Có bất kỳ lợi thế khoa học nào khi sử dụng nút chai để dừng chai rượu vang không?


15

Mặc dù tôi không phải là một người sành sỏi (tôi thậm chí không uống nó) Tôi đã nghiên cứu các phương tiện khác nhau mà các chai rượu được dừng lại.

Điều này đã được thúc đẩy bởi một phản ứng tiêu cực của một người bạn dipsomanic hơn với một loại rượu vang hàng đầu mà tôi đã mua từ giấy phép địa phương của tôi. Ấn tượng tôi nhận được từ anh ấy là một cái chai có nút chai ít ... tẻ nhạt. Và bằng cách nào đó, một cái chai có đỉnh vít cho anh ta ấn tượng về thanh thiếu niên trong công viên uống Lambrini qua ống hút.

Tôi đã đọc một vài bài báo trực tuyến tại đâyở đây dường như cho thấy một số lợi ích đối với các chai hàng đầu (cụ thể là chúng không bị ảnh hưởng bởi TCA và dễ mở hơn).

Tôi đã không thể tìm thấy bất kỳ tài nguyên nào cho thấy lợi ích thực sự đối với rượu vang đến từ việc sử dụng nút chai. Những ưu điểm thông thường được liệt kê bao gồm thực tế là nó hỗ trợ các đồn điền tự nhiên (một sự cân nhắc về đạo đức) hoặc nó dường như tinh vi hơn.

Vì vậy, có bất kỳ lý do (khi chỉ xem xét hương vị) rằng nút chai nên được sử dụng trên một đầu vít?


Đã có một số câu trả lời rất hữu ích cho câu hỏi này và tôi nhận ra sau khi đọc câu trả lời của Scivitri rằng tôi đã mắc một lỗi cơ bản trong lý luận ban đầu của mình. Hương vị thực chất liên kết với cách trình bày đến mức tôi nghĩ rằng thật đúng khi nói rằng nút chai có thể cải thiện hương vị theo những cách nhất định. Tuy nhiên, câu trả lời của TFD là đủ để xác định rằng có rất ít lợi ích hóa học hoàn toàn đối với nút chai.
Andy F

câu trả lời của klypose có khả năng xử lý tốt yếu tố con người. Việc so sánh các bản ghi so với CD cũng thú vị. Các hồ sơ thông báo vẫn còn phổ biến trong một số vòng tròn nhất định, không liên quan gì đến khoa học, chỉ liên quan đến văn hóa
TFD

1
Nó còn hơn thế nữa. Các nhà cung cấp nút chai không thể đáp ứng nhu cầu của người bán rượu, vì vậy có thể sử dụng các lựa chọn thay thế bằng vít - nhưng chỉ có nút chai là CUNG CẤP để hoạt động trong thời gian dài, và chúng tôi phải chờ xem vít và nút chai tổng hợp. Đó là lý do tại sao các nhà sản xuất rượu vang hàng đầu vẫn sử dụng nút chai. OTOH Tôi đã từng lấy viên nang từ một chai Château Lascombes và tìm thấy một con giòi chết bên dưới đã bò ra khỏi nút chai - bạn không lấy được nó bằng ốc vít.
klypose

Chủ đề sâu sắc và rất phân cực quá. Kinh nghiệm của tôi với nút chai / nắp / hộp Tetra tổng hợp đã cho thấy không có sự khác biệt thực sự về chất lượng rượu đối với vị giác của tôi. Điều đó nói rằng, những loại rượu vang không phải là chất lượng cực cao mà là tầm giá thấp đến trung bình. Các nhà sản xuất của phạm vi này yêu thích các phương pháp niêm phong mới bởi vì chúng có nhiều hư hỏng LESS như khi họ sử dụng nút chai tự nhiên. Rượu vang chi phí thấp hơn có nghĩa là nút chai chi phí thấp hơn được sử dụng để bạn có được nhiều hư hỏng hơn từ các khuyết tật trong nút chai. Về rượu vang cao cấp, tôi không dám nói một lời nào vì tôi không thể nói với bạn rằng nút chai có làm nên sự khác biệt hay không.
Đầu bếp Flambe

@klypose phụ thuộc vào bạn định nghĩa của "nhà sản xuất rượu vang hàng đầu" :-). Dù sao, nhiều nhà sản xuất rượu vang hàng đầu thay đổi nút chai cứ sau 25 năm vì bảo hiểm chống lại sự thất bại của nút chai. Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng chúng được chứng minh là tồn tại 25 năm, ít hơn so với nắp vặn bằng nhôm!
TFD

Câu trả lời:


21

Nếu một nhà sản xuất rượu yêu thích rượu vang của họ, và khách hàng của họ, họ sẽ sử dụng nắp vặn. Tất cả các nghiên cứu đã trở lại tích cực cho mũ vít. Xem sáng kiến ​​nắp vặn cho người mới bắt đầu.

Một số điểm chính là:

  • Nút chai làm hỏng rượu
  • Nút chai, thật hoặc tổng hợp, có tỷ lệ thất bại rất cao. Mũ vít về cơ bản là hiệu quả 100% ( có thể quá hiệu quả )
  • Rượu có tuổi tốt hơn với nắp vặn, vì không có khả năng bịt kín hoặc bị nhiễm độc
  • Mũ vít đã được thử nghiệm vật lý trong hơn 30 năm và được thiết kế để tồn tại lâu hơn thế
  • Bạn có thể hầm rượu vang ở mọi góc độ
  • Năng lượng được sử dụng để chế tạo nắp vặn (nhôm) có thể tái chế ít hơn đáng kể so với sử dụng để làm nút chai
  • Hầu hết các nút chai không được thực hiện trong các đồn điền đạo đức
  • Không có công cụ đặc biệt được yêu cầu để mở và tóm tắt một chai (dao nút chai có thể là một mối nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe sau đó vào buổi tối).
  • Rượu vang tuổi an toàn hơn. Nút chai không thở, nhưng chúng có thể co lại và để rượu ra (chai được lưu trữ bên cạnh). Những vườn nho tốt sẽ tái sản xuất rượu vang cứ sau 20 đến 25 năm , hoặc khi nút chai bắt đầu thất bại. Rượu được xếp lên đúng mức, và thường thì khoảng trống rượu / nút chai bị ngập nitơ để tránh ô nhiễm oxy sẽ làm "mềm" rượu.

Trên tất cả, một số lý do khá thuyết phục để đi với mũ vít.


Đối với bạn điểm cuối cùng, vấn đề với việc tóm tắt không quá nhiều với cách che lỗ hổng, nhưng với quá trình oxy hóa và tạo cơ hội cho acetobacter có được chỗ đứng.
baka

1
Không có quá nhiều người dường như có sức mạnh ý chí để không hoàn thành một chai đã mở, do đó "đúng rồi". Điều này có thể dẫn đến cuộc thảo luận về lý do tại sao rượu vang đóng gói bằng nhựa "rượu vang" giữ tốt hơn và có tổng năng lượng thấp hơn so với rượu đóng chai ...
TFD

10

Một nhà nghiên cứu về rượu (một chuyên gia về rượu), đã từng nói với tôi rằng đối với rượu vang trẻ, nút chai nhân tạo (và có lẽ là nắp vặn) là hoàn toàn ổn. Rượu vang trẻ nên được tiêu thụ trong vòng một hoặc hai năm.

Tuy nhiên, đối với rượu vang lâu năm, anh ấy gắn bó với nút chai tự nhiên, vì nút chai cho phép rượu thở, để rượu trưởng thành hơn trong chai.

Cuộc tranh luận xung quanh tổng hợp là do thực tế là nút chai tổng hợp chặn hoàn toàn không khí. Một số chuyên gia rượu vang tin rằng một số không khí có lợi cho sự trưởng thành của rượu vang.

nguồn: http://www.cellaraiders.com/NaturalCorkSy mergCorkScrewCaps.php

Chỉnh sửa: Nút chai rượu vang được hưởng lợi từ một quá trình gọi là ' lão hóa khử '. Theo Tạp chí WineMaker , một số loại rượu cần thêm một chút oxy thấm qua nút chai trong một thời gian dài.

Mặc dù các loại rượu có nút chai cố ý cho phép lượng oxy rất nhỏ ngấm trong một thời gian dài, nhưng lượng vượt quá mức này có thể ngăn chặn sự phát triển đúng đắn của bó hoa chai, và mùi hương varietal thích hợp cũng có thể bị che khuất hoặc phá hủy.

Một số loại rượu bị ảnh hưởng nhiều hơn oxy so với các loại khác (ví dụ, loại rượu có độ axit thấp, cơ thể, tannin, v.v. - những đặc điểm cho phép rượu vang có thể già đi nhiều). Một yếu tố chính ảnh hưởng đến quá trình oxy hóa tiềm năng của một loại rượu nhất định là mức độ pH của nó. Khi pH tăng (nghĩa là, hoặc khi độ axit giảm), khả năng oxy hóa của rượu vang sẽ tăng lên. Khi độ pH tăng lên, phenol của rượu vang ở trạng thái thúc đẩy phản ứng của chúng với nhau và rơi ra dưới dạng trầm tích và làm tăng khả năng oxy hóa của rượu vang. Do đó, rượu vang có độ pH cao hơn có khả năng lão hóa thấp hơn so với rượu vang có độ pH thấp hơn.

Theo Wikipedia , lợi ích của mũ vít trong khía cạnh này vẫn chưa được chứng minh.

Sự ra đời của việc đóng cửa rượu vang thay thế cho nút chai, chẳng hạn như nắp vặn và nút chai tổng hợp đã mở ra các cuộc thảo luận gần đây về tiềm năng lão hóa của rượu vang được niêm phong với các đóng cửa thay thế này. Hiện tại không có kết quả cuối cùng và chủ đề là chủ đề của nghiên cứu đang diễn ra.


5
Điều này tương tự như tiền đề cho một câu trả lời khác đã bị xóa; Nó ngay lập tức đặt ra câu hỏi, tại sao một số không khí có lợi, trái ngược với có hại? Có một cơ sở khoa học hay nó có thể chỉ đơn giản là một cái gì đó mà những người theo chủ nghĩa truyền thống đã nắm bắt là khác với mũ vít và do đó tốt hơn? Có bằng chứng rõ ràng rằng một số tiếp xúc không khí xảy ra, nhưng tại sao đó là một lợi thế? Cụm từ "một số chuyên gia rượu vang" chắc chắn sẽ được gắn cờ là từ chồn trên Wikipedia.
Aarovy

@Aarovy đây không phải là wikipedia và vì một lý do chính đáng
TFD

@TFD một số chuyên gia khẳng định tuyên bố của bạn có ý nghĩa
Tobias Kienzler

@Aarovy, tôi đã mở rộng câu trả lời. Tôi đã có thể nói "hầu hết các chuyên gia rượu vang" ... :-)
BaffledCook

1
Một số khoa học về vấn đề này nzic.org.nz/CiNZ/articles/Limmer_69_3.pdf trong khi có một sự khác biệt có thể kiểm chứng trong một số trường hợp, điều này cho thấy đó không phải là vấn đề và dù sao thì mũ vít cũng có thể thay đổi nếu điều này hoàn toàn chính xác
TFD

4

Đây là một câu hỏi khó xử, bởi vì thực phẩm là về nhiều hơn so với sự tương tác hóa học trên lưỡi và cách các phân tử phân rã theo thời gian. Nếu tất cả những gì chúng ta quan tâm là có được dinh dưỡng hợp lý, chúng ta sẽ nuốt một nắm thuốc mỗi ngày có chứa các chất dinh dưỡng cần thiết, rửa sạch bằng một cái lắc có chứa các yếu tố cồng kềnh như protein và carbs. Nếu tất cả những gì chúng tôi quan tâm là hương vị, chúng tôi sẽ xây dựng thực phẩm nhân tạo với hồ sơ hương vị tổng hợp hoàn hảo. (Tôi đoán rằng chúng ta sẽ kết hợp các chất dinh dưỡng hoàn hảo của mình vào đồ uống, nếu hương vị là mục tiêu. Rốt cuộc, chúng ta đã có một loạt các loại soda có hương vị nhân tạo và như vậy ngoài đó.)

Nhưng thực phẩm là về nhiều hơn thế. Trình bày làm cho thực phẩm trông hấp dẫn. Kết cấu và mùi có ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn có tìm thấy một món ăn thú vị hay không. Ly rượu vang (đặc biệt là khi nướng) để thu hút thính giác của bạn. Nghi lễ xung quanh việc mở một cái chai tạo ra một bầu không khí xác định sẽ tô màu cho nhận thức của bạn về một bữa ăn, thậm chí xuống cả cách thức các món ăn. Vì vậy, dễ dàng như có thể tìm thấy các liên kết đến các bài viết về con dấu chai và ngăn chặn trao đổi không khí, đó không có nghĩa là tổng của hương vị trong một chai rượu vang. Và bất cứ ai có kinh nghiệm về các môi trường ăn uống khác nhau, những người thích mở nút chai, sẽ thấy nhiều thay đổi trong hương vị bằng cách thay đổi từ nút chai sang nút vặn. Vâng, đó là tâm lý. Nhưng thực sự "hương vị" là về cách các xung hóa học từ các giác quan của bạn được não giải thích; tất cả hương vị là tâm lý. Và tất cả các giác quan của bạn làm việc cùng nhau; nó không bao giờ là về một tín hiệu đơn giản từ một ý nghĩa.

Bây giờ, tất cả những gì đã nói, nếu bạn KHÔNG chìm đắm trong truyền thống rượu vang, bạn có thể sẽ thưởng thức một ly rượu vang từ chai có nắp vặn hoàn toàn tốt. Chất lỏng cũng sẽ được bảo quản ít nhất, và nếu điều duy nhất thay đổi trong bữa ăn của bạn là việc không vặn nút chai trở thành một vấn đề khó khăn, một người không sành sỏi thậm chí sẽ không nhận ra. (Ngoại trừ tất cả những người bạn "hợm rượu" của bạn sẽ có một chủ đề mới trong 20 phút tiếp theo.) Trong các loại rượu được sản xuất để tiêu thụ trong vòng 5-10 năm, tôi rất nghi ngờ có bất kỳ sự khác biệt đáng giá nào giữa bất kỳ phương pháp niêm phong nào. Và tôi nghi ngờ bất kỳ nhà sưu tập rượu vang nào đã cho phép các chai có nắp vặn vào bộ sưu tập của họ, vì vậy chúng tôi vẫn còn hàng trăm năm ngại dữ liệu lưu trữ dài hạn.

Tôi sẽ nói thêm rằng tôi đã nghe ý kiến ​​chung rằng nút chai là một nguồn tài nguyên đang cạn kiệt. Điều này thường được đề cập như một lý do cho sự thay đổi từ nút chai sang đóng cửa khác trong rượu vang. Tôi đã thử Google, và tìm thấy một số cuộc thảo luận (trên các diễn đàn bán công khai, vì vậy tôi sẽ để lại nghiên cứu cho độc giả thay vì cung cấp liên kết) về điều này là một huyền thoại, và sự thay đổi được gây ra bởi mong muốn ngăn chặn các chất gây ô nhiễm vào rượu Vì vậy, có vẻ như những người đóng chai cảm thấy nút chai là một lựa chọn kém cho rượu vang.


Tôi nhận ra rằng bạn đang cố gắng đưa ra quan điểm về cách trình bày, nhưng tôi nghĩ bạn không có cơ sở trong đoạn đầu tiên. Không có sự kết hợp của thuốc sẽ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, và chúng tôi đã có rất nhiều "thực phẩm nhân tạo với hồ sơ hương vị tổng hợp hoàn hảo" (chọn bất cứ thứ gì trong lối đi của đồ ăn nhẹ). Bài thuyết trình chắc chắn đóng một vai trò - một điều rõ ràng áp dụng cho rượu vang - nhưng đó là kết quả trực tiếp của điều kiện trước đó và chính xác là vấn đề mà OP đã cố gắng đưa ra khỏi phương trình. Và đó cũng là lý do tại sao nếm rượu vang thường bị mù.
Aarovy

@MissesBrown cười Tôi không đặc biệt thoải mái khi nói về ý kiến ​​cá nhân của mình, nhưng sau vài đoạn, một số hình thức "kết luận" đã cảm thấy đúng. Nhưng nó dễ dàng bị loại bỏ, đặc biệt là khi tôi không nghĩ rằng nó đã thêm bất cứ điều gì vào câu trả lời của tôi.
Scivitri

@Aarovy Những quan điểm khác nhau mà tôi đã thấy từ mọi người về cách lưu trữ, trình bày, phục vụ rượu vang, v.v. cho tôi biết kết luận có ít nhất nhiều quan điểm như có những người uống rượu vang. Đó là một cuộc thảo luận lớn, không thể chắt lọc thành một vài đoạn thưa thớt. Tôi muốn chạm vào đủ các quan điểm khác để giúp người đọc thấy một số câu hỏi rộng hơn. Tôi tin rằng có nhiều thực phẩm hơn các thành phần. Tôi không đặc biệt với quan điểm "chỉ nút chai", nhưng tôi biết rất nhiều người.
Scivitri

Bạn thậm chí đã đọc câu hỏi? "Vì vậy, có bất kỳ lý do (khi chỉ xem xét hương vị) rằng nút chai nên được sử dụng trên một đầu vít?"
MStodd

3

Vì vậy, có khoa học về rượu lão hóa, và sau đó là thần kinh học và tâm lý của việc uống rượu vang, và rượu vang mà chúng ta nghĩ là đắt hơn cuối cùng ảnh hưởng đến cảm biến khoái cảm của chúng ta nhiều hơn . Trong những trường hợp đó, họ nói với mọi người chi phí của rượu là gì (tốt, nói dối về chi phí).

Vấn đề trình bày với thực phẩm. Khi mọi người nghĩ rằng họ đang được phục vụ một cái gì đó lạ hơn, nó ảnh hưởng đến nhận thức của họ về nó.

Vì vậy, ... nếu bạn định phục vụ rượu cho ai đó bằng ly và họ không thấy bạn rót, thì đỉnh vít là ưu việt. Nếu họ thấy bạn mở chai, và họ không quen với những lợi thế của ngọn vít, nút chai sẽ tốt hơn.

Tôi vẫn đang chờ ai đó làm một cái chai có nút chai + đầu vít. Vì vậy, bạn tháo con dấu tốt hơn, nhưng vẫn có thể kéo nút chai ra để gây ấn tượng với những người không biết rõ hơn.

Ồ ... và tôi cũng nên đề cập rằng hầu hết mọi người không thể nói sự khác biệt về mùi vị của rượu. Nếu bạn thưởng thức rượu vang của mình, bạn nên làm mọi thứ trong khả năng của mình để không trở thành người sành rượu .


2

Người bạn quan trọng của bạn gợi nhớ đến một cảnh trong một bộ phim cũ, nơi Fred Astaire, một người Mỹ ở Paris, phàn nàn rằng anh ta đã tìm kiếm mọi cửa hàng địa phương để tìm một chai rượu ngon nhưng chỉ có thể tìm thấy đồ Pháp ...

Cork là vỏ cây sồi. Rất nhiều nguồn cung của châu Âu đến từ Catalunia, khu vực một phần của Pháp và một phần phía tây nam của Perpignan. Tôi đã thấy họ lấy vỏ cây ra khỏi đó, họ loại bỏ một phần lớn quanh một nửa thân cây, để cây một mình trong ba mươi năm để trồng thêm vỏ cây, sau đó họ bỏ đi phía bên kia. Đây không phải là cây trồng cho phép nông dân đáp ứng nhanh chóng khi nhu cầu tăng. Bạn phải trồng cây cho cháu của bạn.

Sử dụng trang trí và cách điện cho nút chai, đã phổ biến 40 năm trước, đã biến mất - các lựa chọn thay thế rẻ hơn đã được tìm thấy. Họ có thể trở lại trong tương lai, khi trồng mới cho phép nó. Theo cách tương tự, các nhà sản xuất rượu khai sáng hơn đã tìm cách đóng cửa thay thế cho các loại rượu có tuổi thọ ngắn, nhưng họ vẫn sử dụng nút chai trên các loại rượu vang hàng đầu.

Lý do là nút chai có một lịch sử đã được chứng minh về độ tin cậy khi đóng cửa, miễn là rượu tiếp xúc với nút chai. Một trăm năm cuộc đời không phải là hiếm, nếu bạn có nhiều ý chí. Tôi có một bản thu âm của Enrico Caruso đã hơn một trăm năm tuổi, nó vẫn còn chơi. Tôi có một đĩa CD của Paul Weller khoảng hai mươi tuổi, nhưng một số trong đó không chơi được. OTOH Tôi có thể bỏ CD và hầu hết thời gian nó sẽ không tạo ra sự khác biệt.

Nhu cầu đóng chai tăng lên và nguồn cung nút chai là hữu hạn cho tương lai gần. Có khả năng chống lại sự thay đổi, rất nhiều kẻ hợm hĩnh không thích rượu mà không có nút chai, đặc biệt là ở Pháp và Đức, nơi họ đã quen với nút chai suốt đời.

Cork không cải thiện hương vị ...


Cây tạo thành một vỏ cây dày, gồ ghề chứa hàm lượng suberin cao. Theo thời gian, lớp vỏ cambium của vỏ cây có thể phát triển độ dày đáng kể và có thể được thu hoạch cứ sau 9 đến 12 năm để sản xuất nút chai. nguồn Wikipedia .
BaffledCook

Tôi đang nhắc lại những gì tôi đã nói, các biến thể và phong tục khu vực phải được áp dụng - thật dễ dàng để thấy rằng bạn có thể lấy ít vỏ cây trong khoảng thời gian thường xuyên hơn và cây sẽ phát triển tốt hơn. Nếu bạn thích, tôi sẽ chỉnh sửa Wikipedia để nói rằng - đó không phải là vấn đề lớn.
klypose

Bạn đã thấy nút chai làm từ vụn của nút chai được cấu thành lại. Đó là những gì họ làm khi bạn đang tuyệt vọng cho vật liệu nút chai!
TFD

Rất nhiều nút chai ngày nay được xây dựng từ các mảnh, đặc biệt là rượu sâm banh và nút chai rượu vang lấp lánh. Làm cho bạn tự hỏi những gì họ sử dụng như keo.
klypose

Phần duy nhất cố gắng trả lời câu hỏi là 'câu' cuối cùng của bạn và đó là một câu trả lời khá thảm hại
MStodd
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.