Có thể làm khô đá trong một chất độc bạn?


14

Tôi nhớ đã nghe từ lâu rằng việc cho đá khô vào một chất lỏng mà sau đó mọi người tiêu thụ có thể có khả năng gây độc cho họ. Tôi chỉ nhìn vào công thức đồ uống halloween và một vài trong số họ đã sử dụng đá khô trong chất lỏng mà mọi người đang uống.

Vì vậy, có thể đặt đá khô trong một chất lỏng (nói, đấm) và sau đó uống chất lỏng đó độc bạn? Hoặc thông tin này sai?

Xin lưu ý, tôi không có nghĩa là carbon dioxide thải vào khí quyển có thể gây độc cho bạn, ý tôi là sự tiêu thụ vật lý của chất lỏng mà đá khô được đưa vào.


2
Tôi phải chết rồi. Chúng tôi luôn pha trộn màu đỏ và màu xanh lá cây, để tạo ra một chất lỏng có màu khó chịu với hơi nước đá khô sủi bọt. Nó không tốt cho sữa. : P
thứ năm

Câu trả lời:


39

Không, nó sẽ không đầu độc bạn uống một chất lỏng được làm lạnh trực tiếp bằng đá khô. Ở áp suất bình thường, có thể có một ít khí CO2 hòa tan trong chất lỏng tạo cho nó một lượng cacbon nhẹ. Tuy nhiên, đá khô có thể gây nguy hiểm cho da trần, miệng hoặc mô GI nếu ai đó nuốt phải một miếng đá khô cỡ trung bình đến lớn. Những mảnh nhỏ không độc hại, nhưng có thể tạo ra cảm giác khó chịu hoặc ngứa ran trong miệng (như PopRocks thêm tẻ nhạt). Trong một quy trình tương tự như làm kem nitơ lỏng , đá khô thậm chí có thể được sử dụng để làm kem nếu nó được nghiền rất mịn.

Đá khô sẽ chìm xuống đáy của một "vạc" đồ uống. Nếu cần làm mát nhiều hơn, đừng thêm đá thường vào vạc, thay vào đó hãy thêm nó vào từng ly uống.

Một số quy tắc đơn giản cần nhớ khi làm việc với đá khô:

  • Không cho phép đá khô tiếp xúc với da trần hoặc các mô cơ thể khác. Giữ đá khô trong bao bì của nó mọi lúc. Nước đá khô có nhiệt độ -79 ° C và tiếp xúc trực tiếp có thể gây bỏng đóng băng. Nếu bạn phải xử lý đá khô, hãy sử dụng găng tay hoặc giấy báo.

  • Luôn luôn xử lý và lưu trữ đá khô ở những nơi thông thoáng. Khí carbon dioxide nặng hơn không khí. Nếu nó được phép tích lũy ở những nơi thông gió kém như hầm thuyền, hầm, xe hơi và xe tải, nó có thể trở thành mối nguy hiểm an toàn, vì nó sẽ thay thế oxy và có thể dẫn đến ngạt. Không để máy làm mát trong xe kín trong thời gian dài và luôn đảm bảo cửa sổ đang mở. Khu vực thông gió đầy đủ trước khi vào.

  • Không đặt đá khô trong các thùng chứa kín khí như lọ thủy tinh có nắp, chai hoặc hộp kín khác vì chúng có thể phát nổ.

  • Không lưu trữ đá khô trong tủ lạnh hoặc tủ đông. Lưu trữ trong tủ mát cách nhiệt tốt nhất có thể.

  • Không đóng gói đá khô khi tiếp xúc trực tiếp với chai thủy tinh, lọ, vv vì thủy tinh có thể bị nứt và vỡ; sử dụng hộp không thủy tinh.

  • Nếu khối được giảm kích thước bằng cách phá vỡ hoặc cắt, hãy để nó trong bao bì được cung cấp để tránh tiếp xúc với da và mắt.

  • Không sử dụng đá khô trong đồ uống cá nhân. Chỉ sử dụng trong bát đấm lớn cho hiệu quả. Trong mọi trường hợp không nên đặt đá khô vào miệng.

An toàn đá khô

Thực hành xử lý an toàn đá khô

MSDS cho đá khô


1
Tiếp cận Halloween lần thứ 47 của tôi, tôi ước mình có thể nâng cao điều này hai lần.
Jolenealaska

+1. Từ kinh nghiệm cá nhân của tôi, nó có thể đủ an toàn ngay cả trong các bữa tiệc trẻ em. An toàn hơn, tôi mong đợi, hơn là xung quanh những người say rượu ...
Mołot

Có vẻ như một lời khuyên an toàn trong số này là sử dụng ống hút để tránh vô tình làm nghiêng miếng đá khô vào miệng!.
Elijah Lynn

9

Không, nó không thể đầu độc bạn. CO2 không độc hại trừ khi bạn hít quá nhiều. Tuy nhiên, những gì nó chắc chắn sẽ làm là gây ra băng giá cho bất kỳ xác thịt nào nó chạm vào. Nếu bạn nuốt một miếng của nó, điều đó có thể rất nghiêm trọng vì nó có thể làm tổn thương miệng, lưỡi, thực quản và / hoặc dạ dày.


Đúng, mặc dù phải nói rằng một khi các mảnh được hòa tan thì sẽ không còn tồn tại bất kỳ CO2 nào, vì hầu hết sẽ bay hơi.
nico

Xin lỗi để được mô phạm nhưng tôi không chắc chắn "ghi" là thuật ngữ đúng ở đây.
JimmyJames

@JimmyJames Cảm ơn, tôi đồng ý. Đã chỉnh sửa.
Carey Gregory

5

Các câu trả lời trước đây bao gồm khá nhiều mối nguy hiểm từ chính CO2 rắn, nhưng cũng có vấn đề về các chất gây ô nhiễm có trong nguyên liệu vì cách thức sản xuất . Hệ thống chân không, ống góp áp lực và khuôn hình thành có xu hướng giải phóng chất bôi trơn và chất tẩy rửa vào bất cứ thứ gì đi qua chúng. Nó không phải là một vấn đề lớn với đá khô, nhưng có một thứ như đá khô cấp thực phẩm , có nghĩa là cũng có đá khô không cấp thực phẩm. Kiểm tra với đại lý của bạn để xem những gì anh ta bán cho bạn, và tiến hành trên cơ sở kiến ​​thức đó.


-3

Đá khô là carbon dioxide rắn. Khi đá khô được thêm vào nước ấm, sương mù trắng dày đặc sẽ được tạo ra ngay lập tức. Sương mù trắng là một bình xịt của những giọt nước nhỏ. Sương mù băng khô không có mùi, không chứa hóa chất và không để lại dư lượng dầu. Bạn PHẢI chỉ sử dụng đá khô cấp thực phẩm, điều này an toàn để sử dụng trong thực phẩm và đồ uống.

Vì đá khô rất lạnh nên có thể nguy hiểm nếu chạm vào, gây bỏng. Tôi không khuyên bạn nên bỏ đá khô trực tiếp vào đồ uống. Tôi khuyên bạn nên sử dụng một phần cứng đặc biệt có lồng để ngăn mình uống nước đá khô. Tôi đã sử dụng những chiếc kính này được 3 năm và chúng rất phù hợp cho các bữa tiệc và địa điểm và an toàn 100%.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.