Những thành phần nên tránh trong kho?


12

Sự khôn ngoan phổ biến là lưu trữ tất cả các loại rau củ của bạn (đã được làm sạch) trong tủ đông, và sau đó tặc tất cả mọi thứ vào nồi kho khi đến lúc làm kho. Đối với một kho thịt, việc ném xương, giẻ, cổ và bất kỳ bit thừa nào khác vào nồi kho cũng là điều phổ biến.

Phải có một số điều không mong muốn hoặc không được khuyến khích cho chứng khoán. Những gì nên tránh như là một thành phần để làm chứng khoán, và tại sao?

Câu trả lời:


10

Không có bất cứ thứ gì nhất thiết là "xấu" hoặc luôn luôn nên tránh trong kho, nhưng một số thành phần có những phẩm chất mà bạn sẽ không luôn muốn.

  • Rau xanh đậm (rau bina, cải xoăn, v.v.) có thể làm cho một cổ phiếu có vị đắng và tất nhiên là có màu xanh lục. Bắp cải cũng có thể truyền một vị đắng quá mức.

  • Khoai tây có thể làm mất đi nguồn dự trữ từ độ tinh bột của chúng, vì vậy chúng không tốt khi bạn muốn kho rõ ràng cho một thứ gì đó như súp hoặc nước dùng.

  • Cà chua có thể chế ngự hương vị trong một kho sáng, nhưng là một thành phần quan trọng trong hầu hết các kho tối (bột cà chua nâu giúp cải thiện màu sắc)

  • Da hành tây thêm một hương vị sâu sắc hơn, nhưng da màu vàng hoặc đỏ có thể thay đổi màu sắc của một cổ phiếu màu sáng đáng kể.

  • Da và mỡ thừa từ thịt được sử dụng đôi khi được tránh để giảm lượng chất béo cần thiết sau này (cá nhân tôi không bỏ qua, chất béo dư thừa không làm phiền tôi)

  • Xương của cá rất dầu (ví dụ cá thu, cá hồi và cá hồi) thường được tránh vì chúng có thể làm cho một kho quá mạnh trong các hương vị cụ thể để làm việc trong bất kỳ món ăn nào khác. Cá kho dầu cũng có xu hướng có mùi khó chịu.


Ngoài ra, củ cải đường sẽ thêm màu đỏ tươi của chúng vào kho, nhưng củ cải không thêm bất kỳ màu nào.
KatieK

Tôi đã không gặp may mắn với củ cải và các loại rau củ 'đắng' khác. Có thể tôi đã nấu nó quá lâu hoặc quá nóng, nhưng tôi có cả một mẻ kho mà tôi phải vứt đi vì không có gì có thể sánh được với vị đắng. Vì vậy, YMMV, nhưng hãy nhớ rằng bất kỳ mùi vị bạn thấy hơi khó chịu trong một loại rau có thể được khuếch đại trong quá trình nấu.
JSM

7

Bạn muốn tránh muối, cho đến thời điểm sử dụng - đặc biệt là sau khi giảm.

Tương tự, trừ khi bạn biết sử dụng cho cổ phiếu trước, bạn có thể muốn tránh các loại thảo mộc mạnh như cây xô thơm hoặc sả.

Cà chua có lẽ không phù hợp theo quan điểm của tôi đối với hầu hết các kho thịt.

Và không có ngón tay. Chắc chắn tránh các ngón tay trong chứng khoán. Nó thực sự nóng, và có thể làm tổn thương!


2
Tôi đã ném vào "trái tim" cà chua (cấu trúc ngôi sao có hạt) cho kho thịt bò cuối cùng của tôi kể từ khi tôi sử dụng "vỏ" cho món súp cà chua. Nó ngon ngoại trừ màu cam.
Megasaur

2

Cách tránh duy nhất tôi từng nghe là tránh xa Gan trong các công thức nấu ăn trong kho của bạn, ít nhất là cho đến những phút cuối cùng của việc nấu nướng. Điều này rõ ràng có thể làm cho cổ phiếu của bạn cay đắng.

Ngoài ra, tôi muốn nói thử nghiệm với bất cứ điều gì bạn muốn. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là bạn có được mùi vị buồn cười miễn là bạn nấu mọi thứ trên nhiệt độ sẽ tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn nào.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.