Làm thế nào để tránh ảnh hưởng của đại hoàng?


12

Tôi có một cây đại hoàng đáng yêu ở sân sau. Nó phát triển như cỏ dại, vì đại hoàng sẽ không làm.

Thỉnh thoảng, tôi thích cắt bỏ một số thân cây và nướng cho mình một cây đại hoàng đẹp mắt, hoặc một con rắn hổ mang đại hoàng, hoặc một số doanh thu đại hoàng. Thơm ngon.

Không thể tránh khỏi, khi tôi ăn những thứ này, tôi kết thúc với hiệu ứng "răng đại hoàng". Tôi không chắc đó chỉ là tôi, hay nếu cây cỏ đại hoàng của tôi chỉ tạo ra một nồng độ axit oxalic cao bất thường, nhưng điều đó thật khó chịu.

Tôi hiểu rằng uống sữa có thể làm tăng tác dụng, nhưng loại sữa duy nhất tôi có xu hướng tiêu thụ cùng với đại hoàng của tôi là trong chính công thức (thường ở dạng bơ). Tôi khá không thích sử dụng bơ thực vật trong bất kỳ công thức nấu ăn nào của mình vì vậy tôi không muốn thay thế nếu tôi có thể tránh được.

Có bất kỳ phương pháp hoặc thủ thuật nào khác mà tôi có thể sử dụng trong khi nấu đại hoàng của mình sẽ làm giảm hiệu ứng nghiến răng không?

Câu trả lời:


12

Gọt vỏ đại hoàng trước khi nấu - bạn có thể lột lớp da bên ngoài khỏi cuống khá dễ dàng. Những sự giúp đỡ đó.

EDIT: Vợ tôi bảo tôi giải thích tại sao.

Ở Yorkshire, thủ đô đại hoàng của thế giới, bạn có thể mua "đại hoàng bắt buộc", có làn da trắng hồng vì nó buộc phải lớn lên qua các ống tối về phía ánh sáng. Bởi vì "Đại hoàng vườn" không bị ép buộc, các thành phần "cảm giác răng nghiến" tích tụ trong da và quyền hạn đối với chủ đề (mẹ tôi) đã nói với tôi nhiều (> 50) năm trước rằng nên bóc nó. Cô ấy cũng dạy tôi rằng đó là một cách tốt để chuyển hướng trẻ em - chỉ cho chúng cách chọn một thân cây mềm và nhúng nó vào đường, sau đó ăn sống - và đường dính vào thân cây dễ dàng hơn nếu bạn lột da trước.

Bà tôi đã có rất nhiều cách bí ẩn với đại hoàng, bao gồm sử dụng nó trong bia gừng thay vì chanh thông thường. Những thứ này bị mất theo thời gian, nhưng cô luôn bóc nó, bất kể nó đang được sử dụng để làm gì, để tránh cảm giác đó.


1

klypose cung cấp một lời giải thích và giải pháp tuyệt vời, nhưng nếu bạn vẫn gặp vấn đề và vẫn nghĩ rằng bơ (sữa) trong công thức có thể làm trầm trọng thêm, có thể thử sữa dừa thay vì sữa bò?

Tôi đã không thử nó với đại hoàng đặc biệt, nhưng đã sử dụng nó trong một vài món ăn nấu gần đây và nó có vẻ hoạt động rất tốt. Và đó là từ quan điểm của một người ghét hương vị của hầu hết mọi thứ sữa sau khi nó được làm nóng, tan chảy, vv, (do đó cố gắng sử dụng nước cốt dừa).


0

Đại hoàng chứa một lượng lớn axit oxalic. Lá chứa nhiều nhất, nhiều đến mức chúng có độc. Các công cụ có tính axit, bạn có thể sử dụng nó để làm sạch kim loại. Axit oxalic phản ứng với canxi tạo thành canxi oxalate không hòa tan. Có lẽ nó lấy một ít canxi ra khỏi răng của bạn. Khi tôi nấu đại hoàng, tôi luôn thêm một vài viên canxi dạng bột.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.