giảm một nửa chúng, bôi dầu và nướng chúng cắt xuống khoảng 30 - 40 phút ở 200 độ, sau đó bọc bằng giấy bạc (hoặc cho vào túi nhựa) để làm mát. Lột da, thường dễ dàng, sau đó sử dụng ngay lập tức hoặc đóng băng


4

Một khi bạn tự rang bạn sẽ không bao giờ quay trở lại!

Của tôi giữ khoảng 1 tháng trong tủ lạnh. Đó không phải là kết luận tuy nhiên! Chi phí phụ thuộc vào mùa (khi ớt rẻ, nó đáng giá. Khi hết mùa, có thể không), và chất lượng của dầu ô liu bạn sử dụng.

Phương pháp - cắt chúng thành những miếng lớn, khá phẳng - khoảng 4 mỗi hạt tiêu. Đặt chúng phẳng trên một khay chống lò, mặt da hướng lên trên. Nướng chúng trong khoảng 10 phút với nhiệt độ khá cao hoặc cho đến khi da bị phồng rộp và tối. Điều này sẽ phụ thuộc vào lò nướng của bạn. Đặt các mảnh (trong khi nóng) vào một túi nhựa hoặc giấy và để chúng ngồi trong đó khoảng 10 phút cho đến khi chúng đủ mát để xử lý. Điều này cho phép họ đổ mồ hôi một chút để loại bỏ da dễ dàng hơn.

Loại bỏ da bằng ngón tay của bạn. Nó sẽ nâng lên dễ dàng. Các bit xung quanh các cạnh bị cắt sẽ khó khăn hơn. Đây là lý do tại sao tôi cố gắng giảm thiểu số lượng miếng từ mỗi hạt tiêu.

Cắt miếng và gói vào một cái lọ. Che với dầu ô liu. Cá nhân, tôi thích thêm tỏi, 1 tép mỗi lọ nhỏ, nhưng đó là tùy thuộc vào bạn.

Ớt nên được bao phủ bằng dầu mọi lúc, nếu không các bit dính ra có thể bị mốc.


0

FWIW,

Tôi thường mua / nấu hữu cơ, và đồng nghiệp địa phương của tôi bán ớt đỏ nướng trong phần lớn. Mỗi pound, ớt nướng là một nửa giá của ớt đỏ tươi.

Vâng, bởi cái lọ chúng rất đắt, nhưng nếu bạn có thể lấy nó trong phần lớn bạn sẽ tiết kiệm được tiền.

Và, tất nhiên, mới rang rất ngon, vì vậy nếu đó là những gì bạn muốn, không có so sánh.


So sánh giá theo trọng lượng trước và sau khi nấu dường như không hữu ích - nước nấu ra.
Cascabel

2
@Jefromi Bạn đúng là nước nấu chín và BECAUSE rằng ớt nướng thậm chí còn nhiều hơn (nếu giá / pound là như nhau, sau khi rang tươi bạn sẽ có ít sản phẩm hơn).
Trey Jackson
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.