Làm thế nào để tôi làm bánh kếp khoai tây giòn?


13

Tôi đã làm bánh kếp khoai tây / khoai tây chiên nhiều lần và chúng ra khá ăn được. Tuy nhiên, chúng rất mềm, đôi khi dễ dàng rơi ra và có cảm giác rất sũng nước. Đây là cách tôi tạo ra chúng:

  • Tôi gọt vỏ và cắt khoảng bốn củ khoai tây. Sau đó, tôi sử dụng Ninja thực phẩm của mình để xắt chúng thành bột.
  • Tôi rút lưỡi dao ra, và trộn hành tây thái hạt lựu, một vài thìa bột (hoặc bột matzah), hai quả trứng, một muỗng cà phê hoặc bột nở và một ít muối. (Tôi đang nhớ công thức này theo trí nhớ, vì vậy tôi xin lỗi vì thiếu chi tiết.
  • Tôi trộn bột bánh với máy đánh trứng cho đến khi nó có độ đặc gần đúng của bột bánh xèo, mặc dù cuối cùng nó hơi sần sùi do khoai tây và hành tây.
  • Tôi làm nóng một cái chảo với 1/4 "dầu hạt cải, và sử dụng một cái nồi súp để làm khoảng 2-3" bánh xèo nấu khoảng 2-3 phút cho mỗi bên cho đến khi các cạnh có màu nâu vàng.
  • Tôi đặt bánh đã hoàn thành lên một cái đĩa bằng khăn giấy để thấm một ít dầu.

Những yếu tố trong công thức hoặc chuẩn bị sẽ tạo ra một chiếc bánh kếp khoai tây ngon hơn, giòn hơn, cứng hơn?


1
Tôi đánh giá cao câu trả lời của mọi người cho câu hỏi này bởi vì hầu hết các công thức nấu ăn tôi từng thấy không bao gồm mức độ chi tiết này. Về cơ bản, có vẻ như vấn đề của tôi là tôi đã phạm phải mọi sai lầm nghiệp dư trong cuốn sách. Tôi sẽ sử dụng tất cả các thủ thuật này vào lần tới khi tôi thực hiện chúng.
Mike

Câu trả lời:


15

Tôi đã sử dụng những lời khuyên này từ TheKitchn cho những lần trễ của mình và chúng luôn luôn tuyệt vời!

  1. Strain, Squeeze, Strain : Để tránh sũng nước sũng nước, bạn cần vắt hỗn hợp khoai tây của bạn thực sự, thực sự tốt. Mọi người có những lý thuyết khác nhau về số lần bạn nên vắt hỗn hợp và những gì bạn nên sử dụng. Tôi ủng hộ vải nếu bạn có nó. Nếu bạn không, một bát đĩa sạch sẽ làm điều đó. Chỉ cần lưu ý rằng bạn không thể làm điều này quá chắc chắn: không thể làm tổn thương hỗn hợp latke. Hãy cứng rắn. Hãy vững vàng. Bóp như không có ngày mai. Rồi lại bóp.
  2. Theo dõi nhiệt độ dầu của bạn : Đây là một mẹo mà tôi đấu tranh chủ yếu vì tôi không làm rán nhiều ở nhà. Vì vậy, tôi thường làm nóng dầu quá nhiều và đốt cháy bên ngoài nhà vệ sinh của mình và sau đó bên trong thậm chí không được nấu chín suốt. Bố tôi luôn đặt một nhúm hỗn hợp latke vào chảo trước khi chiên lên. Nếu nó ở nhiệt độ trung bình và vẫn còn nóng, dầu đã sẵn sàng.
  3. Tinh chỉnh thời gian của bạn . Hoặc Đừng: Trong gia đình của chúng tôi, chúng tôi ăn latkes để đặt hàng. Vì vậy, một số người trong chúng ta sẽ có một vài người trong khi những người khác chưa có ai và bố tôi đang đứng nấu ăn cho họ suốt. Trong khi tôi thường thích ngồi ăn cùng nhau như một gia đình, thì mùa latke là một ngoại lệ. Sau khi nghỉ ngơi một lúc trên một chiếc khăn giấy để ráo nước, chúng thực sự tốt nhất ra khỏi chảo. Điều đó đang được nói, nếu bạn đang phục vụ họ cho một bữa tiệc hoặc muốn đặt một đĩa lớn để mọi người tự phục vụ, bạn chắc chắn có thể đặt lò nướng ở mức 300 F để giữ ấm cho bếp nấu trong khi bạn nấu những món còn lại.

Ngoài ra, về tính nhất quán của bột bánh / cách xử lý chuẩn bị khoai tây, vui lòng xem ở đây vì đây là một mẹo hay về cách cầm tay.

Hy vọng điều này sẽ giúp và may mắn!

(Đã chỉnh sửa để làm rõ mẹo cuối cùng (cảm ơn Laura ))


Vâng, vắt tôi nghĩ là thay đổi trò chơi thực sự.
SAJ14SAJ

Câu trả lời tuyệt vời @nicoleeats! Tôi sắp chết để làm latkes ngay bây giờ! :-)
Kristina Lopez

Bất cứ ai bình chọn câu trả lời này tôi đều muốn biết tại sao.
colejkeene

8

Các liên kết của Nicoleeats từ TheKitchn rất tốt, nhưng tôi không nghĩ vấn đề này quá phức tạp. Tôi không bao giờ ép hoặc vắt hỗn hợp khoai tây. Nhìn vào kỹ thuật của bạn, tôi nghi ngờ bạn đang cuộn mình với những vũng nước bẩn thỉu bởi vì, tốt, bạn đang áp dụng chúng!

Đề nghị của tôi: không nghiền khoai tây thành bột giấy. Hỗn hợp của bạn không nên giống với bột bánh pancake. Tôi sử dụng phương pháp xay bằng tay từ liên kết trong câu trả lời của nicoleeats - nhưng tôi không bận tâm ngâm khoai tây trong nước (tôi thường làm những mẻ nhỏ, vì vậy nó di chuyển đủ nhanh để khoai tây không bị nâu), vì vậy Tôi không cần phải thực hiện thêm bước bổ sung bột tinh bột trở lại.

Nếu bạn nghiền khoai tây thay vì cắt nhỏ chúng hoặc biến chúng thành bột giấy, chúng sẽ giữ được hình dạng tốt hơn. Ngoài ra, nếu chúng được mài thô, có nhiều diện tích bề mặt hơn; nhiều miếng khoai tây sẽ tiếp xúc với nhiệt và dầu, do đó phần lớn trong số chúng sẽ được chiên, dẫn đến một latke giòn hơn.

Các mẹo khác có thể giúp ích, nhưng tôi thực sự nghĩ rằng nếu bạn chỉ thay đổi tính nhất quán của khoai tây sống (đừng nghiền chúng quá nhiều), kết cấu của nước dùng nấu chín sẽ được cải thiện rất nhiều.


1
Tôi đã thêm tất cả thông tin vào câu trả lời của mình (ví dụ về nhiệt dầu, v.v.) vì OP không đề cập đến nhiệt độ mà anh ấy làm nóng chảo. Ngoài ra, vắt khoai tây là bước quan trọng nhất để có được độ trễ giòn nhất mà tôi đã thực hiện. Điều đó nói rằng, tôi đồng ý rằng bạn đúng trong bột khoai tây không phải là sự nhất quán chính xác và nên tránh.
colejkeene

1
@nicoleeats Yup, thật công bằng. Tôi chỉ muốn gọi ra phương pháp xử lý khoai tây sống vì đó là điều bạn để lại ẩn sau một liên kết, và theo tôi, là điều dễ dàng nhất để thay đổi sẽ có tác động lớn. Tôi chắc chắn rằng vắt khoai tây làm cho khoai tây giòn hơn, nhưng tôi đã thấy rằng có một độ giòn hoàn hảo mà không cần thêm bước đó. Tôi đã không nói của bạn là một câu trả lời xấu; hoàn toàn ngược lại.
Laura
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.