Làm thế nào để giảm thiểu splatter bằng máy xay ngâm?


15

Khi tôi sử dụng máy xay sinh tố ngâm mình (cho súp, v.v.), tôi luôn có rất nhiều tiếng nổ. Có cách nào để giảm thiểu splatter này? Có phải tốt hơn để đặt máy xay sinh tố và đặt nó trong chất pha trộn hoặc cách khác xung quanh? Có thủ đoạn nào khác không?

Câu trả lời:


20

Đầu tiên, sử dụng thùng chứa có đường kính cao nhất, nhỏ nhất có sẵn. Thực phẩm bạn đang chế biến nên có một vài inch từ đỉnh của hộp đựng. Nếu đường kính đủ nhỏ, máy xay của bạn sẽ có thể khiến tất cả thực phẩm di chuyển cùng một lúc - bạn sẽ có được một cơn lốc đẹp ngay giữa, và sẽ không phải thực hiện bất kỳ chuyển động ngang nào, chỉ là dọc. (Về cơ bản điều tương tự như sẽ xảy ra trong bình của máy xay sinh tố.)

Vật chứa tốt nhất tuyệt đối là thứ được gọi là "bain marie", một chảo kim loại hình trụ cao hơn nhiều so với bề rộng:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Bạn có thể nhận được những thứ này khá rẻ tại các cửa hàng cung cấp nhà hàng. Tuy nhiên, điều đó không thực sự cần thiết và nếu bạn không muốn mua, hãy sử dụng nồi mì ống hoặc nồi kho.

Tiếp theo, luôn luôn bật và tắt máy xay trong khi nó ở trong thực phẩm, và giữ cho lưỡi dao và mũ trùm của nó ngập nước. Bạn sẽ có thể di chuyển bộ phận kinh doanh của máy xay gần bề mặt, nhưng giữ cho nó một inch tốt hoặc bên dưới, và để thức ăn ở phía trên bị hút xuống dưới và vào lưỡi dao. Đưa lưỡi dao lên đỉnh, để nó một phần trong không khí, hoàn toàn được đảm bảo để bắn tung tóe.

Bắt đầu pha trộn gần đỉnh của container, sau đó từ từ và nhẹ nhàng di chuyển xuống và sao lưu. Nếu thùng chứa của bạn yêu cầu bạn di chuyển theo chiều ngang, hãy thực hiện "lớp" trên cùng trước khi di chuyển xuống dưới.

Nếu bạn có tốc độ trên máy xay sinh tố của mình, hãy đi qua tất cả các loại thực phẩm ở mức thấp, làm cho nó được cắt nhỏ đồng đều trước khi tăng tốc độ. Nếu bạn có thực phẩm đặc biệt chunky, sẽ mất một lúc ở mức thấp trước khi an toàn để tăng tốc độ mà không bị bắn tung tóe.

Thỉnh thoảng sẽ xảy ra việc lưỡi kiếm không tiếp xúc với thực phẩm, đặc biệt là nếu bạn ở quá gần đáy hoặc thứ gì đó đặc biệt dày mà bạn đang cố gắng chế biến. Nó có thể có cảm giác như máy xay sinh tố "chộp" đáy thùng chứa - tôi đoán có một loại chân không nào đó hình thành, mặc dù điều đó không hoàn toàn có ý nghĩa với tôi. Động cơ sẽ bắt đầu đi quá nhanh và cơn lốc, nếu bạn có, sẽ sụp đổ. Bạn thường có thể khởi động lại nó chỉ bằng cách nghiêng máy trộn, nhưng bạn có thể phải dừng máy xay, quay trở lại đầu trang và bắt đầu lại.


7
Điều duy nhất tôi muốn thêm vào câu trả lời rất toàn diện này là tôi thấy việc giữ máy xay ở một góc trên đáy nồi so với một bên và chỉ cần giữ ở đó sẽ tạo ra một dòng điện kéo súp xung quanh nồi và qua máy xay. nếu phần trên không bị kéo xuống, việc dừng và khuấy nó sẽ ít lộn xộn hơn là đưa máy xay lên trên bề mặt. Ngoài ra, khi tôi có 50 bát súp tỏi tây và khoai tây để trộn, việc làm nó trong nồi súp sẽ dễ dàng hơn rất nhiều Tôi sẽ làm cho việc lộn xộn hơn khi đưa nó vào một thùng chứa khác theo từng đợt.
vwiggins

Chà, lý tưởng nhất là bạn sẽ nhận được một khoản tiền đủ lớn cho đợt tiêu biểu của bạn.
jscs

Khi tôi đang cố gắng trộn một lượng nhỏ thức ăn (thường gặp vấn đề trong các nồi có đường kính lớn), tôi sử dụng một cốc cà phê vừa đủ lớn để vừa với đầu máy xay.
ESultanik

12

Cắt một lỗ trên một tấm giấy và đưa trục xuyên qua lỗ. Các tấm sẽ hoạt động như một nắp.


Một chiếc khăn giấy cũng hoạt động trong một nhúm.
ESultanik

Có một tập phim Good Eats trong đó Alton Brown đã sử dụng một chiếc dĩa nhựa có một lỗ ở giữa để lắp trục, và sau đó một lát từ lỗ ra bên ngoài để lắp máy xay.
Joe
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.