Jar nắp bật lên nhiều lần


12

Tôi đã đóng hộp cả đời (54 tuổi), tôi bắt đầu khi tôi còn trẻ giúp mẹ tôi và tôi chưa bao giờ gặp phải điều này trước đây.

Tôi chưa bao giờ đóng hộp chỉ là thịt lợn nguyên chất trước đây, nhưng muốn thử. Tôi đã có 4 pint và đặt nó vào nồi áp suất ở mức 10lbs trong 25 phút. Cuốn sách kêu gọi 11 lbs trong 20 phút.

Khi tôi lấy chúng ra, chúng bắt đầu bật ra ngay lập tức ... nhưng chúng vẫn xuất hiện nhiều lần. Trong và ngoài con dấu. Bây giờ họ đã giải quyết trên niêm phong "bật xuống".

Đã có ai khác từng xảy ra chuyện này chưa, họ có biết vấn đề là gì không và họ có ổn không, miễn là họ được niêm phong?


Câu trả lời:


7

Nghe có vẻ như con dấu trên nắp có thể bị tổn hại rất nhẹ. Ví dụ:

  • nắp bắt đầu xuống với một con dấu tốt
  • áp lực không thể thoát ra và bắt đầu xây dựng như bình thường
  • sự không hoàn hảo trong nắp bịt làm cho lỗ thông hơi bị áp suất / nhiệt, nắp bật lên
  • bình / nội dung bắt đầu nguội, hạn chế, một lần nữa như bình thường - đây là những gì niêm phong các lọ trong một procdure bình thường
  • Lót, rửa sạch, lặp lại

Biên tập

Một ý nghĩ xảy ra: rất có thể, nếu không muốn nói là điều ngược lại với những gì tôi mô tả ở trên đang xảy ra: tức là cổ phiếu đang hạ nhiệt và ký hợp đồng, tạo ra áp lực tiêu cực lên bình, niêm phong nó. Tuy nhiên, theo cách tương tự như trên, một sự không hoàn hảo nhỏ trong con dấu giữ một mức áp suất nhất định nhưng lại vượt qua ngưỡng đó, cho phép áp lực cân bằng (khiến đỉnh bật lên).

Nếu họ ổn định ở vị trí nắp xuống sau khi họ làm mát hoàn toàn, họ có thể ổn (lưu ý có lẽ). Điều khiến cho nắp bật ra sau khi nó nguội đi thường là do vi khuẩn bị bịt kín bên trong hộp và / hoặc thỏa hiệp có thể sau đó. Vi khuẩn bắt đầu ăn thức ăn, tạo ra khí gas mở rộng và POP bật nắp, và thức ăn đóng hộp ngon miệng của bạn không còn an toàn để ăn. Vì vậy, nếu nắp đậy xuống cho đến khi bạn mở bình và cổ phiếu vẫn có mùi, bạn có thể an toàn.


0

Điều này đã xảy ra với tôi vào đêm khác. Đây là lần đầu tiên tôi nhận thấy các nắp bật lên và xuống trong một vài phút sau khi được đưa ra khỏi hộp áp lực. Tôi đang chế biến nước dùng gà. Hai điều dị thường duy nhất là tôi đã lấy bình ra tương đối sớm sau khi áp suất cho phép (thay vì để chúng nguội lâu hơn trong hộp), và tôi vô tình để áp suất tăng lên 15 lbs trước khi tôi có thể hạ nó xuống 10. 25 trong số 26 lọ đã kết thúc với một con dấu thích hợp một khi được làm mát hoàn toàn.


1
Tôi lo lắng về việc liệu điều này có thực sự trả lời được câu hỏi không, nhưng tôi đã quyết định rằng vì bạn đã đưa ra hai điều có thể gây ra điều này - loại bỏ sớm và áp lực quá cao - ít nhất đó là một nỗ lực. Tôi không chắc đó thực sự là những lý do - thật hợp lý khi bạn gặp phải một trong những vấn đề phổ biến hơn. Sự không hoàn hảo trong lọ hoặc nắp, vô tình thời gian xử lý quá ngắn, v.v.
Cascabel


0

Điều đó chỉ xảy ra với tôi khi tôi đang đóng hộp gà. Nó giống như một bản giao hưởng trong canner của tôi. Tôi thường đếm các pops khi họ đang xuất hiện. Tôi chỉ có 6 pint chứng khoán và tất cả đều xuất hiện ít nhất 4 lần mỗi cái. Tôi có thể thấy các nắp bật lên và xuống. Tôi nhận thấy rằng những người khác trả lời câu hỏi này cũng là cổ phiếu đóng hộp. Nó khiến tôi nghĩ rằng chỉ đóng hộp chất lỏng có thể là thủ phạm. Họ đã niêm phong tất cả vào thời điểm này, nhưng tôi sẽ theo dõi sát sao họ trong vài ngày.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.