Cách làm dày ớt mà không ảnh hưởng đến hương vị


16

Tôi thích thêm bia vào nồi ớt cho vừa ăn, nhưng nhiều lúc thấy kết quả cuối cùng là quá ngon. Cách tốt để làm dày nó mà không quá chín hoặc làm hỏng hương vị là gì?

Câu trả lời:


23

Như đã lưu ý ở trên, việc giảm chất lỏng thông qua sự bay hơi sẽ làm dày ớt nhưng bạn có nguy cơ bị cháy / cháy sém đáy và có thể mất nhiều thời gian ở nhiệt độ thấp hơn. Những gì tôi muốn làm là lấy một ít đậu (tôi thích đậu đen hơn) và nghiền chúng thành một hỗn hợp sền sệt và sau đó khuấy nó vào ớt. Các tinh bột từ đậu sẽ giúp làm dày ớt và bạn không thêm bất cứ thứ gì chưa có vào đó. Tôi cũng đã thấy mọi người làm những điều tương tự với bánh ngô.


Đó là một ý kiến ​​hay. Sẽ phải nhớ rằng khi tôi không có thời gian cho việc mô phỏng kéo dài.
Jacob G

1
Chấm đáy (một chút) không phải là vấn đề - nó thực sự làm tăng thêm hương vị (một số công thức thậm chí còn đòi hỏi nó, đặc biệt là ở Bolognese). Chỉ cần cạo bỏ phần bị cháy trong khoảng thời gian đều đặn để tránh đốt quá nhiều.
Konrad Rudolph

2
Vâng, những gì bạn nói về không phải là những gì tôi sẽ gọi là thiêu đốt, khi tôi nghĩ về thiêu đốt tôi nghĩ về việc đốt cháy. Những gì bạn nói về tôi gọi là tạo ra fond, mà tôi đồng ý thêm rất nhiều hương vị tuyệt vời.
Brendan

Đó là kỹ thuật cổ điển để làm dày đậu ở Brazil :) Hoạt động như một bùa mê mọi lúc
Juliana Karasawa Souza

17

Tôi sử dụng bột ngô Masa ngay lập tức như chất làm đặc. Nó dường như giữ nước tốt hơn theo thời gian so với bột ngô. Điều đó có thể là vì không giống như bột ngô, nó được nấu sẵn , được trộn lẫn . Dù bằng cách nào, bạn sẽ có được một chút hương vị.


1
+1 Đây là cách kinh điển để làm dày ớt ở Texas. Hương vị không thực sự mạnh đến thế (hầu hết mọi người có lẽ sẽ không chú ý).
Cascabel

2
Nghĩ về điều đó, nếu bạn không nghĩ mình là một người ngoại đạo, bạn có thể rót bia của mình vào một cái nồi khác, đun sôi mạnh và nhanh đến khoảng 25% thể tích ban đầu, sau đó thêm hương vị đậm đặc vào ớt của bạn.
Stranger Stranger

13

Tôi thêm bia vào ớt của mình và chỉ cần để nó sôi với nắp trong một hoặc hai giờ để chất lỏng bay hơi. Tôi chưa bao giờ gặp vấn đề với việc vượt qua.


6
Bạn cũng có thể giảm bia riêng trước, sau đó thêm ớt.
Steve D

10

Nếu bạn muốn làm dày nó nhanh, hãy sử dụng bột mì, chỉ cần không thêm trực tiếp vào nồi (Nếu bạn làm thế, bột sẽ vón cục và bạn sẽ mất vài giờ tiếp theo để cố gắng làm vón cục).

Sử dụng một cái bát. Cho vào bát, thêm 1-2 muỗng bột và một chén chất lỏng nóng từ ớt. Trộn / đánh cả hai cho đến khi kết hợp. Thêm hỗn hợp này vào ớt của bạn và khuấy cho đến khi kết hợp. Nó sẽ dày lên trong 20-30 phút.

Bạn cũng có thể sử dụng bột bắp, kẹo cao su xantham và nhiều chất làm đặc hoặc liên lạc khác .

Video tốt về giảm và làm dày bằng cách sử dụng chất làm đặc / liên lạc.

Một video hay khác: Đại lý làm dày nước sốt


Xác nhận - chỉ cần sử dụng phương pháp này và nó hoạt động như một bùa mê
Ron Dahlgren

Tôi nghĩ bạn luôn khuấy bột hoặc tinh bột ngô vào nước lạnh để tránh vón cục, không vào chất lỏng nóng từ nồi.
Robert

2
@Robert: bột và bột ngô là đối lập trong khía cạnh này. Bột bắp bạn luôn khuấy thành chất lỏng lạnh. Bột thực sự hòa tan tốt hơn (ít cục hơn) nếu bạn thêm chất lỏng nóng. (Nếu bạn trộn bột và nước lạnh, bạn sẽ có được keo.)
Marti

9

Tôi không thích sử dụng bột masa vì nó ảnh hưởng đến cả kết cấu và hương vị. Tôi đã nghĩ ra một số cách ít thông thường hơn để làm dày ớt hoạt động:

  1. Râu xé thành miếng nhỏ. Mua một số nấu sẵn từ nhà BBQ địa phương của bạn, loại bỏ các phần giòn và béo, và xé phần còn lại thành những miếng rất nhỏ. Những miếng thịt băm nhỏ này sẽ lấp đầy khoảng trống và làm cho nước sốt của bạn vừa đặc hơn vừa đậm đà hơn. Hương vị brisket smokey thậm chí có thể cải thiện hương vị. Điều này cũng tốt như một biện pháp khắc phục vào phút cuối vì thịt ức đã được nấu chín. Ngoài ra, nếu bạn có kế hoạch trước, bạn có thể nấu thịt ức trong ớt.

  2. Bông cải xanh. Đừng cười - Tôi đã giành được một quả ớt nấu chín BA NĂM TRONG MỘT ROW với bông cải xanh trong ớt của tôi! Sử dụng bông cải xanh thô và chỉ những bông hoa. Cắt nhỏ bông cải xanh rất nhỏ. Lúc đầu, nó sẽ trông giống như bạn đã mắc lỗi, nhưng hãy để nó sôi trong một giờ - bông cải xanh nấu chín và co lại đến mức bạn khó có thể nhìn thấy nó nữa, nhưng cuối cùng bạn lại thấy ớt dày hơn vì bông cải xanh ngấm rất nhiều của chất lỏng khi nó nấu. Chỉ cần sử dụng bông cải xanh xắt nhỏ thay vì đậu trong bất kỳ công thức. Một lần nữa, hãy thử nó trước khi bạn nói điều này! Các miếng bông cải xanh mang hương vị của nước sốt và hương vị tuyệt vời.

  3. Ca cao không đường. Chỉ cần một muỗng canh - quá nhiều sẽ khiến ớt của bạn trông giống như một đầm lầy bùn. Điều này hoạt động nếu bạn chỉ cần một chút dày và tôi thích những gì nó thêm vào hương vị.

  4. Ớt chuông thái nhỏ. Tôi khuyên bạn nên xào ớt xắt nhỏ trước khi thêm ớt hoặc nó sẽ ảnh hưởng đến kết cấu.

  5. Nấm xắt nhỏ. Xào là tùy chọn - tùy thuộc vào thời gian bạn nấu chậm ớt. Nếu không lâu thì xào nấm xắt nhỏ trước khi thêm ớt.


Chào mừng bạn đến với vũ trụ Stack Exchange, đặc biệt là Lời khuyên dày dạn, Mad Martian! Thật tuyệt khi thấy một bài viết công phu như vậy. Nếu bạn có một chút thời gian, hãy xem xét việc tham quan và duyệt qua trung tâm trợ giúp của chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách trang web hoạt động. Tôi đang mong chờ nhiều bài viết hơn!
Stephie

bạn hoàn toàn điên rồ bởi tôi chắc chắn sẽ cho bông cải xanh vào quả ớt tiếp theo của tôi.
Sdarb

6

Tùy thuộc vào việc bạn coi đây là một sự thỏa hiệp (tôi coi đó là một tính năng), bột ngô hoặc bánh tortilla nghiền không chỉ làm dày nó mà còn thêm một hương vị thường bổ sung cho ớt.


1
Bánh tortilla sẽ hoạt động tốt hơn nhiều so với bột ngô; chúng đã được nấu chín, trong khi bột ngô sẽ mất nhiều thời gian để có đủ mềm để hòa quyện và không làm cho ớt của bạn bị nghiền nát.
Cascabel

1
Vâng, đó là một sự phân biệt quan trọng. Bột ngô là tốt để lập kế hoạch và thêm sớm, nhưng chip tortilla có thể điều chỉnh tính nhất quán gần cuối.
Doug Kavendek

Thực tế, công thức soong ớt yêu thích của tôi có các lớp khoai tây chiên Frito. Yum!
Kristina Lopez

6

Tôi đã thấy một số câu trả lời thông thường như khoai tây chiên tortilla (không được đánh dấu nếu bạn có thể tìm thấy chúng) và masa harina, nhưng mảnh khoai tây (những thứ ngay lập tức trong hộp) là một cách tuyệt vời để làm dày ớt của bạn (hoặc bất kỳ món súp nào) . Bạn cũng có thể làm một hỗn hợp bột ngô nhanh bằng cách trộn một muỗng canh nước và một muỗng tinh bột ngô và thêm khi cần thiết. Luôn luôn thêm một trong hai từ từ và chờ khoảng 3-5 phút. Họ cũng không cần nhiệt để được kích hoạt.


Nếu bạn không thể tìm thấy bánh tortilla không ướp muối, tostadas thường được muối ít hơn khoai tây chiên.
Joe

Tôi thực sự muốn bao gồm khoai tây thực sự trong ớt của tôi
Sdarb

5

Tôi thêm roux trong hai giai đoạn. Đầu tiên, sau khi đổ mồ hôi ớt và hành tây và làm nâu thịt và trước khi thêm bia, với nồi trên lửa ở mức trung bình cao, thêm bột với lượng dầu tương đương (tôi sẽ sử dụng mỡ thịt xông khói, bơ và ô liu Dầu để thấm mồ hôi ớt và hành tây, công thức của bạn có thể sẽ rất, nhưng tôi hy vọng bạn có ý tưởng ...) và khuấy hỗn hợp cho đến khi bột hấp thụ dầu và roux bám vào phần còn lại của hỗn hợp. Sau đó thêm bia. Điều này sẽ làm dày hỗn hợp, nhưng không 'triệt để'. Giai đoạn thứ hai đến vào cuối. Khi bạn hoàn thành 1 - 1 tiếng rưỡi, hãy trộn 4 ounces mỗi loại dầu (đậu phộng, ngô, ô liu, lựa chọn đại lý mỡ lợn) với 4 ounces bột trong và an toàn lò nướng và nướng roux này trong khoảng 1 giờ ở 350 °. (Đây không hoàn toàn là 'gạch đỏ' roux,

Số dặm của bạn có thể thay đổi dựa trên kích cỡ mẻ và lượng mỡ chảy ra từ thịt, nhưng thực tế này để lại cho tôi một quả ớt dày đẹp.


4

Làm thế nào về việc giảm bia (và các chất lỏng có thể khác) riêng biệt trước khi thêm chúng? Điều đó sẽ cung cấp cho bạn hiệu ứng hương vị mong muốn mà không cần thừa nước.


Một phần lợi ích của bia là rượu giúp chiết xuất hương vị của các mặt hàng khác. Tốt hơn hết là bạn nên thêm bia làm chất lỏng đầu tiên, giảm bớt, sau đó thêm bất kỳ thành phần chất lỏng nào khác. (mặc dù điều này có thể thay đổi kết cấu, vì axit trong cà chua sẽ làm chậm sự phân hủy của hành và một số loại rau khác)
Joe

3

Bột, bột ngô, amd Tortillia chip đều hoạt động tốt, nhưng tất cả chúng sẽ làm tắt mùi vị thịt bò-y của ớt. Để tránh bất kỳ sự tắt tiếng nào, hãy sử dụng một loại kẹo cao su như Xanthen Gum để làm dày nồi của bạn. 1 muỗng cà phê sẽ thắt chặt một lít ớt, không làm giảm hương vị ớt.


3

Bất cứ khi nào tôi cần làm dày một số loại hầm hoặc súp, tôi thêm hạt chia. Họ hoạt động như một chất kết dính cho các món nướng quá. Họ không có hương vị nhưng sẽ có một lớp gel bên ngoài sau một chút. Thêm vào đó họ hâm nóng tốt.


3

Tôi đã thêm một lon đậu nghiền. Điều này cũng làm dịu nhiệt một chút. Dày, cay và ngon.


1

Tôi bắt đầu với một roux. Mỡ thịt xông khói là tốt nhất nhưng bơ cũng sẽ hoạt động. Hoặc bạn có thể đặt một số đậu trong bộ xử lý thực phẩm nếu bạn có đầu óc về sức khỏe.


1

Bạn có thể sử dụng máu - bò tươi, dê hoặc cừu các công ty bán nó. Súp, ớt và nhiều thứ khác dùng máu làm chất làm đặc trước khi BC thậm chí trở thành AD

Nó được sử dụng cho rất nhiều thứ như bánh pudding máu, thậm chí là bánh brownies. Nó làm tăng hương vị và không có thứ gì này sẽ gây ra nhiều vấn đề không được sử dụng, nó không phải là ác và bất kỳ loại thịt nào kể cả cá đều có ít nhất một loại máu trong đó nếu nghĩ rằng mọi thứ đều có máu, nhựa cây, thực vật.

Rất nhiều nhà hàng bao gồm người sành ăn Indonesia, châu Phi và châu Á sử dụng máu làm chất làm đặc và thịt.


2
Chào mừng bạn Xin vui lòng, vì mục đích sạch sẽ, hãy cố gắng sử dụng đúng chính tả và ngữ pháp càng nhiều càng tốt.
Catija

1
Và trong khi bạn đang ở đó, xin vui lòng xuống từ hộp xà phòng của bạn - chỉ cần đề xuất sử dụng máu làm chất làm đặc là đủ, không cần phải quay lại BC hoặc tham gia vào các nhà máy!
Stephie

1

Tôi sử dụng bột để làm dày ớt, nhưng tôi đặt một nửa cốc vào cái rây của mình (2-3 lần một lần) và khuấy để nó không bị vón cục lại với nhau. Điều này đã làm ngấm một số vị mặn khi tôi qua mùa.


Sifting là một mẹo hay. Cảm ơn đã truyền cảm hứng :)
Erica

1

Để làm đặc nước sốt mà không thay đổi hương vị, tôi sử dụng bột mũi tên. Trong một cái bát, đặt một muỗng canh bột mũi tên với một lượng nhỏ nước lạnh. Trộn đều sau đó từ từ thêm một vài muỗng chất lỏng dư thừa từ ớt của bạn. khi được trộn kỹ, thêm hỗn hợp vào ớt của bạn và cho phép nấu qua.


1

Trong tuyệt vọng vì tôi không có thời gian, tôi đã sử dụng máy xay ngâm ngay trong nồi. Sau nửa tá xung hoặc cài đặt thấp, độ dày đã gần hoàn hảo.

Có lẽ một ý tưởng tốt là không pha trộn quá 15 đến 20% hoặc kết cấu sẽ thay đổi quá nhiều (trừ khi đó là những gì bạn muốn).

Hãy cẩn thận về việc bắn tung tóe, bạn không muốn bị bỏng.


Cần lưu ý rằng điều này chỉ nên được thực hiện khi ớt đã nguội xuống dưới khoảng 60 C, nếu không nó rất dễ bị bắn tung tóe và gây bỏng.
bob1

Lưu ý quan trọng @ bob1; đã thêm
matt wilkie

1

Hãy thử quinoa! Các loại màu đỏ pha trộn, hấp thụ chất lỏng dư thừa và làm cho nó nồng nhiệt hơn. Tôi cho vào khoảng một phần tư cốc một giờ trước khi ớt "xong" nấu ở mức thấp trong crockpot


0

Sử dụng tinh bột rễ kuzu .. Nó có trong các hạt giống như đá. Trộn 1 Tb kuzu với 1 Tb nước trước, sau đó thêm vào tương ớt cho đến khi đặc lại. Tôi sử dụng rất nhiều hành tây và ớt từ bỏ rất nhiều nước và kuzu hoạt động tốt nhất! Không thay đổi trong hương vị, kết cấu hoặc cảm giác miệng. Làm nóng lại hoàn hảo như ban đầu.


-1

Khuấy trong một lon đậu nghiền. Hoặc trộn một lon bất cứ loại đậu nào bạn đang sử dụng trong ớt. Rửa sạch chúng trước.


-2

Tôi không thể đun sôi để bay hơi vì công thức ớt của tôi yêu cầu tương ớt. tỏi, gừng, ngò, vv để giữ tươi và chưa nấu chín.

Truyền thống gia đình tôi đã được thêm bột sắn hoặc tinh bột ngô. Đun sôi nửa cốc nước trong lò vi sóng, sau đó khuấy bột sắn / bột ngô cho đến khi bột siêu bão hòa. Tôi thậm chí có thể cố gắng để lò vi sóng dán hơn nữa. Bột sắn dây dễ đối phó hơn. Bột ngô imo ngon hơn.

Khi bột nóng đã được làm lạnh đến trạng thái ấm, dần dần trộn nó vào tương ớt cho đến khi đạt được độ dày mong muốn.

Tôi đã thêm rượu brandy, rượu gạo hoặc chardonnay vào tương ớt nhưng không bao giờ có bia.

Là chất làm đặc thấm, tôi thậm chí còn nghĩ đến phô mai kem, hoặc sữa chua chua làm tại nhà trên bờ vực trở thành phô mai. Tôi chưa bao giờ thử nhưng có lẽ tôi nên một trong những ngày này.

Hoặc bột táo.


4
Vì tò mò, bạn đang làm loại ớt nào ??? Điều đó không giống với bất kỳ công thức tương ớt nào tôi từng thấy hoặc nghe nói ... Tôi tin rằng OP đang đề cập đến ớt kiểu Mỹ, thường không có gừng hoặc "tương ớt"
TJ Ellis

2
Phong cách "Mỹ"? Khá nhiều thực phẩm châu Á hoặc châu Âu thực sự là phát minh của người Mỹ. Công thức nấu ăn "Mỹ" là một bộ sưu tập rất đa dạng. Ớt "Mỹ" cũng giống như "mỹ" như thực phẩm Trung Quốc Panda bạn tìm thấy ở trung tâm thương mại.
Cynthia Avishegnath

2
ok, chắc chắn, nhưng nếu bạn google "công thức tương ớt", có rất nhiều lượt truy cập và không ai trong số họ có những thành phần bạn đang sử dụng - tôi chỉ tự hỏi liệu đó là một loại biến thể khu vực hay thứ gì đó - tôi có mưu đồ!!
TJ Ellis

Google salsa ớt.
Cynthia Avishegnath

5
OP không hỏi về ớt salsa, tương ớt thô hay bất cứ thứ gì bạn làm, nhưng về loại ớt mà hầu hết người Mỹ làm - một món hầm được nấu chín kỹ với thịt bò.
Kareen

-3

Bơ đậu phộng .... 2 muỗng canh trong một nồi lớn sẽ dày lên và không ảnh hưởng đến hương vị.


Bao nhiêu là một "nồi lớn" :)
Erica
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.