Làm rau chín như trái cây?


13

Đây có thể là một câu hỏi ngớ ngẩn, nhưng tôi chưa bao giờ thấy một loại rau chưa chín. Là sự phát triển của một loại rau khác với trái cây? Tôi có thể nhặt một củ cà rốt từ bụi bẩn bất cứ khi nào và ăn nó, nhưng tôi sẽ không bao giờ làm điều đó với một quả dâu tây.

Ngoài ra, có nguy hiểm khi ăn các loại rau đặc biệt (khoai tây, tôi tin) trước khi chúng được trồng hoàn toàn?

Câu trả lời:


11

Rau không chín. Cà rốt, khoai tây, rau xanh, vv ...

Họ sẽ trở nên lớn hơn tất nhiên và một số loại rau sẽ trở nên đắng hơn hoặc thân gỗ hơn theo tuổi. Rau xanh sẽ bị đắng.

Nói chung rau là trẻ tốt hơn. Cà rốt đặc biệt ngọt và dịu dàng khi còn trẻ. Khoai tây cũng hoàn toàn tốt ở mọi kích cỡ.

Các ngoại lệ có thể là các loại trái cây được dán nhãn rau cho mục đích nấu ăn như một số quả bí và cà chua. Những thứ này cần phải chín và liệu chúng có thể chín sau khi hái hay không sẽ phụ thuộc vào cây.


3
Ớt cũng là trái cây thực vật, mặc dù chúng sẽ không chín một khi được hái. Những cái màu xanh chưa chín; những cái màu (đỏ, cam, tím, vân vân) đã chín.
SAJ14SAJ

8
@ SAJ14SAJ Tôi khá chắc ớt vẫn chín sau khi hái. Nó thực sự rất chậm, vì vậy, hầu hết bạn chỉ thấy những thứ như một mảng xanh trên hạt tiêu đỏ sẽ biến mất. Nhưng tôi đã thấy jalapenos đi từ màu xanh sang màu đỏ trước đây. Có lẽ đáng để thảo luận trong một câu hỏi khác.
Cascabel

@Jefromi Tôi sẽ không nói điều đó không đúng, nhưng nếu có, nó đủ chậm Tôi chưa bao giờ nhận thấy điều đó :-)
SAJ14SAJ

1
@ SAJ14SAJ Rất tiếc, đã được hỏi và trả lời: cooking.stackexchange.com/questions/23616/ mẹo
Cascabel

Bỉ endive là một trường hợp thú vị: "Nó được trồng hoàn toàn dưới lòng đất hoặc trong nhà khi không có ánh sáng mặt trời để ngăn lá cây chuyển sang màu xanh lá cây và mở ra (etiolation). Cây phải được giữ ngay dưới bề mặt đất khi nó phát triển , chỉ hiển thị phần ngọn của lá. Nó thường được bán bọc trong giấy màu xanh để bảo vệ nó khỏi ánh sáng và do đó giữ được màu nhạt và hương vị tinh tế của nó. "
Itamar

3

Đáng ngạc nhiên, đây là một câu hỏi làm vườn hơn là một câu hỏi nấu ăn. Mặc dù chín không phải là từ bạn sử dụng (áp dụng khá nghiêm ngặt đối với trái cây), một số loại rau, đặc biệt là rau xanh, trải qua một quá trình gọi là bolting, về cơ bản là giai đoạn trung gian giữa rau xanh ăn được và đi đến hạt. Thông thường bạn không muốn ăn những gì kết quả. Rau diếp đặc biệt xấu về điều này trong thời tiết nóng - một khi thân cây bắt đầu phát triển, những chiếc lá biến thành giống cây dương xỉ và rất đắng, và cây lấp đầy mủ. Không cần phải nói, trừ khi bạn đang cố gắng tra tấn đầu rễ - trên rau xà lách, điều này sẽ hiếm khi là một mối quan tâm trong nhà bếp.


1

Trái cây là bộ phận của cây có chứa hạt (táo, cà chua, dưa chuột, peepers, đậu bắp, chanh). Những gì mọi người coi là quả chín không phải lúc nào cũng liên quan đến độ chín của thực vật (hạt đã trưởng thành và sẵn sàng để phân tán)

Rau là tất cả các bộ phận khác của cây mà chúng ta ăn

Rau không chín, chúng chỉ mọc. Nhiều loại thực vật ngon hơn và ăn được nhiều hơn vào những thời điểm nhất định trong chu kỳ tăng trưởng của chúng, nhưng điều này thường dựa trên văn hóa và sở thích của bạn, không có quy tắc vững chắc. Rất ít thực vật thay đổi từ độc hại sang ăn được trong chu kỳ sinh trưởng của chúng

Tất cả các loại trái cây và rau quả bắt đầu phân hủy vào ngày chúng được thu hoạch. Trong một số loại trái cây, đây là lợi thế về hương vị của chúng, trong hầu hết các loại rau thì không . Trái cây được chọn trước khi chín có thể cải thiện hương vị và kết cấu trong một vài ngày lưu trữ phù hợp

Trong hầu hết các trường hợp, hồ sơ dinh dưỡng rau quả phân rã từ ngày thu hoạch


2
Tuyên bố rằng tất cả các loại rau bắt đầu phân hủy một khi được thu hoạch đơn giản là không đúng. Ví dụ, cần tây sẽ tiếp tục hô hấp và sống khá lâu (vài ngày đến vài tuần), đặc biệt nếu được đối xử như một bông hoa và được cung cấp nước. Vì vậy, nhiều loại thảo mộc. Ngay cả những chiếc lá mà không có bất kỳ kết nối nào với rễ sẽ tiếp tục hô hấp cho đến khi chúng hết nước hoặc các chất dinh dưỡng khác. Nhiều bộ phận của cây có thể sống trong một thời gian đáng kể sau khi ra khỏi cây - thực tế là một số cây có thể nhân giống từ cành giâm là bằng chứng của điều này! Decay sẽ không được thiết lập cho đến khi chết tế bào.
SAJ14SAJ

Và các phần màu xanh lá cây sẽ tiếp tục quang hợp khi có ánh sáng, miễn là chúng có đủ nước ...
SAJ14SAJ

1
@ SAJ14SAJ Định nghĩa của bạn về sự phân rã / tăng trưởng khác với tôi. Tôi cho rằng không có đầu vào (nước, thực phẩm, ánh sáng) có nghĩa là không tăng trưởng, không có điểm ứ, vì vậy kết quả là sâu răng, nếu chỉ nhẹ lúc đầu. Chết tế bào là một quá trình liên tục, sự phát triển của tế bào đòi hỏi đầu vào mới
TFD

2
Nếu chúng ta đặt một con người trong một căn phòng không có thức ăn, nhưng nhiều nước, chúng sẽ kéo dài vài ngày đến vài tuần. Họ không chết ngay lập tức. Tương tự, nếu bạn cắt rễ cây, nó có thể tồn tại rất lâu trên các nguồn nội lực (cộng với quang hợp, nếu có ánh sáng), trước khi nó hết chất dinh dưỡng tài nguyên quan trọng và chết; nếu được cung cấp nước, nguồn tài nguyên quan trọng nhất của nó, điều này có thể là nhiều ngày. Đây là một lý do đưa các loại thảo mộc hoặc cần tây vào nước như hoa giúp chúng giữ được lâu hơn. Decay không được thiết lập cho đến khi các bộ phận thực sự chết - và không giống như động vật, điều này có thể không xảy ra cùng một lúc.
SAJ14SAJ

@ SAJ14SAJ Hầu hết mọi người thu hoạch và lưu trữ mà không có nước hoặc ánh sáng. ví dụ: mỗi OP một củ cà rốt được thu hoạch, rửa bằng hơi nước và làm mát được lưu trữ trong bóng tối đặc biệt để DỪNG nó cố gắng phát triển mà không có đầu vào sẽ làm cho nó cứng lại. Sâu răng luôn xảy ra, nó là một yếu tố của sinh học, không liên quan gì đến thu hoạch. Sâu răng được cân bằng với tăng trưởng. Tăng trưởng chỉ xảy ra với đầu vào
TFD
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.