Sử dụng ẩm thực cho hoa oải hương


13

Tôi có một số bụi hoa oải hương trong vườn. Họ kéo dài và mùi tuyệt vời. Tôi đã luôn coi hoa oải hương là một loại thảo mộc, nhưng không thể nghĩ nó được sử dụng như thế nào trong nấu ăn.

Nếu mọi người có bất kỳ công thức nấu ăn tốt cho hoa oải hương, tôi rất muốn biết.


Cảm ơn tất cả các câu trả lời cho đến nay. Tôi không nghĩ có một câu trả lời đúng nên tôi sẽ tiếp tục mở. Xem những gì khác xuất hiện.
Jeremy Pháp

Tôi biết đây không phải là một mục đích sử dụng ẩm thực, nhưng tôi giữ một túi hoa oải hương từ khu vườn của mình dưới bồn rửa và sử dụng nó để làm sạch mùi hôi từ việc xử lý rác thải của tôi. Rất tiện lợi khi chúng ta không có vỏ chanh hoặc vỏ chanh xung quanh.
stephennmcdonald

Câu trả lời:


14

Đầu tiên, một vài lưu ý khi nấu ăn với hoa oải hương:

-Các lá cũng như hoa nở đều ăn được.

-Nếu bạn không tự trồng, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng hoa oải hương đã được sản xuất cho mục đích ẩm thực (thường được tìm thấy ở dạng số lượng lớn tại các cửa hàng thực phẩm sức khỏe). Nếu nó không được bán trong một cửa hàng thực phẩm, đừng sử dụng nó (chẳng hạn như trong các cửa hàng thủ công).

-Một chút đi một chặng đường dài. Quá nhiều và miệng của bạn sẽ có vị như được rửa sạch bằng xà phòng.

Bây giờ đối với một số mục tôi đã thực hiện với nó:

Kem hoa oải hương (Oải hương & Mật ong thậm chí còn tốt hơn!) Là một cách sử dụng phổ biến. Truyền kem với nụ hoa oải hương bằng cách đun nhỏ lửa rồi tắt lửa và đậy nắp, để yên trong khoảng 30 phút.

Kem cam hoa oải hương (truyền nụ hoa oải hương vào nước cam).

Tôi cũng đã sử dụng hoa oải hương và húng tây trong một loại thảo mộc chà xát cho thịt cừu nướng.

"English Garden Madeleines" sử dụng hoa oải hương khô và nước hoa hồng trong bột madeleine.

Tôi đã trình bày về cách sử dụng hoa oải hương từ hàng chục năm trước và không hoàn toàn nhớ lại những gì tôi đã làm với nó nhưng có thể rút ra các công thức tôi đã đề cập ở trên.

Nếu bạn thích công thức nấu ăn , hãy gửi email cho tôi tại: darin@chefdarin.com và tôi sẽ chuyển tiếp chúng cho bạn.


Kem hoa oải hương & mật ong rất tốt
vwiggins

6

Hoa oải hương rất hợp với táo, trái cây có vị đắng, mật ong, húng quế và rau mùi. Nếu bạn mua nó thay vì trồng nó, hãy chắc chắn rằng đó là loại thực phẩm, vì người trồng cây cảnh có xu hướng phun hoa oải hương bằng thuốc trừ sâu.

Một số món ăn sử dụng herbes de Provence cho rằng bạn đang sử dụng hỗn hợp có chứa hoa oải hương, vì vậy tìm kiếm herbes de Provence cũng sẽ giúp tìm ra công thức nấu ăn. Một điều đơn giản để bắt đầu với có thể là nước chanh hoa oải hương    

Sự kiện blog TGRWRT đã yêu cầu độc giả kết hợp hoa oải hương và táo trong một món ăn. Kết quả của sự kiện TGRWT chứa một số công thức nấu ăn mới sử dụng hoa oải hương, một chút ngọt ngào, một chút mặn. Tôi đã tham gia vào sự kiện này, nhưng sau đó đã sửa đổi một công thức từ Witt Sedgwick rất tài năng để tạo ra một risotto hoa oải hương táo .


2

một trong những bánh quy tốt nhất tôi từng có là bánh quy ngào đường hoa oải hương.


2

Tôi đã có một nước chanh oải hương tại một đám cưới gần đây. Tôi không chắc liệu họ có làm gì phức tạp hơn việc ném một nhánh hoa oải hương vào ly để sử dụng như một "máy khuấy". Truyền ánh sáng và mùi hoa oải hương chắc chắn làm sáng thức uống.


1

Bạn có thể gia vị sa mạc và các món ăn nấu chín.

Nó phù hợp với nước sốt cá Yogurt và với cơm, với bánh ngọt và các loại kem khác nhau.


1

Hãy thử đổi nó cho hương thảo khi nướng một chân cừu. Để nướng thịt cừu tôi thường làm khoảng 20 vết rạch trên thịt cừu, và vào mỗi lần ấn một con cá cơm, một nửa tép tỏi và một mùa xuân hương thảo hoặc hoa oải hương, bịt kín bằng một ít bơ. Nướng trong khay với một ly rượu vang trắng tốt và một ít dầu, nướng vài lần trong khi nấu.


1

Tôi sử dụng nó khi nướng sườn heo hoặc bít tết. Chỉ cần cắt 4-5 nhánh mỗi miếng, và thả nó lên trên khi bạn thêm thịt vào vỉ nướng. nó sẽ cháy lên khi thịt chín, nhưng nó truyền đạt một hương vị tinh tế tốt đẹp cho thịt.


1

Lưu ý thận trọng: Nếu bạn không trồng hoa oải hương trong khu vườn của mình và do đó không biết liệu nó có được xử lý bằng thuốc trừ sâu hay không, bạn không nên sử dụng nó trong nướng và nấu ăn. Tôi sử dụng hoa oải hương trong lớp vỏ thảo mộc trên thịt, trong việc nướng nhiều loại bánh mì và bánh quy, và trong thạch và soret. Nó cũng ngon trong một số hỗn hợp trà (từ đó tôi làm ices vào mùa hè).


1

Lần duy nhất tôi từng ăn hoa oải hương (ngoài Herbes de Provence, như papin đã đề cập), là trong một loại nước hoa oải hương Brulee .

Tôi không đặc biệt thích Creme Brulee, và tôi không mong đợi gì cả. Nhưng nó rất ngon.


1

Như đã đề cập ở trên, nước chanh hoa oải hương là tuyệt vời. Tuy nhiên, để làm cho tôi, tôi sử dụng nhiều hơn một chút so với "một nhánh cây" và tôi trộn nó với hoa cúc và mật ong với một vài lá chanh thơm ném vào (cũng như nước chanh) cho loại cỏ tươi đó. -y 'gợi ý và dốc nó trong một thời gian, căng nó và đổ nó trên băng. Đôi khi tôi thêm một chút cognac. Người ta sẽ nghĩ về thiên đường ... một cách trung thực! Tôi cũng đã làm những chiếc bánh bơ chanh chanh rất đẹp. Các sables Pháp oải hương là tốt nhất! Tôi đã nói rằng nó kết hợp khá độc đáo với cả hương thảo và / hoặc húng tây cho thịt cừu là tốt.


0

Trà thảo mộc DIY: 1 cốc nước sôi hoặc 1 muỗng cà phê hoa oải hương khô, mật ong và / hoặc chanh để nếm thử. Dốc 5 phút sau đó căng thẳng.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.