Sô cô la và phô mai nóng (Đặc biệt Colombia)


11

Gần đây tôi đã đến thăm Colombia ở Nam Mỹ và tôi đang cố gắng tạo lại một trong những món ngon truyền thống của họ.

Họ cung cấp cho bạn một tách sô cô la nóng đáng yêu và cùng với một vài lát phô mai. Ý tưởng là bạn chia nhỏ phô mai và cho vào sô cô la nóng. Phô mai tan chảy một phần và sau đó bạn có thể ăn nó bằng thìa.

Nghe có vẻ khá lạ, nhưng thực sự có vị rất tuyệt.

Câu hỏi của tôi là, tôi muốn thử tìm cùng một loại phô mai để làm nó (ở Anh). Tôi đã nghe nói rằng mozzarella là gần nhất, nhưng nó không tan chảy theo cùng một cách.

Loại phô mai Colombia duy nhất tôi tìm thấy được gọi là Queso Compasigna, có nghĩa là phô mai đồng quê / mộc mạc). Tôi tin rằng họ có một loại phô mai khác, đặc biệt là nhúng sô cô la nóng. Tôi muốn biết nó là phô mai gì, có thể mua ở đâu hoặc nếu không làm thế nào để làm nó?

Bất kỳ ý tưởng nếu nó được làm bằng sữa bò hoặc sữa dê hoặc loại quy trình sản xuất mà nó sử dụng?


Sau khi điều tra thêm một chút, nó có thể được gọi là "Queso Blanco", nhưng nhu cầu phô mai sẽ tan chảy khi được đặt trong những thứ nóng, nhưng không chắc cái này có ...
peter.swallow

Câu trả lời:


5

Queso Blanco chỉ có nghĩa là "Pho mát trắng", đây là một loại thuật ngữ mà nhiều người dân địa phương sử dụng cho các loại phô mai đơn giản. Queso Blanco có nghĩa là gì sẽ có khả năng thay đổi từ vùng này sang vùng khác ngay cả trong Columbia và khả năng bạn có thể tìm thấy nó ở Vương quốc Anh là rất khó xảy ra. Hầu hết các loại phô mai Tây Ban Nha nhập khẩu có xu hướng là chất lượng cao, chuyên gia.

Bạn đã không đặt những gì phô mai thực sự có vị như trong bài viết của bạn, vì vậy tôi cho rằng nó rất có thể khá nhẹ và đó là kết cấu của nó thực sự nổi thuyền của bạn. Khi tôi nghĩ phô mai mềm, nhẹ, tôi thường nghĩ sữa bò, không phải cừu hay dê, mặc dù có thể có các loại thay thế không phải phô mai trong danh sách sau đây:

  • Panir có thể làm việc cho bạn, nó mềm và sẽ mềm hơn, hương vị cũng khá nhẹ
  • Đậu phụ: ok, không phải phô mai nhưng thông minh về kết cấu, một loại đậu phụ mềm có thể hoạt động tuyệt vời, và hương vị sẽ hoạt động với sô cô la khá tốt.
  • Phô mai trắng ở Anh: bất kỳ siêu thị lớn nào ở Anh đều có phô mai trắng được bán, thường rẻ, thường không có hương vị. Có thể đáng để thử
  • Phô mai sữa đông: đây có lẽ là thứ sẽ được gọi là phô mai que ở Mỹ. Nó khá lỏng nhưng nếu bạn làm ráo nước và nén chặt, bạn sẽ có được một loại phô mai dễ vỡ, dễ tan chảy

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào bạn nhận được, tôi sắp chết vì tò mò!


1
Thay vì "phô mai sữa đông" (ví dụ: phô mai), nó thực sự có thể là phô mai sữa đông . Chúng tôi đặt những thứ này trong poutine ở đây và, giống như mô tả trong câu hỏi, chúng tan chảy một phần nhưng không phải là tất cả các cách khi tiếp xúc với nước sốt nóng.
Aaronut

Tốt Poutine, nó sẽ mất một năm cuộc đời của bạn vì cholesterol, nhưng nó đáng giá. Tôi chưa bao giờ thấy các loại phô mai ở Anh, mặc dù không phải theo nghĩa của Hoa Kỳ / Canada, chúng chỉ không có trên thị trường.
GdD

Những gợi ý tuyệt vời ...! Tôi không thể nhớ chính xác phô mai là gì, ngoài ra nó khá nhẹ. Một số người khác đề cập đến nó có thể được gọi là "Queso doble crema", một lần nữa được dịch khá chung là phô mai kem đôi ... không chắc loại phô mai gần nhất sẽ là gì ...?
peter.swallow

À, đây là phiên bản Colombia: alpina.com.co/productos/queso-doble-crema Biết tôi chỉ cần một công thức làm thế nào để ...
peter.swallow

2
Tôi là người Colombia, và vâng, Queso Doble Crema là người. :)

4

Tôi là người Colombia, chúng tôi thực hiện điều này vào mỗi sáng thứ bảy ở Hoa Kỳ. Chỉ cần sử dụng mozzarella tươi, vì đây là những gì chúng ta thường sử dụng ở Colombia! Một thứ tốt khác là queso blanco tươi giống như những gì được sử dụng trong thực phẩm Mexico. Chúc may mắn! P.S. Đối với một bữa ăn sáng Colombia đích thực làm arepas!


3

Mẹ tôi là người Colombia, nhưng đã sống 30 năm cuối đời ở vùng nông thôn Pennsylvania Hoa Kỳ. Cô chuẩn bị sô cô la Colombia truyền thống trong một "sô cô la" bằng nhôm với một molinillo. Đây là phương pháp của cô ấy:

Đầu tiên cô ấy mang khoảng 2 cốc (khoảng 8 - 10 oz) nước để đun sôi, với khoảng 3-4 thanh sô cô la Colombia (Sol, Luke ...) và 1-2 que quế. Khi hỗn hợp hoạt động đến sôi, bằng cả hai tay, cô ấy mạnh mẽ xoay tròn molinillo của mình bên trong viên sô cô la. Khi nó sôi, cô ấy thêm 2 cốc sữa. Cô tiếp tục xoay mạnh molinillo bằng gỗ để tạo bọt. Khi hỗn hợp sôi lần thứ hai và nước bọt gần như nổi lên trên đỉnh của sô cô la, cô ấy ngay lập tức tắt ngọn lửa (hoặc loại bỏ nồi khỏi nhiệt). Sau đó, cô ấy trả nó lại cho nóng thêm hai lần nữa để cho nước bọt nổi lên cùng với sự sôi. Nó sẽ làm như vậy gần như ngay lập tức khi trả nồi về nhiệt vì vậy hãy chú ý. Điều này làm cho một bọt nước cao cấp. Sau khi đun sôi / bọt thứ ba, tắt lửa và để sô cô la nguội trong 5 phút hoặc lâu hơn.

Đối với phần phô mai trong câu hỏi của bạn: Đổ sô cô la của bạn vào cốc. Thêm 4-5 miếng phô mai muenster thái hạt lựu vuông vào cốc. Thưởng thức nó với bánh mì nướng. Tôi thích bánh mì Ý hoặc một chút bánh ngọt như challah. Viva Colombia!


1

Bố mẹ tôi đều sinh ra ở Bogota và mẹ tôi luôn sử dụng (và tôi tiếp tục sử dụng) phô mai Muenster. Tôi không biết nếu điều này tương đương với "Queso Blanco" truyền thống được sử dụng ở Colombia nhưng tôi thích nó và chưa bao giờ thử bất kỳ loại phô mai nào khác được đề cập.


1

Tôi cũng là người Colombia và chúng tôi thích điều này! Chúng tôi luôn sử dụng phô mai munster, ông bà tôi đặc biệt nói về sô cô la nóng của họ nhưng nói rằng đây là món gần nhất ở Colombia. Đó là hương vị tuyệt vời.

Thưởng thức!


0

Loại phô mai tốt nhất để sử dụng không phải là "queso de papa", như ai đó đã nói, là "Queso Pera" (phô mai lê) thực sự là một loại phô mai "kem đôi". Tôi tìm thấy nó ở Mỹ trong các thị trường Mexico hoặc một số cửa hàng tạp hóa có nhãn là "Queso Oaxaca". Một gần gũi sẽ là một "Mozzarella thực" trong phần đồ nguội được tìm thấy dưới dạng "quả bóng" hoặc "bím tóc" hoặc tùy chọn thứ hai Muenster. Một lời khuyên, hãy uống nó tươi, sô cô la hâm nóng có thể quá nặng bụng (đó là bà tôi thường nói và bạn biết đấy, bà biết!)


0

Thực tế là phô mai của bạn được dán nhãn là phô mai kem đôi rất thú vị - nó khiến tôi hình dung ra một loại phô mai rất mềm và béo, giống như một chiếc bánh kem đôi hoặc giống , hoặc loại phô mai kem thực tế khác (theo nghĩa a-bagel-and). Tôi không nghĩ những loại phô mai này lát đặc biệt tốt, vì vậy nó có thể không giống như những gì bạn đã cố gắng hoặc tôi có thể tắt trong cách giải thích của mình - nhưng tưởng tượng một trong số chúng trong việc ghép đôi hương vị khiến tôi đi hấp dẫn Muốn thử nó .

Và bạn có thể cân nhắc điều chỉnh bằng tay (ví dụ, một miếng phô mai kem cộng với một ít phô mai sữa đông, hoặc loại nào khác cộng với một ít phô mai muối mạnh hơn để cân bằng nó, nghe có vẻ như là một xấp xỉ thực sự tốt cho một loại phô mai rất phong phú về các cạnh)

Ngoài ra, mặc dù đặt chỗ của bạn, bạn có thể có thể sử dụng Queso Blanco nếu bạn tìm thấy nó (bất kể nó có thể không được gắn nhãn "Columbia"). Hoặc bạn có thể thử Queso Compasigna mà bạn đã đề cập. Những cái tên khác cần chú ý là phô mai Oaxaca hoặc phô mai Chihuahua - chúng đều là phô mai trắng có vị ngọt nhẹ, nhưng thương hiệu cụ thể có thể thay đổi theo vị trí, tiếp thị và các yếu tố khác.

Queso Blanco là một tên chung, cho một loại phô mai chung - và đúng là nó có thể có nhiều kiểu dáng và phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, tôi thường thấy nó có chức năng là một loại phô mai tan chảy - phong cách đó phù hợp với tên tuổi, hương vị nhẹ và tên chung, và nó thường được chấp nhận cho các mục đích sử dụng. Tôi đã thấy một cái gì đó với cái tên đó là một loại phô mai chiên, nhưng ngay cả sau đó nó được dán nhãn như vậy - và thậm chí chiên phô mai làm mềm và tan chảy một chút với nhiệt, vì vậy nó có thể không làm khủng khiếp trong sô cô la nóng của bạn.

Nếu bạn không có sự hấp dẫn nào, thì một số loại phô mai tan chảy nhẹ có thể sẽ làm được. Một vài câu trả lời khác đã đề cập đến muenster, loại mozzerella tươi hoặc tươi - được lưu trữ trong chất lỏng, tan chảy trong vũng nước, và về cơ bản là khác với những thứ khô, có thể cắt hoặc cắt nhỏ.

Tôi cũng đã nghĩ đến việc sử dụng phô mai của nông dân, hoặc phô mai hoop - cả hai tên của một loại phô mai trẻ nhẹ, có thể có các trạng thái khác nhau của độ cứng so với độ tan chảy (paneer vs phô mai phô mai so với thứ gì đó có kết cấu (không phải hương vị) , nhưng thường các thương hiệu phát triển hơn có được một cái tên độc đáo - công cụ này chỉ trẻ và nhẹ. Và thực sự, bất kỳ trong số đó nên đáng để thử, hồ sơ hương vị là khá giống nhau.

Tùy thuộc vào sở thích và tính khả dụng, bạn cũng có thể xem xét sự lựa chọn khác như phô mai butterkase, hoặc phô mai jack (như jack jack, nhưng kiểm tra trẻ so với tuổi), có thể là provolone nếu bạn muốn một thứ gì đó mạnh mẽ hơn về hương vị, Havarti - đặc biệt là không có hương vị, có rất nhiều phiên bản gia vị hoặc gia vị, hoặc thậm chí có thể một gouda trẻ. Không ai trong số này sẽ khá giống với "queso doble crema" của bạn, nhưng chúng có thể ngon theo cách riêng của họ, và đáng để thử hoặc vì sự sẵn có của địa phương hoặc cho sở thích cá nhân.


"Kem đôi" dường như chỉ đơn giản là một vết tích của hệ thống dán nhãn phô mai từ các nơi khác trên thế giới. Nó phụ thuộc vào lượng chất béo đã được loại bỏ khỏi (hoặc thêm vào) sữa trước khi bắt đầu quá trình làm phô mai. Vì vậy, sản phẩm cuối cùng không cần phải có bất kỳ sự tương đồng với phô mai kem, nó có thể có kết cấu hoàn toàn khác (không kem).
rumtscho

@rumtscho - vâng, tôi đã đề cập rằng nó dường như không phù hợp với mô tả như đã đưa ra ... nhưng theo tôi biết, loại nhãn đó thường có nghĩa là thêm kem vào sữa để làm phô mai, và nó do đó phong phú và béo hơn so với phiên bản sữa thông thường hoặc sữa tách kem, ngay cả khi phô mai không "kem" mỗi se. Và, tốt, nó có vẻ tốt ngay cả khi nó không phải là những gì ban đầu được sử dụng, đó là lý do tại sao tôi đã đề cập đến nó.
Megha

-1

Queso DE papa trong tiếng Anh nó sẽ là phô mai khoai tây


Trong khi nó được dịch là "phô mai khoai tây", tôi không nghĩ đó là một loại phô mai thường thấy trong các cửa hàng. Có tương đương gần không? Ngoài ra, queso de papa được làm như thế nào, v.v. (mà OP cũng đã hỏi về)
Erica
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.