Có thể sưởi ấm đầy đủ biến đổi thực phẩm hư hỏng thành thực phẩm an toàn?


15

Giả sử tôi có một số thực phẩm trở nên không an toàn hoặc bị ô nhiễm bởi bất kỳ phương tiện nào bên cạnh việc bổ sung rõ ràng các chất nguy hiểm. Nó có thể đã qua ngày hết hạn hoặc xử lý không an toàn bằng cách để ở nhiệt độ phòng quá lâu, v.v ... Một khả năng khác cần xem xét là ngộ độc từ các lon bị hỏng.

Liệu có thể hồi sinh thực phẩm từ những tình huống này, làm cho nó an toàn, bằng cách làm nóng đủ?


1
Tôi rất nghi ngờ điều đó, một khi thức ăn đã tắt, nó sẽ biến mất và bạn có thể sẽ hối hận vì lựa chọn thử hâm nóng lại.
amanda witt

3
Nếu sự hư hỏng đã làm hỏng hương vị hoặc kết cấu (và nó cũng có thể có), an toàn có thể không có nghĩa là bạn muốn ăn nó.
Cascabel

Tôi quan tâm nhiều đến sự an toàn hơn là hương vị của nó; mặc dù rõ ràng nếu nó nếm hoặc xấu tôi sẽ loại bỏ nó. Vấn đề là trái với niềm tin phổ biến, mùi và vị có thể dẫn đến kết quả âm tính giả khi cố gắng xác định xem có thứ gì an toàn để ăn hay không.
Jeff Axelrod

1
Thực phẩm này đắt đến mức nào mà nó đáng để mạo hiểm thậm chí là thử nó thay vì chỉ vứt nó đi?
Aarovy

2
Ngoài ra, câu hỏi này có thực sự phá vỡ bất kỳ nền tảng mới nào không được đề cập đến Tại sao ăn thịt bị bỏ lại và nấu chín lại nguy hiểm không? hoặc câu hỏi tương tự khác nhau?
Aarovy

Câu trả lời:


36

Điều đó phụ thuộc vào các vi khuẩn chính xác liên quan đến việc làm cho nó không an toàn (hoặc, vì bạn có thể không biết, câu trả lời ngắn gọn là "không").

Về cơ bản có hai cách tăng trưởng vi sinh làm cho thực phẩm không an toàn: hoặc do sự hiện diện của chính vi khuẩn hoặc do độc tố mà vi khuẩn tạo ra. Làm nóng thực phẩm đủ sẽ giết chết đủ vi khuẩn, vì vậy những vi khuẩn đó sẽ được chăm sóc. Thật không may, một số chất độc ổn định nhiệt và không thể làm nóng thực phẩm đến nhiệt độ đủ cao để tiêu diệt các chất độc này mà không biến thức ăn thành than .

Cuốn sách Bad Bug của FDA cung cấp chi tiết về các mầm bệnh cụ thể và các độc tố bền nhiệt và bền nhiệt của chúng.


3

Như những người khác đã nói, điều này sẽ phụ thuộc vào những gì đã làm cho thực phẩm bị hỏng. Tuy nhiên, tôi sẽ nói thêm rằng có một tuyến đường thứ ba chưa được đề cập - bào tử. Các bào tử về cơ bản là loại vi khuẩn tương đương với một bộ quần áo vũ trụ - vi khuẩn có thể hình thành bào tử khi điều kiện xấu và vì các bào tử thường có thể tồn tại trong điều kiện cực kỳ thù địch, bao gồm nhiệt, axit, thuốc tẩy, ... Các bào tử đặc biệt quan trọng trong trường hợp ngộ độc.

Nếu thực phẩm bị hỏng do ngộ độc, bạn không thể làm gì nhiều để đảm bảo an toàn. Bạn có thể tiêu diệt vi khuẩn và tiêu diệt độc tố trực tiếp trong thực phẩm bằng cách đun nóng kéo dài (ít nhất là theo tờ thông tin USDA dưới đây), nhưng ngay cả các bào tử của vi khuẩn cũng chịu nhiệt. Nếu bạn tiêu thụ các bào tử, chúng có thể kích hoạt và trở thành vi khuẩn sống, từ đó sẽ sản sinh độc tố trực tiếp trong cơ thể bạn và đó là độc tố có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng hoặc gây tử vong.

Để có một bản tóm tắt tốt về botulism và botulinum toxin, hãy xem: https://www.fsis.usda.gov/wps/portal/fsis/topics/food-squil-education/get-answers/food-squil-fact-sheet/ thực phẩm-bệnh-và-bệnh / clostridium-botulinum / ct_index


5
Từ liên kết bạn đã đăng, "những bào tử này được tìm thấy ở khắp mọi nơi. Mặc dù các bào tử nói chung là vô hại, nhưng nguy hiểm có thể xảy ra một khi các bào tử bắt đầu phát triển thành vi khuẩn hoạt động và tạo ra độc tố thần kinh." Các bào tử không phải là vấn đề (ngoại trừ trẻ em dưới 1 tuổi).
derobert

Các bào tử cũng sẽ là một vấn đề nếu bạn nấu lại và sau đó lưu lại thức ăn thừa, nghĩ rằng nó an toàn. Các bào tử sau đó có thể kích hoạt lại và phát triển và tạo ra độc tố, về cơ bản cung cấp một khởi đầu khổng lồ cho sự phát triển của vi khuẩn.
Cascabel

0

Đàn ông! Đừng mạo hiểm! Độc tố, bào tử và những người như thế gặt sống mỗi ngày.

Nếu bất kỳ câu hỏi về một thực phẩm trong tủ lạnh ném nó ra! Tủ đông của bạn là tự do của bạn trong barf, mồ hôi, phòng chống đau và chết, thật dễ dàng và an toàn phải không? Nếu không, đừng để ý đến bất cứ ai làm hỏng chiến thuật trong tủ lạnh.


-1

Nó thực sự phụ thuộc vào độc tố, nhưng thành thật mà nói, vì có lẽ bạn sẽ không thể biết trước điều đó, đừng bận tâm, chỉ cần vứt nó đi.


5
Bạn đã đăng một số câu trả lời hay, nhưng bạn cũng đã đăng một vài câu như thế này về cơ bản chỉ là thông tin đã có trong câu trả lời khác. Câu trả lời của bạn sẽ có giá trị hơn (và thu thập nhiều lượt upvote hơn) nếu họ cung cấp thông tin mới.
Cascabel

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.