Làm thế nào để tôi làm cho bánh mì / bánh của tôi siêu mềm?


14

Gần đây tôi đã bắt đầu làm bánh mì (đến đợt thứ sáu của tôi). Tất cả những gì tôi đang cố gắng làm là làm bánh mì / bánh mì trắng, siêu mềm.

Tôi đã thử một công thức khác nhau mỗi lần, nhưng không ai trong số họ thậm chí đã đến gần với sự mềm mại mà tôi muốn.

Tôi đang thiếu một cái gì đó, hoặc tôi chỉ không tìm thấy công thức đúng?

Tôi dùng tay quỳ mỗi mẻ (vì tôi không có máy trộn).

Công thức này là nỗ lực hiện tại của tôi:

http://dinner-inspption.blogspot.co.nz/2008/11/super-soft-white-bread.html


Bạn có thể thêm một số công thức nấu ăn khác mà bạn đã thử không thành công? Nó sẽ giúp mọi người hướng bạn đến những điều mới phù hợp để thử.
Cascabel

Bạn đang nói về sự mềm mại của lớp vỏ hay sự mềm mại của bên trong?
Daniel Platon

@DanielPlaton sự mềm mại của bên trong.
Petah

Câu trả lời:


24

Bánh mì mềm mềm vì CO2 được tạo ra bởi men và nước bị biến thành hơi nước do quá trình nướng bị kẹt vào túi bởi một lưới gluten, khiến bột nở ra. Bột sau đó rắn lại, giữ hình dạng của nó. Nếu bánh mì của bạn không mềm thì nó đã không được mở rộng đủ vì một hoặc nhiều lý do:

 • Bột quá khô: nhiều như men, nước chịu trách nhiệm cho sự gia tăng tốt trong bánh mì của bạn. Gluten đòi hỏi độ ẩm để thư giãn và kéo dài, tạo thành cấu trúc bẫy không khí gây ra sự gia tăng, bột quá khô sẽ không tạo thành gluten tốt. Ngoài ra, bột quá khô sẽ không có độ đàn hồi tăng. Nấm men cần nước để thực hiện công việc của nó, bột quá khô sẽ ức chế men. Ngoài ra, sự mở rộng của nước thành hơi nước cũng quan trọng cho sự gia tăng tốt như men. Nếu có một sai lầm mà nhiều thợ làm bánh mắc phải (bao gồm cả bản thân tôi trong nhiều năm) thì đó là làm cho bột quá khô.
 • Nấm men không hoạt động hoặc bị ức chế: nếu men của bạn đã già, tiếp xúc với muối hoặc không có đủ nước để hoạt động thì men của bạn sẽ không hoạt động tốt cho bạn. Nấm men làm một số điều cho bạn: nó chuyển đổi đường thành CO2 gây ra sự gia tăng, nó cải thiện cấu trúc bột của bạn, và nó thêm hương vị. Đặt muối ở phía đối diện của bát từ men để tránh ức chế. Ngoài ra, thêm men vào nước có đường không hoạt động tốt, đặc biệt là với các loại men hiện đại hơn. Chỉ cần lấy men hoạt động nhanh và thêm nó vào bát bột, sau đó thêm nước vào đó.
 • Bột không đủ (nhào) đủ: Nhào cải thiện cấu trúc bột của bạn bằng cách kéo căng các phân tử gluten và làm cho chúng liên kết với nhau, làm cho bột của bạn căng và dẻo, và tạo thành một cấu trúc sẽ giữ không khí tăng lên. Bột chưa làm việc sẽ không có đủ cấu trúc
 • bột đã được làm việc quá nhiều: như một người làm bánh tại nhà sử dụng tay điều này là không thể, nhưng vẫn có thể. Một khi bạn có cấu trúc của bột bạn cần, hãy dừng lại và để nó nổi lên vì bất kỳ hoạt động tiếp theo nào sẽ hình thành quá nhiều cấu trúc, làm cho nó quá mạnh để mở rộng
 • Dough under-risen: thời gian trong công thức làm bánh chỉ là hướng dẫn, bạn cần đi đến một kết quả chứ không phải là một thời gian. Tôi đã có những cuốn sách nói 45 phút nhưng phải mất 3 giờ, đặc biệt là nếu men của tôi đã cũ
 • Bột tăng quá mức: nếu bột của bạn tăng quá lâu, men sẽ làm cạn kiệt đường trong bột và chết, dẫn đến mất hết không khí. Điều này sẽ làm cho bột dày đặc.

Đối với một bánh mì sandwich mềm đẹp, tôi bắt đầu với một bột thực sự dính. Sau đó, tôi sử dụng độ dính của nó để kéo dài bột, bôi nó lên khắp mặt bàn và sử dụng một cái nạo bánh ngọt để mang nó trở lại với nhau. Đây là một cách thực sự nhanh chóng để xây dựng một số gluten. Sau đó, tôi nhào bột từng chút một, nhào ít nhất 1 phút giữa lúc thêm bột cho đến khi tôi có một miếng bột mềm vẫn còn dính một chút vào quầy. Độ dính đó có nghĩa là có đủ độ ẩm trong bột. Tôi sẽ thêm một chút bột vào đó và sau đó ngừng thêm bột để tránh làm khô bột. Nếu tôi muốn nhào nhiều hơn, tôi sẽ nhào bằng một chút dầu thực vật để giữ cho nó không bị dính.

Đó là sự nhất quán bạn đang tìm kiếm, không phải thời gian. Thời gian là tương đối tùy thuộc vào sức mạnh và kỹ thuật nhào của bạn, 5 phút cho một thợ làm bánh lành nghề và mạnh mẽ có thể chuyển thành 15 phút cho người bình thường, vì vậy hãy nhào cho đến khi bạn có được sự nhất quán mà bạn muốn. Khi bạn bắt đầu nhào bột, nó sẽ kéo thành miếng dễ dàng, và có kết cấu thô. Khi bạn nhào mà sự thô ráp biến mất và nó sẽ kéo dài hơn mà không bị phá vỡ. Đối với một ổ bánh sandwich tôi sẽ nhào cho đến khi tôi có thể kéo bột từ giữa thân đến đầu gối mà không bị vỡ.

Tiếp theo, việc tăng bột của bạn có thể mất nhiều thời gian hơn so với công thức nấu ăn vì tất cả phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường, độ ẩm, hoạt động của men và các yếu tố khác. Một lần nữa, làm cho kết quả này được thúc đẩy, không phải do thời gian. Một bánh mì sandwich tốt bột sẽ tăng rất nhiều, không phải là "nhân đôi" nhiều công thức nói. Đối với tôi gấp ba là thích nó hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn đặt nó trong một bát đủ lớn! Lời khuyên này dành cho sự khởi đầu cũng như sự gia tăng thứ cấp trong chảo. Hãy để nó tăng đủ trong chảo cho đến khi nó trông giống như hình ảnh công thức, điều đó đúng. Lý tưởng nhất là lò của bạn sẽ được làm nóng trước 30 phút.

Bây giờ, chém những ổ bánh của bạn trên con đường dài bằng một lưỡi dao cạo như một con dao thảm, xuống khoảng 1/2 inch. Làm nhanh và tránh đấm xuống bột. Chém sẽ tách lớp da trên cùng và cho phép bột nổi lên hiệu quả sau khi bạn cho vào lò nướng. Khi bạn đặt nó vào lò nướng, nó sẽ tăng lên rất nhiều vì men phát điên trước khi sức nóng giết chết nó, và hơi ẩm trong bột sẽ bốc hơi thành hơi nước. Nếu bạn không chém, bạn sẽ không tăng tốt.


Đối với sự gia tăng thứ cấp, tôi đã phạm sai lầm khi để bánh mì tăng quá lâu, và rồi cuối cùng nó rơi xuống và cực kỳ dày đặc. Từ những gì tôi nhớ lại, sự tăng quá mức này chỉ là ~ 2 giờ. Bạn có thể muốn thêm cảnh báo này.
Jeff Axelrod

Điểm tốt @JeffAxelrod.
GĐD

3
Tất cả bánh mì tăng lên do CO2 bị mắc kẹt. Một baguette có thể có hàng tấn CO2 bị giữ lại, nhưng không mềm chút nào.
SourDoh

@SourDoh Tôi đã tìm thấy đôi khi độ ẩm môi trường đóng một vai trò lớn trong việc bên ngoài giòn như thế nào. Nếu bạn tăng bột lần thứ 2 trong môi trường nóng khô, nó sẽ giòn hơn.
ioquatix

15

Một phương pháp không được đề cập ở trên là tangzhong, thường được sử dụng trong bánh mì châu Á. Để làm tangzhong, bạn sẽ lấy một phần bột và năm phần nước, trộn chúng lại với nhau và đun sôi. Một khi nó dày đến mức bạn có thể thấy râu ria để lại "dấu vết" trên bề mặt, thế là xong. Để nguội và sử dụng nó để thay thế 5% bột trong công thức của bạn (tính theo trọng lượng). Thêm các loại tinh bột đã được hồ hóa như thế này sẽ giúp bạn đạt được một chiếc bánh mì với phần bên trong cực kỳ mềm, gần như bông. Điều này tương tự như một số phương pháp phương Tây để làm bánh mì mềm hơn, chẳng hạn như bánh mì khoai tây, cũng sử dụng tinh bột tiền gelatin để đạt được một lớp vỏ mềm hơn.

Kết hợp điều này với một phương pháp để làm mềm lớp vỏ như trứng hoặc sữa, và bạn có thể đạt đến mức độ mềm mới của bánh mì.


8

Một số mặt hàng ảnh hưởng đến độ mềm của bánh mì:

 • Mức độ hydrat hóa, tỷ lệ nước với bột. Công thức của bạn có 59% hydrat hóa, giả sử một "chén" bột là 4,5 ounce. Đây là trong phạm vi giữa, và sẽ ổn. Các ổ bánh hydrat hóa rất cao có xu hướng nhai nhiều hơn.

 • Phát triển gluten cực độ. Công thức này đòi hỏi một sự gia tăng khá nhanh, và không kêu gọi nhào quá mức, do đó không nên có một mức độ phát triển gluten cực đoan sẽ dẫn đến một vụn nát hơn.

 • Chất phụ gia. Các thành phần bổ sung như đường, trứng, dầu cản trở sự phát triển của mạng gluten và do đó tạo ra một lớp vỏ mềm hơn. Công thức này rất phong phú với cả đường và dầu.

 • Hấp trong lò. Hấp trong lò trong 5 phút đầu tiên hoặc lâu hơn để nướng góp phần phát triển lớp vỏ mạnh mẽ. Công thức này không cung cấp thêm hơi nước trong lò.

 • Đánh bóng lớp vỏ. Sau khi nướng, đánh bóng lớp vỏ bằng bơ hoặc sữa sẽ làm giảm lượng "giòn" của lớp vỏ khi nó nguội đi. Đây là cơ hội duy nhất để cải thiện mà tôi thấy. Một khi bạn lấy ổ bánh ra khỏi lò, hãy quét nó bằng bơ tan chảy trên lớp vỏ. Điều này sẽ dẫn đến một lớp vỏ mềm hơn.

Công thức bạn đã liên kết, trong hầu hết mọi cách, dường như được thiết kế để tạo ra một miếng bánh mềm hoặc mềm. Có lẽ nếu bạn mô tả chi tiết hơn về kết quả bạn đang nhận được và chúng khác với mong đợi của bạn như thế nào, ai đó có thể cho bạn lời khuyên tốt hơn.

Tôi nghi ngờ bạn có thể quá nhào, nhưng nếu tất cả việc nhào của bạn là bằng tay, điều đó dường như là không thể.

Một điều khác để hỏi là bạn có sử dụng quá nhiều bột không? Bạn có thể thử cân bột, nếu bạn chưa làm như vậy.


4

Có thể có khả năng là nếu bạn đang sử dụng một công thức từ một quốc gia khác đến quốc gia của bạn, thì cái được gọi là 'bột mì' ở quốc gia của bạn có thể tạo ra một hiệu ứng khác biệt lớn đối với 'bột mì' ở quốc gia của họ.

Tôi đã nhận thấy rằng bột mì không giống nhau ở quốc tế - thực tế nó rất khác biệt. Tôi thực sự tự hỏi tại sao họ không tạo ra một tiêu chuẩn quốc tế về các loại bột khác nhau để chúng ta có thể phân biệt nên dùng loại nào để nướng ...

Ví dụ, để làm bánh mì baguette bạn cần loại bột 65 của Pháp (hàm lượng tro cao). Điều này thường có sẵn ở Pháp, nhưng không có nó tôi đã tìm thấy tôi thậm chí không thể đến bất cứ nơi nào gần cùng vương quốc với kết cấu baguette cứng, giòn.

Một ví dụ khác là cố gắng tạo ra kết cấu rất mềm, giống như đám mây của bánh mì châu Á. "Bột bánh mì" Hồng Kông là một loại bột châu Á được tẩy trắng (dường như làm giảm hàm lượng protein) và tạo ra độ trắng và mềm hơn. Vì vậy, để làm bánh mì châu Á mịn như 'Bánh mì sữa Hokkaido' hoặc Bánh mì thịt lợn Trung Quốc, bạn cần loại bột châu Á này. (Sử dụng 'bột bánh mì' tiêu chuẩn từ nơi tôi sống dẫn đến kết cấu thô ráp hơn nhiều, không giống như vậy. Tôi đã chuyển đổi các loại bột, và kết quả giống như đêm và ngày).

Các giải pháp của tôi là tìm kiếm các loại bột thích hợp trên mạng, tại các cửa hàng đặc biệt, hoặc nghiên cứu và cố gắng tái tạo hỗn hợp bột từ quốc gia cụ thể đó. Nếu quy trình làm bánh mì của bạn là âm thanh, đây có thể là điểm khác biệt.


2

Việc bạn sử dụng "bánh mì / bánh mì" trong câu hỏi của bạn khiến tôi tự hỏi liệu bạn có đang nhắm đến một kiểu bánh mì kẹp thịt quốc tế lớn.

Nếu vậy tôi nghĩ bạn có thể cần một loại bột gần với bột bánh hơn là bột mì. Cũng có thể họ đang sử dụng một số chất tăng khác ngoài men. tức là bột nở để có được những bong bóng nhỏ.

Nếu bạn chỉ muốn bánh mì mềm, tôi sẽ thêm một ít bơ, một quả trứng và một ít sữa thay cho một ít nước của bạn và sau khi nấu chín, hãy vẽ những chiếc bánh trong bơ tan chảy.


2

Có vẻ như một phần của vấn đề là tỷ lệ dầu với bột. Khi tôi làm bánh mì khỉ hay chỉ đơn giản, những cuộn cơm tối mềm mại, chúng sẽ rất mềm. Để làm cứng lớp vỏ, tôi ném đá viên xuống đáy lò dưới giá đỡ (không phải phần gà thịt). Công thức gọi 4 oz bơ đến 4,5 chén bột với ba quả trứng.

Tôi biết công thức bạn sử dụng được gọi là dầu nhưng tỷ lệ chất béo là chìa khóa. Tôi nhớ học nấu ăn và dì tôi nói với tôi rằng bánh ngô của tôi sẽ không tạo ra lớp vỏ giòn vì nó có quá nhiều dầu / bơ trong đó. Từ đó tôi đã thấy rằng tỷ lệ này đóng một phần quan trọng trong việc tạo ra kết cấu.


-2

Không có câu trả lời nào ở trên là đúng.

Phản ứng chính xác là thêm dầu.


Xin chào Michstarchef, tôi đã phải xóa yêu cầu dinh dưỡng / sức khỏe trong câu trả lời của bạn, vì nó không có chủ đề cho trang web của chúng tôi. Tôi đã để lại một phần có liên quan đến ẩm thực, chỉ cần thêm chữ viết hoa đúng.
rumtscho

Một trong những câu trả lời ở trên không bao gồm thêm dầu.
SourDoh
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.