Là sinh tố và sữa lắc những thứ giống nhau với tên khác nhau?


13

Tôi cho chuối và sữa vào máy xay sinh tố, và uống nó khi mọi thứ được xay nhuyễn đúng cách. Tôi gọi nó là sữa lắc với chuối.

Cái đó được gọi là sinh tố?

Có sự khác biệt giữa sữa lắc và sinh tố?

Câu trả lời:


15

Đối với sinh tố, cơ thể chính của thức uống là trái cây đã được pha trộn với một số lượng hạn chế của chất lỏng hoặc nước đá. Thông thường, một trong những loại trái cây là chuối và các loại trái cây khác (quả mọng, dâu tây, kiwi, v.v.) được thêm vào cho hương vị. Chúng thường bao gồm một chất làm ngọt của một số loại, chẳng hạn như mật ong hoặc đường turbinado.

Sữa lắc thường có thành phần chủ yếu là sữa hoặc kem, và có thể bao gồm một lượng trái cây hạn chế cho hương vị. Chúng cũng thường bao gồm một số loại chất làm ngọt, chẳng hạn như xi-rô đường hoặc xi-rô mạch nha, hoặc một loại xi-rô có hương vị như dâu tây hoặc sô cô la.

Nguyên tắc chung là sinh tố chủ yếu là trái cây, sữa lắc chủ yếu là sữa. Đối với đồ uống của bạn, tôi nghĩ rằng nó là một ly sinh tố hoặc sữa lắc phụ thuộc vào tỷ lệ của các thành phần được thêm vào (tức là nhiều chuối có nghĩa là sinh tố, nhiều sữa có nghĩa là sữa lắc).

Dựa trên các nguyên tắc chung từ trên, bạn có thể gọi đồ uống của mình là sữa lắc hoặc sinh tố và chính xác. Điều đó nói rằng, Banana Smoothie ban đầu, được ghi lại từ năm 1941 trên trang thực tế sinh tố này , bao gồm hai quả chuối chín lớn và hai cốc rưỡi sữa. Vì đó có vẻ là chính xác những gì bạn đang làm, tôi muốn nói rằng đồ uống của bạn là một ly sinh tố dựa trên định nghĩa ban đầu của thuật ngữ.


8

Không, chúng tương tự nhau, nhưng không giống nhau.

Một ly sữa thường được làm từ kem, sữa, và có lẽ hương liệu như xi-rô sô cô la hoặc một lượng nhỏ trái cây, hòa quyện với nhau như một loại bánh kẹo có thể uống được. Kem là thành phần đặc trưng trong sữa lắc.

Sinh tố là một loại trái cây xay nhuyễn và các thành phần khác, thường là một hoặc nhiều loại bao gồm sữa, sữa chua, trứng, đá, và có lẽ các thành phần khác (sự đa dạng là vô tận), hòa quyện với nhau thành một chất lỏng đủ để uống. Trái cây thường là thành phần quan trọng trong một ly sinh tố, nhưng hầu như mọi thứ sẽ đi nếu bạn có thể trộn nó và uống nó.

Thức uống chuối và sữa của bạn sẽ được coi là một ly sinh tố, nhưng không phải là một loại sữa do thiếu kem.

Hãy cẩn thận: Tôi đã mô tả cách những từ này được sử dụng ở Bắc Mỹ ... có thể là ở những nơi khác chúng được sử dụng khác nhau.


-1

Tôi nghĩ đó là một ly sinh tố, nhưng nếu bạn cho kem vào đó, bạn sẽ có một ly sữa. :)


Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.