Làm thế nào để họ chiết xuất hạt nhân từ hạt hướng dương trong sản xuất hàng loạt?


14

Hạt hướng dương và hạt giống

Mỗi lần tôi gieo một hạt súng hạt nhân hạt hướng dương trong siêu thị, tôi tự hỏi làm thế nào chúng được chiết xuất từ ​​hạt của chúng. Rất khó để trích xuất ngay cả một trong số chúng bằng tay mà không đập vỡ hạt nhân của nó, tôi thực sự tự hỏi quá trình trích xuất khối lượng của chúng.

Họ làm nó như thế nào? Có một tài liệu hoặc video Youtube về nó?

Câu trả lời:


14

Bằng cách sử dụng một máy khử mùi. Xem: http://www.youtube.com/watch?v=-hegzzj9Rzk hoặc http://www.buhlergroup.com/global/en/products/dehuller-dgba.htmlm

Làm thế nào để một dehuller làm việc? Tôi không biết, nhưng có vẻ như Google làm:

Bühler Cie phổ biến nhất cho hướng dương được đề xuất bởi Bühler Cie. Nó bao gồm một lưỡi dao xoay đẩy hạt giống bằng lực ly tâm vào tường. Nó hoạt động trên một tác động. Nó được thiết kế để loại bỏ một phần vỏ tàu vì theo nguyên tắc của nó, nó không thể thực hiện việc tách vỏ tốt mà không làm tăng lực tác động. Hàm lượng dầu hạt nhân rất cao trong hoa hướng dương đến nỗi dưới sự bạo lực của anh ta, một số dầu có thể được chuyển vào thân tàu và bị mất. Hơn nữa, việc tăng tốc độ quay của các ổ đĩa khử mùi như vậy để tăng sản xuất tiền phạt rất khó tách khỏi thân tàu. Một loại máy hút bụi mono-chock khác là tác động của máy bay phản lực trong đó việc đẩy hạt giống được thực hiện bởi một luồng không khí mạnh.

Xem: http://www.creol.fr/CTMSite/creol/us/travaux/img/dehulling_3.pdf

Xem thêm: http://www.buhlergroup.com/northamerica/doads/DGBA_Sunflower_Dehuller.pdf để biết một số sơ đồ bên trong của máy và một số hiểu biết về cách thức hoạt động của nó.


3
Thật tốt khi biết rằng cỗ máy này tồn tại, nhưng một câu trả lời tốt sẽ đưa ra lời giải thích ngắn gọn về cách nó thực sự hoạt động.
rumtscho

Cảm ơn bạn đã dành thời gian của bạn để gửi mô tả này ở đây. Nhân tiện, bạn có thể chỉnh sửa câu trả lời của riêng mình, đăng thông tin mới vì một câu trả lời khác gây nhầm lẫn. Lần này, tôi đã thêm nó vào câu trả lời ban đầu của bạn cho bạn. Và cũng đã cho bạn một upvote vì bây giờ câu trả lời là khá tốt.
rumtscho
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.