Sự khác biệt giữa trà hồng và các loại trà khác là gì?


14

Tôi đã từng đến một sự kiện nơi họ cung cấp trà hồng. Lúc đó tôi khoảng 8 tuổi và thường ghét trà.

Tuy nhiên, tôi thích trà hồng nhưng không may không có cơ hội uống nó sau sự kiện đó. Ai đó có thể cho tôi biết bất kỳ sự khác biệt giữa trà hồng và các loại trà khác - ví dụ: dinh dưỡng, hương vị (như tôi đã gặp những người yêu trà nhưng ghét trà hồng), v.v.?

Ngoài ra, phương pháp chuẩn bị cho trà hồng là gì? Tôi muốn làm cho bạn bè làm việc của tôi tại văn phòng :)

Câu trả lời:


21

Thật khó để biết chính xác những gì bạn đang đề cập mà không có bất kỳ bối cảnh nào của sự kiện, địa điểm hoặc những gì bạn nhớ nó nếm như thế nào, vì vậy tôi sẽ đưa ra cho bạn những phỏng đoán có giáo dục tốt nhất của tôi.

 1. Nếu trà hồng của bạn ngọt ngào và trái cây hoặc hoa, đó là một loại trà thảo dược - tisane , và không phải trà thật. ("Trà" thực sự đề cập đến cây có lá được sử dụng làm nước giải khát. Bất cứ thứ gì không được làm từ cây trà thường được gọi là tisane.) dâu.
 2. Nếu không phải ở trên, tôi nghi ngờ bạn đang đề cập đến trà hồng Kashmiri , đôi khi được gọi là noon chai.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Tôi không thể tìm thấy bất kỳ nguồn có thẩm quyền nào về Kashmiri trực tuyến; kiến thức của tôi về chủ đề này là giai thoại từ những chuyến đi của tôi ở Ấn Độ cũng như những câu chuyện từ những người tôi biết đã sống hoặc đi du lịch ở Nam Á. Hiểu biết của tôi là, giống như masala chai trên khắp Nam Á, trà hồng có một số nguyên tắc chung nhưng mọi người đều tùy chỉnh nó theo sở thích hoặc phong tục địa phương.

Các yếu tố phân biệt cơ bản của trà hồng Kashmiri so với trà đen, thường, trà ô long, hoặc trà trắng thường có hai mặt: màu sắc và mùi vị . Như bạn đã đề cập, loại trà này có màu hồng, mà các loại đồ uống khác làm từ cây trà thì không. Màu hồng đến từ việc bổ sung baking soda. Về hương vị, trà hồng có xu hướng gợi ra những ý kiến ​​trái chiều về hương vị vì nó mặn; Hầu hết mọi người trên thế giới thường uống trà không pha, hoặc ngọt, nhưng hiếm khi có thêm muối.

Trà hồng chia sẻ nhiều thành phần với masala chai , thường bao gồm một số hoặc tất cả những điều sau đây:

 • gừng
 • Thảo quả
 • Quế
 • Hạt tiêu
 • Sữa hay kem
 • Đường (hoặc chất ngọt khác)

Không giống như masala chai, thường được pha chế với trà đen, trà hồng Kashmiri sử dụng lá trà xanh hoặc ô long.

Thành phần có trong chai Kashmiri không có trong hầu hết các công thức nấu ăn khác của chai:

 • baking soda (chỉ là một nhúm)
 • quả hồ trăn và / hoặc hạnh nhân
 • Muối
 • hạt anh túc trắng

Sự khác biệt lớn cuối cùng là trong phương pháp chuẩn bị. Masala chai có thể được thực hiện trong vài phút bằng cách đun sôi nước, sau đó thêm trà, sữa, gia vị và đun sôi tất cả với nhau trong vài phút trước khi căng thẳng và phục vụ. Kashmiri, mặt khác, phải mất 1-2 giờ để chuẩn bị (tôi tin rằng thời gian đun sôi lâu là cần thiết để baking soda hoàn thành nhiệm vụ biến màu hồng của trà). Tôi không biết quy trình chính xác và không thể tìm thấy bất kỳ nguồn nào có vẻ đáng tin cậy.


4

Trà hồng là một tên thay thế chúng tôi sử dụng cho chai kashmiri ở Pakistan. Có nhiều cách khác nhau để chuẩn bị nhưng tôi sẽ nêu ra cách phổ biến nhất mà tôi đã học được:

Đầu tiên đổ đầy một nồi hơi lớn hoặc chảo nước sốt bằng nước lạnh. Thêm 2 muỗng canh đầy lá xanh hoặc ô long cùng với 1 hoặc 2 vỏ thảo quả nghiền nát, nhúm hạt cây thì là, một thanh quế và cây hồi 1 sao.
Đun sôi trà và sau đó đậy nắp trên lửa vừa. Hãy để nó nấu cho đến khi một nửa nước đã bay hơi.
Hủy bỏ từ nhiệt. Thêm một ly nước lạnh và bắt đầu đập trà cho đến khi nó trở nên hồng và xốp.
Đặt nó trở lại nhiệt, đun sôi và làm căng nó.

Thêm một ít sữa, muối hoặc đường theo sở thích và sở thích của bạn. Rắc một ít hạnh nhân nghiền nát và quả hồ trăn với một chút kem trên mỗi cốc trước khi dùng trà nóng.

Trà này là một yêu thích trong thời gian mùa đông và thường được tiêu thụ cho bữa sáng với bakarkhani. Bạn cũng có thể tìm thấy nó đang được phục vụ trong các quán trà ven đường phổ biến ở Punjab, khyber pakhtoon khuwan và các tỉnh khác của Pakistan.
Đám cưới mùa đông thường kết thúc với đồ uống nóng tuyệt vời này được phục vụ sau bữa tối.


0

trà xanh là hỗn hợp hơi vàng hơi xanh hoặc pha chế rất tốt cho sức khỏe. trà kashmiri màu hồng rất phổ biến ở tiểu lục địa phía bắc và đặc biệt là ở các tỉnh trừng phạt và khukber pukhtunkhwa của pakistan. Nó rất rất ngon và có vị mặn và hơi đạm. bạn có thể tiêu thụ nó với bakarkhanis hoặc phiyonia và thậm chí là bánh mì naan.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.